DAC-AMP

แสดง 1 – 24 จาก 130

DAC-AMP ราคา สูงจำเป็นหรือไม่สำหรับการฟังเพลง

ปฏิเสธไปไม่ได้จริง ๆ ว่าในปัจจุบันนี้ตลาดของการฟังเพลงนั้นเรียกว่าได้รับความนิยมที่แพร่หลายขึ้นอย่างมาก ส่วนของ หูฟัง Headphone ต่างๆ ก็ได้รับความนิยมที่มากขึ้น โดยเฉพาะส่วนของลูกค้าที่นิยมอะไรที่ฟังง่าย เชื่อมต่อง่าย ให้เสียงได้ดี และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นก็ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป สังเกตุได้จากเทรนด์และการเข้ามาของสินค้าประเภท True Wireless ที่ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจริง ๆ แต่จริง ๆ แล้วก็ยังมีนักฟังเพลงอีกหลายคนที่รู้สึกว่าเพลงที่ได้จากการฟังจากสินค้าจำพวก Headphone ทั่วไปนั่นอาจจะยังไม่เพียงพอเพราะว่ายังมีตลาดอีกส่วนหนึ่งที่เป็นของสินค้าประเภท Hi-Res ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นตลาดที่อยู่มาอย่างยาวนานและได้รับการพัฒนารวมไปถึงอัพเกรดด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งการที่จะฟังเพลงให้ได้ Hi-Res อย่างสมบูรณ์แบบนั้นลำพัง Smartphone และ หูฟังแบบทั่ว ๆ ไปนั้นยังไม่พอ นั่นจึงทำให้เป็นจุดที่ตลาดของ DAC-Amp ซื้อเข้ามามีบทบาทนั่นเอง ซึ่งในยุคก่อนนั้น สินค้าประเภทนี้ที่เหล่าโปรนิยมนั้นมักจะเป็นสินค้าที่มีแบรนด์มาจากฝั่งตะวันตกซะเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะฝั่งยุโรป รวมไปถึงบางแบรนด์จากฝั่งเอเชียอย่าง ญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับจากฐานผู้ใช้ ด้วยมาตรฐานต่าง ๆ ที่ทำไว้สูงไม่ว่าจะเป็นส่วนของการออกแบบ รูปทรงต่างๆ ส่วนของการใช้งานที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ส่วนของประสิทธิภาพที่ทำออกมาให้ใช้งานได้ดีมากกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการประมวลผลเสียง ภาคของการถอดรหัส รวมไปถึงภาคขยายเสียง นอกจากนั้นในส่วนของ Hardware ก็มีการเลือกใช้แต่วัสดุระดับพรีเมียมไฮเกรด ที่นอกจากจะมีความทนทานแล้วยังมีข้อดีในเรื่องของการขับเสียงและสัญาณได้เสถียรและเต็มไปด้วยคุณภาพอีกด้วยนั่นเอง ดังนั้นหากถามว่าจำเป็นหรือไม่ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบฟังเพลงด้วยเสียงระดับมาสเตอร์หรือให้ประสบการณ์ที่ไม่แพ้กับการไปนั่งฟังสด ๆ ก็บอกเลยว่าจำเป็นแน่นอน แต่ทั้งนั้นทั้งนั้นองค์ประกอบอื่น ๆ ก็ต้องครบเช่นเดียวกันทั้งไฟล์เพลงแบบ Hi-Res หูฟังที่มาพร้อมไดร์เวอร์ขับเสียงแบบ Hi-Res แต่ถ้าอยากจะฟังเพลงจาก Smartphone ให้ได้เสียงที่ดีขึ้นจนแทบลืมว่าฟังจากมือถือ DAC-AMP ขายก็เรียกได้ว่าจำเป็นเช่นเดียวกัน

การอัพเกรดไปตามเทคโนโลยี

ถ้าเป็นเมื่อก่อนเมื่อนึกถึงสินค้าประเภทแดคแอมป์ก็คงจะต้องนึกถึงอะไรที่ใหญ่ มีหลอดไฟ หรือเครื่องเสียงใหญ่ ๆ อย่างแน่นอน แต่ปัจจุบันนั้นไม่ใช่แล้ว เพราะการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของเทคโนโลยีทำให้หลาย ๆ สิ่งเปลี่ยนไป เริ่มตั้งแต่ขนาดที่มีตั้งแต่ขนาดใหญ่ที่ต้องตั้งโต๊ะอย่างเดียว ไปจนถึงขนาดเล็กที่สามารถพกพาใส่กระเป๋าเสื้อและกระเป๋ากางเกงได้เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีส่วนของการเชื่อมต่อที่บอกเลยว่าปัจจุบัน แดคแอมป์นั้นไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อแบบมีสายให้วุ่นวายอีกต่อไป เพราะด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาแบบไม่หยุดยั้งนั้นทำให้การเชื่อมต่อแบบไร้สายสามารถส่งสัญาณได้ไกลและเสถียรมากกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Codec aptX ที่ให้คุณภาพเสียงได้เทียบเท่ากับแบบ CD หรือจะเป็นเทคโนโลยี LDAC ของ Sony ที่ทำได้มากกว่าการส่งสัญญาณไร้สายแบบเดิม ๆ ให้คุณภาพได้ใกล้เคียง Hi-Res มากๆ และอีกมากมายที่จะตามมาในอนาคตนั่นเอง

แบรนด์อันหลากหลายที่มีใน Mercular.com

ในอดีตนั้นอาจจะมีแต่แบรนด์จากฝั่งยุโรปที่ได้รับการยอมรับว่าทำได้ดีทั้งในเรื่องของเสียง วัสดุ การออกแบบและคุณภาพ แต่จริงๆ แล้วในปัจจุบันนั้นไม่เพียงแค่แบรนด์จากยุโรปเท่านั้นแต่จากฝั่งเอเชียเองก็ได้รับการยอมรับและนิยมไม่แพ้กัน ตั้งแต่แบรนด์ FiiO จากจีนที่ทำสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่ไม่สูงมาก แบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Sony ที่ได้รับการยอมรับเสมอมา และยังมีอีกมากมายให้ได้เลือกซื้อทั้ง Audioengine, Creative, Sennheiser, Fostex, Audioquest, Chord Mojo, Advanced Accessport, Beyerdynamic, Cayin, iFi, iRig, Marantz, RHA, Shanling, Shozy, Topping และ xDuoo เป็นต้น

กรองโดย
ยกเลิก
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี