img
Audio pro

ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker

รหัสสินค้า 1536004000001 (101535)

ราคาปกติ ฿9,750
-18%

฿7,900

ประหยัดทันที 1,850 บาท

ลดราคาถึงวันที่ : 30 พฤศจิกายน 2566
ลดราคาถึงวันที่ : 30 พฤศจิกายน 2566

สี :

Arctic White

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

สี :

Arctic White

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน
฿2,633.33/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿1,975.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿1,316.67/เดือน
(0% 6 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ดีไซน์พรีเมียมสไตล์มินิมอล

รองรับการใช้งานระบบ Multiroom

รองรับ Spotify Connect และ Apple AirPlay

รองรับการต่อซับวูฟเฟอร์ภายนอก

รายละเอียดสินค้า

Audio Pro Addon C5

วัสดุ / ดีไซน์

9.0

เสียง

8.7

การใช้งาน

9.4

ความคุ้มค่า

8.6

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.9

ข้อดี

 • ดีไซน์พรีเมียม เรียบหรู มินิมอล วัสดุและงานประกอบคุณภาพสูง
 • กำลังขับ 40W คุณภาพเสียงดี
 • รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายรูปแบบทั้งไร้สาย/มีสาย
 • ควบคุมและตั้งค่าลำโพงผ่านแอปฯ Audio Pro Control

จุดสังเกต

 • กดปุ่มสั่งการบนตัวลำโพงมีอาการดีเลย์เล็กน้อย
 • ไม่รองรับ Wi-Fi คลื่นความถี่ 5GHz
 • ไม่รองรับการสั่งการด้วยเสียง
Audio Pro Addon C5 hand grab

รีวิวลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker

Audio Pro Addon C5 ลำโพงบ้านไร้สายหน้าตาเรียบหรูสไตล์มินิมอลพร้อมด้วยความเนี๊ยบทั้งเรื่องของวัสดุและงานประกอบตามสไตล์สินค้าจากประเทศสวีเดน นี่คือลำโพงรุ่นใหญ่ของแบรนด์ Audio Pro หลายท่านอาจจะยังไม่รู้จักเพราะว่าแบรนด์นี้เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยได้ไม่นาน แต่ชื่อเสียงและประสบการณ์ของแบรนด์นี้มีมายาวนานกว่า 40 ปี มั่นใจได้ถึงคุณภาพอย่างแน่นอน โดยลำโพงรุ่นนี้มีจุดเด่นที่คุณภาพเสียงระดับสูง รวมถึงการเชื่อมต่อที่ครบครันทั้งแบบไร้สายและแบบมีสายที่ครบครัน ตอบสนองการใช้งานในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ถ้าใครชอบดีไซน์ที่มาพร้อมเสียงคุณภาพสูง ลำโพงรุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง

Key Highlight


 • ดีไซน์พรีเมียมสไตล์มินิมอล หรูหราสวยงาม
 • รองรับการใช้งานระบบ Multiroom
 • กำลังขับ 40W คุณภาพเสียงดีเยี่ยม
 • ใช้งานง่ายผ่านแผงปุ่มควบคุมบนตัวลำโพง
 • รองรับการเชื่อมต่อครบทั้งไร้สายละมีสาย
 • รองรับ Spotify Connect และ Apple AirPlay
 • รองรับการต่อซับวูฟเฟอร์ภายนอก
 • ควบคุมและตั้งค่าลำโพงผ่านแอปฯ Audio Pro Control

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 4.0
 • Wi-Fi 2.4GHz
 • RCA
 • AUX 3.5mm
 • Ethernet


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Audio Pro Addon C5
 • 1 x สายไฟ AC Power
 • 1 x คู่มือการใช้งาน

