ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ถาดวางคีย์บอร์ด (Keyboard Tray)

(categories.productBar.product 1 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ถาดวางคีย์บอร์ด (Keyboard Tray)

(สินค้า 1 ชิ้น)

ถาดรองคีย์บอร์ดคืออะไร

ถาดรองคีย์บอร์ด (Keyboard-Shelf) เป็นสิ่งที่มีแทบทุกโต๊ะคอมพิวเตอร์สมัยก่อน เป็นเหมือนลิ้นชักบริเวณกึ่งกลางโต๊ะสำหรับการจัดเก็บเมาส์และคีย์บอร์ด ในปัจจุบัน โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเกมมิ่งจะถอดส่วนถาดรองคีย์บอร์ดออกเป็นพื้นที่โล่งๆ เพื่อให้พื้นที่ใต้โต๊ะกว้างขวางมากขึ้น และย้ายที่วางคีย์บอร์ดและเมาส์ไปอยู่ด้านบนของโต๊ะแทน

แต่ก็มีคนอีกไม่น้อยที่ยังคงชื่นชอบและถนัดการวางคีย์บอร์ดและเมาส์ในระดับต่ำกว่าโต๊ะ จึงมีอุปกรณ์เสริมอย่างถาดคีย์บอร์ดที่ติดตั้งเสริมเข้าไป นอกจากเรื่องความถนัด การวางคีย์บอร์ดและเมาส์ในระดับนั้นก็ยังช่วยเรื่องสุขภาพอีกด้วย


ข้อดีของถาดรองคีย์บอร์ด

ถาดรองคีย์บอร์ดจะช่วยเรื่องการประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน เพราะเราได้ย้ายเมาส์และคีย์บอร์ดบนโต๊ะมาวางไว้บนถาดรองแทน ทำให้เราจัดสรรพื้นที่ด้านบนไว้วางสิ่งของ วางเอกสาร หรือสำหรับการเขียนหนังสือได้ นอกจากนี้ มันยังช่วยเรื่องสุขภาพอีกด้วย เพราะเมื่อเราวางคีย์บอร์ดและเมาส์ในระดับต่ำกว่าหน้าโต๊ะ แขนและไหล่ของผู้ใช้งานจะไม่ยกสูงเกินไป ในบางเก้าอี้ที่พักแขนไม่ได้สูงพอที่จะช่วยให้ระนาบแขนเราขนานกับโต๊ะ การย้ายพื้นที่สำหรับการพิมพ์และการเลื่อนเมาส์ลงมา จะทำให้แขนผู้ใช้งานอยู่ในระดับที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น

ซื้อถาดรองคีย์บอร์ดต้องดูอะไรบ้าง

ถาดรองคีย์บอร์ดหาซื้อง่าย มีขายตามร้านค้าออนไลน์และร้านค้าขายอุปกร์คอมพิวเตอร์ชั้นนำ แต่ก่อนจะเริ่มกดสินค้าลงตะกร้าหรือไปลองเลือกสินค้าที่ร้านค้า เรามาลองสำรวจโต๊ะและคอมต้องการตัวเองอีกสักหน่อยเพื่อให้ได้ถาดวางคีย์บอร์ดตรงตามความต้องการและสามารถใช้งานร่วมกับโต๊ะทำงานได้ด้วย

ดูขนาดโต๊ะ

อย่าลืมสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างการวัดขนาดโต๊ะ ถาดรองคีย์บอร์ดเองก็มีขนาดให้เลือกสอดคล้องกับขนาดโต๊ะ สิ่งที่ต้องคำนึงคือขนาดโต๊ะต้องไม่เล็กกว่าขนาดถองรองคีย์บอร์ด ทั้งแนวกว้างและแนวยาว ถาดรองจะได้เลื่อนเข้าเลื่อนออกได้พอดี เมื่อสอดถาดรองจะได้ไม่เลยไปด้านหลังครับ


ดูคานและโครงของโต๊ะ

ตำแหน่งของคานโต๊ะและโครงโต๊ะไม่ควรจะขวางถาดรองคีย์บอร์ด ลองสำรวจว่าโต๊ะทำงานของเรามีคานและโครงอยู่ตรงบริเวณไหน พื้นที่ใต้ท้องหน้าโต๊ะต้องไม่มีคานตรงกลางและไม่มีโครงโต๊ะด้านหน้า จะได้ติดตั้งถาดวางคีย์บอร์ดได้


ดูวัสดุและความแข็งแรง

ถาดรองคีย์บอร์ดส่วนมากจะเป็นวัสดุพลาสติก เพื่อให้มีน้ำหนักเบา ไม่ถ่วงโต๊ะ แต่อย่าลืมว่าเราเองก็ต้องวางน้ำหนักบนถาดรองเช่นเดียวกัน ฉะนั้นควรดูความแข็งแรงของสินค้า แม้จะเป็นพลาสติกก็ไม่ควรให้มันบางเกินไป ควรตรวจดูจุดข้อต่อ จุดล้อเลื่อนถาดรอง วัสดุยึดถาดรองกับโต๊ะ ส่วนบริเวณนี้ควรแข็งแรง เพื่อให้สินค้ามีอายุการใช้งานที่ยืนยาว


ดูฟีเจอร์เสริมอื่นๆ

ถาดรองคีย์บอร์ดบางตัวมีฟีเจอร์เสริมและการปรับแต่งอื่นๆ นอกเหนือจากการเลื่อนเข้าเลื่อนออก บางตัวสามารถปรับระดับความสูงระหว่างถาดรองและหน้าโต๊ะได้ นั่นช่วยให้เราสามารถรถปรับระดับเพื่อให้ตรงกับความถนัด ความสูงของแขนและถาดรองสัมพันธ์กัน อีกแบบที่เราเห็นได้บ่อยคือ ถาดรองที่เราสามารถปรับความลาดเอียงได้ บางคนชอบให้คีย์บอร์ดลาดเอียงเข้ามือ ตัวที่สามารถปรับแต่งแบบนี้ได้ก็จะมีประโยชน์มากครับ
 

ซื้อ ถาดรองคีย์บอร์ด กับ Mercular

ถาดรองคีย์บอร์ด อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่บนโต๊ะทำงาน และยังช่วยให้เราไม่ต้องยกไหล่และแขนมากเกินไปเพื่อเอื้อมแขนไปพิมพ์และขยับเมาส์ หากกำลังมองหาซื้อถาดรองคีย์บอร์ดดีๆ สักตัว ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรมาเป็นอย่างดีจากแบรนด์คุณภาพ ให้ผู้ใช้งานได้เลือกสินค้าตรงกับความต้องการมากที่สุด