เครื่องกรองไฟ

ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้าแนะนำ
สินค้าใหม่
สินค้าขายดี
ราคา : ต่ำ - สูง
ราคา : สูง - ต่ำ
ส่วนลด : สูง - ต่ำ

categories.productBar.categoryTitle :

เครื่องกรองไฟ

(categories.productBar.product 27 categories.productBar.unit)

สินค้าทั้งหมดใน

เครื่องกรองไฟ

(27 รายการ)

ifi-audio-dc-blocker-front-left-view
product-img-hover
logo-1536733609.iFi-Logo
iFi Audio DC Blocker
฿5,590
surgeguard-ser-8-b-front-right-view
product-img-hover
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard SER-8(B) Power Filter
฿5,900
surgeguard-sl-2av-b-side-view
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard SL-2AV(B) Power Filter
฿2,950
surgeguard-sb-8e-front-right-view
product-img-hover
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard SB-8E Power Filter
฿4,600
surgeguard-sb-4u-front-right-view
product-img-hover
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard S-4U Power Filter
฿3,150
surgeguard-sb-5e-top-front-right-view
product-img-hover
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard SB-5E Power Filter
฿2,990
surgeguard-sb-6e-front-view
product-img-hover
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard SB-6E Power Filter
฿2,950
surgeguard-sb-8-front-right-view
product-img-hover
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard SB-8 Power Filter
฿2,900
surgeguard-sb-4-front-right-view
product-img-hover
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard SB-4 Power Filter
฿1,990
surgeguard-m-one-hybrid-front-right-view
product-img-hover
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard M-One Hybrid Power Filter
฿1,590
surgeguard-sb-3e-front-right-view
product-img-hover
surge-guard-1
เครื่องกรองไฟ SurgeGuard SB-3E Power Filter
฿1,990
topping-hs02-audio-isolator-front-and-port-view
product-img-hover
logo-1536746656.TOPPING
Topping HS02 Audio Isolator
฿3,490
clef-audio-powerbridge-10-20a-power-filter-cover-view
Clef-Audio-logo
เครื่องกรองไฟ Clef Audio PowerBridge 10 20A Power Filter
฿11,600
clef-audio-powerbridge-6-20a-power-filter-cover-view
Clef-Audio-logo
เครื่องกรองไฟ Clef Audio PowerBridge 6 20A Power Filter
฿7,600
clef-audio-powerbridge-6c-20a-power-filter-cover-view
Clef-Audio-logo
เครื่องกรองไฟ Clef Audio PowerBridge 6C 20A Power Filter
฿5,900
clef-audio-powerbridge-2c-20a-power-filter-cover-view
Clef-Audio-logo
เครื่องกรองไฟ Clef Audio PowerBridge 2C 20A Power Filter
฿3,900
ifi-audio-idefender-type-a-to-type-a
logo-1536733609.iFi-Logo
iFi Audio iDefender
฿2,690
SL-8AV-1
surge-guard-1
เครื่องกรองกระแสไฟฟ้า SurgeGuard SL-8AV
฿6,900
AS-II-2_0-1
surge-guard-1
เครื่องกรองกระแสไฟฟ้า SurgeGuard AS-II Version 2.0
฿2,800
Clef-Audio-Image-Plus-2m-with-cord
Clef-Audio-logo
เครื่องกรองไฟ Clef Audio Image Plus Power Filter
฿7,600
clef-audio-pc-10c-iec-power-filter-cover-view
product-img-hover
Clef-Audio-logo
สินค้าหมด
เครื่องกรองไฟ Clef Audio PC-10C IEC Power Filter
฿4,900
clef-audio-puresine-1200-power-filter-cover-view
product-img-hover
Clef-Audio-logo
สินค้าหมด
เครื่องกรองไฟ Clef Audio PureSine-1200 Power Filter
฿35,000
clef-audio-cleansource-1se-20a-power-filter-cover-view
product-img-hover
Clef-Audio-logo
สินค้าหมด
เครื่องกรองไฟ Clef Audio CleanSource-1SE 20A Power Filter
฿21,000
clef-audio-powerbridge-8-20a-power-filter-cover-view
Clef-Audio-logo
สินค้าหมด
เครื่องกรองไฟ Clef Audio PowerBridge 8 20A Power Filter
฿9,400
ifi-audio-supanova-us-top
product-img-hover
logo-1536733609.iFi-Logo
สินค้าหมด
iFi Audio SupaNova US
฿15,500
SL-4AV-1
product-img-hover
surge-guard-1
สินค้าหมด
เครื่องกรองกระแสไฟฟ้า SurgeGuard SL-4AV
฿4,600
SL-6-1
surge-guard-1
สินค้าหมด
เครื่องกรองกระแสไฟฟ้า SurgeGuard SL-6
฿2,800

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงคืออะไร

หากคุณเป็นนักเล่นเครื่องเสียงหรือหลงใหลในเสียงดนตรีความเที่ยงตรงสูงจนถึงระดับที่เรียกว่า “หูทองคำ” สัญญาณรบกวนเพียงเล็กน้อยอาจส่งผลถึงคุณภาพเสียงที่ออกมาจากระบบเครื่องเสียงจนทำให้สูญเสียรายละเอียดหรือลดทอนคุณภาพของระบบเครื่องเสียงให้ลดลงจากที่ควรจะเป็น นักเล่นเครื่องเสียงตัวจริงจึงต้องการอุปกรณ์ที่สมบูรณ์แบบ 100% ตั้งแต่ต้นทางยันปลายทางไม่เว้นแม้แต่กระแสไฟฟ้าซึ่งมีผลกับคุณภาพเสียงมากกว่าที่คนทั่วไปจะเข้าใจ ดังนั้นเพื่อคุณภาพเสียงที่สมบูรณ์แบบขั้นสุด ปลั๊กไฟธรรมดาอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสม

แน่นอนว่าชุดเครื่องเสียงราคาหลักแสนย่อมมาพร้อมกับความสุดยอดของคุณภาพเสียง มันจึงจำเป็นต้องใช้งานร่วมกับปลั๊กไฟเครื่องเสียงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพราะว่ากระแสไฟฟ้าที่เข้าสู่ระบบเครื่องเสียงนั้นส่งผลต่อคุณภาพเสียงโดยตรง และอุปกรณ์ราคาแพงเหล่านี้ไม่ควรต้องเสี่ยงกับอาการไฟกระชาก ไฟตก ไฟดับ ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ ปลั๊กไฟเครื่องเสียงจึงเป็นไอเทมสำคัญที่นักเล่นเครื่องเสียงต้องมี

ปลั๊กไฟเครื่องเสียง หรือ เครื่องกรองไฟ (Power Conditioner) คืออุปกรณ์ทางไฟฟ้าที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับชุดเครื่องเสียงบ้านและชุดโฮมเธียเตอร์ หน้าที่หลักคือจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ในระบบเครื่องเสียงแต่มันมีคุณสมบัติเด่นตรงที่มีวงจรพิเศษช่วยในการกำจัดสัญญาณรบกวนหรือ Noise ที่ปะปนมากับกระแสไฟฟ้าซึ่งส่งผลกระทบกับสัญญาณสียงที่ออกมาให้ได้ยิน นอกจากนี้บางรุ่นยังมีระบบป้องกันไฟกระชากหรือป้องกันไฟตก ช่วยให้อุปกรณ์ในระบบเครื่องเสียงได้รับกระแสไฟฟ้าที่มีความบริสุทธิ์และมีความสม่ำเสมอ ส่งผลให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและลดการเกิดความเสียหายฝยกรณีเกิดเหตุขัดข้องทางระบบกระแสไฟฟ้า
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงต่างจากปลั๊กทั่วไปอย่างไร

โดยหลักการแล้วปลั๊กไฟเครื่องเสียงมีหน้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าเหมือนกับปลั๊กรางที่ใช้ตามบ้านทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้ปลั๊กไฟเครื่องเสียงเหนือกว่าปลั๊กรางธรรมดาคือด้านในจะมีวงจรกรองไฟหรือ Active Noise Filter (ANF) ที่ใช้ในกรองสัญญาณรบกวนที่มากับกระแสไฟฟ้ารวมถึงคลื่นความถี่ที่บิดเบี้ยว แรงดันไฟที่ไม่เสถียร เป็นต้น

