ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค คืออะไร

เป็นกระเป๋าที่ออกแบบมีช่องหรือ Sleeve สำหรับใส่โน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะ ซึ่งช่องตรงนี้จะมีการบุกันกระแทกช่วยให้การพกพานั้นไม่สร้างความเสียหายให้แก่โน๊ตบุ๊ค ซึ่งโดยปกติ Sleeve นี้จะกำหนดใน Spec ว่ารองรับโน๊ตบุ๊คได้ตามขนาดหน้าจอเท่าไหร่ซึ่งสามารถเลือกได้ตามขนาดโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานได้เลย 


กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค มีความจำเป็นขนาดไหน

สำหรับผู้ที่นำโน๊ตบุ๊คออกไปใช้งานนอกสถานที่บ่อยๆ นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอันดับต้นๆ เลยเนื่องจากการถือไปใช้งานบางทีอาจเกิดอุบัติเหตุตกหล่นหรือเป็นรอยได้ นอกจากนี้การถือนานๆ เมื่อออกทำไปทำงานนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่สะดวกสบายนัก การมีกระเป๋าโน๊ตบุ๊คดีๆ สักตัวจะทำให้การเคลื่อนย้ายไปทำงานนอกสถานที่มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก


วิธีเลือกซื้อกระเป๋าโน๊ตบุ๊ค

กระเป๋าโน๊ตบุ๊คมักจะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ขนาดและวัสดุแตกต่างกันตามการใช้งานนอกจากนี้ยังมีเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคลด้วยในการเลือกกระเป๋าโน๊ตบุ๊คมาใช้งาน


ดูประเภทของกระเป๋าโน๊ตบุ๊ค

กระเป๋าโน๊ตบุ๊คจะมีสองประเภทให้เลือกคือแบบสะพายข้างซึ่งจะเน้นความสะดวกสบายให้การหยิบมาใช้งาน นอกจากนี้ยังมีขนาดที่เล็ก ส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่กว่าตัวเครื่องไม่มากทำให้การใช้งานได้คล่องตัวและเก็บตัวเครื่องหรือหยิบออกมาได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็มีพื้นที่ที่มากพอจะใส่อุปกรณ์อื่นๆ อย่าง Charger หรือ Mouse ได้

อีกประเภทคือแบบ Backpack ที่เน้นในการเดินทาง สามารถสะพายนานๆ จะทำได้สะบายกว่าเนื่องจากการกระจายน้ำหนักที่ดีกว่า นอกจากนี้ยังมีพื้นที่มากกว่าสามารถใช้เป็นกระเป๋าเพื่อนเดินทางไปได้ด้วยใบเดียว นอกจากนี้การบุกันกระแทกก็ทำได้ดีกว่าแบบสะพายข้าง รวมถึงมีรองรับโน๊ตบุ๊คที่ขนาดใหญ่ปกติอีกด้วย


ดูขนาดของกระเป๋าโน๊ตบุ๊ค

ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คทั่วๆ ไปจะมีขนาดอยู่ระหว่าง 13-15 นิ้วซึ่งมีขนาดให้เลือกอย่างหลากหลายและเป็นที่นิยมทำให้มีกระเป๋าออกมารองรับมากมายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบสะพายช้างหรือ Backpack

ในส่วนของกระเป๋าที่รองรับโน๊ตบุ๊คขนาด 17 นิ้วนั้นหายากกว่าส่วนมากนั้นจะเป็น size ที่เป็นโน๊ตบุ๊คเล่นเกมหรือ Workstation มากกว่า 


ดูความสบายในการสะพาย

ความสบายในการสะพายจะอยู่ที่การกระจายน้ำหนักของสายสะพายเป็นหลัก ถ้าเป็นกระเป๋าโน๊ตบุ๊คแบบที่ดีจะให้ Shoulder Pad ขนาดใหญ่และนุ่มทำให้สามารถสะพายได้อย่างสบาย นอกจากนี้ประเภทของกระเป๋าก็มีผล เนื่องจากแบบ Backpack นั้นสามารถกระจายน้ำหนักได้ดีกว่าจึงสวมใส่สบายกว่าแบบสะพายข้าง

แนะนำกระเป๋าโน๊ตบุ๊คคุณภาพเยี่ยม

โดยปกติแล้วทุกๆ แบรนด์โน๊ตบุ๊คจะมีกระเป๋าจำหน่ายรองรับกับโน๊ตบุ๊คอยู่แล้วแต่ถ้าอยากได้คุณภาพที่ดีกว่านั้น Functions การใช้งานรวมถึงวัสดุที่ดีกว่านั้นกระเป๋าแบรนด์นั้นก็ตอบโจทย์ได้ทุกการใช้งาน

Peak Design

เป็นแบรนด์ผลิตกระเป๋าที่เน้นกระเป๋าที่ทนทานและใช้งานได้จริงที่กระเป๋าออกแบบมาให้มีช่องเก็บได้เยอะรวมถึงใช้วัสดุที่ทนแรงกระแทกและยังผ้าที่ใช้ยังเป็นแบบที่กันน้ำได้ดี รวมถึงมี Option อย่าง rain cover ให้ซื้อเพิ่มเติมอีกด้วย

EVERYDAY MESSENGER
EVERYDAY BACKPACK

Targus

เป็นแบรนด์ผลิตกระเป๋าที่มีไลน์การผลิตที่หลากหลายตั้งแต่กระเป๋าสะพายไม่ใหญ่ไปจนกระเป๋าเดินทางเลยทีเดียวและกระเป๋าที่บริษัตนี้ผลิตมีคุณภาพและความทนทานมากรวมถึงมีให้เลือกได้ทุกขนาดและรูปแบบ

17.3" Strike Gaming Backpack (Black)
15" Newport Convertible 2-in-1 Messenger Backpack (Black)

Thule

เป็นอีกแบรนด์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและออกแบบช่องเก็บของต่างๆ ให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย 

Thule Crossover 2 Backpack 30L
Thule Crossover 2 Convertible Laptop Bag 15.6"


ซื้อกระเป๋าโน๊ตบุ๊คราคาถูกกับ Mercular

กระเป๋าโน๊ตบุ๊คนั้นแทบปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ โดยเฉพาะเมื่อเวลาจะต้องนำโน๊ตบุ๊คไปทำงานนอกสถานที่ นอกจากจะมีตัวโน๊ตบุ๊คเองแล้ว charger ยังเป็นอีกสิ่งที่จะต้องติดไปด้วยเสมอ นอกจากนี้กระเป๋าที่สามารถป้องกันความเสียหายได้จากหลายๆอย่างนั้นก็คุ้มค่ากับการลงทุนมากๆ เนื่องจากโน๊ตบุ๊คมีราคาค่อนข้างสูง
ถ้าใครกำลังหาอุปกรณ์เสริมต่างๆให้กับโน๊ตบุ๊คตัวเก่งนั้นพลาดไม่ได้ที่จะมาเลือกสินค้ากับทาง Mercular ที่มีสินค้าให้เลือกอย่างหลากหลายและครบครัน