เลือกหมวดหมู่รีวิวและบทความ

หลายครั้งที่เราซื้อลำโพงหรือหูฟังมาแล้วรู้สึกว่าเสียงที่ได้มันยัง “ไปไม่สุด” หรือแม้บางคนจะฟังถูกใจแล้วแต่ต้องการ “ไปต่อ” วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการรีดประสิทธิภาพของหูฟังที่มีอยู่ให้ถ่ายทอดเสียงออกมาได้ดีขึ้นด้วย DAC นั่นเอง

ด้วยพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางด้านดนตรี ทางเราจึงได้เลือก 4 หูฟังซึ่งเหมาะสมกับการฟังเพลงพระราชนิพนธ์ได้อย่างดี มาติดตามกันเลยครับ

การฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายนั้นสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายของเราให้ดีขึ้น ซึ่งในวันนี้ Mercular.com มีหูฟังสำหรับคนออกกำลังกายในแบบต่างๆมาแนะนำ ให้คนรักสุขภาพได้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงระหว่างออกกำลังกายไปอีกขั้น

ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone 7 โดยเฉพาะในบ้านเราที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายๆคนเริ่มทยอยได้ iPhone 7 มาใช้จริงๆกันบ้างแล้ว แน่นอนว่าเรื่องที่ยังเป็นประเด็นร้อนสำหรับคนที่ชื่นชอบเสียงเพลงแบบมีคุณภาพ คือการหายไปของช่องหูฟัง AUX และถูกแทนที่มาด้วยช่อง Lightning เพียงช่องเดียว

ต้องยอมรับว่าช่วง 2- 3 ปีที่ผ่านมาลำโพงไร้สายหรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “ลำโพงบลูทูธ” ได้เข้ามามีบทบาทในวงการเครื่องเสียงเป็นอย่างมาก คนส่วนใหญ่ต่างมองหาลำโพงบลูทูธมาใช้ด้วยความสะดวกและการใช้งานครอบคลุม วันนี้ทาง Mercular.com จะมาแนะนำ วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธ ให้เหมาะกับการใช้งานของเรา โดยมีเกณฑ์การตัดสินใจเลือกลำโพงหลักๆดังนี้

ประเภทของหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท คงปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนมากมักจะแถมมาจากแบรนด์โทรศัพท์มือถือ แต่อย่างไรก็ดี มีนักฟังเพลงหลายคนที่ซื้อหูฟังเพื่อให้เข้ากับสไตล์การฟังเพลงของตนเอง แต่..เราจะรู้ได้อย่างไรว่า หูฟังแต่ละประเภทมีลักษณะเฉพาะตัวอะไรบ้าง วันนี้ Mercular.com จะมาแนะนำรายละเอียดต่างๆ เบื้องลึกว่าหูฟังแต่ละประเภทนั้นมีจุดเด่น จุดด้อยอย่างไร เพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับเลือกซื้อหูฟัง ให้กับเหล่านักฟังเพลงมือใหม่หลายๆคนด้วยครับ

หลังจากที่ Apple ได้ประกาศกร้าวในงานเปิดตัว iPhone 7 ว่าช่อง AUX (3.5mm) หรือช่องหูฟังทรงกลมที่เราคุ้นเคยจะถูกถอดออกไป วันนี้ทาง Mercular.com จึงนำข้อมูลเชิงลึกว่าจริงๆแล้วการที่ Apple เลือกเปลี่ยนจากช่องหูฟังไปเป็นช่องหูฟัง Lightning อาจจะเป็นเวลาที่ถูกต้องและมีข้อดีที่แฝงอยู่จนหลายๆคนอาจจะคิดไม่ถึงก็เป็นได้