เลือกหมวดหมู่รีวิวและบทความ

ความเดิมตอนที่แล้วซึ่งเราได้กล่าวถึงศัพท์เบื้องต้นเกี่ยวกับเรื่องย่านเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงสูง เสียงกลาง เสียงต่ำ สำหรับใช้ในการสื่อสารแนวเสียงที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง และได้หูฟังที่ “ถูกใจ” มากขึ้น โดยวันนี้เรามีภาคต่อเรื่องศัพท์มาให้ทำความเข้าใจเพิ่มเติมแล้วครับ มาติดตามกันเลย

เคยนึกสงสัยกันบ้างมั้ยครับ…ว่าเพลงที่เราฟังทุกวันนี้ที่บอกว่าเป็น Hi-Res/Hi-Def จริงๆแล้วมาตรฐานการวัดว่าชัดไม่ชัดอยู่ที่อะไร วันนี้ทาง Mercular.com มีคำตอบมาให้ผู้อ่านทุกท่านกันเรียบร้อยแล้วแล้วครับ

สืบเนื่องจากบทความตอนที่แล้วใน “เบิร์นลำโพง หูฟังให้ดี…ทำยังไง?” วันนี้ทางเราถือโอกาสแนะนำเพลง สำหรับเบิร์นกัน ตามที่หลายๆท่านได้สอบถามกันเข้ามานะครับ ว่าแต่จะมีเพลงอะไรบ้างมาติดตากมันเลย!

หลายๆคนตั้งคำถามว่า “จะเบิร์นลำโพงไปทำไม ในเมื่อเดี๋ยวใช้งานก็ดีขึ้นเอง” “แล้วการเบิร์นลำโพงทำให้เสียงดีขึ้นจริงหรือ” วันนี้ทาง Mercular.com จึงถือโอกาสแนะนำวิธีการเบิร์นลำโพงให้ได้รู้จักและทำอย่างถูกวิธีกันครับ

เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย เพียงเข้าใจศัพท์เครื่องเสียงเบื้องต้น ทีนี้ก็เลือกหูฟัง ลำโพงได้อย่างถูกใจ ไร้กังวลอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีคำศัพท์อะไรบ้าง มาติดตามกันเลยดีกว่า

ถึงคิวอุปกรณ์ในชุดเครื่องเสียงอีกหนึ่งตัวอย่าง Amplifier หรือที่ชอบเรียกสั้นๆกันว่า “แอมป์” นั่นเอง ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานของ Mercular.com จะมาเล่าให้ฟังถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้แบบง่ายๆเช่นเคยครับ ว่าจะมีประโยชน์อย่างไรต่อการฟังเพลงบ้าง ติดตามกันเลยครับ

เชื่อได้ว่าปีนี้น่าจะเป็นปีทองของหูฟังไร้สาย หรือหูฟังบลูทูธ ซึ่งสิ่งที่น่าจะเป็นคำถามสำหรับคนใช้หูฟังทั่วไป คงไม่พ้นคำว่า “หูฟังมีสายยังจำเป็นอยู่ไหม” วันนี้ทาง Mercular.com จะพามาหาคำตอบกันครับ

หลายคนอาจตั้งข้อสงสัยว่าการวางตำแหน่งของลำโพงมีผลจริงหรือ? วันนี้ทางเราจึงถือโอกาสแนะนำการวางตำแหน่งลำโพงที่ถูกต้อง ซึ่งจะมีผลกับเสียงมากน้อยแค่ไหน มาติดตามกันครับ

12