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงหลายรุ่นไม่ได้มีแค่วงจรกรองไฟเพียงอย่างเดียวแต่อาจจะมาพร้อมฟีเจอร์เสริมอีกหลายอย่าง อาทิ ระบบป้องกันไฟตกหรือไฟกระชาก, ระบบควบคุมแรงดันไฟฟ้า, วงจรแปลงกระแสไฟฟ้าจาก AC เป็น DC, ระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร เป็นต้น รางปลั๊กไฟบ้านทั่วไปไม่มีคุณสมบัติเหล่านี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ปลั๊กไฟเครื่องเสียงยังมีการออกแบบที่ซับซ้อนกว่าปลั๊กรางธรรมดา ตัวอย่างเช่นออกแบบวงจรกรองไฟแยกระหว่างอุปกรณ์ระบบแอนะล็อกและอุปกรณ์ดิจิทัล ช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆ ได้รับกระแสไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานสูงสุด รวมถึงวัสดุที่ใช้ในตัวเครื่องแต่ละจุดซึ่งส่งผลต่อคุณภาพเสียงเช่นเดียวกัน
นอกจากนี้ รูปลักษณ์ภายนอกของปลั๊กไฟเครื่องเสียงอาจจะไม่ได้อยู่ในรูปแบบรางปลั๊กเพียงอย่างเดียว บางรุ่นอาจจะมีลักษณะเป็นกล่องตั้งโต๊ะหน้าตาคล้ายพาวเวอร์แอมป์ หรือเป็นกล่องแบนสำหรับติดตั้งกับ rack ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของผู้ผลิตว่าต้องการให้ติดตั้งแบบไหน ใช้งานแบบไหน


ปลั๊กไฟเครื่องเสียง ด้านหลัง
 

ประโยชน์ของปลั๊กไฟเครื่องเสียง

เห็นได้ชัดว่ากระแสไฟฟ้าก็ส่งผลต่อคุณภาพเสียงที่ออกจากระบบเครื่องเสียงบ้านหรือโฮมเธียเตอร์ เหล่านี้คือเหตุผลที่บอกว่าทำไมต้องลงทุนกับปลั๊กไฟเครื่องเสียงดีๆ สักชุด
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงช่วยให้เสียงดีขึ้น

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงที่ดีช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงของระบบเครื่องเสียงและโฉมเธียเตอร์ให้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยหน้าที่หลักคือการกำจัดสัญญาณรบกวนในกระแสไฟฟ้า ช่วยให้กระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านออกมามีความบริสุทธิ์ สม่ำเสมอ และมีความเสถียรมากกว่าไฟบ้านปกติ เมื่ออุปกรณ์ในระบบเครื่องเสียงได้รับกระแสไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและสะอาดบริสุทธิ์ก็จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพโดยไม่มี Noise รบกวน ส่งผลถึงสัญญาณเสียงที่ออกมาเต็มอิ่มพร้อมกับคุณภาพสูงสุดตามที่แต่ละอุปกรณ์จะผลิตได้มาสู่หูของผู้ฟัง
อย่างไรก็ตาม ปลั๊กไฟเครื่องเสียงแต่ละยี่ห้อจะส่งผลต่อเสียงมาก-น้อยแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการออกแบบ สเปก ราคา โดยปลั๊กไฟเครื่องเสียงที่มีราคาแพงมักจะมีการออกแบบที่ซับซ้อนร่วมกับใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการผลิต และอาจจะมีการออกแบบมาเพื่อใช้งานเฉพาะเจาะจงกับอุปกรณ์ ซึ่งมักจะมาพร้อมกับ “บุคลิกเสียง” ของตัวเอง ดังนั้น การนำปลั๊กไฟเครื่องเสียงมาใช้ในชุดเครื่องเสียงจึงมีผลต่อเสียงทั้งในแง่ของ “คุณภาพเสียง” และในแง่ของ “บุคลิกเสียง” ในคราวเดียวกัน
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ในระบบเครื่องเสียง

นอกจากปลั๊กไฟเครื่องเสียงจะช่วยเรื่องคุณภาพเสียงและบุคลิกเสียงแล้วก็ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ในระบบเครื่องเสียงและตัวผู้ใช้งานด้วย ปลั๊กไฟเครื่องเสียงหลายรุ่นมาพร้อมกับระบบป้องกันไฟกระชากและรักษาระดับกระแสไฟให้คงที่สม่ำเสมอ บางรุ่นมีระบบป้องกันแรงดันไฟฟ้าหรือกระแสไฟเกิน มีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งหมดนี้ช่วยให้อุปกรณ์ในระบบเครื่องเสียงไม่เกิดความเสียหายหากเกิดเหตุฉุกเฉินจากกระแสไฟฟ้า รวมถึงช่วยเซฟชีวิตของตัวผู้ใช้งานไปด้วย

ปลั๊กไฟเครื่องเสียง Clef Audio
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงมีกี่แบบ

