ฮีตซิงค์ (Heatsink)

แสดง 1 – 36 จาก 36

ประโยชน์ของฮีธซิงค์

Heatsink เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการทำหน้าที่ลดอุณหภูมิขณะที่เครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังทำงานอยู่ โดดยเพิ่มพื้นที่สัมผัสอากาศ ทำให้การพาความร้อนจากอุปกรณ์ไปสู่อากาศทำได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น หากคอมพิวเตอร์มีความร้อนสูงเกินไป จะส่งผลให้การทำงานของเครื่องผิดปกติ อีกทั้งยังเป็นการลดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ภายในเครื่องด้วย ปกติแล้วฮีธซิงค์จะทำจากโลหะนำความร้อน เช่น ทองแดงหรืออลูมิเนียม โดยจะถูกติดตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับ CPU หรือการ์ดจอเป็นหลัก จุดเด่นคือมีราคาที่ถูก และการดูแลรักษาที่ง่าย แต่หากพัดลมที่ติดมากับฮีธซิงค์มีความเร็วของรอบที่สูง อาจทำให้เกิดเสียงรบกวนขณะใช้งานได้เช่นเดียวกัน
 

 

รวบรวมรุ่นไว้อย่างหลากหลาย

บนเว็บไซต์ Mercular.com มีแผงระบายความร้อน ฮีธซิงค์ ให้เลือกซื้อจำนวนมาก ซึ่งล้วนแล้วแต่มาจากแบรนด์ผู้ผลิตที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น Cooler Master ที่โดดเด่นในเรื่องของคุณภาพการใช้งาน และดีไซน์การออกแบบ และแบรนด์ Tsunami ที่ติดตั้งไฟ RGB เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดี เช่น Tsunami TSS-8100 RGB Heatsink โดยเป็น แผงระบายความร้อนราคาประหยัดที่มาพร้อมกับไฟ RGB จึงมีความสวยงามเป็นอย่างมาก


 

จัดส่งฟรีถึงบ้าน

Mercular.com มีบริการจัดส่งฟรีถึงบ้านเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าของลูกค้า พร้อมโปรโมชั่นอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการรับประกันสินค้าจากผู้จัดจำหน่าย และบริการหลังการขายที่สามารถติดต่อได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น อีเมล, Line และเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะดูแลผู้ใช้งานเป็นอย่างดีเมื่อซื้อสินค้ากับทางเรา