จุดเด่นของลำโพง Audio Pro Addon C5

ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker minimal design

รูปร่างหน้าตาเรียบหรูสไตล์มินิมอล


ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker เป็น ลำโพงไร้สาย จากแยรนด์ยอดนิยมอย่าง Audio Pro มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่มีความเรียบหรู ในขณะเดียวกันก็ผสมผสานความทันสมัยไว้ในตัว ภาพรวมคือให้ความรู้สึกแบบ Minimal ตอบโจทย์การตั้งวางไว้ทุกที่และทุกมุมภายในบ้าน เคลื่อนย้ายได้สะดวกด้วยการออกแบบหูหิ้วที่ด้านบน และขนาดที่เล็กกะทัดรัดเพียง H: 130 x W: 250 x D: 150 มิลลิเมตร รวมถึงน้ำหนักที่เบาเพียง 2.5 กิโลกรัมเท่านั้น

ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker inputs

การเชื่อมต่อที่ครบครันตอบโจทย์ทุกความต้องการ


สำหรับการเชื่อมต่อของ ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker ก็ต้องบอกเลยว่าให้มาแบบครบถ้วนทั้งการเชื่อมต่อไร้สายและการเชื่อมต่อแบบมีสาย ตอบโจทย์ในทุกความต้องการ โดยการเชื่อมต่อไร้สายนั้นรองรับทั้ง Wi-Fi 2.4GHz สำหรับการเชื่อมต่อแบบ Multi-Room แและรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0 สำหรับเชื่อมต่อกับ Smartphone หรืออุปกรณ์ที่รองรับ ส่วนด้านการเชื่อมต่อแบบมีสายนั้นรองรับทั้ง AUX/3.5 mm. และ RCA Stereo

ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker control panel

ควบคุมสะดวกด้วยปุ่มที่อยู่บนลำโพง


สำหรับการควบคุมของ ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker ก็ต้องบอกเลยว่าง่ายดายและสะดวกสุดๆ เพราะสามารถควบคุมผ่าน Smartphone ข้ามห้องภายในบ้านได้อย่างอิสระผ่านการเชื่อมต่อแบบ Multi-Room หรือจะความคุมผ่าน Smartphone ขณะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ก็ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ที่ตัวลำโพงยังมาพร้อมปุ่มกดสำหรับควบคุมอย่างครบครัน เช่น ควบคุมการเล่นเพลง เลือกโหมดการเชื่อมต่อ และเพิ่มลดเสียง เป็นต้น

ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker front view

สเปคภายในที่ให้มาแบบจัดเต็ม


ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker ยังโดดเด่นด้วยสเปคภายในที่เรียกได้ว่าให้มาแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของไดรเวอร์เสียงที่ประกอบไปด้วยไดรเวอร์ Tweeter แบบ textile dome ขนาด 0.75 นิ้ว 2 ตัว และไดรเวอร์ Woofer ขนาด 4 นิ้ว 1 ตัว ขับเสียงด้วย Amplifier แบบ Digital Class D แรงขับ 8W x 2 สำหรับ Tweeter และ 25W สำหรับ Woofer รองรับคลื่นความถี่ที่ 50 - 20000 Hz และรองรับสกุลไฟล์เพลงที่หลากหลาย

คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi, รองรับระบบ Multiroom
Audio Pro Addon C5 front left view

รายละเอียดการใช้งานลำโพง Audio Pro Addon C5

Audio Pro Addon C5 เป็นลำโพงบ้านไร้สายคุณภาพสูงที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี หนึ่งคือรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายและครอบคลุมทั้งแบบไร้สายและมีสาย สามารถใช้งานร่วมกับแอปฯ บนสมาร์ตโฟนได้ ต่อซับวูฟเฟอร์เพิ่มได้ ใช้งานระบบ Multiroom ได้ สองคือรูปลักษณ์หน้าตาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเรียบหรูดูมินิมอลพร้อมกับวัสดุและงานประกอบคุณภาพดี และสุดท้ายคือเสียงคุณภาพสูงที่ตอบโจทย์คนนรักเสียงเพลงได้แบบเต็มอารมณ์ เรียกว่าเป็นลำโพงแบรนด์ทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ อีกหนึ่งรุ่น