ปัจจุบันมีปลั๊กไฟเครื่องเสียงหรือเครื่องกรองไฟให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ เพื่อให้ง่ายต่อการซื้อ เราสามารถแบ่งประเภทปลั๊กไฟเครื่องเสียงตามรูปลักษณ์ภายนอกได้ 3 แบบ ดังนี้
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบราง

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบรางมีรูปร่างหน้าตาใกล้เคียงกับปลั๊กรางปกติที่ใช้ตามบ้าน มีช่องเสียบตั้งแต่ 4 – 8 ช่อง เหมือนปลั๊กรางปกติ บางรุ่นจะมีสวิตช์ควบคุมปิด-เปิดแยกแต่ละช่อง และมีฟิวส์ป้องกันการลัดวงจร ถือเป็นปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบพื้นฐานที่มีราคาถูกที่สุด ส่วนใหญ่มักจะกำจัด Noise ได้เพียงอย่างเดียว ไม่มีฟีเจอร์เสริมอื่นๆ โดยประสิทธิภาพการกำจัดนั้นก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบและสเปกภายในของแต่ละรุ่น ปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบนี้จึงเหมาะกับผู้เริ่มต้นเล่นเครื่องเสียง มีระบบขนาดเล็ก อุปกรณ์ไม่ใชระดับ Hi-End มากนัก หรือเหมาะจะนำไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป เช่น คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ก ลำโพงคอม ทีวี เป็นต้น
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบตั้งโต๊ะ

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงชนิดนี้มีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่หน้าตาคล้ายพาวเวอร์แอมป์และ AV Receiver จึงนิยมเรียกว่าเครื่องกรองไฟมากกว่า ส่วนใหญ่จะมีช่องเสียบด้านหลังตั้งแต่ 6 – 12 ช่อง และจะมีหน้าจอแสดงสถานะการทำงานพร้อมแผงควบคุมด้านหน้าตัวเครื่อง ปลั๊กไฟชนิดนี้มีประสิทธิภาพการทำงานสูง กรองไฟได้ละเอียด มาพร้อมฟีเจอร์เสริมพวกระบบป้องกันไฟกระชากและป้องกันไฟลัดวงจรครบครัน ให้กระแสไฟฟ้าที่มีความบริสุทธิสูง จ่ายไฟเสถียร และมีราคาสูง จึงเหมาะกับนักเล่นเครื่องเสียงที่มีความชำนาญ มีระบบเครื่องเสียงขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์ระดับ Hi-End หลายชิ้น   
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบติด Rack

ปลั๊กไฟเครื่องเสียงชนิดนี้มีความสามารถเทียบเท่ากับปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบตั้งโต๊ะแต่มีการออกแบบเป็นลักษณะกล่องสี่เหลี่ยมที่มีความบางกว่าพร้อมช่องสำหรับยึดสกรูเข้ากับตู้ rack จึงนิยมใช้ในงานกลางแจ้งหรือบนเวทีคอนเสิร์ตที่ต้องการความสะดวกในการขนย้าย กางและเก็บได้รวดเร็ว ส่วนใหญ่จะมีช่องเสียบด้านหลัง 10 ช่อง ด้านหน้ามีหน้าจอแสดงสถานะการทำงานพร้อมแผงควบคุม ปลั๊กไฟชนิดนี้มีประสิทธิภาพการทำงานสูง รองรับกระแสไฟฟ้าและแรงดันไฟฟ้าสูงๆ ได้มาก กรองไฟได้ละเอียด มาพร้อมระบบป้องกันไฟกระชากและป้องกันไฟลัดวงจรครบครัน ให้กระแสไฟฟ้าที่มีความเสถียรและมีคุณภาพสูง เหมาะกับใช้ในระบบเครื่องเสียงขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์หลายชิ้น หรือใช้ในงาน live sound จ่ายไฟให้แอมป์กีตาร์ เอฟเฟ็กต์กีตาร์ เครื่องดนตรีต่างๆ บนเวที หรือบริเวณพื้นที่คอนโทรลด้านล่าง

ปลั๊กไฟเครื่องเสียง เครื่องกรองไฟ rack mount
 

วิธีการเลือกซื้อปลั๊กไฟเครื่องเสียง

รู้จักหน้าที่และประโยชนน์ของปลั๊กไฟเครื่องเสียงกันไปแล้ว หากต้องการซื้อปลั๊กไฟเครื่องเสียงมาใช้งานสักตัวหนึ่งมีสิ่งที่ต้องคำนึงดังนี้
 

