ลำโพง Audioengine B2 Bluetooth Speaker

5 จาก 5 ขี้นอยู่กับ 3 คะแนนจากลูกค้า
(3 รีวิว)
ลำโพง Audioengine B2 Bluetooth Speaker Audioengine B2 Brown Grill Audioengine B2 Brown Diaplay Audioengine B2 Brown Lifestyle Audioengine B2 Black Back
ลำโพง Audioengine B2 Bluetooth Speaker
รหัสสินค้า: ADE000003 หมวดหมู่: , , ,

11,500บาท

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน (รายละเอียด)

สินค้าหมด

ลำโพงไร้สายดีไซน์วินเทจ มีความคลาสสิค

 • มีการเชื่อมต่อบลูทูธที่เสถียร เล่นเพลงต่อเนื่องไม่มีสะดุด
 • DAC คุณภาพจาก Texas Instrument ทำให้ถ่ายทอดรายละเอียดได้ดี
 • มีระยะการเชื่อมต่อที่ไกลกว่าลำโพงบลูทูธทั่วไป
สี
เลือกสี:

Clear

รายละเอียดสินค้า

รีวิว ลำโพง Audioengine B2 Bluetooth Speaker

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่คิดว่าเสียงของลำโพงบลูทูธ ยังไงก็สู้เสียงของลำโพงแบบมีสายไม่ได้ Audioengine B2 จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดใหม่แบบกลับตัวไม่ทันกันเลยทีเดียว

ลำโพง Audioengine B2 Bluetooth

Audioengine B2 เป็นลำโพงบลูทูธที่ต้องเสียบปลั้กและเป็นลำโพง 2 ทางแบบที่มีแอมป์ในตัว (Active Speaker) หน้าตาจะคล้าย Audioengine A2+ 2 ตัวมานอนต่อกัน ตัวลำโพงจะมีทั้งหมด 4 ดอก แยกเป็น Woofer ขนาด 2.75 นิ้ว 2 ดอกและ Tweeter ขนาด 0.75 นิ้วอีก 2 ดอก โดยแยกเสียงออกเป็นซ้ายและขวา กำลังขับแต่ละข้างจะอยู่ที่ 30 วัตต์ ซึ่งถือว่าเกินพอเมื่อเทียบกับขนาดของลำโพง

ในส่วนของวัสดุที่นำมาทำลำโพงทาง Audioengine ก็ได้เลือกอย่างพิถีพิถัน ตัวตู้ทำโพงทำจากไม้ MDF ที่ทนต่อความชื้นและคุมคุณภาพเสียงได้ดี แล้วแปะด้านนอกด้วยแผ่นไม้จริง หรือ Veneer ให้สัมผัสที่ดีและมีความคลาสสิค ในส่วนของดอกลำโพง Woofer จะทำมาจาก Kevlar ซึ่งเป็นวัดสุที่ใช้ทำเสื้อเกราะกันกระสุน เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ทำให้เวลาที่ดอกลำโพงเล่นเสียงเพลงที่มีการสั่นสะเทือนมากโครงสร้างของ Kevlar จะไม่มีการบิดรูปเหมือนวัสดุอื่น ทำให้สามารถถ่ายทอดเสียงออกมาได้อย่างเที่ยงตรง และแม่นยำ สำหรับเสียงสูงของรุ่น B2 จะใช้เป็นโดมผ้าชุบน้ำยา (Silk Dome) ทำให้ได้เสียงแหลมที่เที่ยงตรงและมีความพริ้วไหวอีกด้วย สำหรับตัวตะแกรงของลำโพงจะใช้ระบบแม่เหล็กในการดูดติด ไม่ต้องมานั่งหารูเสียบให้ยุ่งยากเหมือนลำโพงทั่วไป

อุปกรณ์ในกล่อง Audioengine B2

 • • 1 x ลำโพง Audioengine B2
 • • 1 x เสารับสัญญาณบลูทูธ
 • • 1 x สายสัญญาณขนาด 3.5mm หรือสาย AUX ยาว 1.5 เมตร
 • • 1 x สายไฟ หัวแบบ C7 ยาว 1.5 เมตร
 • • 1 x คู่มือการใช้งาน

การเชื่อมต่อ

 • • Bluetooth – ด้วยระบบบลูทูธ 4.0 ทำให้การส่งผ่านข้อมูลทำได้ดีขึ้น ส่งผลให้ลำโพงตัวนี้ถ่ายทอดเสียงได้ดีกว่าระบบบลูทูธทั่วไป
 • • 3.5mm หรือ AUX – สายเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงกับอุปกรณ์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แทบเล็ต
ลำโพง Audioengine B2 Bluetooth เสียง

