mercular-logo
img
1/5
Akko

คีย์บอร์ด Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard (EN)

รหัสสินค้า 1959138000001 (104216)

ราคาปกติ ฿4,390
-0%

฿4,390

ประหยัดทันที 0 บาท

Color :

White

Switch :

Akko CS Crystal

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม

100

คูปองลด Akko

ช้อปครบ 2,500.-

หมดอายุ : 30 มิ.ย. 66

ลดเพิ่ม

200

คูปองลด Akko

ช้อปครบ 4,000.-

หมดอายุ : 30 มิ.ย. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

White

Switch :

Akko CS Crystal

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน

อ่านรายละเอียด

การรับประกัน

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี

จัดส่งฟรี

เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ของแท้ 100%

key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

Mechanical Keyboard ดีไซน์ Alice

จำนวน 68 ปุ่ม

ใช้สวิตซ์ Akko CS Crystal Switch

รองรับ Hot-Swappable

รายละเอียดสินค้า

Akko ACR Pro Alice Plus

วัสดุ

7.0

ดีไซน์

7.0

การใช้งาน

8.0

ความคุ้มค่า

7.5

mercular-rating
mercular-rating-sub

7.4

ข้อดี

 • ช่วยลดอาการเมื่อยข้อมือ
 • มีแผ่นซับเสียงหลายชั้น
 • มีความเด้งเข้ามือ

จุดสังเกต

 • ต้องใช้เวลาในการคุ้นมือสักพัก

รีวิว คีย์บอร์ด Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard (EN)

คีย์บอร์ด Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard (EN) รีวิว

คีย์บอร์ด Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard (EN) จากแบรนด์ Akko ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัยได้แก่ดีไซน์ Alice ที่มีองศาตัวคีย์บอร์ดที่เอียงและแป้นแยกออกจากกันอย่างละครึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นอีกรูปแบบที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะครับ โดยคีย์บอร์ดนี้มีจำนวนปุ่มทั้งหมด 68 ปุ่ม โดยตัดเอาส่วนของปุ่มตัวเลขออกไป มีการประกอบคีย์บอร์ดแบบปะเก็น ง่ายต่อการตกแต่งคีย์บอร์ดในทุกส่วน และตัวเคสยังมีความแข็งแรงเนื่องจากวัสดุอย่าง Acrylic+CNC จึงมั่นใจได้เลยว่าคีย์บอร์ดตัวนี้จะแข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนาน


คีย์บอร์ด Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard (EN) ใช้สวิตซ์ Akko CS Crystal Switch มาพร้อมกับการรองรับ Hot-Swappable ที่ทำให้สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องบัดกรีให้ยุ่งยากเลย โดยตัวคีย์แคปนั้นใช้วัสดุ PBT เพื่อความสวยงามของตัวอักษร ไม่ลอกออกได้อย่างง่ายดาย จึงสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานสีไม่หลุดลอก และสามารถดูดซับเสียงได้เป็นอย่างดีด้วยโฟม EVA ที่อยู่ภายในชั้นของคีย์บอร์ด เพื่อให้เสียงการพิมพ์นั้นมีเสียงที่ไม่ดังจนเกินไป ใครที่อยากได้คีย์บอร์ดดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร และยังสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ คีย์บอร์ด Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard (EN) ตัวนี้คือตัวที่คุณตามหาเลยล่ะครับ

Key Highlight


 • Mechanical Keyboard ดีไซน์ Alice
 • จำนวน 68 ปุ่ม
 • การประกอบคีย์บอร์ดแบบปะเก็น
 • เคสทำมาจากวัสดุ Acrylic+CNC
 • ใช้สวิตซ์ Akko CS Crystal Switch
 • รองรับ Hot-Swappable
 • คีย์แคปทำจากวัสดุ PBT
 • โฟม EVA ที่อยู่ภายในชั้นของคีย์บอร์ด


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x คีย์บอร์ด Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard (EN)
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB-A to USB-C
 • 1 x ชุดคีย์แคปสำหรับเปลี่ยน
 • 2 x ขาตั้งเสริม
 • 1 x ชุดที่ดึงคีย์แคปและสวิตซ์
 • 1 x Silicone Gaskets สำรอง
 • 1 x Hex Screwdriver
 • 1 x Daughterboard
 • 1 x คู่มือการใช้งาน


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อแบบมีสายด้วยพอร์ต USB-A

ข้อมูลเชิงเทคนิค


Keyboard

 • Switch : Akko Crystal Switch
 • Interface : USB Type C
 • Macro : Akko Macro V1.0
 • N-Key Rollover : Supported
 • Disable Winlock : Supported
 • Backlit : RGB backlit
 • Hot-Swappable : Yes