วัสดุ / ดีไซน์


วัสดุของ Audio Pro Addon C5 มาพร้อมกับวัสดุคุณภาพสูง ตัวตู้ลำโพงทำจากไม้หุ้มผิวด้วยงานสีแบบด้าน ให้ความรู้สึกพรีเมียมและหรูหรา ด้านบนลำโพงมาพร้อมหูหิ้วหนังสังเคราะห์ตอกหมุดโลหะปัดเงา แผงควบคุมและปุ่มกดต่างๆ เป็นวัสดุโลหะปัดเงาเช่นเดียวกัน ด้านหน้าลำโพงโชว์ให้เห็นดอกวูฟเฟอร์และทวีตเตอร์ชัดเจน โดยดอกทวีตเตอร์มีการป้องกันด้วยตะแกรงเหล็ก ส่วนดอกวูฟเฟอร์เป็นแบบเปลือยไม่มีตะแกรงป้องกัน ด้านหลังของลำโพงมาพร้อมช่องเชื่อมต่อต่างๆ และท่อลม Bass Reflex ขณะที่ด้านใต้ลำโพงมียางเพิ่มความมั่นคง โดยรวมแล้ววัสดุและงานประกอบอยู่ในระดับที่ดี


รูปทรงของลำโพง Audio Pro Addon C5 มาในสไตล์คลาสสิกแบบกล่องสี่เหลี่ยมแนวนอนพร้อมการออกแบบให้แหงนหน้าขึ้นเล็กน้อยเพื่อการกระขายเสียงที่กว้างขึ้น ขนาดตัวลำโพงอยู่ที่ 25 x 15 x 13 ซม. น้ำหนักตัวอยู่ที่ 2.5 กิโลกรัม ถือว่าขนาดไม่ใหญ่ ใช้พื้นที่ในการวางไม่เยอะ หูหิ้วหนังและบริเวณแผงควบคุมมีการปั้มตราโลโก้ Audio Pro เด่นชัด การมีหูหิ้วช่วยให้การเคลื่อนลำโพงย้ายสะดวกมากขึ้นแต่ลำโพงรุ่นนี้ไม่เหมาะกับการพกพาไปนอกสถานที่เพราะว่าไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ต้องเสียบปลั๊กใช้งานตลอดเวลา

Audio Pro Addon C5 material and design

การควบคุม


Audio Pro Addon C5 ควบคุมการทำงานได้ง่ายจากการมีแผงปุ่มกดควบคุมด้านบนตัวลำโพงที่จัดกลุ่มไว้เป็นหมวดหมู่ชัดเจน เริ่มจากฝั่งซ้ายประกอบด้วยปุ่มเปิด/ปิดลำโพง, ปุ่มเลือก source, ปุุ่ม Play/Pause และปุ่ม Bluetooth ขณะที่ปุ่มวงกลมตรงกลางขนาดใหญ่เป็นปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง ส่วนฝั่งขวาจะเป็นปุ่มสำหรับบันทึด preset การตั้งค่ารายการโปรด และถัดไปจะเป็นช่องเสียบ 3.5mm สำหรับเล่นเพลงผ่านสาย AUX อย่างไรก็ตามปุ่มควบคุมบนตัวลำโพงมีไว้สำหรับแค่การควบคุมขั้นพื้นฐานเท่านั้น หากต้องการการปรับตั่งค่าที่มากขึ้นต้องโหลดแอปฯ Audio Pro Control มาใช้งานร่วมกัน

Audio Pro Addon C5 control buttons

การเชื่อมต่อ


ลำโพง Audio Pro Addon C5 รองรับการเชื่อมต่อได้เยอะมาก เริ่มตั้งแต่การเชื่อมต่อไร้สายที่รองรับทั้ง Bluetooth 4.0 และ Wi-Fi 2.4GHz สำหรับการสตรีมเพลงไร้สายจากสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต นอกจากนี้ยังรองรับบริการสตรีมมิ่งอย่าง Spotify Connect และ Apple Airplay ได้อีกด้วย สำหรับการเชื่อมต่อบลูทูธครั้งแรกสามารถทำได้ง่ายๆ โดยกดปุ่ม source มาที่ BT จากนั้นกดปุ่ม Bluetooth ค้างไว้ 5 วินาทีจนไฟสถานะกระพริบ จากนั้นทำการค้นหาและกดเชื่อมต่อได้ทันที กระบวนการค้นหาและเชื่อมต่อทำได้รวดเร็ว ระยะเชื่อมต่อ 10 เมตร สัญญาณมีความเสถียร เสียงออกเต็ม ภาพและเสียงไม่มีอาการดีเลย์ จะมีดีเลย์เล็กน้อยเวลากดปุ่ม Play/Pause บนตัวลำโพงเท่านั้น


สำหรับการเชื่อมต่อแบบมีสายนั้นรองรับอินพุต RCA และ AUX สามารถเล่นเพลงจากเครื่องเล่นระบบแอนะล็อกอย่างเครื่องเล่น CD/DVD, เครื่องเล่น MP3 ไปจนถึงเครื่องเล่นแผ่นเสียง นอกจากนี้ยังมีช่อง Sub out สำหรับต่อซับวูฟเฟอร์เพิ่มเติม มีช่อง Ethernet สำหรับต่อกับเราเตอร์ และมีช่องจ่ายไฟ USB-A 5V / 1000mAh สำหรับชาร์จไฟให้กับสมาร์ตโฟนอีกด้วย ถือว่าอเนกประสงค์มาก

Audio Pro Addon C5 bluetooth connection

แอปพลิเคชัน Audio Pro Control


เพื่อการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ แนะนำให้โหลดแอปฯ Audio Pro Control มาใช้งานร่วมกัน สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android หน้าตาเมนูของแอปฯ มีการออกแบบให้ใช้งานง่าย ฟีเจอร์สำคัญมีทั้งการควบคุมการสตรีมเพลงผ่านแอปฯ Music streaming อย่าง Spotify และ Apple Music, การสตรีมผ่าน Apple AirPlay, การเชื่อมต่อระบบ Multiroom, ตั้งโปรไฟล์ลำโพง, ปรับ EQ ของตัวลำโพง, การจัดกลุ่มลำโพง เป็นต้น โดยรวมแล้วแอปฯ ใช้งานง่าย ลื่นไหล มีฟีเจอร์ครอบคลุม แต่การค้นหาและเพิ่มลำโพงค่อนข้างมีรายละเอียดหลายขั้นตอนและจำเป็นต้องมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตในการเชื่อมต่อ

ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker audio pro app

รีวิวเสียง

แนวเสียงของลำโพง Audio Pro Addon C5 ทำได้ดีตามสไตล์แบรนด์ Audio Pro โดดเด่นที่ความคมและใสเคลียร์ของเนื้อเสียงพร้อมกับรายละเอียดที่ชัดเจน ตอบโจทย์การฟังเพลงได้เป็นอย่างดี จากการที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเสียง สามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้


เสียงเบส: ย่านเสียงเบสมีความหนักแน่นพอประมาณ ลงได้ลึกปานกลาง แรงปะทะไม่รุนแรง แต่ได้ความเด่นชันของหัวโน๊ต เสียงกระเดื่องมีความนุ่มลึกและกระชับจบไว เบสแนวนี้น่าจะถูกใจคนชอบฟังเพลงชิลๆ ที่ไม่เน้นเบสมาก เน้นฟังสบาย นุ่มๆ ลอยๆ สายปาร์ตี้ EDM หรือสายร็อก เมทัล อาจจะรู้สึกว่าเบายังมันส์ไม่มากพอ


เสียงกลาง: ย่านเสียงกลางคือตุดเด่นของลำโพงรุ่นนี้จากความคมใสและชัดถ้อยชัดคำ รวมถึงเนื้อเสียงที่เคลียร์สะอาด มีความสด ไม่บางแบน ตอบสนองเสียงพูดและเสียงร้องได้ชัดเจน รวมถึงเสียงเครื่องดนตรีโดยเฉพาะเปียโนและเครื่องเป่าที่ถ่ายทอดรายละเอียดออกมาได้อย่างครบถ้วน


