เลือกหมวดหมู่รีวิวและบทความ

สำหรับงาน CES2017 ซึ่งเป็นงานโชว์สินค้า IT Electronics ระดับโลก โดยทาง JBL ก็ได้เปิดตัวสินค้าใหม่หลายตัว ซึ่งการเปิดตัวสินค้าในรอบนี้ก็มี JBL Flip 4ที่เปิดกันให้คนได้เล่น และทดลองกัน โดยเราขอสรุปข่าวของลำโพงรุ่นนี้ดังนี้

เข้าปี 2017 กันแล้ว ถึงเวลาต้องจับตาเทรนด์ใหม่ๆอยู่เสมอ และในเรื่องของหูฟังหรือลำโพงก็เช่นกัน วันนี้เราจะมาอัพเดตความนิยมของหูฟัง/ลำโพงแบบต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “รุ่นใหม่ๆ” ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลยครับ!

Greenery คืออะไร? ทำไม Pantone ปี 2017 ต้องเป็น Greenery…พบกับความเป็นมาและความหมายที่แฝงอยู่ในสี Pantone 15-0343 พร้อมส่องหูฟัง/ลำโพงที่มีสีคล้ายกับ Greenery ได้ที่นี่ครับ

สำหรับปี 2017 นี้มีอะไรหลายอย่างเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในวงการหูฟัง ลำโพง และเครื่องเสียง ทั้งการพัฒนานำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้ การเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย โดยจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น มาติดตามกันเลยครับ

เช้าวันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 59 ทาง Samsung ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการมูลค่าถึง 250,000 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ มีเป้าหมายให้เกิดการแลกเปลี่ยนและเข้าถึงเทคโนโลยีซึ่งกันและกันระหว่างทั้ง 2 บริษัท

ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone 7 โดยเฉพาะในบ้านเราที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายๆคนเริ่มทยอยได้ iPhone 7 มาใช้จริงๆกันบ้างแล้ว แน่นอนว่าเรื่องที่ยังเป็นประเด็นร้อนสำหรับคนที่ชื่นชอบเสียงเพลงแบบมีคุณภาพ คือการหายไปของช่องหูฟัง AUX และถูกแทนที่มาด้วยช่อง Lightning เพียงช่องเดียว

การเชื่อมต่อแบบ Lightning อาจจะกลายเป็นบรรทัดฐานของการฟังเพลงจากโทรศัพท์มือถือในยุคใหม่ที่สามารถถ่ายทอดเสียงเพลงได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งในวันนี้ Mercular.com จึงขอนำเสนอ 5 หูฟัง Lightning ที่ดีที่สุดในตลาด ณ นาทีนี้ สำหรับ iPhone 7 ของคุณ

เมื่อเดือนที่ผ่านมามีงานสำคัญ 2งานคือ งาน IFA ประจำปี 2016 (งานโชว์สินค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประจำปี) ที่เยอรมัน และการเปิดตัว iPhone 7 ในเดือนที่ผ่านมาจึงเป็นเดือนที่มีข่าวการเคลื่อนไหวในวงการหูฟังมากมาย โดยเฉพาะแนวโน้มสินค้าและเทคโนโลยีใหม่ๆที่จะมาถึงซึ่งทาง Mercular.com จะมาอัพเดตให้ฟังดังนี้

12