หูฟังไร้สาย Astrotec S60 True Wireless

Astrotec
รหัสสินค้า: 1815001000001 (86490)

หูฟังไร้สาย Astrotec S60 True Wireless

รหัสสินค้า: 1815001000001 (86490)
2,690 บาท 2,690 บาท

สินค้าหมด

สินค้าหมด

ส่วนลด 0 บาท (0%) ถึง 31 ก.ค. 2021

  • การออกแบบตามหลัก Ergonomics
  • ไดรเวอร์ Balanced Armature จากแบรนด์ Knowles
  • มาตรฐานกันน้ำ IPX 5 ใส่ออกกำลังกายได้
  • แบตเตอรี่ 4 ชั่วโมง ชาร์จเพิ่มได้อีก 12 ชั่วโมง

จัดส่งฟรี
ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

  • การออกแบบตามหลัก Ergonomics
  • ไดรเวอร์ Balanced Armature จากแบรนด์ Knowles
  • มาตรฐานกันน้ำ IPX 5 ใส่ออกกำลังกายได้
  • แบตเตอรี่ 4 ชั่วโมง ชาร์จเพิ่มได้อีก 12 ชั่วโมง

จัดส่งฟรี เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

รอจัดส่ง 10 - 14 วัน

สินค้าหมด

สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์

จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


รายละเอียด

รีวิวหูฟังไร้สาย Astrotec S60 True Wireless

Astrotec S60 True Wireless

“หูฟัง True Wireless กับไดรเวอร์ Balanced Armature จาก Knowles”

สรุปหูฟังไร้สาย Astrotec S60 True Wireless เหมาะกับใคร ? 

Astrotec S60 เป็นหูฟังไร้สายที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมองหาหูฟังสำหรับการใช้งานในรูปแบบ All-Around สำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันรวมถึงการออกกำลังกายเป็นหลัก ด้วยการออกแบบหูฟังใส่สวมใส่ได้ต่อเนื่อง คุณภาพเสียงที่อยู่ในระดับที่ดีและมาตรฐานการกันน้ำในระดับที่ใส่ออกกำลังกายได้ ใครที่มองหาหูฟัง True Wireless ดีๆ ในราคาไม่แพง ไม่เกิน 3,000 บาทน่าจะต้องถูกใจอย่างยิ่ง

รายละเอียดทั่วไป

การออกแบบตามหลัก Ergonomics น้ำหนักเบากว่าหูฟังไร้สายในท้องตลาด

ด้วยการออกแบบตามหลัก Ergonomics ของ Astrotec S60 True Wireless สามารถช่วยให้หูฟังไร้สายรุ่นนี้สามารถทำหน้าที่ทั้งสองอย่างได้พร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวมใส่สบายที่สามารถใส่ได้ทั้งวัน ตัวหูฟัง True Wireless จาก Astrotec เองยังมีน้ำหนักเบาที่ข้างล่ะ 4.6 กรัมเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งอย่างมาก เพราะว่าหูฟังไร้สายทั่วไปในปัจจุบันมักจะมีน้ำหนักที่ข้างล่ะ 5 กรัมเป็นต้นไป และอีกข้อหนึ่งคือการออกแบบตัวหูฟังให้พอดีกับใบหูของผู้สวมใส่ ทำให้ Astrotec S60 True Wireless สามารถกันเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมภายนอกได้ระดับหนึ่งอีกด้วย

ไดรเวอร์ Balanced Armature จากแบรนด์ Knowles 

สำหรับไดรเวอร์ Balanced Armature ที่ปัจจุบันนี้ใช้งานกันแพร่หลายมากขึ้น แต่ไดรเวอร์ชนิดนี้เองยังคุณภาพหรือเกรดที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น โดยทาง Astrotec เลือกจะใช้ Balanced Armature จากทางค่าย Knowles ซึ่งเป็นผู้ผลิตไดรเวอร์ชนิดนี้อีกรายหนึ่งที่มีชื่อเสียงดี ทำให้เสียงที่ได้ออกมานั้นเหนือกว่าหูฟังไร้สายรุ่นอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้ไดรเวอร์ Balanced Armature จาก Knowles 

