การฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายนั้นสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายของเราให้ดีขึ้น ซึ่งในวันนี้ Mercular.com มีหูฟังสำหรับคนออกกำลังกายในแบบต่างๆมาแนะนำ ให้คนรักสุขภาพได้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงระหว่างออกกำลังกายไปอีกขั้น

รีวิวและบทความ

ต้องยอมรับว่าช่วง 2- 3 ปีที่ผ่านมาลำโพงไร้สายหรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “ลำโพงบลูทูธ” ได้เข้ามามีบทบาทในวงการเครื่องเสียงเป็นอย่างมาก คนส่วนใหญ่ต่างมองหาลำโพงบลูทูธมาใช้ด้วยความสะดวกและการใช้งานครอบคลุม วันนี้ทาง Mercular.com จะมาแนะนำ วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธ ให้เหมาะกับการใช้งานของเรา โดยมีเกณฑ์การตัดสินใจเลือกลำโพงหลักๆดังนี้

ถึงคิวอุปกรณ์ในชุดเครื่องเสียงอีกหนึ่งตัวอย่าง Amplifier หรือที่ชอบเรียกสั้นๆกันว่า "แอมป์" นั่นเอง ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานของ Mercular.com จะมาเล่าให้ฟังถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้แบบง่ายๆเช่นเคยครับ ว่าจะมีประโยชน์อย่างไรต่อการฟังเพลงบ้าง ติดตามกันเลยครับ

หากใครที่มีหูฟัง Headphone ดีๆอยู่แล้ว แต่ไม่มีไมโครโฟนมาให้หรือไมค์ไม่ดี แล้วไม่อยากซื้อหูฟังเกมมิ่งใหม่ การเลือกใช้ไมโครโฟนคุณภาพจากแบรนด์ Antlion ถือเป็นทางออกที่ดีครับ มาติดตามกันเลย

หากใครกำลังเริ่มสนใจที่จะอัพเกรดเสียงของชุดฟังเพลงที่มีอยู่ หรืออยู่ในระหว่างการเดินทางที่จะเป็นนักเล่นเครื่องเสียงตัวยง จะต้องมีความสงสัยในเรื่องของสายที่ใช้ในชุดฟังเพลงบ้างไม่มากก็น้อยวันนี้เรามาติดตามกันดีกว่าครับว่า การอัพเกรดสายจะคุ้มค่าจริงหรือไม่ครับ

การเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับฟังเพลงสักชิ้น เราต้องคำนึงถึงชิปเสียงเป็นหลัก แต่จะมีผลต่อการฟังเพลงแค่ไหน มาติดตามกันเลย

ปัญหาที่นักฟังเพลงหรือเล่นเครื่องเสียงมือใหม่ส่วนใหญ่คือ ในหลายๆครั้งซื้ออุปกรณ์เครื่องเสียงมาหลายชิ้นแต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะต่อกันยังไง ต้องซื้อสายหัวแบบไหนที่จะทำให้ใช้ด้วยกันได้ วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกันครับ

MQA นี้เป็นฟอร์แมตไฟล์เสียงที่สร้างขึ้นเพื่อปรับปรุงคุณภาพการฟังเพลง และเป็นวิธีการเก็บเพลงที่บันทกไว้ในรูปแบบไฟล์ให้เล็ก สะดวกแก่การดาวน์โหลด โดยไม่เสียคุณภาพเสียงไปในขณะที่บีบอัดข้อมูล

กำลังจะเข้าใกล้ปี 2018 อย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์แล้วนะครับ สำหรับปีที่ผ่านมาหูฟัง ลำโพง เครื่องเสียงเองก็มีการขยับไลน์สินค้ากันมากโขเลยทีเดียว ซึ่งปี 2018 นี้ จะมีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษกันบ้าง เรามาติดตามกันเลยครับ

เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ยังไม่รู้จักกับคำว่า Audiophile แล้วการฟังเพลงเยอะ ๆ จะเรียกได้ว่าเป็น นักฟังเพลงระดับหูทอง Audiophile ได้หรือยัง เพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกันเรามาทำความรู้จักกันในบทความนี้กันครับ

หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี