เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่คอเกมเมอร์สายไฮบริดที่เสพทั้งเกมกระดาน และ เกม Digital เพราะคราวนี้ Blizzard เพิ่งประกาศจับมือคอแลบกับ Small World เกิดเป็นบอร์ดเกม Small World ตัวใหม่ Small World of Warcraft บอร์ดเกมสงครามชิงดินแดนเพื่อความเป็นหนึ่ง ในธีมของ WoW

รีวิวและบทความ

บอร์ดเกม อาจจะไม่ได้รับการยอมรับ จากคนบางกลุ่มในปัจจุบันและถูกมองว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เสียเวลาและไร้ประโยชน์ แต่จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ mercular จะพาไปหาคำตอบ ว่าเล่นบอร์ดเกมแล้วได้ประโยชน์อะไร

ช่วง Work from home ว่าง ๆ แบบนี้ถือว่าเหมาะที่จะใช้เป็นเครื่องมือสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัว โดยบทความในวันนี้ Mercular จะแนะนำบอร์ดเกมสุดคลาสสิคสำหรับมือใหม่ ที่แม้ไม่เคยเล่นบอร์ดเกมมาก่อนก็สามารถเข้าใจกติกาได้ง่ายและเร็ว

ในวันนี้ Mercular.com จะพาทุกคนไปรู้จักร้านบอร์ดเกม 4 ร้านที่เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงเอาใจคนทำงาน หรือสายนอนดึกให้เล่นกันได้อย่างเต็มที่และจุใจ

อีกไม่ถึงปีก็จะถึงวัน D-Day สำหรับอุปกรณ์ไร้สายที่ใช้คลื่นวิทยุในการส่งสัญญาณกันแล้ว โดยผู้ใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้จะได้รับผลกระทบอะไรบ้าง และมีวิธีรับมืออย่างไร ไปทำการบ้านกันเลย

จบลงไปแล้วกับ การประมูลเครือข่าย 5G ครั้งแรกของประเทศไทยมาดูกันว่าค่ายไหนจะอยู่ค่ายไหนจะไปและอะไรบ้างที่ต้องรู้ก่อนเข้าสู่ยุค 5G !

ในโลกที่ สัญญาณอินเตอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าสัญญาณวิทยุ แล้วเหล่า DJ และผู้จัดรายการวิทยุจะเอาตัวรอดกันยังไง มาทำความรู้จักกับ Podcast รายการในอินเตอร์เน็ตรูปแบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนรายการวิทยุ !

ในอีก 2 สัปดาห์เราก้จะได้รู้กันแล้วว่า ใครกันจะได้เป็นทีม RoV อันดับ 1 ของโลกในปี 2019 นี้ เพื่อให้รับชมการแข่งขันให้สนุกสนานมากขึ้น Mercular ขอพาทุกท่านให้ได้รู้จักกับทีมเข้าชิงทั้ง 8 ทีมที่ผ่านรอบ Group Stageไปได้ !

ครบรอบ 1 เดือนกันไปแล้วตั้งแต่เปิดให้บริการแบบเต็มตัวแล้วสำหรับเจ้าเกมออนไลน์ที่เรียกได้ว่ากระแสแรงที่สุดในไตรมาสแรกของปีอย่าง Apex Legend เกมออนไลน์แนว Survival แนวใหม่ที่ให้อิสระแก่ผู้เล่นมากขึ้น และน่าตื่นเต้นมากขึ้น

สำหรับช่วงที่ 3-4 ปีที่ผ่านมา เรียกว่ากระแสการดูสตรีมหรือการดูไลฟ์ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเนื้อหาหรือ Content ที่ต่างนำมาสตรีมสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