mercular-logo
img
Bose

ลำโพง Bose SoundLink Flex Bluetooth Speaker

รหัสสินค้า 1053093000001 (100636)

ราคาปกติ ฿6,490
-0%

฿6,490

ประหยัดทันที 0 บาท

Color :

Black

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

300.-

Bose Global Store 300.-

เมื่อซื้อครบ 5,000.-

หมดอายุ : 30 ก.ย. 66

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

100.-

Bose Global Store 100.-

ไม่มีขั้นต่ำ

หมดอายุ : 30 ก.ย. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ดีไซน์ทันสมัย วัสดุคุณภาพดี

ออกแบบให้มีความทนทานสูง

เสียงดีเยี่ยมสไตล์ Bose

กันน้ำและกันฝุ่น IP67

รายละเอียดสินค้า

Bose SoundLink Flex

เสียง

8.5

วัสดุ / ดีไซน์

9.0

การใช้งาน

8.8

ความคุ้มค่า

8.8

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.8

ข้อดี

 • ออกแบบให้มีความทนทานสูง
 • คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมแบบฉบับแบรนด์ Bose
 • กันน้ำและกันฝุ่นมาตรฐาน IP67
 • เทคโนโลยี PositionIQ ปรับเสียงตามทิศทางอัตโนมัติ

จุดสังเกต

 • ฺยังเป็น Bluetooth เวอร์ชัน 4.2
 • ไม่รองรับการสั่งงานด้วยเสียง

ลำโพง Bose SoundLink Flex Bluetooth Speaker

thumbnail-bose-soundlink-flex-bluetooth-speaker

ลำโพงพกพารุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Bose ที่เกิดมาเพื่อการใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้งทุกชนิด โดดเด่นด้วยคุณสมบัติอึด ถึก ทน กันน้ำ กันฝุ่น เหมาะกับการใช้งานสมบุกสมบัน และยังคงไว้ซึ่งคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมในแบบ Bose

Key Highlight


 • ดีไซน์ทันสมัย วัสดุคุณภาพดี
 • ออกแบบให้มีความทนทานสูง
 • คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมแบบฉบับแบรนด์ Bose
 • กันน้ำและกันฝุ่นมาตรฐาน IP67
 • เทคโนโลยี PositionIQ ปรับเสียงตามทิศทางอัตโนมัติ
 • จับคู่ลำโพงสองตัวเป็นโหมดเสียงสเตอริโอ
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 4.2


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x ลำโพง SoundLink Flex
 • 1 x สายชาร์จ USB-C to USB-A 
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
 • 1 x เอกสารรับประกัน
ลำโพงพกพา อึด ถึก ทน เกิดมาเพื่อคนรักกิจกรรมกลางแจ้ง
ลำโพง Bose SoundLink Flex

เสียงคุณภาพสูง


ลำโพง Bose SoundLink Flex อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Bose เพื่อส่งมอบคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดเท่าที่ลำโพงบลูทูธจะทำได้ ภายในติดตั้งไดร์เวอร์ออกแบบพิเศษเฉพาะจำนวน 2 ตัว พร้อม Passive Radiator ด้านหลัง มอบเสียงที่ชัดเจนที่สุดครอบคลุมตั้งแต่ย่านเบสถึงย่านแหลม พร้อมกับให้เสียงเบสที่หนักแน่นทุ้มลึกเต็มพลัง นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับการประมวลผลสัญญาณดิจิตอล (DSP) เพื่อรับรองคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด

ลำโพง Bose SoundLink Flex

กันน้ำและกันฝุ่น IP67


ลำโพง Bose SoundLink Flex มีคุณสมบัติกันน้ำและกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 แผงวงจรภายในถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุที่ทนทาน กันน้ำได้ และปิดผนึกอย่างแน่นหนากับตัวบอดี้ของลำโพง มันจึงกันน้ำได้ 100% จุ่มลงในน้ำได้และยังลอยน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ลำโพงยังป้องกันฝุ่น กรวด ทราย ด้วย ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่าทรายจะเข้าเครื่องอีกต่อไป 

ลำโพง Bose SoundLink Flex

การออกแบบที่ทนทาน


ลำโพง Bose SoundLink Flex สร้างขึ้นจากวัสดุที่ทนทาน ตะแกรงด้านหน้าเป็นโลหะเคลือบ Powder-coated แข็งแรงทนทาน บอดี้ด้านนอกเคลือบซิลิโคน ลำโพงสามารถทนต่ออุบัติเหตุได้เกือบทุกชนิดเช่น การตกจากที่สูง ขณะเดียวกันสีของลำโพงจะไม่หลุดลอกง่ายๆ ยังและทนต่อการกัดกร่อนจากสนิมและแสงยูวีได้เป็นอย่างดี 

