ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

กล้องโพลารอยด์ กล้องอินสแตนท์ (Instant Camera)

(categories.productBar.product 2 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

กล้องโพลารอยด์ กล้องอินสแตนท์ (Instant Camera)

(สินค้า 2 ชิ้น)กล้องโพลารอยด์ กล้องอินสแตนท์ 

 

ประสานความชิคและฮิปเข้าด้วยกัน!! กล้องโพลารอยด์ กล้องอินสแตนท์จากแบรนด์มากมายอย่าง Fujifilm, Polaroid, Mint, Lomography และแบรนด์ดังอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับคนที่กำลังมองหากล้องอินสแตนท์คุณภาพดี ถ่ายได้เยี่ยมสีไม่เพี้ยน โฟกัสไม่เบลอ พกติดตัวเป็น Fashion Accessory เก๋ๆ แนะนำเลยว่า กล้อง Instant ของเราจะเก็บภาพความดีๆ ที่มีคุณค่ากับคุณได้อย่างแน่นอน
 

กล้อง Instant คืออะไร

 

กล้อง Instant คือกล้องฟิล์มประเภทหนึ่ง ที่สามารถอัดรูปลงบนฟิล์มที่ถ่ายได้เลย โดยที่ไม่ต้องผ่านกระบวนการล้างฟิล์มในห้องมืดที่ใช้เวลานาน ซึ่งการทำงานของกล้อง Instant คือการรวมกันของระบบกล้องฟิล์มถ่ายรูป และห้องมืดล้างฟิล์มให้อยู่ในกล้องเพียงตัวเดียว เพียงแค่นำฟิล์ม Instant ใส่เข้าไปในกล้องแล้วถ่าย แล้วนำฟิล์มที่ถ่ายแล้วออกรอข้างนอกเพียงไม่กี่นาที ภาพที่เราถ่ายก็จะปรากฏบนฟิล์มได้โดยที่ไม่ต้องนำไปล้างให้เสียเวลา และด้วยการที่รูปถ่ายนั้นเป็นฟิล์มแผ่นเดียวที่ไม่สามารถทำซ้ำได้ ยิ่งทำให้ภาพที่ได้จากกล้อง Instant นั้นมีคุณค่าทางจิตใจ และเป็นจุดขายของกล้องประเภทนี้จนถึงปัจจุบัน

กล้องโพลารอยด์ กล้องอินสแตนท์ ของแท้ประกันศูนย์ ส่งฟรี ส่งเร็
 

ประวัติของกล้อง Instant

 

กล้อง Instant ตัวแรกของโลกนั้นถูกสร้างโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันนามว่า เอดวิน แลนด์ (Edwin Land) ซึ่งจุดเริ่มต้นนั้นเริ่มมาจากคำถามของลูกสาววัย 3 ขวบของแลนด์ที่ถามพ่อของเธอว่า "ทำไมถึงดูรูปที่ถ่ายเลยไม่ได้" จากคำถามในวันนั้นทำให้แลนด์เริ่มประดิษฐ์กล้องที่สามารถดูรูปที่ถ่ายได้ทันที จนเกิดเป็นกล้อง Instant ตัวแรกที่วางขายในชื่อ Polaroid Land Model 95 ซึ่งผลตอบรับที่ได้นั้นดีมากๆ และทำให้คนรู้จักกล้องประเภทนี้ในอีกชื่อว่า “กล้องโพลารอยด์” นั่นเอง

นอกจาก Polaroid แล้ว ยังมีแบรนด์กล้องอื่นที่ทำกล้อง Instant ออกมาแข่งขันกับ Polaroid โดยเฉพาะ Fujiflim กับกล้องซีรีส์ Instax ที่ทำให้กล้อง Instant เป็นที่นิยมในแถบเอเชียตั้งแต่ช่วงปี 1980 จนถึงปัจจุบัน แต่เช่นเดียวกับกล้องฟิล์มที่ถูกโค่นโดยกล้องดิจิตอลในยุค 2000s ซึ่งก็ส่งผลกระทบกับกล้อง Instant ด้วย ทำให้หลายๆ แบรนด์รวมถึง Polaroid ต้องเลิกผลิตกล้อง Instant ออกมา ก่อนที่จะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเมื่อช่วงกลางปี 2010s ในฐานะกล้องวินเทจและสินค้าแฟชัน ทำให้กล้อง Instant กลับมาเป็นที่นิยกจนถึงปัจจุบัน
 

จุดเด่นของกล้อง Instant

 

ตามหลักการแล้วกล้อง Instant คือการรวมกันของกล้องฟิล์มและห้องมืดล้างฟิล์ม โดยฟิล์มที่ใช้จะเป็นแผ่นกระดาษสี่เหลี่ยมที่มีแผ่นฟิล์มอยู่ตรงกลาง เมื่อกดถ่ายเสร็จแล้วตัวกล้องจะพรมสารไวแสงใส่ลงบนฟิล์มทันที ก่อนสไลด์แผ่นฟิล์มออกมาจากกล้อง โดยใช้เวลาไม่นานภาพก็จะปรากฏออกมาให้เห็นบนแผ่นฟิล์ม ซึ่งฟิล์มของกล้อง Instant นั้นไม่สามารถทำซ้ำได้ ทำให้รูปถ่ายจากกล้องประเภทนี้เป็นที่มีมูลค่าทางจิตใจสูง และเป็นจุดขายของกล้อง Instant จนถึงปัจจุบัน
 

กล้อง Instant แบรนด์แนะนำ

 

