แฟลชไดร์ฟ (Flash Drive)

แสดง 1 – 20 จาก 20

แฟลชไดร์ฟ คืออะไร

ที่จริงแล้วแฟลชไดร์ฟ (USB Flash Drive) นั้นมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทัมบ์ไดรฟ์, คีย์ไดร์ฟ, จัมป์ไดร์ฟ, ทราเวลไดร์ฟ, ยูเอสบีไดร์ฟ เป็นต้น เป็นอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้หน่วยความจำแบบแฟลช ที่มีขนาดเล็ก สามารถพกพาได้อย่างสะดวก ทำงานร่วมกับพอร์ต USB ที่ได้มีการพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน โดยแฟลชไดร์ฟที่ใช้เทคโนโลยีเวอร์ชั่น 2.0 ถูกพัฒนาขึ้นครั้บแรกในช่วงปี ค.ศ. 2000 และพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็น USB 3.0 ในปี ค.ศ. 2008 ซึ่งมีความเร็วในการเขียน และอ่านข้อมูลสูงสุดเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเกือบ 10 เท่าเลยทีเดียว โดยปัจจุบันมาตรฐานของพอร์ต USB ที่ใช้กับแฟลชไดร์ฟนั้นมักจะอยู่ที่เวอร์ชั่น 3.0 ขึ้นไป นอกจากนี้มีขนาดความจุที่หลากหลายให้เลือกใช้งาน 
 

แฟลชไดร์ฟยังน่าใช้อยู่หรือไม่

หากพูดถึงช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน, นักศึกษา, วัยทำงาน ต่างก็ต้องมีแฟลชไดร์ฟติดตัวไว้ใช้งานทั้งนั้น เนื่องจากเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถบันทึกไฟล์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก มีขนาดเล็ก ง่ายต่อการพกพา มีความจุให้เลือกหลากหลายขนาด แถมยังมีราคาที่ไม่แพง ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ แต่ปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีได้พัฒนาไปอย่างก้าวไกล ทำให้ SSD แบบพกพาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการจัดเก็บข้อมูล เนื่องจากมีขนาดความจุที่มากกว่า ทนทานมากกว่า แต่อาจจะมีราคาแพงกว่าแฟลชไดร์ฟอยู่เล็กน้อย แต่นั่นก็ทำให้ปัจจุบันแฟลชไดร์ฟมีราคาที่ถูกลงกว่าสมัยก่อน น่าใช้งานเป็นอย่างมาก แถมยังได้ขนาดความจุที่มากกว่าเดิม เช่น Sandisk 64GB SDCZ600 Flash Drives ที่สามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 64GB เลยทีเดียว ในราคาสุดคุ้มค่าเพียงแค่ 220 บาท เท่านั้น
 

ทำไมต้องซื้อแฟลชไดร์ฟกับ Mercular.com

บนหน้าเว็บไซต์ Mercular.com มี USB Flash Drive จากแบรนด์ Sandisk ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเป็นอย่างมาก โดยมีให้เลือกหลากหลายความจุ เริ่มตั้งแต่ 16GB ไปจนถึง 256GB จึงสามารถไว้วางใจได้ในเรื่องของคุณภาพและความแข็งแรงทนทาน ซึ่งถ้าหากเลือกใช้งาน USB ที่ผลิตโดยไม่ได้รับมาตรฐาน อาจจะทำให้การเชื่อมต่อขัดข้อง การส่งข้อมูลทำได้ล่าช้า ทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก พร้อมการรับประกันสินค้าจากศูนย์ไทยเป็นเวลา 1 ปี รวมไปถึงบริการหลังการขายที่สามารถติดต่อได้หลายช่องทางอีกด้วย