ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ที่วางโน๊ตบุ๊ค

(categories.productBar.product 5 categories.productBar.unit)

ที่วางโน๊ตบุ๊คคืออะไร

ที่วางโน๊ตบุ๊ค หรือ Notebook Stand เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊คที่ช่วยยกโน๊ตบุ๊คให้สูงขึ้น ไม่ต้องก้มมองหน้าจอจนเกินไป เพื่อให้หน้าจอพอดีกับระดับสายตาผู้ใช้งาน ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ถูกหลัก Ergonomic หรือถูกตามหลักการยศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีแท่นวางแนวตั้ง สำหรับใครที่ใช้โน๊ตบุ๊คและเชื่อมต่อออกจอนอก ที่วางโน๊ตบุ๊คนี้จะช่วยให้การวางโน๊ตบุ๊คเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาเจาะลึกกันอีกสักหน่อยสำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์เสริมอย่างที่วางโน๊ตบุ๊คครับ

ประโยชน์ของที่วางโน๊ตบุ๊ค

โดยปกติแล้วโน๊ตบุ๊คจะวางอยู่ต่ำกว่าระดับสายตามาก ไม่เหมือนการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ นั่นทำให้เราต้องปรับหน้าจอโน๊ตบุ๊คให้แหงนหน้าขึ้นมาเพื่อมองจอได้สะดวก แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ที่องศาหน้าจอของโน๊ตบุ๊คนั้นต่อให้ปรับสุดก็ยังต้องก้มหน้ามองจออยู่ดี ทำให้เราปวดคอ บ่าและไหล่ได้เมื่อต้องอยู่ท่านี้เป็นเวลานานๆ Notebook Stand จึงออกแบบมาเพื่อช่วยให้ระดับของหน้าจอพอดีกับระดับสายตามากขึ้น

ที่วางโน๊ตบุ๊คนั้นมีหลายแบบให้เลือกซื้อ ทั้งแบบติดกับหลังเครื่องโน๊ตบุ๊ค แบบที่เป็นฐานยกขึ้นมา แต่ไม่ว่าจะแบบไหน จะช่วยให้ท่านั่งทำงานของเราถูกหลัก Ergonomic มากยิ่งขึ้น ใครที่ต้องทำงานผ่านโน๊ตบุ๊คเป็นประจำแล้วมีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ปัญหาอาจเกิดจากระดับหน้าจอต่ำกว่าระดับสายตาครับ

นอกจากช่วยเรื่องปัญหาสุขภาพแล้ว Notebook Stand ยังช่วยระบายความร้อนได้อีก อย่างที่วางโน๊ตบุ๊คที่ยกตัวเครื่องหรือยกด้านหลังเครื่องสูง จะทำให้มีอากาศถ่ายเทมากยิ่งขึ้น การระบายความร้อนทำได้ดีครับ


ที่วางโน๊ตบุ๊คมี่กี่ประเภท

ที่วางโน๊ตบุ๊คมีด้วยกัน 3 ประเภทใหญ่ๆ แบ่งตามโจทย์การใช้งาน ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นในตัวเองครับ

ที่วางโน๊ตบุ๊คแบบตายตัว : แท่นวางโน้ตบุ๊คประเภทนี้จะไม่สามารถปรับระดับความสูงได้ มักมีโครงสร้างใหญ่ ไม่เหมาะกับการพกพา แต่จะเหมาะกับวางไว้บนโต๊ะทำงานและต่อเมาส์คีย์บอร์ดแยกอีกที นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่ทำงานหลายจอพร้อมๆ กัน เพราะสามารถวางจอเสริมข้างๆ ได้ครับ

ที่วางโน๊ตบุ๊คแนวตั้ง : แท่นวางประเภทนี้จะเป็นเหมือนที่เก็บโน๊ตบุ๊ค คือวางตัวเครื่องลงไปในแนวตั้ง นอกจากจะเป็นที่เก็บแล้ว ก็ยังมีหลายคนที่ต่อจอนอกอยู่ทั้งๆ ที่วางโน๊ตบุ๊คแนวตั้ง ข้อดีของตัวนี้คือมันช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะคอม ช่วยให้โต๊ะเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

ที่วางโน๊ตบุ๊คแบบยกหลังสูง : แท่นวางประเภทนี้จะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการพกพาเป็นอย่างมาก บางรุ่นสามารถติดเข้ากับด้านหลังเครื่องเลย ใช้งานได้ง่าย แท่นวางประเภทนี้ส่วนมากจะปรับระดับความสูงได้ด้วย ถือเป็นประเภทที่นิยมใช้งานกันมากเลยครับ


 

การเลือกซื้อที่วางโน๊ตบุ๊ค

สำหรับใครที่กำลังมองหา Notebook Stand สักตัวเพื่อช่วยลดอาการปวดคอ บ่า ไหล มาสำรวจความต้องการใช้งานกันอีกสักหน่อย เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการครับ

เลือกซื้อตามวัสดุ

ไม่ว่าจะเป็นแท่นวางประเภทไหน ส่วนที่สำคัญคือคุณภาพของวัสดุและความแข็งแรง รวมไปถึงประสิทธิภาพการระบายอากาศ ซึ่งวัสดุที่มักใช้กันจะเป็นอลูมิเนียม เพราะแข็งแรง น้ำหนักเบา และระบายอากาศได้ดี แต่มีดีไซน์ที่เหมือนๆ กันหมด หากอยากได้ความสวยงามเพิ่มเติม ก็ลองมองดูวัสดุไม้ แม้จะระบายอากาศได้ไม่ดีเท่า แต่เรื่องความสวยก็ต้องยกให้วัสดุนี้เลยครับ

เลือกตามขนาดโน๊ตบุ๊ค

อย่าลืมตรวจสอบขนาดโน๊ตบุ๊คก่อนทำการซื้อที่วางโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะประเภทใดๆ เพราะแท่นวางจะมีขนาดให้เลือกสอดคล้องกับขนาดโน๊ตบุ๊ค รวมไปถึงน้ำหนักที่แท่นวางจะรับได้ หากเลือกขนาดแท่นวางไม่สัมพันธ์กับขนาดโน๊ตบุ๊ค การกางหน้าจอมากเกินไป โน๊ตบุ๊คจะล้มได้ครับ

เลือกตามการใช้งาน

รูปแบบการใช้งานโน๊ตบุ๊คจะสอดคล้องกับประเภทของโน๊ตบุ๊คที่เราเลือก

หากใช้งานภายในบ้านเป็นประจำ ควรเลือกที่วางโน๊ตบุ๊คแบบตายตัว เพราะมันยกระดับความสูงหน้าจอให้พอดีหน้าจอมากกว่าแบบยกหลังสูง
หากโน๊ตบุ๊คต่อออกจอคอมนอกเป็นประจำ ใช้โน๊ตบุ๊คเป็นคอมพิวเตอร์ แท่นวางแบบแนวตั้งจะช่วยประหยัดพื้นที่และจัดระเบียบโต๊ะทำงานได้เป็นอย่างดี
แต่หากต้องพกพาโน๊ตบุ๊คไปใช้งานนอกบ้านเป็นประจำ แท่นวางประเภทยกด้านหลังสูงจะสะดวกต่อการพกพามากกว่าประเภทไหนๆ ครับ


ที่วางโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี

สมัยนี้คนรักและตระหนักถึงเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น มีหลายแบรนด์เลยที่ทำสินค้าเพื่อสุขภาพออกมารองรับการใช้งาน แล้วมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ

ที่วางโน๊ตบุ๊ค Twelve South

แบรนด์อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานที่เด่นเรื่องดีไซน์ มีสินค้าที่จะช่วยให้โต๊ะทำงานเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ทั้งแผ่นเก็บสายไฟ แท่นวางจอคอม และที่วางโน๊ตบุ๊ค ใครที่อยากได้สินค้าดีไซน์สวยๆ แบรนด์นี้ตอบโจทย์เลยครับ

ที่วางโน๊ตบุ๊ค MOFT

แบรนด์นี้เค้ามีสินค้าที่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และแท็บเล็ตสะดวกมากยิ่งขึ้น อย่างเคส iPad ที่มาพร้อมขาตั้งในตัวของเค้าก็ได้เสียงตอบรับจากผู้ใช้ iPad เป็นอย่างมาก แท่นวางโน๊ตบุ๊ตก็มีให้เลือกหลายแบบ มีแบบสำหรับยืนทำงานด้วย ต้องบอกว่าสินค้าแบรนด์นี้เค้าล้ำจริงๆ ครับ

ที่วางโน๊ตบุ๊ค POUT

แบรนด์อุปกรณ์เสริมสำหรับโต๊ะทำงานอีกแบรนด์ที่มีสินค้าดีไซน์สวย วัสดุดี ใช้งานได้จริง อย่างที่วางโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์นี้ใช้วัสดุอลูมิเนียม ฐานมั่งคง และหมุนได้ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีแท่นวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ เมาส์ไร้สายไร้เสียง แผ่นรองเมาส์พร้อมฐานชาร์จไร้สายด้วย ถ้าซื้อเข้าชุดกัน โต๊ะทำงานจะยิ่งสวยมากยิ่งขึ้นเลยครับ

ที่วางโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี

มีที่วางโน๊ตบุ๊คตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดบ้าง เรามีตัวอย่างมาให้ชมด้วยครับ

ที่วางโน๊ตบุ๊ค Twelve South ParcSlope for MacBook and iPad 2020 edition
ที่วางโน๊ตบุ๊ค Pout Eyes4 Aluminium Laptop Stand
ที่วางโน๊ตบุ๊ค MOFT Invisible Stand
ที่วางโน๊ตบุ๊ค MOFT Z Laptop Desk Stand


ซื้อที่วางโน๊ตบุ๊คกับ Mercular

นอกจากจะช่วยให้โต๊ะทำงานเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นแล้ว ที่วางโน๊ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยลดอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ซึ่งเป็นอาการที่คนทำงานหน้าคอมส่วนมากพบเจอ และหากปล่อยไว้จะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ครับ ใครที่กำลังมองหาที่วางโน๊ตบุ๊คดีๆ สักตัว หรือต้องการหาโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี ที่ Mercular เรามีสินค้าเพื่อสุขภาพให้เลือกมากมาย คัดสรรแบรนด์คุณภาพ เพื่อให้สุขภาพการทำงานของทุกคนดียิ่งขึ้น