เลือกหมวดหมู่รีวิวและบทความ

เตรียมรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดคิด โดยมองที่ต้นเหตุว่าทำไมหูฟังจึงเสียหายก่อนเวลาทีควรจะเป็น มาดูสาเหตุหลักๆที่หูฟังพังมากที่สุด คลิก!

จากบทความ “DAC คืออะไร…ทำไมคนต้องใช้มัน” เราก็ได้ทราบถึงหลักการทำงานของ DAC แล้วว่ามีหลักการในการทำงานอย่างไร และที่สำคัญคือเข้ามามีบทบาทในการที่จะช่วยขัดเกลาเสียงให้ชุดฟังเพลงของเรามีเสียงที่ดีขึ้นได้อย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าลำดับต่อไปก็คือจะ “เลือก” DAC อย่างไรให้มาใช้แล้วถูกใจ มาติดตามกันเลยครับ

เคยสงสัยมั้ยครับว่าทุกวันนี้ที่เราใช้หูฟัง ส่วนใหญ่คนมักจะรอให้หูฟังตัวเดิมพังเสียก่อน จึงค่อยซื้อใหม่ แต่สมัยนี้หูฟังก็ท๊นทนเหลือเกิน วันนี้เราจะมาดูกันครับว่าถึงเวลาต้องอัพหูฟังแล้วหรือยัง

เคยรู้สึกมั้ยว่าเพลงที่ฟังอยู่ไม่เพราะเหมือนเคย รู้สึกเบื่อจนไม่อยากฟัง หรือบางทีฟังไม่ทันจบก็กดข้ามเพลงไปซะงั้น วันนี้เราจะขอแนะนำวิธีที่จะทำให้การฟังเพลงของคุณ..ฟินยิ่งขึ้น มาติดตามกันเลยครับ

หลายๆคนตั้งคำถามว่า “จะเบิร์นลำโพงไปทำไม ในเมื่อเดี๋ยวใช้งานก็ดีขึ้นเอง” “แล้วการเบิร์นลำโพงทำให้เสียงดีขึ้นจริงหรือ” วันนี้ทาง Mercular.com จึงถือโอกาสแนะนำวิธีการเบิร์นลำโพงให้ได้รู้จักและทำอย่างถูกวิธีกันครับ

ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังการกลางแจ้งที่ต้องตากแดด ตากฝน หรือโดนเหงื่อซึ่งมีความเป็นกรดสูง ถึงแม้ว่าหูฟังประเภทนี้จะออกแบบมาให้ “ทนทาน” ต่อสภาวะดังกล่าวแล้ว แต่หากไม่ดูแลรักษาหรือใช้งานให้ถูกวิธี ก็ยังคง “เสียหาย” ได้

เริ่มต้นเดือนแห่งความรักด้วยการสร้างบรรยากาศที่โรแมนติก ทั้งที่บ้าน ร้านอาหาร หรือสถานที่ต่างๆ เติมเต็มชีวิตรักของคุณด้วยเสียงเพลงจากลำโพงคุณภาพในราคาเบาๆ ว่าจะแต่มีลำโพงไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามกันเลยครับ

เคยไหม? ที่ใช้หูฟังอยู่ดีๆแล้วรู้สึกว่าเสียงขาดๆหายๆ ในหลายๆครั้งที่หูฟังมีปัญหาก็มาจากการใช้งานหรือเก็บหูฟังโดยไม่ถูกวิธีนั่นเอง ซึ่งในวันนี้ Mercular.com ได้มีทริคเล็กน้อยสำหรับการดูแลรักษาและเก็บหูฟัง ทำให้เรามีความสุขกับการฟังเพลงได้นานขึ้นมาแบ่งปันกัน

12