ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

Pop filter/Windshields

(categories.productBar.product 3 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

Pop filter/Windshields

(สินค้า 3 ชิ้น)

Pop-Filter / Windshields 

ทั้ง 2 อย่างนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับไมโครโฟนซึ่งหากจะไม่มีก็ได้แต่ถ้ามีก็จะช่วยให้การอัดเสียงเป็นไปได้ราบรื่นขึ้นและช่วยให้คุณภาพของเสียงที่อัดดีขึ้นอีกด้วย

Pop-Filter มีหน้าที่อะไร 

Pop-Filter คือแผ่นกลม (หรือเหลี่ยม) ที่มีตาข่ายที่ทำจากผ้าไนลอนหรือโลหะคอยดักจับลมที่ออกมาจากปากของเราเวลาเราอัดเสียง โดยเฉพาะคำที่มีการออกเสียง p, t, b, และ s ซึ่งเป็นลักษณะคำที่เมื่อออกเสียงแล้วจะมีลมออกมามากกว่าปกติ หากว่าไม่มี Pop-Filter แล้ว การออกเสียงคำเหล่านี้จะทำให้ลมที่ออกไปนั้นกระทบเข้ากับไมค์โดยตรงและเกิดเสียงที่มีความกระแทกมากกว่าปกติ (หรือเสียงลมพึ่บๆ แหละครับ) ซึ่ง Pop-Filter ก็จะช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ Windshields คืออะไร

Windshield หากจะพูดกันง่ายๆแล้วก็คือจุกโฟมที่ใส่ครอบหัวไมโครโฟนนั่นเอง มีหน้าที่คายลดแรงปะทะของลมที่เข้ามา โดยออกแบบมาให้ใช้สำหรับการการใช้ไมค์นอกสถานที่ ที่อาจมีลมมาประทะกับไมค์ได้ แต่ว่าหลายคนก็นำ windshied นี้มาใช้สำหรับกันเสียงพวก pop โดยมันอาจจะช่วยได้บ้างแต่ก็ไม่ได้ช่วมมากนักเนื่องจากไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการนี้ ดังนั้นหากต้องการที่จะลดเสียง pop ในการอัดเสียงก็ควรที่จะใช้ Pop-Filter มากกว่า

วิธีการเลือกซื้อ

การเลือกซื้อ Pop-Filter นั้นไม่จำเป็นจะต้องคำนึงถึงรูปร่างมากนั้นเพราะทั้งแบบเหลี่ยมและแบบกลมต่างทำหน้าที่ได้เหมือนกัน แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือขนาดของ Pop-Filter ว่ามีขนาดที่กว้างพอหรือไม่ และวัสดุที่ใช้ทำ โดยวัสดุจะมีอยู่ 2 แบบหลักๆ คือแบบผ้าไนลอนซึ่งมีราคาถูกแต่ไม่ทนทานมากนักรวมถึงทำความสะอาดได้ยาก เมื่อใช้ไปนานๆจะมีกลิ่นเหม็นจากน้ำลายที่ไปโดน อีกแบบหนุ่งคือแบบโลหะซึ่งมีราคาที่แพงกว่าแต่สิ่งที่ได้มานั้นคือความคงทนและง่ายต่อการทำความสะอาด โดยวัสดุทั้ง 2 แบบต่างทำงานได้ดีทั้งคู่ ขึ้นอยู่กับผู้ซื้อว่าชอบแบบไหนPop-Filter / Windshields แนะนำ

Thronmax Proof-Popfilter p1
Golden Age Project SP 1 Shock mount with an integrated
Rode SMR Premium shock mount with Rycote onboard
Rode WS5 protection for the microphone capsule