กล้อง Instant สุดเก๋มาแล้ว!!! เลือกกล้อง Instant จากแบรนด์ดังมากมายอย่าง Polaroid, Fujifilm, Mint, Lomography และแบรนด์ดังอื่นๆ อีกมากมายให้เลือก สำหรับวัยรุ่นแฟชันนิสต้า และวินเทจเลิฟเวอร์ที่อยากได้กล้องที่จะเก็บความประทับใจไว้ไม่รู้ลืม ต้องไม่ควรพลาดกล้อง Instant เหล่านี้ด้วยประการทั้งปวง

กล้องโพลารอยด์ กล้องอินสแตนท์ ของแท้ประกันศูนย์ ส่งฟรี ส่งเร็
 

กล้อง Instant เหมาะกับใคร

 

กล้อง Instant ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่มีการตั้งค่าที่ยุ่งยาก สำหรับคนที่ไม่เคยถ่ายหรือไม่มีความรู้ก็สามารถใช้งานได้สบายๆ และในปัจจุบันกล้อง Instant ก็กลายเป็นไอเท็มแฟชันจากกระแสวินเทจ ทำให้กล้องประเภทนี้เป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะวัยรุ่น แต่ก็ไม่ควรลืมว่ากล้องประเภทนี้ยังคงใช้ฟิล์มในการถ่ายอยู่ และฟิล์มกล้อง Instant ก็มีราคาพอสมควร ซึ่งก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้รูปถ่ายจากกล้อง Instant มีคุณค่า จากต้นทุนในการถ่ายนั่นเอง
 

วิธีการเลือกซื้อกล้อง Instant

 

การเลือกกล้อง Instant นั้นควรที่จะศึกษาหลักๆ อยู่ 2 เรื่องแรกคือคุณภาพของภาพที่ได้ เรื่องแสง เงา สีต่างๆ ว่าถูกใจเรารึไม่ และการใช้ฟิล์ม เพราะกล้องบางตัวก็มีการใช้ฟิล์มเฉพาะรุ่น ทำให้เรื่องราคานั้นมีผลพอสมควร เพราะต้องซื้อทั้งกล้องและฟิล์มในการใช้งาน และสิ่งที่สุดท้ายที่ส่งผลต่อการเลือกซื้อกล้อง Instant นั่นคือรูปลักษณ์ เพราะด้วยปัจจุบันที่กล้องประเภทนี้เป็นแฟชันไอเท็ม ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกซื้อกล้องที่หน้าตาเข้ากับสไตล์ของตนเองก็มีเหมือนกัน
 

วิธีการดูแลรักษากล้อง Instant

 

การดูแลรักษากล้องก็ยังคงใกล้เคียงกับกล้องประเภทอื่นๆ พยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้กล้องสัมผัสน้ำและฝุ่นควันเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น ไม่ถ่ายจ่อแสงอาทิตย์หรือแสงที่มีความเข้มสูง ระวังเรื่องสิ่งแปลกปลอมหลุดเข้าไปในกล้องขณะเปลี่ยนฟิล์ม ไม่เก็บกล้องไว้ในที่ๆ มีอากาศร้อนชื้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราขึ้นภายใน ถอดแผ่นฟิล์มและแบตเตอรี่ออกมาทุกครั้งที่ใช้งาน ส่วนวิธีทำความสะอาดให้ใช้ลูกยางเป่าทำความสะอาดให้ทั่วกล้อง แล้วใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว แล้วเก็บกล้องในที่สะอาด อากาศถ่ายเท และไม่โดนแสงแดดเพื่อยืดอายุการใช้งาน

กล้องโพลารอยด์ กล้องอินสแตนท์ ของแท้ประกันศูนย์ ส่งฟรี ส่งเร็
 

ทำไมกล้อง Instant ยังคงเป็นที่นิยมอยู่

 

ถึงแม่ว่าอุตสาหกรรมกล้อง Instant จะล้มไปพร้อมๆ กับอุตสาหกรรมกล้องฟิล์มในช่วงปี 1990s – 2000s แต่ก็ไม่ล้มไปทั้งหมดเสียทีเดียว อย่างเช่น Fujifilm ที่ขึ้นมาเป็นผู้นำตลาดแทน Polaroid ที่ล้มละลายไปในปี 2001 และ 2009 และ Lomography ที่เคยเป็นที่นิยมในประไทยที่รู้จักกันในชื่อ “กล้องโลโม” นั่นแสดงให้เห็นว่ายังมีคนที่รักและชื่นชอบกล้อง Instant อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในต่างประเทศที่มีการรวมกลุ่มคนรักกล้อง Polaroid ที่รวมตัวกันทำโปรเจกต์ The Impossible Project ที่ช่วยกันรื้อฟื้นโรงงานผลิตฟิล์มแห่งสุดท้ายของ Polaroid ให้กลับมาใช้งานได้อีก ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมากๆ ถึงขนาดที่พวกเขาสามารถระดมทุนซื้อแบรนด์ Polaroid คืนจากผู้ถือสิทธิ์เดิมได้เป็นผลสำเร็จในปี 2017 ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความนิยมของกล้องประเภทนี้เป็นอย่างดี ยิ่งกระแสวินเทจในปัจจุบันก็ยิ่งทำให้กล้อง Instant ยังเป็นที่นิยมในฐานะสินค้าแฟชัน ทำให้ได้ฐานลูกค้าใหม่อย่างกลุ่มวัยรุ่นอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมกล้อง Instant ยังคงเป็นที่นิยมอยู่จนถึงปัจจุบัน