img
Creative

overlayBadgeCreative Sound Blaster Play! 4 Dac

รหัสสินค้า 1415067000001 (94502)

ราคาปกติ ฿1,170
-15%

฿990

ประหยัดทันที 180 บาท

ลดราคาถึงวันที่ : 13 ธันวาคม 2566
ลดราคาถึงวันที่ : 13 ธันวาคม 2566
จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

Dac ขนาดเล็กพกพาง่าย

รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย

มี EQ ให้ตัวให้เลือกใช้

มีโหมดตัดเสียงรบกวนไมค์

รายละเอียดสินค้า

รีวิว Creative Sound Blaster Play!4 Dac

Creative Sound Blaster Play!4 Dac รีวิว

สรุป Creative Sound Blaster Play!4 Dac เหมาะกับใคร ?

สำหรับ ซาวการ์ด Creative Sound Blaster Play!4 Dac ราคา 990 บาทตัวนี้ จัดว่าเป็นเกมมิ่งแก็ดเจ็ต ที่หลาย ๆ คนรอคอยไม่เว้นแม้แต่ทีมงาน Mercular เอง เพราะไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ ราคา หรือการทำงานที่การันตีคุณภาพได้จากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Creative โดยเฉพาะกับ Mobile Gamer ที่ยังไม่มี Dac มือถือเป็นของตัวเอง นับว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ Dac มือถือรุ่นล่าสุด ในราคาไม่ถึงพัน ที่นอกจากจะช่วยยกระดับคุณภาพเสียงให้คุณด้วย Audio Fidelity - สูงสุด 24-bit / 192 kHz ยังสามารถปรับ Presets EQ ได้อีกด้วย โดยแบ่งออกเป็น 2 โหมดได้แก่ Dynamic Mode และ Bass Boost ที่เป็นโหมดที่เหมาะกับการเล่นเกม หรือฟังเพลงที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การใช้งานของการ์ดเสียงมือถือ Creative ตัวนี้ มีความหลากหลายในการใช้งานสูงมาก อีกทั้งบน Creative Sound Blaster Play!4 ยังออกแบบมาเน้นการใช้งานควบคุมไมโครโฟนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น 2-way Noise Cancellation ที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากไมค์ของคู่สนทนาและฝั่งเราแบบจบในตัวเอง ทำให้ใช้เล่นเกม หรือคุยสายได้สะดวก หรือจะเป็นการ Mute เสียงไมค์ได้บนตัวการ์ดเสียงเองเลยก็สามารถทำได้ !Gaming DAC ที่คุ้มราคาที่สุดในตอนนี้ !
Creative Sound Blaster Play!4 Dac ราคา

การเชื่อมต่อ


 • USB Type A
 • USB Type C

อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x การ์ดเสียง Creative Sound Blaster Play!4
 • 1 x อแดปเตอร์ Type-C to A
 • 1 x เอกสารประกอบการใช้งาน

Key Highlight


 • Dac ขนาดเล็กพกพาง่าย
 • รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย
 • มี EQ ในตัวให้เลือกใช้
 • มีโหมดตัดเสียงรบกวนไมค์
 • รองรับ Software บน PC
 • น้ำหนักเบาเพียง 8 กรัม
 • คุณภาพไฟล์เสียงที่แปลงได้สูงสุด 24 Bit
 • เหมาะกับทั้งเกมทุกประเภท

รายละเอียดทัั่วไป

Creative Sound Blaster Play!4 Dac การออกแบบ

สำหรับเจ้า Creative Sound Blaster Play!4 Dac นั้นก็จะมาพร้อมกับการออกแบบที่มีขนาดเล็กง่ายต่อการพกพาด้วยน้ำหนักเพียง 8 กรัมโดยประมาณเท่านั้น โดยตัว Sound card เล่นเกม Creative ตัวนี้ก็จะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อ 2 แบบ ทั้งแบบ USB C สำหรับเชื่อมต่อกับ Smartphone และแก็ดเจ็ตยุคใหม่ กับ USB Type-A สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่อง Console หรือคอมพพิวเตอร์ ทำให้มีการใช้งานเชื่อมต่อที่หลากหลาย และรองรับการใช้งานกับทั้งเครื่องเกม Console ตั้งแต่เครื่อง Gen ล่าสุดอย่าง PlayStation 5 หรือ Xbox รุ่นใหม่ ไปจนถึงมือถือ/แท็บเล็ตทั้ง iOS และ Android 

