ตั้งค่าการค้นหา


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ขาไมค์หนีบโต๊ะ (Microphone Arm Mount)

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ขาไมค์หนีบโต๊ะ (Microphone Arm Mount)

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ลองตั้งค่าการค้นหาใหม่อีกครั้ง

ขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะคืออะไร

ขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้วางไมค์โครโฟนที่ไม่มีขาตั้งในตัวซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็นไมค์ที่ออกแบบให้ใช้งานสำหรับงานบันทึกเสียงแบบ Professional ที่ไม่ได้ออกแบบมาให้มีขาตั้งในตัว ทำให้ขาหนีบไมค์นั้นสำคัญมากๆในการใช้ที่จะใช้งานประเภทนี้กับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นการ Live Stream หรือด้านอื่นๆก็สามารถทำได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงไม่ต้องซื้อไมค์เพิ่มเติมอีกด้วย


Microphone Mount

 

ประโยชน์ของขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะ

 

ขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะนั้นทำให้การใช้งานไมค์แบบ profession สำหรับการใช้งานเพื่อต่อกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นซึ่ง โดยปกตินั้นจะเป็นไมค๋ที่ไม่มีขาตั้งมาให้โดยเฉพาะไมค์แบบ Dynamic หรือไมค์ที่พบเห็นได้ทั่วๆไปที่ไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้กับคอมพิวเตอร์เป็นหลัก นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกในการใช้งานเพิ่มขึ้นด้วย เนื่องจากขาตั้งขาตั้งไมค์หนึบโต๊ะนั้นจะปรับได้อย่างหลายแกน เพื่อที่จะให้ตำแหน่งของไมค์นั้นอยู่ในตำแหน่งที่ optimal ที่สุด

การเลือกขาตั้งไมค์หนึบโต๊ะ

 

สำหรับการเลือกขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะนั้นสามารถทำได้โดยการเลือกขนาดให้เหมาะกับพื้นที่ในการใช้งานเป็นหลักโดยจะต้องคำนึงถือบริเวณที่นั่งที่จะทำการบันทึกเสียง นอกจากนี้ยังจะต้องมีพื้นที่มากพอที่จะให้ขาตั้งนั้นเคลื่อนไหวและปรับได้อิสระ นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของวัสดุและน้ำหนักรวมถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆที่จะต้องดูว่าไมค์ที่จะนำมาติดกับขาตั้งนั้นจะต้องมีอะไรต่อพ่วงอีกด้วย

เลือกขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะจากขนาด

 

เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะซึ่งโดยปกตินอกจากจะต้องมีพื้นที่ติดตั้งแล้วจะต้องคำนึงถึงการเคลื่อนที่ของตัวขาตั้งในการปรับหรือจัดตำแหน่งของไมค์ที่ติดอยู่บนขาตั้ง เนื่องจากขาตั้งประเภทนี้นั้นสามารถปรับแต่งตำแหน่งได้ละเอียดมากถึง 3 แกนเลยทีเดียวจึงต้องเผื่อพื้นที่ตรงนี้ด้วย นอกจากนี้ต้องคำนึงถึงการเลื่อนเก็บเวลาไม่ใช้เพื่อเพิ่ม Workspace ได้อีกด้วย

เลือกขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะจากวัสดุ

 

Microphone Arm

เป็นอีกสิ่งสำคัญอีกอย่างในการพิจารณาในการเลือกซื้อเพราะไมค์แบบ Professional ที่มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะจึงควรที่เลือกซื้อให้แข็งแรงเป็นหลัก โดยจะเน้นเป็นโครงสร้างโลหะน้ำหนักเบาเป็นหนัก 

ซื้อขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะราคาถูกจาก Mercular

 

ขาตั้งไมค์หนืบโต๊ะเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับการนำอุปกรณ์ Professional มาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้งานได้อย่างสะดวกที่สำคัญยังเป็นการช่วยประหยัดการซื้อไมค์มาใช้เพิ่มเติมสำหรับคอมพิวเตอร์อีกด้วย
สำหรับใครที่กำลังหาขาตั้งไมค์หนึบโต๊ะนั้นสามารถมาเลือกซื้อและเลือกชมได้ที่ Mercular ที่มีอุปกรณ์ด้าน Professional Audio ให้เลือกแล้วยังมีอุปกรณ์สำหรับการ Live Stream อย่างครบครับอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นไมค์แบบต่างๆ, Webcam หรือฉากหลังก็มีให้เลือดจบได้ในที่เดียว