Mercular.com ขอแนะนำ 5 บอร์ดเกมดี ๆ ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ กับ 5 บอร์ดเกมแนวครอบครัว ที่สามารถเข้าใจกติกาได้ไว รวดเร็ว สนุก และสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย

รีวิวและบทความ

Tellstones : King’s Gambit เป็น 1 บอร์ดเกมตัวที่ 2 จาก Riot หลังจากที่บอร์ดเกมตัวแรกประสบความสำเร็จไปอย่างมากด้วยคะแนน 8.1 ใน Board game Geek ซึ่งเนื้อหาของบอร์ดเกมตัวนี้ถูกผูกเอาไว้กับเนื้อเรื่องของตัวเกมเพื่อเอาใจแฟน ๆ อีกด้วย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการ์ดจอซีรี่ส์ใหม่จากแบรนด์ NVIDIA โดย NVIDIA Series 30 เปิดตัวมาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่น ในรูปแบบของ Founders Edition นั่นคือ RTX 3070, RTX 3080 และตัวชูโรงอย่าง RTX 3090

หากพูดถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สายระหว่าอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก, หูฟังไร้สาย True Wireless ต่างก็ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ด้วยกันทั้งสิ้น ในปัจจุบันนั้น เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Bluetooth ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตามยุคสมัยจนมาถึงเวอร์ชั่น 5.2 แล้ว

หลังจากปล่อยให้รอกันเนิ่นนาน ในที่สุด Bose ก็ลงมาลุยในตลาดเกมมิ่งตามแบรนด์ Audio อื่น ๆ ในตลาดเป็นที่เรียบร้อย ด้วยโมเดลหูฟัง QC 35 II ยอดนิยมของตัวเอง

เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับวงการ eSports ในบ้านเรา เมื่อประเทศไทยเปิดตัว 6 เกมที่จะใช้แข่งขัน eSport ในงาน AIMAG 2021 หลังจากข่าวเดือดเกี่ยวกับกฎหมายเกี่ยวกับการเล่นเกมที่กำลังเป็นประเด็น

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่คอเกมเมอร์สายไฮบริดที่เสพทั้งเกมกระดาน และ เกม Digital เพราะคราวนี้ Blizzard เพิ่งประกาศจับมือคอแลบกับ Small World เกิดเป็นบอร์ดเกม Small World ตัวใหม่ Small World of Warcraft บอร์ดเกมสงครามชิงดินแดนเพื่อความเป็นหนึ่ง ในธีมของ WoW

บอร์ดเกม อาจจะไม่ได้รับการยอมรับ จากคนบางกลุ่มในปัจจุบันและถูกมองว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เสียเวลาและไร้ประโยชน์ แต่จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ mercular จะพาไปหาคำตอบ ว่าเล่นบอร์ดเกมแล้วได้ประโยชน์อะไร

ช่วง Work from home ว่าง ๆ แบบนี้ถือว่าเหมาะที่จะใช้เป็นเครื่องมือสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัว โดยบทความในวันนี้ Mercular จะแนะนำบอร์ดเกมสุดคลาสสิคสำหรับมือใหม่ ที่แม้ไม่เคยเล่นบอร์ดเกมมาก่อนก็สามารถเข้าใจกติกาได้ง่ายและเร็ว

ในวันนี้ Mercular.com จะพาทุกคนไปรู้จักร้านบอร์ดเกม 4 ร้านที่เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงเอาใจคนทำงาน หรือสายนอนดึกให้เล่นกันได้อย่างเต็มที่และจุใจ