เสียงแหลม: ย่านเสียงแหลมมีจุดเด่นที่ความสดใสและเคลียร์ชัดเป็นธรรมชาติ เนื้อเสียงฟังมีมวล ไม่บางแบน ไม่บาดหู ฟังสบาย พร้อมกับปลายเสียงที่ชัดและคม มีประกาย ไม่แตกพร่า ตอบสนองเสียงฉาบ เสียงแฉ เสียงกรีดสายกีตาร์อะคูสติกได้อย่างคมชัดน่าฟัง


เวทีเสียง: เวทีเสียงของลำโพงรุ่นนี้มีความกว้างปานกลาง ไม่รู้สึกโอบล้อมมากนัก เสียงกระจายออกด้านหน้าเป็นวงกว้าง สามารถแยกรายละเอียดเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้ชัดเจนกำลังดี เสียงร้องลอยเด่นนำหน้า มวลเสียงโดยรวมไม่ปะปนกันมั่ว ทำให้ฟังเพลงแล้วสามารถแยกรายละเอียดได้ชัดเจน


โดยรวมแล้วเสียงของ Audio Pro Addon C5 เหมาะกับแนวเพลงที่เน้นการฟังสบายๆ ชิลๆ ลำโพงให้เสียงโดดเด่นในย่านกลางและแหลม มีความเคลียร์ชัด สดใส ส่วนย่านเบสจะไม่ลึกถึกใจมากนักแต่ยังคงเก็บรายละเอียดได้ นอกจากการฟังเพลงแล้ว การดูหนัง ดูสตรีมเกม ก็ยังตอบสนองได้ในระดับกลางๆ เนื่องจากเวทีเสียงที่ไม่ได้กว้างมากนัก การแยกทิศทางจึงยังไม่เด่นชัดเท่าที่ควร


แนวเพลงที่เหมาะสม: Acoustic / Pop / Jazz / R&B

ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker sound test

สรุป ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker เหมาะกับใคร?


Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker เป็นลำโพงบ้านไร้สายหน้าตาสุดมินิมอลจากประเทศสวีเดนที่มาพร้อมความสามารถครบครัน จุดเด่นอยู่ที่การเชื่อมต่อ input ที่รองรับได้เยอะมากตั้งแต่การเชื่อมต่อไร้สายที่รองรับทั้ง Wi-Fi 2.4GHz สามารถใช้งานเป็นระบบ Multiroom ได้ ทั้งยังรองรับ Spotify Connect และ Apple Airplay สำหรับสตรีมเพลงออนไลน์ รวมถึงรองรับ Bluetooth 4.0 สตรีมเพลงไร้สายจากสมาร์ตโฟนได้ราบรื่น ในส่วนของการเชื่อมต่อมีสายก็รองรับทั้ง RCA และ AUX สามารถต่อกับเครื่องเล่นเพลงระบบแอนะล็อกได้ และยังรองรับการต่อซับวูฟเฟอร์ได้เพิ่มเติม ขณะที่คุณภาพเสียงก็โดดเด่นที่ความใสเคลียร์ คมชัด รายละเอียดครบถ้วน เหมาะกับการฟังเพลงที่สุด โดยรวมแล้วถือว่าตอบโจทย์คนชอบลำโพงสวยๆ เก๋ๆ สไตล์มินิมอล ดีไซน์พรีเมียมหรูหราแบบสวีเดน พร้อมกับให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม เหมาะกับการเอาไปตั้งโชว์ในห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน โฮมออฟฟิศ ไปจนถึงร้านกาแฟ แล้วเปิดเพลงเพราะๆ ฟังตลอดวัน

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, ไวไฟ, RCA, AUX (3.5mm), Ethernet

แบตเตอรี่ในตัว

ไม่มี

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

คุณสมบัติพิเศษ

AirPlay, Multi-Room, Spotify Connect

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

25 x 15 x 13 ซม.

การตอบสนองความถี่

50Hz - 20,000Hz

ลำโพง Audio Pro Addon C5 Wi-Fi Speaker

-18%

฿7,900

฿9,750