ฟิกเกอร์ (Figure)

แสดง 1 – 40 จาก 252

Figure คืออะไร ของสะสมที่คุณต้องมี

ฟิกเกอร์ เป็นซับเซทหนึ่งในกลุ่มโมเดลของเล่น โดยมีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1964 ก่อนที่จะเป็นที่โด่งดังไปจนถึงประเทศญี่ปุ่น และถูกพัฒนาต่อยิดจนกลายเป็นของสะสมล้ำค่าอย่างในปัจจุบัน เหล่าฟิเกอร์เหล่านี้เปรียบเสมือนโมเดลที่มีการประกอบสำเร็จรูปแล้วไม่จำเป็นต้องประกอบหรือต่อชิ้นส่วนอะไรอีก หรือหากต้องมีการประกอบชิ้นส่วนใด ๆ ก็จะต้องไม่ยุ่งยาก นอกจากคำว่า ฟิกเกอร์ แล้วหลาย ๆ คนอาจจะงงกับคำว่า ฟิกม่า (Figma) ว่า ฟิเกอร์ และ ฟิกม่า ต่างกันอย่างไร ในส่วนนี้พวกมันจะถูกจำแนกง่าย ๆ ดังนี้

• Figure – ตัวละครจะไม่สามารถขยับหรือปรับท่าได้ อย่างมากที่สุดคือเปลี่ยนขึ้นส่วนเพื่อเปลี่ยนโพสต์หรือหน้าตา
• Figma – ตัวละครจะมาพร้อมกับข้อต่อที่สามารถขยับ และจัดท่าได้เอง เป็นซับเซ็ทหนึ่งของ Action Figure นั่นเอง

ทำไมต้องเก็บสะสม Figure

ปัจจุบันเหล่า ฟิกเกอร์ หรือ หุ่นจำลองตัวละครที่คุณรัก เหล่านี้เป็นความใฝ่ฝันของแฟน ๆ ภาพนตร์ เกมและการ์ตูนทั่วทุกมุมโลก ที่จะได้มีโอกาสเก็บสะสมตัวละครที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นคอคอมมิค สไตล์ยุโรป-อเมริกัน หรือ สาวกอนิเมะ ญี่ปุ่น ก็พร้อมจะให้คุณได้สะสมกันอย่างเต็มที่ ความสนุกของการสะสมฟิกเกอร์โมเดล ก็เหมือนกับการเก็บเอาฉาก หรือการโพสต์ท่าอันเป็นเอกลักษณ์ ของตัวละครที่เราชอบเก็บเอาไว้ติดตัว ประหนึ่ง 3D Poster นั่นเอง อีกทั้งในอนาคตของสะสมเหล่านี้ก็จะมีราคาสูงขึ้นไปตามการเวลา เป็นสมบัติล้ำค่าแม้ผู้สะสมจะจากไปแล้วก็ตาม

ครั้งแรกกับ Figure Model ของแท้ ที่ Mercular.com

ปัจจุบัน Mercular ได้รวบรวมเอาไว้ ทั้ง ฟิกเกอร์ ขนาดเล็กอย่าง Nendoroid  Mini Figure หรือ SD Figure ไปจนถึง เหล่า Hottoys และสาขาอื่น ๆ อีกในอนาคตไม่ว่าจะเป็น Action Figure อย่าง Figma ก็ตาม เพื่อตอบสนองความต้องการและความรักที่มีต่อเหล่าตัวละครหรือไอเทมต่าง ๆ จากเรื่องราวที่ท่านชื่นชอบและติดตาม