เสียง

แล้วก็มาถึงเรื่องสำคัญ เรียกได้ว่าเป็นไม้เด็ดของลำโพงบลูทูธ Audioengine B2 ที่จะทำให้ใครหลายคน เปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับคุณภาพเสียงของลำโพงไร้สายใหม่กันเลยทีเดียว ด้วยระบบบลูทูธ 4.0 ที่มี aptX, A2DP (Advanced Audio Distribution Profile) ทำให้การถ่ายทอดรายละเอียดของเสียงเพลงทำได้ดีกว่าบลูทูธทั่วไป อีกทั้งยังมีเสาสำหรับรับสัญญาณทำให้การเชื่อมต่อบลูทูธของลำโพงตัวนี้นั้น “เสถียรและไกล” กว่าลำโพงบลูทูธทั่วไปมากทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้นลำโพงไร้สาย Audioengine B2 รุ่นนี้ยังให้ DAC มาในตัวด้วย ซึ่ง DAC ที่ให้ก็ไม่ใช่แบบกระโหลกกะลาทั่วไป แต่เป็น DAC ของ Texas Instrument ที่นิยมใช้ในแบรนด์ระดับ High-End ที่ถอดรหัสแบบ PCM ได้สูงถึง 24 bit โดยหลักการของลำโพงตัวนี้คือ จะดึงสัญญาณดิจิตอลข้าม DAC ในตัวเครื่องเล่นออกมาถอดรหัสที่ตัวลำโพงเอง ทำให้เสียงที่ได้ดีกว่าลำโพงบลูทูธทั่วไปมาก หรือในบางกรณีอาจจะดีกว่าการเชื่อมต่อแบบมีสาย

ลำโพง Audioengine B2 Bluetooth ราคา
 • • เสียงกลาง : เป็นเสียงกลางที่มีถ่ายทอดรายละเอียดชัดเจน มาครบ ไม่รู้สึกว่ามีส่วนไหนถูกอั้นไว้ สัมผัสได้ถึงความพลิ้ว ฟังแล้วลื่นหู
 • • เสียงสูง : เป็นเสียงแหลมที่ใสสะอาด เป็นประกาย อีกทั้งยังมีรายละเอียดที่ชัดเจน ทอดตัวไปได้อย่างพอเหมาะ ไม่ได้ไกล หรือแห้งเกินจนฟังแล้วเสียดหู   
 • • เสียงเบส : ด้วยการออกแบบตัว Bass Reflex ที่เป็นเส้นแนวตรงตามแบบฉบับของ Audioengine ทำให้เสียงเบสที่ได้ มีมวล ลงได้ลึกและมีความชัดกว่าลำโพงบลูทูธทั่วไปมาก ทั้งหัวโน้ตที่ได้ยินชัดเจน ไม่มีอาการพร่ามั่วแต่อย่างใด การเก็บตัวของเบสทำได้รวดเร็ว แรงประทะที่มีพอควร และการออกแบบช่อง Bass Reflex ไว้ด้านหน้า ทำให้เราสามารถวางลำโพงได้ง่าย ไม่ต้องคอยกังวลว่า อยู่ติดผนังแล้วเบสจะล้นไหม เป็นต้น   
 • • เวทีเสียง : ถือว่าทำได้ใหญ่เกินตัวไปพอสมควร ด้วยความที่ลำโพงเป็นชิ้นเดียว อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของการแยกมิติซ้าย-ขวาบ้าง แต่ต้องยอมรับว่าลำโพงรุ่น B2 นี้ทำได้ดีกว่าที่คาดไว้ ทั้งด้านกว้าง และแนวลึก
 • • แนวเพลงที่เหมาะสม : สำหรับเจ้า B2 ถือว่าเป็นลำโพงบลูทูธที่ค่อนข้าง All-around คือสามารถเล่นได้ดีทุกแนวไม่ว่าจะเป็น Pop/Jazz/Vocal/Acoustic/Rock ก็สามารถตอบสนองได้อย่างดี

Audioengine B2 เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?

Audioengine B2 สามารถเติมเต็มเสียงได้อย่างสบายสำหรับห้องนอน และห้องนั่งเล่นขนาดกลาง แต่หากเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ หรือห้องโถงกว้าง รายละเอียดเสียงอาจลดลงบ้างเล็กน้อย   

สรุปลำโพงบลูทูธ Audioengine B2 เหมาะกับใคร ?

ลำโพง Audioengine B2 ราคาจัดอยู่ในลำโพงบลูทูธระดับกลางค่อนไปทางสูง เป็นลำโพงบลูทูธที่ให้เสียงได้ดีกว่าลำโพงบลูทูธทั่วไปมาก หากจะกล่าวว่าการเชื่อมต่อบลูทูธของลำโพงรุ่นนี้สามารถทดแทนการเชื่อมต่อแบบมีสายได้ก็คงจะไม่ผิดนัก อีกทั้งยังมีระยะการเชื่อมต่อที่ไกล และเสถียรกว่าลำโพงไร้สายทั่วไป สัมผัสของเนื้อไม้ของตัวลำโพงยังบ่งบอกถึงความเอาใจใส่คุณภาพของงานประกอบและความคลาสสิก ได้อย่างดีอีกด้วย  