ลำโพง Bose SoundLink Flex

เทคโนโลยี PositionIQ


ลำโพง Bose SoundLink Flex มีเทคโนโลยี PositionIQ ที่จะปรับเสียงให้เหมาะสมที่สุดอัตโนมัติตามทิศทางของตัวลำโพงทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ไม่ว่าวางบนโต๊ะหรือห้อยแขวนกับกระเป๋าลำโพงก็จะมอบเสียงดนตรีที่สมดุลและไม่เพี้ยน

ลำโพง Bose SoundLink Flex

จับคู่ความบันเทิง


ลำโพง Bose SoundLink Flex สามารถจับคู่ด้วยกันสองตัวเพื่อสร้างเสียงสเตอริโอซ้าย/ขวาได้ ให้มิติเสียงที่ครบและสมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถจับคู่กับลำโพงบลูทูธ Bose รุ่นอื่นๆ เพื่อเปิดใช้งานโหมดปาร์ตี้และเพลิดเพลินกับสิ่งที่คุณได้ยินในห้องต่างๆ หรือพื้นที่กลางแจ้ง และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Bose Smart Soundbars ได้อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงสามารถฟังเสียงจากทีวีได้ในขณะที่คุณไม่ได้อยู่หน้าทีวี

ลำโพง Bose SoundLink Flex

แบตฯ อึดเพียงพอกับทุกกิจกรรม


แบตเตอรี่ของลำโพง Bose SoundLink Flex ใช้งานได้สูงสุด 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เพียงพอสำหรับการมอบความเพลิดเพลินในกิจกรรม outdoor เต็มวัน นอกจากนี้ลำโพงยังชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วผ่านพอร์ต USB-C

Bose Soundlink Flex

รายละเอียดทั่วไป

Bose SoundLink Flex เป็นลำโพงพกพาที่มาพร้อมกับความพรีเมียมทั้งด้านดีไซน์และวัสดุ รวมถึงใส่ฟีเจอร์เจ๋งๆ มาได้น่าสนใจ ถือเป็นลำโพงที่ตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรม outdoor ได้ดีมากๆ อีกรุ่นหนึ่ง จากที่ทีมงาน Mercular.com ได้สัมผัสและทดลองใช้งาน สรุปได้ดังนี้ครับ


 • วัสดุ: ลำโพง Bose SoundLink Flex เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง สัมผัสได้ถึงความพิถีพิถันและความพรีเมียมตามสไตล์แบรนด์ Bose ตะแกรงด้านหน้าเป็นโลหะที่มีแข็งแรงทนทาน บอดี้ด้านนอกเคลือบซิลิโคนที่มีความนุ่มและเหนียว ช่วยลดการเกาะตัวของหยดน้ำได้ดี ลำโพงรุ่นนี้ยังเน้นการออกแบบที่ทนทนต่ออุบัติเหตุเช่นการตกจากที่สูง และงานประกอบที่มีความเนี๊ยบและแน่นหนาดีมาก

 

 • ดีไซน์: ดีไซน์ของลำโพง Bose SoundLink Flex มีความเรียบง่าย ทันสมัย ดูพรีเมียมสมราคา คนที่ชอบลำโพงพกพาสวยๆ ดีไซน์โมเดิร์น และเนี๊ยบๆ น่าจะชอบ ตัวลำโพงมีขนาดที่กำลังดี ไม่ใหญ่โตเกินไป พกพาติดตัวได้ง่าย และยังมีหูหิ้วสำหรับห้อยเกี่ยวกับวัตถุต่างๆ ได้อย่างสะดวก


 • การใช้งาน: ลำโพง Bose SoundLink Flex มีการใช้งานที่ง่าย บนตัวลำโพงมีปุ่มควบคุมครบครัน ได้แก่ ปุ่มเปิด/ปิดลำโพง ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง ปุ่มรับสาย/วางสายโทรศัพท์ และปุ่มจับคู่บลูทูธ มีไฟแสดงสถานะบอกชัดเจน ทุกปุ่มตอบสนองต่อการกดได้ไว นอกจากนี้ลำโพงยังมีไมค์รับเสียงในตัว สามารถกดรับสาย/วางสายโทรศัพท์ได้อย่างสะดวก 


