ตั้งค่าการค้นหา


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

iPad

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

iPad

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ลองตั้งค่าการค้นหาใหม่อีกครั้ง

iPad คืออะไร

iPad นั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้อุปกรณ์กลุ่มของสินค้าประเภท Tablet ให้ได้รับความนิยมซึ่ง จริงๆ แล้ว iPad นั้นเป็นอุปกรณ์ที่จัดเป็นหมวดหมู่ของมันเองคือ Tablet Computer (แต่ก็ไม่ใช่ Computer ซะทีเดียว) ซึ่งออกแบบมาให้ใช้งานเกี่ยวกับ Multimedia เช่น ภาพยนตร์ เพลง เกม อีบุ๊ก และท่องเว็บไซต์ แต่ในปัจจุบันนั้น iPad มีความสามารถใกล้เคียง Laptop เลยครับ


จุดเริ่มต้นของ Apple iPad

ในจุดเริ่มต้นของ iPad นั้นมีจุดประสงค์หลักคือเป็นเครื่องใช้งาน Multimedia เช่น ภาพยนตร์ เพลง เกม อีบุ๊ก และท่องเว็บไซต์ ซึ่งการเปิดตัวของ Apple iPad นั้นเรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่จุดชนวนความนิยมในอุปกรณ์ประเภทนี้เลย ซึ่ง iPad ตัวแรกนั้นเปิดตัวในปี 2010 ที่เป็นที่ฮือฮามากๆ ด้วยการทำงานที่ง่ายและลื่นไหลรวมถึงระบบ Touchscreen ที่ตอบสนองได้เร็วที่สุดในยุคนั้นจึงทำให้ iPad ติดตลาดตั้งแต่ตอนที่เปิดตัวยันปัจจุบันเลยทีเดียว


iPad กับ Tablet แตกต่างกันอย่างไร

โดยทั่วๆ ไปนั้น iPad และ Tablet จะจัดเป็นสินค้าในโหมดเดียวกัน แต่ก็มีข้อแตกต่างจาก Window Tablet หรือ Android Tablet ที่ระบบปฏิบัติการ ซึ่งสามารถเรียกได้ว่าตอนนี้ iPad OS(อดีต iOS) นั้นสามารถใช้งานได้สมบูรณ์ที่สุดในระบบปฏิบัติการ Tablet ทุกตัว

โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับ Ecosystem ของ Apple ซึ่งข้อดีหลักๆ ของ iPad OS คือเครื่องสามารถเปิดปิดได้ทันที (หลังจาก Boot และไม่จำเป็นต่องเปิดปิดแบบ Shutdown บ่อยๆ ) ระบบ Standby ที่เหนือกว่า Window Tablet และรวมถึงหน้าจอ Touchscreen ที่สัมผัสติดมือที่สุดใน ทำให้ iPad นั้นครองใจผู้ใช้มากที่สุด
 

iPad เหมาะกับใคร ทำไมจึงต้องซื้อ

iPad นั้นเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับใครที่อยากหาอุปกรณ์ที่ใช้งานได้สะดวกกว่า Notebook โดยเฉพาะในเรื่องของการพร้อมใช้งานตลอดเวลา นอกจากนี้ iPad ยังมีน้ำหนักที่เบากว่า Notebook มากๆ อีกด้วย และสำหรับคนที่เน้นการใช้งานด้าน Multimedia นั้น iPad ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ในปัจจุบันนั้นจะรองรับการใช้งาน Apple Pencil ที่สามารถใช้งานได้ใกล้เคียงดินสอจริงๆ เหมาะสำหรับศิลปินหรือนักวาดภาพ