ลำโพง Audioengine B2 เหมาะกับผู้ที่ต้องการลำโพงบ้านไร้สาย ที่เชื่อมต่อได้เสถียร เล่นเพลงต่อเนื่องได้อย่างไม่สะดุด และถ่ายทอดรายละเอียดของเสียงเพลงได้ดีเทียบเคียงกับการต่อแบบมีสาย อีกทั้งหน้าตาที่มีความวินเทจและดูคลาสสิก ทำให้ลำโพงรุ่นนี้ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านชั้นดีได้อีกด้วย

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ข้อมูลเพิ่มเติม

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อ

AUX, Bluetooth

Channel

2.0

สี

ดำ, น้ำตาล, ไม้

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ความคิดเห็นของลูกค้า

Let us know what you think...

5 out of 5 stars

3 รีวิว

เเสดงความคิดเห็น

ลูกค้าแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้านี้

 1. 2 out of 2 people found this helpful
  Songkarn

  เสียงดีเกินคาด!

  ยอมรับเลยว่าตอนแรกที่หาลำโพงบลูทูธมาใช้ ไม่รู้จักยี่ห้อนี้เลยดูแต่ JBL Marshall Bose ก็ว่าเสียงดีแล้ว
  แต่พอมาปรึกษาที่นี่ก็ได้ตัวเลือกเพิ่มอีกรุ่นคือ Audioengine B2 รุ่นนี้ พอหาข้อมูลเพิ่ม
  เลยรู้ว่าลำโพงตัวนี้ที่ต่างประเทศมีรีวิวชมกันออกนอกหน้ามาก เลยคันๆ และจัดซะเลย

  พอมาเปิดฟังบอกเลยว่า เสียงดีกว่าลำโพงยี่ห้ออื่นๆมาก ถ้าเทียบรุ่นราคาพอๆกัน
  บอกตามตรงว่าเกินคาดมากๆครับ ถ้าใครมีงบประมาณหมื่นนิดๆ แล้วต้องการลำโพงบลูทูธที่เสียงดี ไม่เน้นพกพา
  จัดรุ่นนี้เลยครับ แล้วจะไม่ผิดหวัง

  (2) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 2. One person found this helpful
  Bigrabbita

  หน้าตาไม่หล่อ แต่เสียงนี่อย่างพระเอกหนัง

  คือไม่เคยสนใจยี่ห้อนี้เลย เพราะหน้าตามันดูแบบไม่เท่เหมือนลำโพงบลูทูธตัวอื่น แต่พออ่านรีวิวเยอะๆ เห็นคนชี้เป้าว่าตัวนี้เสียงดีหนักหนา
  จัดมาเท่านั้นและไม่ผิดหวังเลยจริงๆ คือเสียงมันชัด สด เบสเป็นลูก รายละเอียดทำได้ดีมากๆ ถือว่าเป็นลำโพงบลูทูธเสียงดีมากๆ ที่น่าเล่นถ้าไม่สนว่า
  หน้าตามันดูเก่าๆ เพราะเป็นไม้แนะนำให้จัดเลย เสียงดีจริงๆ

  (1) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 3. singto_zaa

  สุดยอดลำโพงบลูทูธ

  เราเปิดร้านกาแฟเล็กๆอยู่ที่นึง ตอนแรกก็หาลำโพงเล็กทั่วไปกะจะแขวนที่ผนัง แล้วเปิดเพลงคลอเบาๆ หาอยู่หลายรุ่นเลย จนเจอรุ่นนี้ ก็เข้ามานั่งอ่านรีวิว ก็เห็นว่ามันใช้สะดวก เลยตกลงกับแฟนว่าเอารุ่นแหละ พอเอามาลองใช้ ต่อบลูทูธ ตอนแรกเข้าใจว่าถ้าเราเดินไปทำนู่นทำนี่ไกลๆสัญญาณอาจจะหลุด แต่ลำโพงตัวนี้คือไม่หลุด สัญญาณไกลมาก แล้วเสียงคือดีมาก ฟังแล้วรู้สึกเสียงมันพริ้วๆยังไงไม่รู้ แล้วเสียงร้องเสียงอะไรคือชัดเจนมาก ร้านเราจะเปิดเพลงแนว jazz ซะส่วนใหญ่ คือรายละเอียดเสียงชัดมาก ถ้าเทียบกับลำโพงบลูทูธตัวอื่นเสียงตัวนี้กินขาดเลย คือคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากกับลำโพงตัว

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

×

สมัครสมาชิก

เมื่อเข้าสู่ระบบคุณจะยินยอมรับเงื่อนไข
ข้อเสนอ และนโยบายความเป็นส่วนตัว


เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ? เข้าสู่ระบบDon't have an account? Sign Up

อ่านต่อ ย่อเก็บ

Why Mercular Title
Why Mercular Banner
 • สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์
 • จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
 • เก็บเงินปลายทาง
 • ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