General

 • Model : Alice Plus
 • Dimensions : 380x150x21mm
 • Weight : Approximately 0.84KG
 • Material : PBT Material
 • Profile : ASA
 • Printing Technology : Double Shot
Alice Keyboard คีย์บอร์ดเพื่อความสบายมือ
Akko ACR Pro Alice Plus คีย์บอร์ด Alice ขนาด 65%

ดีไซน์ Alice ที่แปลกตา แต่ดีต่อข้อมือ


Akko ACR Pro Alice Plus เป็นคีย์บอร์ดที่เลือกใช้ดีไซน์ Alice ที่แบ่งด้านซ้ายและขวาออกอย่างชัดเจน แถมยังไล่เลียงเอียงลงมา แปลกตากว่าคีย์บอร์ดที่ใช้ทั่วไป แต่ดีไซน์นี้จะทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเอียงข้อมือให้ตั้งตรง ช่วยลดอาการปวดข้อมือจากการพิมพ์งานต่อเนื่องหลายชั่วโมงได้ดีเลยครับ


Akko ACR Pro Alice Plus ตั้งคีย์บอร์ดขึ้่นเห็นด้านหน้าเต็ม

เด้งเข้ามือสุดๆ


Akko ACR Pro Alice Plus เลือกใช้ชิ้นส่วนคุณภาพเพื่อให้สัมผัสการกดเด้งเข้ามือ ทั้งเพลทวัสดุ PC และการ Mounting แบบ Gasket ที่ทำให้การกดนุ่มมากขึ้น ใครที่ชอบสัมผัสแบบนุ่มเด้ง ตัวนี้ถูกใจแน่นอนครับ

Akko ACR Pro Alice Plus ชิ้นส่วนภายใน

แผ่นซับเสียงภายในหลายชั้น


Akko ACR Pro Alice Plus มาพร้อมแผ่นซับเสียงภายในหลายชั้น ทั้ง Poron Plat Foam, Silicone Switch Pad และ Case Foam ช่วยลดเสียงก้องที่เกิดจากช่องว่างภายใน แถมยังช่วยให้เสียงแน่นด้วย แต่ด้วยความเป็นคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาเพื่อการ Mod จึงเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งาน เสริม เติม แต่งได้ตามต้องการ

Akko ACR Pro Alice Plus แผงวงจรแบบ Hot-Swap

สวิตซ์ที่เปลี่ยนได้


Akko ACR Pro Alice Plus มาพร้อมแผงวงจรแบบ Hot-Swap ทำให้สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องบัดกรีแต่อย่างใด ใครมีสวิตซ์ที่อยากใส่ก็สามารถเปลี่ยนได้ด้วยตนเอง หรือจะเอาออกมาลูปสวิตซ์ก็ทำได้ง่ายด้วยครับ

Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard คีย์บอร์ดมุมเอียง

รายละเอียดการใช้งาน Akko ACR Pro Alice Plus

ดีไซน์


Akko ACR Pro Alice Plus เป็นคีย์บอร์ดที่เลือกใช้ดีไซน์ Alice หรือก็คือคีย์บอร์ดแบ่งคีย์ออกเป็น 2 ด้าน และตำแหน่งคีย์เกือบทั้งหมดเอียงเข้าหาตรงกลาง โดยดีไซน์นี้จะช่วยให้ข้อมือไม่ต้องเอียงเกินไปเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดทรงปกติ แม้ในช่วงแรกอาจจะไม่ชิน เพราะหลายคนใช้คีย์บอร์ดทรงปกติ ทำให้เมื่อวางมือพร้อมพิมพ์ จะเอียงข้อมือให้ตั้งตรงเสมอ แต่หากใช้งานดีไซน์ Alice จนเข้ามือ จะช่วยให้การพิมพ์สบายข้อมือมากขึ้น ดีต่อสุขภาพ


ตัวคีย์บอร์ดนี้เลือกใช้ Layout 65% คือตัดส่วนนัมแพดหรือชุดตัวเลข ชุดปุ่มฟังก์ชัน และปุ่มคำสั่งบางปุ่มออก เหลือเพียงตัวอักษร ปุ่มทิศทาง และปุ่มคำสั่งที่จำเป็นต่อการใช้งานเท่านั้น


ตัวกรอบของคีย์บอร์ดค่อนข้างหนาเอาเรื่อง แถมยังแบน ไม่ได้ลาดเอียงลงมาเหมือนกับคีย์บอร์ดตัวอื่น แต่หากคิดว่ามันแบนราบเกินไปหรือขอบหนาจนสูงเกินไป ภายในชุดเองก็มีแถมขาตั้งแยกมาด้วย อันนี้ขึ้นอยู่กับความถนัดเลยครับ