 • การเชื่อมต่อ: น่าแปลกใจเล็กน้อยที่ลำโพง Bose SoundLink Flex ที่เป็นลำโพงรุ่นใหม่แต่กลับใช้ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2 อยู่ ในแง่การใช้งานอาจจะไม่มีผลอะไร มีเพียงอาการดีเลย์เล็กน้อยเวลากดข้ามเพลงในสมาร์ทโฟน และระยะการเชื่อมต่อที่ไม่ไกลเท่าลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ๆ แบรนด์อื่น (ระยะเชื่อมต่อสูงสุด 9 เมตร) การเชื่อมต่อบลูทูธทำได้เร็ว ค้นหาเจอไว การส่งสัญญาณเสียงต่างๆ เรียบร้อยดี สัญญาณไม่ดรอป คุณภาพเสียงมาเต็ม นอกจากนี้ลำโพงยังรองรับการเชื่อมต่อกับแอปฯ Bose Connect สามารถปรับแต่งการตั้งค่าลำโพง, ปรับ EQ, จับคู่ลำโพงหลายตัว, อัพเดต Firmware เป็นต้น
ลำโพง Bose Soundlink Flex

รีวิวเสียง

ลำโพง Bose SoundLink Flex มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ยังคงเอกลักษณ์ของลำโพงบลูทูธแบรนด์ Bose รุ่นใหญ่ๆ เอาไว้ได้ชัดเจน โทนเสียงมีความนุ่มละมุน ฟังสบาย มวลเสียงมีความใหญ่และคมชัดดีมากทุกย่าน เรียกว่าตอบโจทย์คนรักการฟังเพลงได้เป็นอย่างดี จากที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเสียงของลำโพงรุ่นนี้ทั้งการฟังเพลงบนแอปพลิเคชัน TIDAL, ดูหนังและดูการสตรีมเกมออนไลน์บน YouTube โดยใช้การเชื่อมกับสมาร์ทโฟน ปรับ EQ เป็น flat ทั้งหมด และปิดระบบเสริมคุณภาพเสียงที่มีบนสมาร์ทโฟนทุกอย่าง สามารถสรุปเสียงได้ตามนี้ครับ


 • เสียงเบส: เสียงเบสเป็นจุดเด่นของลำโพงรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ จากที่ฟังเพลงหลายๆ แนว ลำโพงให้เสียงเบสที่มีนุ่ม ลึก มวลเสียงมีความทุ้มใหญ่ ให้รายละเอียดเสียงที่ดี โดยเฉพาะเสียง Kick ของกลองชุดทำได้หนักแน่นชัดเจน เสียงเบสสังเคราะห์ในดนตรี EDM ก็ถ่ายทอดออกมาได้หนักแน่นน่าฟัง ขณะที่เสียงเอฟเฟกต์ตอนดูหนังและสตรีมเกมออนไลน์ก็ตอบสนองออกมาได้น่าประทับใจ โดยรวมแล้วเป็นเบสที่มีคุณภาพสมชื่อ Bose อย่างแท้จริง


 • เสียงกลาง: เสียงกลางของ Bose SoundLink Flex มีความคม ชัดเจน และมีความพุ่งออกมาด้านหน้า ลำโพงสามารถขับเสียงร้องออกมาได้คมชัดทุกโน๊ต ตอบสนองเสียงเครื่องสาย กีตาร์ ไวโอลิน ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ฟังเพลงที่เน้นเสียงร้องไพเราะมาก เสียงหลีดกีตาร์ในเพลงร็อคก็ยังมีความกระชากและเร้าใจดีมาก ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมกับรายละเอียดเสียงยอดเยี่ยมจนต้องยกนิ้วให้


 • เสียงแหลม: เสียงแหลมที่ออกมาจาก Bose SoundLink Flex มีความใสคมเป็นประกาย มีมวลใหญ่ เสียงไม่บางเบา ปลายเสียงทอดยาวได้ไกลพอประมาณ ตอบสนองเสียงต่างๆ บนกลองชุดได้ละเอียดและชัดดีมาก โดยเฉพาะเสียงกีตาร์อะคูสติกที่ขับออกมาได้คมชัดพร้อมกับความสดใสของเสียง ขณะที่เสียงเอฟเฟกต์ในหนังและเกมก็ยังถ่ายทอดออกมาได้น่าฟัง โดยรวมแล้วเป็นเสียงแหลมที่มีคุณภาพ สดใส เป็นธรรมชาติ ไม่บาง ไม่ขุ่น ไม่บาดหู 