ซื้อ iPad รุ่นไหนดี

ในปัจจุบันนั้น iPad จะมี 4 รุ่นให้เลือกซื้อโดยแต่ละรุ่นจะมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม iPad ทุกรุ่นนั้นจะใช้งานพื้นฐานได้เหมือนกันหมดทุกรุ่น โดย iPad แต่ละรุ่นจะมี Option ที่ให้เลือกได้เหมือนกันคือ
- Wifi only
- Wifi + Cellular
- Storage 

iPad

Apple iPad นั้นเรียกว่าเป็นรุ่นเริ่มต้นที่ราคาไม่แพงแต่ให้ Spec ที่สูงกว่าคู่แข่งในราคาเดียวกันทุกตัวในตลาด โดยจะมี Features เด่นๆดังนี้

- ใช้ CPU ที่แรงมากๆอย่าง A13 Bionic chip with 64-bit architecture
- หน้าจอ 10.2 นิ้ว แบบ IPS รองรับการใช้งาน multi-touch ความละเอียด 2160x1620 pixel
- กล้องหลังความละเอียด 8 M-pixel รองรับการถ่ายแบบ HDR
- กล้อง Facetime ความละเอียด 12 M-Pixel
- ระบบเสียง Stereo รวมถึงไมค์แบบคู่
- มีความจุให้เลือก 32GB และ 128GB


iPad Pro

เป็น iPad รุ่น Flagship ที่มีความแรงของ CPU เทียบเท่า Notebook ที่ใช้ CPU รุ่นสูงๆ เลยทีเดียว มีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่สามารถแทบจะทดแทนการ Notebook ได้อีกด้วย หน้าจอเป็นเทคโนโลยีใหม่ mini-LED(เฉพาะ 12.9 นิ้ว) ที่แสดงสีสันได้ดีที่สุดใน Tablet ปัจจุบันและยังมีความเที่ยงตรงสูง โดยมี Feature เด่นๆคือ

- CPU สุดแรง Apple M1 chip พร้อม RAM 8GB หรือ 16GB(รุ่น 1TB ขึ้นไป)
- หน้าจอ IPS คุณภาพสูงสำหรับจอ 11 นิ้วและ mini-LED สำหรับจอ 12.9 นิ้ว
- รองรับระบบ Pro Motion ที่แสดง Refresh rate 120Hz
- ความละเอียดหน้าจอระดับ 264 PPI และความละเอียดของสีได้กว้างถึง P3
- มีกล้องใช้งาน 2 ตัวความละเอียด 12 M-Pixel แบบมุมกว้าง และ 10M-Pixel สำหรับมุมกว้างพิเศษ
- มีกล้อง TrueDepth Camera ตรวจความลึกของภาพ
- มีลำโพง 4 ตัวและมีไมค์ระดับ Studio ถึง 5 ตัว
- มีความจุให้เลือก 128GB 256GB 512GB 1TB และ 2TB ให้เลือก


iPad Air

สมัยก่อนนั้นจะเป็น iPad รุ่นที่เน้นความบางกว่า iPad ปกติ แต่ในปัจจุบันนั้นจะถูกวางให้อุดช่องว่างระหว่าง iPad และ iPad Pro โดยจะมี Features เด่นๆดังนี้

- CPU ที่แรงไม่ธรรมดา Apple A14 Bionic พร้อม Neural Engine
- หน้าจอขนาด 10.9 แบบ Fully laminated แบบ iPad Pro ความละเอียด 264 PPI
- รองรับการแสดงสีได้กว้างระดับ P3
- กล้องความละเอียด 12 M-Pixel รองรับ HDR
- กล้อง Facetime ความละเอียด 7 M-Pixel
- ระบบเสียง Stereo รวมถึงไมค์แบบคู่
- มีความจุให้เลือก 64GB และ 256GB


iPad Mini 

เป็นรุ่นที่ออกมาให้ใช้ได้สะดวกด้วยขนาดเล็กพกพาได้ง่ายด้วยขนาดหน้าจอ 8 นิ้วแต่ Spec ที่ให้มานั้นไม่ได้เล็กตามตัว และรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวนี้มีการออกแบบไปทางเดียวกับ iPad Air และ iPad Pro รวมถึงรองรับ Apple Pencil 2 อีกด้วย โดย Features เด่นๆคือ

- CPU รุ่นใหม่ล่าสุด A15 Bionic chip with 64‑bit architecture
- หน้าจอขนาด 8.3 นิ้ว fully-laminated ความละเอียด 326 PPI
- รองรับการแสดงสีได้กว้างระดับ P3
- กล้องความละเอียด 12 M-Pixel รองรับ HDR
- กล้อง Facetime ความละเอียด 12 M-Pixel
- ระบบเสียง Stereo รวมถึงไมค์แบบคู่
- มีความจุให้เลือก 64GB และ 256GB


ซื้อ iPad แล้ว ควรต้องซื้ออะไรอีกบ้าง

Apple iPad นั้นมีอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจมากมาย นอกจากจะมีการออกแบบที่สวยงามเข้ากับตัวเครื่องแล้วยังสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีรวมถึงการเชื่อมต่อที่ง่ายดาย เราจะมาดูอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจกันครับ

Apple Pencil 1/2

เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ใช้ iPad ในการจดบันทึกต่างๆไม่ว่าจะเป็น lecture ในห้องเรียนหรือบันทึกต่างๆ รวมถึงศิลปินที่ต้องการใช้ในการสร้างผลงานศิลปะ นอกจากนี้ยังใช้กับการแต่งรูปภาพได้สะดวกมากๆอีกด้วยเนื่องจากการใช้ Apple Pencil ในการเลือกเฉพาะจุดนั้นทำได้แม่นยำกว่านิ้วมือด้วย tip ที่มีขนาดเล็ก

Apple Pencil 1 สำหรับ iPad
Apple Pencil 2 สำหรับ iPad mini (2021), iPad Air และ iPad Pro

Apple Smart Keyboard

เป็น Keyboard ที่ออกแบบมาให้ใช้งานกับ iPad ด้วย Smart connector ที่ใช้งานได้ทันทีเมื่อติดตั้งนอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็น case ป้งกันเครื่องได้อีกด้วย

คีย์บอร์ด Apple Smart Keyboard for iPad
คีย์บอร์ด Apple Smart Keyboard Folio for 11-inch iPad Pro
คีย์บอร์ด Apple Smart Keyboard Folio for 12.9-inch iPad Pro


Apple Magic Keyboard

เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยน iPad Pro ให้เป็น Notebook ด้วย Apple Magic Keyboard ที่นอกจากจะมี Keyboard ที่ทำให้งานพิมพ์ต่างๆ ทำได้สะดวก ยังมาพร้อม Trackpad ขนาดใหญ่ที่มีความแม่นยำสูง ถ้าใครเคยใช้ Trackpad จาก Apple นั้นจะเข้าใจเลยว่า Trackpad ของ Apple นั้นใช้ดีและแม่นยำแทน Mouse ได้เลย

คีย์บอร์ด Apple Magic Keyboard for 12.9-inch iPad Pro 
คีย์บอร์ด Apple Magic Keyboard for 11-inch iPad Pro


ซื้อ iPad ราคาถูกกับ Mercular

สำหรับใครที่หา Tablet ดีๆ มาใช้งานสักตัวนั้น iPad สักรุ่นจะต้องอยู่ใน lists แน่นอน เนื่องจากการรองรับการใช้งานในปัจจุบันที่แทบจะแทน Notebook ได้เลย ด้วย CPU ที่แรงเทียบเท่ากับ CPU โน๊ตบุ๊ครุ่นสูงๆ ในตลาด นอกจากนี้ยังมีระบบจัดการเรื่องพลังงานและทรัพยากรที่ชาญฉลาด มีอุปกรณ์เสริมที่ตอบโจทย์ในแทบทุกด้านของการใช้งาน
สำหรับใครที่กำลังหา iPad ไปใช้งานนั้นพลาดไม่ได้ที่จะมาช๊อปกับทาง Mercular ที่มี iPad ราคาถูกพร้อมข้อเสนอที่น่าสนใจรวมถึงอุปกรณ์เสริมครบจบได้ในที่เดียว