ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

(categories.productBar.product 15 categories.productBar.unit)

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดคืออะไร

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด หรือแผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ด  (Keyboard Wrist Rest) เป็นอุปกรณ์เสริมใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ด เป็นแผ่นยาววางขนานไปกับคีย์บอร์ด ส่วนมากมีสัมผัสนุ่มเพื่อช่วยรองรับข้อมือของผู้ใช้งาน คีย์บอร์ดทำงานอาจมีติดมากับสินค้าเลยเป็นชิ้นเดียวกับคีย์บอร์ด ส่วนคีย์บอร์ดเกมมิ่งมักมีแถมแยกมาให้ ดีไซน์เข้ากับคีย์บอร์ดเป็นอย่างดี เป็นอีกอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับใครที่ต้องพิมพ์งานหรือเล่นเกมเป็นเวลานานๆ ครับ
ข้อดีของที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

การใช้งานคีย์บอร์ดทั่วไป ข้อมือของเราจะงอขึ้นเพื่อให้มือและนิ้วกดปุ่มบนคีย์บอร์ดได้สะดวก หากคีย์บอร์ดบางตัวมีขนาดใหญ่และหนา ก็ยิ่งต้องงอข้อมือขึ้นเพื่อให้ตำแหน่งนิ้วมือสามารถพิมพ์ลงบนคีย์ได้ เมื่อเราอยู่ท่านี้เป็นเวลานานๆ ข้อมือจะถูกกดทับ เกิดอาการปวดเมื่อย และหากปล่อยให้มืออยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสมนานๆ จะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาครับ

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดจึงออกมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้ ช่วยให้ข้อมือของเราแทนที่จะวางอยู่บนโต๊ะที่สัมผัสแข็ง เปลี่ยนเป็นวางบนวัสดุนุ่มๆ และช่วยให้มืออยู่ระดับเดียวกับคีย์บอร์ด ไม่ต้องงอข้อมือมากจนเกินไป ใครที่ต้องพิมพ์งานหรือเล่นเกมเป็นเวลานานๆ ควรเริ่มสำรวจตัวเองว่ามีอาการปวดข้อมือหรือไม่ คีย์บอร์ดที่ใช้งานอยู่สูงเกินไปหรือเปล่า เพื่อมองหาตัวช่วยอย่างแผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ดครับ


เลือกซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ดต้องดูอะไรบ้าง

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดมีขายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปและร้านค้าออนไลน์ แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าสักตัวควรดูอะไรบ้าง วันนี้ทางเราได้ยกหัวข้อหลักๆ มาให้ดูเพื่อช่วยการตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นและตรงกับความต้องการมากที่สุด


เลือกซื้อจากวัสดุ

แผ่นรองข้อมือจะแบ่งวัสดุได้เป็น 2 แบบ คือวัสดุที่มีความนุ่ม และวัสดุที่มีความแข็ง

วัสดุนุ่ม : ส่วนมากจะทำมาจากเมมโมรี่โฟมและหุ้มด้วยผ้าหรือหนังสัมผัสนุ่ม ข้อดีของเมมโมรี่โฟมคือคืนรูปได้เป็นอย่างดี ใช้งานได้ยาวนานไม่เป็นหลุมบริเวณที่เราใช้งานบ่อย แต่อย่าลืมดูเรื่องวัสดุที่นำมาหุ้มด้วย หากเป็นหนังจะได้เรื่องความนุ่ม แต่อาจระบายอากาศได้ไม่ดี ทำความสะอาดได้ยาก ส่วนผ้า ถ้าทอมาไม่ดีก็มีสากๆ บริเวณข้อมือเวลาใช้งาน แต่จะระบายอากาศได้ดีและทำความสะอาดได้ง่ายกว่าวัสดุหนังครับ

วัสดุแข็ง : จะทำมาจากพลาสติกหรือไม้ แม้วัสดุแบบนี้จะไม่ได้ช่วยเรื่องของการรองรับข้อมือ แต่จะช่วยเรื่องให้ความสูงของข้อมืออยู่ระดับพอดีกับคีย์บอร์ด ไม่ต้องงอข้อมือมากจนเกินไป ต้องบอกว่ามัหลายคนที่ไม่ชอบให้ข้อมือมันยุบจนเกินไป วัสดุแบบแข็งจึงตอบโจทย์คนเหล่านี้มากกว่าครับ


เลือกซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ดจากขนาด

ที่รองข้อมือมักมีขนาดตามคีย์บอร์ด ตั้งแต่ Full-Size, TKL, 75%, 60% และอื่นๆ หากซื้อที่รองข้อมือที่เล็กเกินไป จะทำให้ข้อมือเราตกขอบได้หากต้องใช้งานคีย์ที่อยู่ริมสุด หรือซื้อขนาดเกินไปใหญ่ อาจจะไปเกะกะการเลื่อนเมาส์ ฉะนั้นควรทราบว่าคีย์บอร์ดของเราขนาดเท่าไหร่ เพื่อซื้อที่รองข้อมือที่มีขนาดพอดีครับ
 

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดมักจะมากับชุดคีย์บอร์ดที่เราซื้อ บางตัวอาจติดมากับคีย์บอร์ดเลย หรือบางแบรนด์ก็มีสินค้าแยกให้ซื้อ แล้วมีแผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี แบรนด์ไหนน่าสนใจ เรามีตัวอย่างมาให้ชมกันครับ


Logitech

แบรนด์อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ทางแบรนด์เองก็มีที่รองข้อมือมาขายเพื่อใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดจากทางแบรนด์ และสามารถนำไปใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดอื่นๆ ได้อีกด้วย แบรนด์นี้การันตีคุณภาพ ไว้ใจได้ครับ


Razer

แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ก็มีที่รองข้อมือเช่นเดียวกัน สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องใช้งานคีย์บอร์ดเป็นเวลานานๆ ทางแบรนด์จึงออกสินค้าเพื่อเสริมให้เกมเมอร์นั่งเล่นเกมได้นานขึ้นโดยไม่ปวดข้อมือไปเสียก่อน ลดการเสียดสีของข้อมือได้เป็นอย่างดี


Cooler Master

อีกแบรนด์เกมมิ่งเกียร์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกเจ้าที่มีแผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ดที่น่าสนใจ มีราคาเข้าถึงง่ายและใช้วัสดุคุณภาพ เหมาะสำหรับใครที่มีคีย์บอร์ดของทางแบรนด์อยู่แล้วและต้องการที่รองข้อมือเสริมให้นั่งเล่นเกมได้นานขึ้น หรือเป็นผู้ใช้งานทั่วไปที่กำลังมองหาสินค้าคุณภาพดีในราคาสุดคุ้ม

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดรุ่นไหนดี

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเป็นสินค้าที่หาได้ง่าย หากใครมีตัวในใจแล้วก็อย่าได้ลังเล แต่หากใครที่ยังไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เรามีที่รองข้อมือคีย์บอร์ดมาแนะนำครับ

ที่รองข้อมือ Logitech MX Palm Rest
ที่รองข้อมือ Cooler Master Soft Wrist rest WR 531 L
ที่รองข้อมือ Cooler Master Soft Wrist rest WR 531 S
ที่รองข้อมือ Razer Ergonomic Wrist Rest
ที่รองข้อมือ Razer Ergonomic Wrist Rest Pro


ซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ด กับ Mercular

นอกจากเก้าอี้สุขภาพ โต๊ะสุขภาพ เมาส์สุขภาพ อย่าลืมอุปกรณ์เสริมอย่างที่รองข้อมือคีย์บอร์ด ที่จะช่วยให้ข้อมือของเราอยู่ในระดับที่เหมาสม ไม่งอข้อมือจนเกินไป และลดการกดทับข้อมือจากการใช้งานคีย์บอร์ดเป็นเวลานานๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ทำงานหน้าคอมหรือเกมเมอร์ก็ควรมีแผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ดติดไว้ จะได้ไม่เกิดปัญหาสุขภาพตามมาด้วยครับ

หากใครกำลังมองหาที่รองข้อมือคีย์บอร์ดดีๆ สักตัว ที่ Mercular เรามีสินค้าหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะจากแบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชื่อดัง หรือจะเป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ที่เชื่อถือได้ คัดสรรเป็นอย่างดี ใช้งานได้ยาวนานครับ