เลือกหมวดหมู่รีวิวและบทความ

หลายๆคนตั้งคำถามว่า “จะเบิร์นลำโพงไปทำไม ในเมื่อเดี๋ยวใช้งานก็ดีขึ้นเอง” “แล้วการเบิร์นลำโพงทำให้เสียงดีขึ้นจริงหรือ” วันนี้ทาง Mercular.com จึงถือโอกาสแนะนำวิธีการเบิร์นลำโพงให้ได้รู้จักและทำอย่างถูกวิธีกันครับ

ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังการกลางแจ้งที่ต้องตากแดด ตากฝน หรือโดนเหงื่อซึ่งมีความเป็นกรดสูง ถึงแม้ว่าหูฟังประเภทนี้จะออกแบบมาให้ “ทนทาน” ต่อสภาวะดังกล่าวแล้ว แต่หากไม่ดูแลรักษาหรือใช้งานให้ถูกวิธี ก็ยังคง “เสียหาย” ได้

เริ่มต้นเดือนแห่งความรักด้วยการสร้างบรรยากาศที่โรแมนติก ทั้งที่บ้าน ร้านอาหาร หรือสถานที่ต่างๆ เติมเต็มชีวิตรักของคุณด้วยเสียงเพลงจากลำโพงคุณภาพในราคาเบาๆ ว่าจะแต่มีลำโพงไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามกันเลยครับ

เคยไหม? ที่ใช้หูฟังอยู่ดีๆแล้วรู้สึกว่าเสียงขาดๆหายๆ ในหลายๆครั้งที่หูฟังมีปัญหาก็มาจากการใช้งานหรือเก็บหูฟังโดยไม่ถูกวิธีนั่นเอง ซึ่งในวันนี้ Mercular.com ได้มีทริคเล็กน้อยสำหรับการดูแลรักษาและเก็บหูฟัง ทำให้เรามีความสุขกับการฟังเพลงได้นานขึ้นมาแบ่งปันกัน

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าเสียงเพลงเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นเรื่อยๆและมักเป็นสิ่งที่ทำร่วมกับกิจกรรมอื่นเช่นฟังเพลงขณะทำงาน บางคนอาจจะฟังเพลงตอนอ่านหนังสือ หรือฟังเพลงตอนนอนเพื่อให้หลับได้อย่างผ่อนคลายมากขึ้น และแน่นอนมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ฟังเพลงตอนออกกำลังกาย ซึ่งในวันนี้ทาง Mercular.com จะเผยเรื่องการฟังเพลงที่จะช่วยสร้างแรงจูงใจให้ออกกำลังกายได้นานขึ้นส่งผลให้เราลดน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง

ต้องยอมรับว่าช่วง 2- 3 ปีที่ผ่านมาลำโพงไร้สายหรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “ลำโพงบลูทูธ” ได้เข้ามามีบทบาทในวงการเครื่องเสียงเป็นอย่างมาก คนส่วนใหญ่ต่างมองหาลำโพงบลูทูธมาใช้ด้วยความสะดวกและการใช้งานครอบคลุม วันนี้ทาง Mercular.com จะมาแนะนำ วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธ ให้เหมาะกับการใช้งานของเรา โดยมีเกณฑ์การตัดสินใจเลือกลำโพงหลักๆดังนี้

เคยไหม? ที่ปกติเวลาเราเชื่อมอุปกรณ์บลูทูธอยู่ดีๆ แต่พอจะต้องใช้งานจริงๆ ดันหลุดซะได้ ไม่ว่าจะเป็นลำโพงบลูทูธที่ใช้งานได้ปกติ แต่วันดีคืนดีชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้านเสียงดันไม่ออก วันนี้ Mercular.com จะมาแนะนำเทคนิคเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ข้างต้นกัน

ฟังแล้วอาจจะงงๆว่ามันเกี่ยวยังไง ทำไมใช้หูฟังบลูทูธบนเครื่องบินไม่ได้ จริงๆแล้วตามหลักสากลจาก ICAO (International Civil Aviation Organization) นั้น โทรศัพท์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดจะต้องปิดในขณะนั่งเครื่องบิน ซึ่งในปัจจุบัน ทุกคนมักจะใช้ฟังก์ชัน Airplane Mode เมื่อขึ้นเครื่องบิน