เลือกหมวดหมู่รีวิวและบทความ

หลายๆคนตั้งคำถามว่า “จะเบิร์นลำโพงไปทำไม ในเมื่อเดี๋ยวใช้งานก็ดีขึ้นเอง” “แล้วการเบิร์นลำโพงทำให้เสียงดีขึ้นจริงหรือ” วันนี้ทาง Mercular.com จึงถือโอกาสแนะนำวิธีการเบิร์นลำโพงให้ได้รู้จักและทำอย่างถูกวิธีกันครับ

เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย เพียงเข้าใจศัพท์เครื่องเสียงเบื้องต้น ทีนี้ก็เลือกหูฟัง ลำโพงได้อย่างถูกใจ ไร้กังวลอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีคำศัพท์อะไรบ้าง มาติดตามกันเลยดีกว่า

ถึงคิวอุปกรณ์ในชุดเครื่องเสียงอีกหนึ่งตัวอย่าง Amplifier หรือที่ชอบเรียกสั้นๆกันว่า “แอมป์” นั่นเอง ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานของ Mercular.com จะมาเล่าให้ฟังถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้แบบง่ายๆเช่นเคยครับ ว่าจะมีประโยชน์อย่างไรต่อการฟังเพลงบ้าง ติดตามกันเลยครับ

เชื่อได้ว่าปีนี้น่าจะเป็นปีทองของหูฟังไร้สาย หรือหูฟังบลูทูธ ซึ่งสิ่งที่น่าจะเป็นคำถามสำหรับคนใช้หูฟังทั่วไป คงไม่พ้นคำว่า “หูฟังมีสายยังจำเป็นอยู่ไหม” วันนี้ทาง Mercular.com จะพามาหาคำตอบกันครับ

หลายคนอาจตั้งข้อสงสัยว่าการวางตำแหน่งของลำโพงมีผลจริงหรือ? วันนี้ทางเราจึงถือโอกาสแนะนำการวางตำแหน่งลำโพงที่ถูกต้อง ซึ่งจะมีผลกับเสียงมากน้อยแค่ไหน มาติดตามกันครับ

หลายครั้งที่เราซื้อลำโพงหรือหูฟังมาแล้วรู้สึกว่าเสียงที่ได้มันยัง “ไปไม่สุด” หรือแม้บางคนจะฟังถูกใจแล้วแต่ต้องการ “ไปต่อ” วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการรีดประสิทธิภาพของหูฟังที่มีอยู่ให้ถ่ายทอดเสียงออกมาได้ดีขึ้นด้วย DAC นั่นเอง

ด้วยพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางด้านดนตรี ทางเราจึงได้เลือก 4 หูฟังซึ่งเหมาะสมกับการฟังเพลงพระราชนิพนธ์ได้อย่างดี มาติดตามกันเลยครับ

การฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายนั้นสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายของเราให้ดีขึ้น ซึ่งในวันนี้ Mercular.com มีหูฟังสำหรับคนออกกำลังกายในแบบต่างๆมาแนะนำ ให้คนรักสุขภาพได้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงระหว่างออกกำลังกายไปอีกขั้น

12