การใช้งานปลั๊กไฟเครื่องเสียง

ขั้นแรกต้องรู้ก่อนว่าเราจะนำปลั๊กไฟเครื่องเสียงมาใช้งานอย่างไร ใช้กับเครื่องเสียงชุดเล็กหรือชุดใหญ่หรือเน้นใช้งานกลางแจ้ง ซึ่งจะส่งผลถึงชนิดและสเปกของปลั๊กที่เหมาะสมกับระบบเครื่องเสียงนั้นๆ หากเพิ่งเริ่มเล่นเครื่องเสียงแนะนำว่าควรเริ่มต้นกับปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบราง ใช้งานง่าย ราคาไม่แพงมาก เมื่อชำนาญแล้วหรือมีการอัปเกรดระบบเครื่องเสียงเป็นชุดใหญ่ขึ้นค่อยขยับมาเล่นปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบตั้งโต๊ะต่อไป หรือถ้าเน้นใช้งานในระดับมืออาชีพ ใช้งานกลางแจ้งบนเวทีคอนเสิร์ต ปลั๊กไฟแบบติดตู้ Rack จะเหมาะสมกว่าเพราะว่าเคลื่อนย้ายได้สะดวก เซ็ตอัพและจัดเก็บได้ไว
 

ขนาดของปลั๊กไฟเครื่องเสียง

ต่อมาคือเลือกขนาดปลั๊กไฟให้เหมาะสมกับระบบเครื่องเสียงซึ่งข้อนี้จะสัมพันธ์กับจำนวนอุปกรณ์ในระบบเครื่องเสียง หากเป็นเครื่องเสียงบ้านมาตรฐาน ลำโพง Active สองตัวพร้อมเครื่องเล่น ใช้เพียงปลั๊กไฟเครื่องเสียง 4 ช่องเสียบก็เพียงพอ หรือหากมีลำโพง Passive คู่สองตัวก็จะต้องมีแอมป์เพิ่มเข้ามานระบบอีกหนึ่งตัว อาจจะเลือกใช้ปลั๊กไฟเครื่องเสียง 6 ช่องเสียบได้ สำหรับคนที่มีโฮมเธียเตอร์ชุดใหญ่ตั้งแต่ 3.1 ch ขึ้นไป ลองพิจารณาจำนวนอุปกรณ์ให้ดีว่าต้องเสียบไฟกี่ช่อง ควรเลือกปลั๊กไฟเครื่องเสียงให้เพียงพอกับทุกอุปกรณ์เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด สม่ำเสมอเท่ากันทั้งระบบ
 

 กำลังไฟ แรงดันไฟฟ้า และกระแสไฟฟ้าที่รองรับ

ข้อนี้มีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยโดยตรง ควรเลือกปลั๊กไฟเครื่องเสียงที่รองรับการจ่ายกำลังไฟฟ้าได้สูงและเพียงพอกับความต้องการของอุปกรณ์ในระบบเครื่องเสียง รวมถึงรองรับแรงดันไฟฟ้าและกระแสได้ตรงกับที่ระบุไว้บนตัวอุปกรณ์ สำหรับแรงดันไฟฟ้ามาตรฐานบ้านเรานั้นอยู่ที่ 220V ปลั๊กไฟเครื่องเสียงทุกรุ่นที่จำหน่ายในไทยรองรับอยู่แล้ว จุดที่ต้องดูคือกำลังไฟทั้งหมดที่เครื่องเสียงทั้งระบบและกระแสไฟฟ้าที่ใช้ต้องไม่เกินที่ระบุไว้บนสเปกของปลั๊กไฟเครื่องเสียง

นอกจากนี้ควรเลือกแบรนด์ปลั๊กไฟเครื่องเสียงที่มีมาตรฐาน มีเครื่องหมาย มอก. และมีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรเพื่อความปลอดภัยต่อทั้งตัวอุปกรณ์และตัวผู้ใช้งาน

ปลั๊กไฟเครื่องเสียง furman
 

แบรนด์ปลั๊กไฟเครื่องเสียงยอดนิยม

ปัจจุบันปลั๊กไฟเครื่องเสียงมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ทั้งของไทยและของต่างประเทศ Mercular.com ขอเลือกมาแนะนำกัน 3 แบรนด์ ดังนี้
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียง Clef Audio