thumbnail-creative-sound-blaster-play-4-dac

ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามามากที่สุดในซาวการ์ดเล่นเกมมือถือพกพา Creative ตัวนี้ก็คงไม่พ้นการควบคุมไมโครโฟนไม่ว่าจะเป็น Mute Control บนตัวการ์ดเสียงเอง หรือจะเป็นฟีเจอร์ตัวชูโรงอย่าง Two-way Noise Cancellation (รองรับการใช้งานเฉพาะใน PC) ที่เป็นการตัดเสียงรบกวนของเสียงขาเข้าและขาออกของไมโครโฟนของทั้ง 2 ฝั่ง ทำให้การสื่อสารของคุณลื่นไหล และคมชัดขึ้นกว่าเดิม 

รีวิวเสียง

Creative Sound Blaster Play!4 Dac รีวิวเสียง

โดยแนวเสียงพื้นฐานของเจ้า ซาวการ์ดเล่นเกม Creative Sound Blaster Play!4 Dac นั้นก็จะเน้นการขับเสียงออกมาได้เป็นกลางสมจริง เสริมสร้างลายละเอียดของเสียงและขับออกมาได้อย่างสมบูรณ์ เพิ่มความคมชัด และความอิ่มของเนื้อเสียงออกมาได้อย่างน่าฟังในราคาที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้ ถือว่าเป็น Dac ที่ทำงานได้ประสิทธิภาพพสูงกว่าเงินที่เสียไป มีความคุ้มค่าสูงสำหรับ Mobile Gamer เรียกได้ว่าต้องมีติดไว้ เพราะนอกจากจะใช้เป็น Dac ฟังเพลง เล่นเกมได้แล้วยังเป็นอแดปเตอร์ทำให้คุณสามารถใช้งานหูฟัง Aux 3.5 กับมือถือเครื่องโปรดของคุณได้อีกด้วย 

โหมดเสียงต่าง ๆ

Creative Sound Blaster Play!4 Dac เสียงดี

Dynamic


สำหรับโหมด Dynamic จะเป็นการขยาย Soundstage ให้กว้างมากขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถระบุระยะและทิศทางของเสียงได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับเกมแนว FPS Open World ที่ต้องการเร่งเสียงฝีเท้าของศัตรู หรือจับทางกระสุนของศัตรู ส่วนการฟังเพลงนั้น ก็จะเป็นการขยายพื้นที่ของเสียงสเตริโอ เพิ่มความลึกของมิติเสียง และมีการเร่งเสียงย่าน Air และ Ambient ให้คุณดื่มด่ำกับเพลงได้มากขึ้น

Creative Sound Blaster Play!4 Dac เบสแน่น

Bass Boost


ส่วนโหมด Bass Boost นั้นก็ภือว่าเป็นฟีเจอร์คู่บ้านคู่การ์ดเสียงมาเนิ่นนาน ซึ่ง Bass Boost ของ Creative Play 4 นั้นก็ให้เสียงเบสที่แน่น และหนาฟังสนุก เอาไปเล่นเกมแนวผจญภัยก็ได้เสียงเอฟเฟคที่ดังสนั่นสมจริง เอาไปฟังเพลงก็ได้เบสที่ฟาดหู เอาไปดูหนังก็ได้เสียงระเบิดตูมตามสมจริง อย่างที่ Creative เคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้วในการ์ดเสียงรุ่นก่อน ๆ หน้า จัดว่าเป็นฟีเจอร์ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

ไม่มีไฟ

ประเภทการ์ดเสียง

External

การเชื่อมต่อ (Input)

USB-C

การเชื่อมต่อ (Output)

AUX (3.5mm)

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

13.8 x 1.6 x 0.82

น้ำหนัก

50.00 g

Creative Sound Blaster Play! 4 Dac

-15%

฿990

฿1,170

บทความที่เกี่ยวข้อง

มินิรีวิว Creative Sound Blaster Play! 4

มินิรีวิว Creative Sound Blaster Play! 4

มินิรีวิว Creative Sound Blaster GC7 DAC

มินิรีวิว Creative Sound Blaster GC7 DAC