 • เวทีเสียง: เวทีเสียงของ Bose SoundLink Flex มีความกว้างพอประมาณ ฟังด้านหน้าตรงจะได้ยินเสียงชัดที่สุด เสียงไม่ปนกันมั่ว สามารถแยกชิ้นเครื่องดนตรีออกจากกันได้ชัดเจน นอกจากนี้ การมีเทคโนโลยี PositionIQ ยังช่วยให้ไม่ว่าจะตั้งหรือวางนอนลำโพงก็จะได้ยินเสียงที่ไม่เพี้ยนไปจากเดิม จุดนี้ถือว่าน่าชื่นชมมากๆ 


บอกเลยว่าก่อนลอง Mercular.com ไม่ได้คาดหวังว่า Bose SoundLink Flex จะให้เสียงที่ดีเยี่ยมเทียบเท่าลำโพงบลูทูธ Bose ตระกูล Soundlink รุ่นใหญ่ๆ เนื่องจากลำโพงประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องดีไซน์ ความสะดวก และเน้นฟีเจอร์ล้ำๆ มากกว่าเรื่องเสียง แต่เมื่อได้ลองกลับรู้สึกว่ามันให้เสียงที่ดีไม่แพ้พวกพี่ๆ เลย เป็นลำโพงพกพาที่ให้เสียงสมกับการเป็นแบรนด์ Bose คือฟังเพลงเพราะ เบสนุ่มลึก ให้รายละเอียดคมชัดทั้งเสียงร้องและเสียงดนตรี ฟังเพลงสนุกทุกแนวไม่ว่าจะคันทรี, ป๊อป, ร็อค, แจ๊ส, บลูส์, R&B, ไปจนถึง EDM เรียกว่าตอบโจทย์คนรักเสียงเพลงหัวใจ outdoor อย่างแท้จริง และเพื่อความสมบูรณ์แบบของเสียงก็สามารถจับคู่ลำโพง SoundLink Flex สองตัวทำเป็นระบบสเตอริโอแยกซ้าย/ขวาได้ ซึ่งจะให้มิติเสียงที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น

ลำโพง Bose SoundLink Flex

สรุป ลำโพง Bose SoundLink Flex Bluetooth Speaker เหมาะกับใคร?

Bose SoundLink Flex เป็นลำโพงพกพาที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน outdoor มีจุดเด่นที่ความทนทาน กันน้ำกันฝุ่นได้ดีมาก จึงสามารถพกเอาไปใช้ในกิจกรรมกลางแจ้งทั้งหลายได้เป็นอย่างดี อาทิ การเดินป่าทางไกล ตั้งแคมป์ ตกปลา ปิกนิกริมชายหาด เล่นน้ำ พายเรือ เป็นต้น ประกอบกับดีไซน์ของตัวลำโพงที่ทันสมัย มีฟีเจอร์ครบ การเชื่อมต่อไร้สายไว้ใจได้ และมีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมได้มาตรฐานแบรนด์ Bose ฟังเพลงเพราะทุกแนว นี่จึงเป็นลำโพงที่เหมาะกับคนรักการเดินทาง คนรักกิจกรรมนอกบ้าน เป็นลำโพงสายสมบุกสมบันที่สามารรถพกติดตัวไปได้ทุกสถานที่ ให้ความสนุกผ่านเสียงเพลงได้ยาวนาน เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับราคาทุกบาททุกสตางค์ และจะไม่ทำให้แฟนๆ Bose ต้องผิดหวัง

สเปคสินค้า

ไมโครโฟน

มีไมค์

ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน

รองรับ

ระดับการกันน้ำ

IP67

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

11 - 15 ชั่วโมง

คุณสมบัติพิเศษ

Party Mode, Stereo mode

เวอร์ชันบลูทูธ

ต่ำกว่า 5.0

เชื่อมต่อได้มากกว่า 1 ตัว

รองรับ

พอร์ตชาร์จ

USB-C

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

9.04 x 20.14 x 5.23

ลำโพง Bose SoundLink Flex Bluetooth Speaker

฿6,490

฿6,490

บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 10 ลำโพงเล็กเสียงดี ดีไซน์สวย พกพาสะดวก

แนะนำ 10 ลำโพงเล็กเสียงดี ดีไซน์สวย พกพาสะดวก