Clef Audio เป็นแบรนด์ปลั๊กไฟเครื่องของคนไทยที่มีชื่อเสียงยาวนานและได้รับการยอมรับในวงการเครื่องเสียง Hi-Fi ทั้งในประเทศไทยและระดับสากล มีชื่อเสียงและฐานลูกค้าจำนวนมาก ปลั๊กไฟและเครื่องกรองไฟทุกรุ่นมีคุณภาพดี โดดเด่นด้วยวงจร Polaris Filter เป็นวงจรกรองไฟลิขสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์เองที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดสัญญาณรบกวนได้ดี หรือจะเป็นวงจรป้องกันการรบกวนข้ามช่อง ZX-Filter ซึ่งจะช่วยลดสัญญาณรบกวนที่เกิดจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเต้ารับในขณะนั้น เช่นเดียวกับสายไฟที่มาพร้อมเทคโนโลยี Star Wiring Technic การเชื่อมต่อสายแบบพิเศษที่แต่ละเต้ารับจะได้รับการเดินสายแยกออกจากกัน ลดสัญญาณรบกวนข้ามช่องไปได้มากนั่นเอง นอกจากเทคโนโลยีภายในแล้ว สินค้าของ Clef ยังมีมาตรฐานการผลิตสูง ใช้วัสดุคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน และมีให้เลือกหลากหลายทั้งปลั๊กรางขนาดต่างๆ และเครื่องกรองไฟตั้งโต๊ะ ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมราคาค่าตัวที่เหมาะสมไม่แพงจนเกินไป
สินค้าเด่นของ Clef Audio ได้แก่
     เครื่องกรองไฟ Clef Audio PureSine-1200
     ปลั๊กไฟ Clef Audio PowerBridge 6C
     ปลั๊กไฟ Clef Audio PowerBridge 10
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียง SurgeGuard

SurgeGuard เป็นแบรนด์ปลั๊กไฟเครื่องเสียงของไทยเช่นกัน มีชื่อและได้รับความนิยมในวงการเครื่องเสียงไม่น้อย เด่นด้านปลั๊กไฟเครื่องเสียงแบบรางที่มาพร้อมจุดเด่นในการกรองสัญญาณรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันไฟตก, ไฟกระชาก, ไฟลัดวงจร ได้ครบในตัวเดียว สินค้ามีคุณภาพสูง วัสดุดี แข็งแรงทนทาน ผ่านมาตรฐาน มอก. ทุกรุ่น มีให้เลือกหลายรุ่นตั้งแต่ 3 – 10 ช่องเสียบ รองรับการใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป ทีวี คอมพิวเตอร์ ลำโพง ไปจนถึงเครื่องชุดเสียงบ้านและโฮมเธียเตอร์ ขณะที่เครื่องกรองไฟแบบตั้งโต๊ะและแบบติดตู้ Rack แบรนด์นี้ก็มีทำออกมาเช่นกัน ที่สำคัญคือแบรนด์นี้ราคาไม่แพง
สินค้าเด่นของ SurgeGuard ได้แก่
     ปลั๊กไฟ SurgeGuard SL-5E
     ปลั๊กไฟ SurgeGuard SL-8
     เครื่องกรองไฟ SurgeGuard SR-8
 

ปลั๊กไฟเครื่องเสียง Furman

Furman เป็นแบรนด์ปลั๊กไฟเครื่องเสียงและเครื่องกรองไฟจากอเมริกา มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 40 ปี โดดเด่นด้านเครื่องกรองไฟแบบติด Rack สำหรับงานเสียงระดับมืออาชีพ แต่สำหรับเครื่องเสียงบ้านก็ถือว่ามีสินค้าน่าสนใจหลายรุ่น เน้นเจาะกลุ่มคนเล่นเครื่องเสียง Hi-Fi โดยเฉพาะ มีให้เลือกทั้งปลั๊กรางและเครื่องกรองไฟตั้งโต๊ะ จุดเด่นอยู่การออกแบบและเทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถกรองสัญญาณรบกวนในกระแสไฟฟ้าได้หมดจด ให้กระแสไฟมีความเสถียรปราศจากสัญญาณรบกวน ช่วยให้อุปกรณ์ในระบบเครื่องเสียงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและช่วยให้เสียงดีขึ้นชัดเจน เหมาะกับนักเล่นเครื่องเสียง Hi-End ที่มีงบประมาณเหลือเฟือและต้องการอัปเกรดระบบไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงงาน live sound งานกลางแจ้ง และคอนเสิร์ต
สินค้าเด่นของ Furman ได้แก่
     เครื่องกรองไฟ Furman IT-REF 20I
     เครื่องกรองไฟ Furman ELITE-20 PF I
     เครื่องกรองไฟ Furman M-10LX-E