การเชื่อมต่อที่เสถียรมากขึ้นกับ Bluetooth 5.0 

ในรุ่นก่อนของ Astrotec S60 ที่ใช้งาน Bluetooth เวอร์ชั่น 4.2 นั้น ถึงแม้ว่าจะสามารถยังงานฟังเพลงได้ดีแต่ก็ยังมีข้อจำกัดเรื่องความดีเลย์ของเสียงเมื่อนำไปใช้ดู Netflix หรือ YouTube แต่เมื่อเปลี่ยนมาใช้ Bluetooth 5.0 แล้ว ทำให้หูฟัง True Wireless รุ่นนี้หมดปัญหาการใช้งานส่วนนี้ออกไปโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงหรือการรับชมสตรีมมิ่งเซอร์วิสก็จะไม่มีอาการดีเลย์ของเสียงให้รบกวนอีกแล้ว 


มาตรฐานกันน้ำ IPX 5 ใส่ออกกำลังกายได้ 

อีกส่วนหนึ่งที่ช่วยให้การใช้งานหูฟัง True Wireless สมบูรณ์มากขึ้นคือมาตรฐานกันน้ำ โดยสำหรับ Astrotec S60 True Wireless มาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำในระดับ IPX5 ซึ่งพอเพียงต่อการกันละอองน้ำ น้ำฝนหรือเหงื่อ จะใส่ไปออกกำลังกายก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเหงื่อหรือละอองน้ำจะทำให้หูฟังเสียหายได้ 

แบตเตอรี่ 4 ชั่วโมง ชาร์จเพิ่มได้อีก 12 ชั่วโมง

สำหรับการใช้งานทั่วไปอย่างการฟังเพลงหรือดูวิดิโอนั้น Astrotec S60 True Wireless สามารถอยู่ได้ 4 ชั่วโมง โดยเมื่อแบตเตอรี่ของหูฟังไร้สายหมดแล้วสามารถนำไปชาร์จต่อที่เคสชาร์จได้อีก ซึ่งใช้เวลาชาร์จประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะสามารถกลับมาใช้งานต่อได้ทันที เคสชาร์จได้ 3 ครั้งรวมแล้วหูฟังไร้สายรุ่นนี้มีอายุการใช้งานทั้งหมดที่ 16 ชั่วโมง

Astrotec S60 True Wireless

การเชื่อมต่อ

 • • Bluetooth 5.0

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • • 1 x หูฟังไร้สาย Astrotec S60 True Wireless
 • • 1 x เคสชาร์จ
 • • 4 x จุกหูฟัง 4 ขนาด (XS/S/M/L)
 • • 1 x สายชาร์จ USB-C
 • • 1 x คู่มือการใช้งาน
 

วิธีเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อถือว่าทำได้ง่ายมาก เพราะเมื่อ เปิด Astrotec S60 ออกมาเป็นครั้งแรกนั้นตัวหูฟัง True Wireless รุ่นนี้จะเปิดอัตโนมัติและเข้าสู่โหมดเชื่อมต่ออัตโนมัติทันที เมื่อทำการเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ แล้ว หูฟังจะทำการจดจำไว้สำหรับการเชื่อมต่อในครั้งต่อไปให้รวดเร็วกว่าเดิม

ทดสอบดีเลย์ (YouTube, Netflix)

สำหรับใน Astrotec S60 รุ่น Bluetooth 4.2 นั่นประสบปัญหาดีเลย์เมื่อใช้ดู Netflix หรือ YouTube ในระดับหนึ่ง แต่สำหรับในรุ่น 5.0 นี้ทถือว่าปัญหาทั้งหมดได้หายไปแล้วด้วยความเร็วการส่งข้อมูลที่ไวกว่าเดิมของ Bluetooth 5.0

Astrotec S60

การสวมใส่

การสวมใส่ถือว่าทำได้ดีเพราะ Astrotec S60 ใช้การออกแบบหูฟังให้มีความโค้งมนตามสรีระหูผู้ใส่ รวมถึงน้ำหนักของหูฟังยังถือว่าเบามากๆ ที่ข้างล่ะ 4.7 กรัมเท่า เพราะสำหรับหูฟัง True Wireless ส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักข้างละ 5 กรัมเป็นต้นไป สำหรับการเปลี่ยนจุกหูฟังทาง Astrotec ให้มา 4 ไซส์ด้วยกัน (XS/S/M/L) ตัวจุกเองยังออกแบบให้เอียงเพื่อให้รับกับหูมากขึ้นอีกด้วย

