เลือกหมวดหมู่รีวิวและบทความ

ทำความรู้จักสัญญาณ Bluetooth ให้มากขึ้น เพื่อประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าหรืออุปกรณ์ไร้สาย อย่างเช่นหูฟัง ลำโพง หรือแก็ตเจ็ตต่างๆ เพราะ Class และ Version ของ Bluetooth มาผลอย่างมากครับ มาติดตามกันเลย!

หูฟังมอนิเตอร์คืออะไร? หลายๆคนอาจจะเคยได้เห็น ได้ลอง หรือได้สัมผัสหูฟังมอนิเตอร์มาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่พึ่งจะเคยได้ยินชื่อหูฟังประเภทมอนิเตอร์นั้น ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในบทความนี้ ทางเราได้นำมาเรียบเรียงข้อมูลให้ ได้ทำความรู้จักกันแล้ว มาติดตามกันเลยครับ

เตรียมรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดคิด โดยมองที่ต้นเหตุว่าทำไมหูฟังจึงเสียหายก่อนเวลาทีควรจะเป็น มาดูสาเหตุหลักๆที่หูฟังพังมากที่สุด คลิก!

จากบทความ “DAC คืออะไร…ทำไมคนต้องใช้มัน” เราก็ได้ทราบถึงหลักการทำงานของ DAC แล้วว่ามีหลักการในการทำงานอย่างไร และที่สำคัญคือเข้ามามีบทบาทในการที่จะช่วยขัดเกลาเสียงให้ชุดฟังเพลงของเรามีเสียงที่ดีขึ้นได้อย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าลำดับต่อไปก็คือจะ “เลือก” DAC อย่างไรให้มาใช้แล้วถูกใจ มาติดตามกันเลยครับ

เคยสงสัยมั้ยครับว่าทุกวันนี้ที่เราใช้หูฟัง ส่วนใหญ่คนมักจะรอให้หูฟังตัวเดิมพังเสียก่อน จึงค่อยซื้อใหม่ แต่สมัยนี้หูฟังก็ท๊นทนเหลือเกิน วันนี้เราจะมาดูกันครับว่าถึงเวลาต้องอัพหูฟังแล้วหรือยัง

หากใครกำลังเริ่มสนใจที่จะอัพเกรดเสียงของชุดฟังเพลงที่มีอยู่ หรืออยู่ในระหว่างการเดินทางที่จะเป็นนักเล่นเครื่องเสียงตัวยง จะต้องมีความสงสัยในเรื่องของสายที่ใช้ในชุดฟังเพลงบ้างไม่มากก็น้อยวันนี้เรามาติดตามกันดีกว่าครับว่า การอัพเกรดสายจะคุ้มค่าจริงหรือไม่ครับ

ความเดิมตอนที่แล้วซึ่งเราได้กล่าวถึงศัพท์เบื้องต้นเกี่ยวกับเรื่องย่านเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงสูง เสียงกลาง เสียงต่ำ สำหรับใช้ในการสื่อสารแนวเสียงที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง และได้หูฟังที่ “ถูกใจ” มากขึ้น โดยวันนี้เรามีภาคต่อเรื่องศัพท์มาให้ทำความเข้าใจเพิ่มเติมแล้วครับ มาติดตามกันเลย

เคยนึกสงสัยกันบ้างมั้ยครับ…ว่าเพลงที่เราฟังทุกวันนี้ที่บอกว่าเป็น Hi-Res/Hi-Def จริงๆแล้วมาตรฐานการวัดว่าชัดไม่ชัดอยู่ที่อะไร วันนี้ทาง Mercular.com มีคำตอบมาให้ผู้อ่านทุกท่านกันเรียบร้อยแล้วแล้วครับ

123