ด้านใต้ของคีย์บอร์ดมาพร้อมกับยางกันลื่นที่มุมทั้งสี่ด้าน แถมยังมีลวดลายน่ารักๆ ด้านหลังอีกด้วย ไม่เหมือนใครดีครับ

Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard ด้านหลังคีย์บอร์ด เห็นลายจาก Akko

วัสดุ


Akko ACR Pro Alice Plus ตัวนี้เลือกใช้พลาสติกเป็นวัสดุหลักทั้งหมด มีน้ำหนักอยู่ที่ 840 กรัม ซึ่งก็ถือว่าเป็นน้ำหนักที่กลางๆ ไม่หนักมาก และไม่เบาสักทีเดียว แต่ยังคงสามารถพกพาได้อยู่ ตัวสายที่ให้มาเป็นสายขดพลาสติก สีขาวเข้าคู่กับสีเคสของคีย์บอร์ดเป็นอย่างดี ส่วนขาตั้งเสริมเองก็เป็นพลาสติกแบบติดเข้าด้านหลัง แต่เมื่อติดแล้วก็ไม่แนะนำให้ถอดออกเท่าไหร่ครับ เพราะกาวที่ติดไปแล้วอาจเสื่อมสภาพหากดึงออก โดยขาตั้งที่ให้มาในชุดจะปรับได้เพิ่มอีก 1 ระดับ ใครที่รู้สึกว่ายังไม่เข้ามือ ขอบหนาเกินไป ทางเราแนะนำให้ใช้งานร่วมกับที่รองข้อมือเสริมได้ครับ ข้อมือจะได้ไม่ต้องงอมากเกินไป

Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard โครงสร้างภายในของคีย์บอร์ด

การเชื่อมต่อ


Akko ACR Pro Alice Plus เลือกใช้การเชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-A ที่อุปกรณ์ ส่วนฝั่งที่เข้ามาที่ตัวคีย์บอร์ดจะเป็น USB-C ตัวสายที่ให้มาเป็นแบบขด วัสดุพลาสติกที่มีความด้าน ซึ่งจากการลองใช้งานพบว่ามันเปื้อนได้ง่าย แต่ยังทำความสะอาดได้ครับ จึงแนะนำว่าหากต้องการพกพาไปนอกสถานที่ ควรใส่ถุงหรือกล่องไว้ เพื่อไม่ให้เลอะครับ


ช่องการเชื่อมต่อ Type-C ที่ติดอยู่กับคีย์บอร์ดมีความตื้น จึงสามารถใช้งานร่วมกับสายเชื่อมต่อตัวอื่นได้ หากใครมีสายอยู่แล้วก็สามารถมาใช้งานร่วมด้วยได้ครับ

Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard ตั้งวางคีย์บอร์ดถ่ายคู่กับโน๊ตบุ๊ค

สวิตซ์และคีย์แคป


Akko ACR Pro Alice Plus เลือกใช้ Akko CS Crystal สวิตซ์แบบ Linear ที่มีความลื่นพอตัวเลยครับ ใครที่ชอบสวิตซ์เสียงเงียบลื่นๆ ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์เป็นอย่างมาก แต่หากใครที่มีสวิตซ์ของตนเอง อยากเปลี่ยน หรืออยากถอดมาลูป ก็สามารถถอดออกมาด้วยตนเองเลยครับ เพราะทางแบรนด์เลือกใช้แผงวงจรแบบ Hot-Swap ทำให้สามารถถอดออกได้ทันทีโดยไม่ต้องบัดกรี ง่ายสุดๆ ครับ


ส่วนคีย์แคปที่ให้มาเป็นโปรไฟล์ ASA มีความสูงและการลาดเอียงไม่เท่ากันในแต่ละแถว มีขนาดสูงกว่าคีย์แคปทั่วไป ทำให้เกิดเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้วัสดุ PBT ที่แข็งแรง ทนทาน และใช้การพิมพ์ตัวอักษรแบบ Double Shot ทำให้ตัวอักษรติดแน่น หลุดลอกยากครับ


นอกจากนี้ ภายในชุดยังมาสวิตซ์สำรองมาให้อีกกว่า 100 ตัวเลยทีเดียว มีชุดสีน้ำเงิน และชุดสีขาว แต่จะเป็นคีย์คำสั่งเท่านั้นนะครับ ไม่ได้มีคีย์ตัวอักษรให้เปลี่ยน ถึงแม้ทรงคีย์บอร์ดจะแปลกตา แต่ชุดคีย์แคปที่ใช้ก็เป็นแบบทั่วไป ไม่ได้มีชุดคีย์แคปสำหรับ Alice เท่านั้น ถ้ามีคีย์แคปของตัวเองอยู่แล้วก็สามารถมาเปลี่ยนได้ครับ

Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard ถอดคีย์แคปและสวิตซ์

ซอฟต์แวร์


Akko ACR Pro Alice Plus ใช้โปรแกรมปรับแต่งของทางแบรนด์เองในชื่อ Akko Cloud Driver ที่สามารถโหลดใช้งานได้ฟรีผ่านทางหน้าเว็บไซต์ โดยภายในโปรแกรมจะสามารถปรับแต่งปุ่มคำสั่ง ตั้งค่ามาโคร สีไฟ RGB และ Firmware ที่ใช้งานอยู่ ซึ่งสามารถโหลด Firmware รุ่นใหม่ได้ผ่านทางตัวโปรแกรมได้เลยครับ

Akko ACR Pro Alice Plus โปรแกรมปรับแต่ง

สรุป คีย์บอร์ด Akko ACR Pro Alice Plus เหมาะกับใคร ?


Akko ACR Pro Alice Plus เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับทำงานครับ แม้สเปกของมันจะมีหลายส่วนที่รองรับการเล่นเกม แต่หลายครั้งการวางมือเองก็เป็นสิ่งจำเป็นต่อการเล่นเกม ถ้าแปลกหรือไม่คุ้นชิน ก็ทำให้จังหวะการเล่นเกมของเราแปลกไปด้วย แต่ไม่ได้บอกว่ามันเล่นเกมไม่ได้นะ จริงๆ แล้วการเล่นเกมไม่ได้ใช้ปุ่มเยอะเท่ากับการทำงาน พิมพ์งาน ฉะนั้นหากใช้จนเข้ามือ การเล่นเกมบนคีย์บอร์ด Alice ก็ดูจะไม่เป็นปัญหาอะไรครับ เพราะมันก็คือคีย์บอร์ดขนาด 65% ทั่วไปตัวนึงที่มีดีไซน์ไม่คุ้นมือ ทางด้านจำนวนปุ่มมันยังคงครบครัน


ส่วนใครที่ยังไม่มั่นใจในดีไซน์นี้ อยากให้ลองใช้งานไปสักพัก ตัวผู้ทดลองเองครั้งแรกก็ไม่เข้ามือเลย ยังเผลอกดปุ่มตรงกลางที่ตอนนี้เป็นเพียงพื้นคีย์บอร์ดไปแล้ว หรือมีการกดปุ่มข้ามแถวกันบ้างด้วยความเคยชิน ถ้าหากเริ่มชินแล้วก็รู้สึกสบายมือดีครับ แต่คิดว่าต้องใช้เวลามากกว่านี้กว่าจะเข้ามือ รวมถึงภาษาไทยเองจำเป็นต้องใช้สระ หรือกด Shift บ่อยครั้งเพราะมีตัวอักษรมากกว่าอังกฤษ หลายครั้งเผลอเอื้อมอีกมือมากดอีกฝั่งอย่างเคยชิน แต่ถ้าใครใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำ ตัวนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ขอแค่เข้ามือแล้ว ก็จะพิมพ์ได้คล่องแน่นอน

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด

68%

ประเภทสวิตซ์

Linear

เปลี่ยนสวิตซ์ (Hot-Swap)

ได้

การเชื่อมต่อ

Wired

ยี่ห้อสวิตซ์

Akko

ฟีเจอร์พิเศษ

N-Key Rollover

น้ำหนัก

840.00 g

บทความที่เกี่ยวข้อง

รวมวิธีปิดคีย์บอร์ดโน้ตบุ๊กสำหรับ Windows หมดปัญหาปุ่มค้าง ปุ่มลั่น

รวมวิธีปิดคีย์บอร์ดโน้ตบุ๊กสำหรับ Windows หมดปัญหาปุ่มค้าง ปุ่มลั่น

วิธีใช้คีย์บอร์ด แทนเมาส์ จะโน้ตบุ๊ก Windows หรือ Mac ก็ใช้ได้

วิธีใช้คีย์บอร์ด แทนเมาส์ จะโน้ตบุ๊ก Windows หรือ Mac ก็ใช้ได้

พรีวิว QK75 คัสตอมคีย์บอร์ดตัวเริ่มยอดฮิต ที่คราวนี้มี Knob ด้วย

พรีวิว QK75 คัสตอมคีย์บอร์ดตัวเริ่มยอดฮิต ที่คราวนี้มี Knob ด้วย

คีย์บอร์ด Akko ACR Pro Alice Plus Mechanical Keyboard (EN)

฿4,390

฿4,390