การใช้งานทั่วไป/คุยโทรศัพท์

ตัวหูฟังนั้นมีไมโครโฟนที่อยู่ทั้งสองข้าง การใช้งานคุยสื่อสารถือว่าอยู่ในระดับที่พอใช้ได้ หากเจอกับสภาพแวดล้อมภายนอกที่เสียงดังอาจจะทำให้คุณภาพของเสียงลดลง แต่ถ้าในพื้นที่เสียงไม่ดังมากเช่นในสำนักงานออฟฟิศหรือที่ทำงานก็ถือว่าใช้งานได้ทั่วไป ให้เสียงการสนทนาที่ชัดเจน

การควบคุม

การควบคุมการใช้งานของหูฟังไร้สายรุ่นนี้เป็นแบบ Multifunction Button จึงให้ปุ่มการใช้งานแบบสัมผัสมาเพียงแค่ข้างละ 1 ปุ่มเท่านั้นสำหรับการควบคุม คำสั่งการควบคุมรูปแบบต่างๆ อาศัยรูปแบบการกดที่แตกต่างกันไป (แตะ 1 ครั้ง, 2 ครั้ง แตะค้าง เป็นต้น)
 

ไมโครโฟน

ด้วยไมโครโฟนที่อยู่ทั้งสองข้างและเทคโนโลยี DSP (Digital Signal Processor) ทำให้เสียงที่ได้จากการพูดคุยผ่าน Astrotec S60 อยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจสำหรับการใช้ สามารถตัดเสียงรบกวนทั่วไปได้ แต่ในพื้นที่เสียงดังอาจจะต้องระวังมากขึ้น

 

Astrotec S60 True Wireless
คุณภาพของเสียง

โทนเสียง: Astrotec S60 มีโทนเสียงออกไปในทางสว่างเป็นหลัก ด้วยเสียงเบสที่ละมุนมากขึ้นและย่านเสียงกลางที่คมชัดมากกว่าเดิม เวทีเสียงให้รายละเอียดและกว้างกว่าเดิม
เสียงเบส: เสียงเบสที่ได้มาถูกปรับแต่งให้มีความละมุนด้วยแรงปะทะที่ไม่เร็วจนเกินไป ให้เนื้อเบสที่หนา ทำให้สามารถฟังได้เรื่อยๆ ไม่จมหู
เสียงกลาง: เสียงนักร้องมีความสว่างและกังวาล ให้เนื้อเสียงที่หนานิดๆ ยิ่งถ้าเป็นเสียงนักร้องหญิงแล้วจะมีความเพราะออกมามากขึ้น เสียงนักร้องเองยังแยกจากส่วนของเครื่องดนตรีได้ชัดเจน
เสียงสูง: เสียงสูงไล่ระดับไปได้ไกลโดยที่ยังให้รายละเอียของเครื่องดนตรีครบถ้วน เสียงไม่ออกมาแตกหู 
เวทีเสียง: เวทีเสียงมีความกว้างพอสมควร ด้วยมิติและตำแหน่งของเครื่องดนตรีที่ชัดเจน เสียงนักร้องจะออกไปทางข้างหน้าเป็นหลัก 


แนวเพลงที่เหมาะสม 

Pop / R&B / Acoustic / Rock

  

รายละเอียดเพิ่มเติม

คุณสมบัติสินค้า

ประเภทหูฟัง หูฟังทรูไวเลส
มีสาย/ไร้สาย ไร้สาย
การเชื่อมต่อหูฟัง (Input) บลูทูธ
Bluetooth Version 5.0
ไมโครโฟน มีไมค์
ระดับการกันน้ำ IPX5
คุณสมบัติพิเศษ ระบบสัมผัส
อิมพีแดนซ์ 28 โอห์ม
การตอบสนองความถี่ 10 - 20,000 เฮิรตซ์