Search


Price Range


Brands


Order by : Recommended

categories.productBar.categoryTitle :

Drone Accessories

(categories.productBar.product 2 categories.productBar.unit)

อุปกรณ์เสริมโดรน


เสริมพลังทั้งการถ่ายและการบินโดรนของคุณให้พร้อม สารพัดอุปกรณ์เสริมโดรนจากแบรนด์ DJI, PGYTECH , Vcutech ที่ช่วยเพื่มขีดการใช้งานเครื่องบินโดรนของคุณให้ดีและสะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เลนส์และกิมบอลเสริม ใบพัดและแบตเตอรี่สำรอง รวมถึงอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อีกมากมาย เลือกเลยที่ Mercular.com
 

อุปกรณ์เสริมโดรนคืออะไร


หลายๆ คนที่ซื้อและใช้งานโดรนอยู่นั้น อาจจะเข้าใจว่าอุปกรณ์เสริมโดรนนั้นมีเพียงแค่ใบพัดและแบตเตอรี่สำรองเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วอุปกรณ์เสริมโดรนยังมีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นแท่นชาร์จแบตเตอรี่ แท่นวางโดรนต่างๆ ลานจอดโดรน เลนส์และกิมบอลเสริม สายสัญญาณต่างๆ รีโมตควบคุม รวมถึงแว่น AR สำหรับการบังคับโดรนก็มีเช่นกัน ดังนั้น อุปกรณ์เสริมโดรนนั้นไม่จำเป็นต้องมีแค่ใบพัดหรือแบตเตอรี่สำรองเท่านั้น เพราะเรายังมีอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมายที่จะยกระดับการบินโดรนขึ้นไปอีกขั้น


 

อุปกรณ์เสริมโดรนจำเป็นแค่ไหน


ในการบินโดรนแต่ละครั้งนั้น นอกจากความพร้อมของนักบินแล้ว ความพร้อมของโดรนนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน ทั้งเรื่องความพร้อมของใบพัด แบตเตอรี่ กล้อง และรีโมตบังคับ ทุกอย่างจะต้องพร้อมที่จะส่งโดรนของเราบินเข้าสู่ฝากฟ้า แต่เหตุการ์ณที่ไม่คาดคิดนั้นก็เกิดขึ้นได้เสมอ ใบพัดของเราอาจจะสึกหรอจากการใช้งาน แบตเตอรี่ของเราเกิดหมดระหว่างการใช้งาน กล้องบนโดรนที่ใช้อาจไม่ได้ดั่งใจ หรือรีโมตบังคับที่เกิดใช้งานไม่ได้ซะงั้น หากทุกอย่างที่กล่าวไปนั้นเกิดขึ้นกับเราก็คงหัวเสียไม่น้อย
ดังนั้น การที่เรามีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้กับโดรนของเรา ก็ถือเป็นการยกระดับความพร้อมขึ้นไปอีกขั้น ไม่ใช่เพียงแค่การสำรองชิ่นส่วนอุปกรณ์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์เสริมอื่นๆอย่างเลนส์และฟิลเตอร์กล้อง ที่ทำให้ภาพจากโดรนของเรามีคุณภาพมากขึ้น และทำให้การบินโดรนของเรานั้นราบลื่น และสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น
 

อุปกรณ์เสริมโดรนเหมาะกับใคร


สำหรับนักบินโดรนมือใหม่ที่ส่วนใหญ่มักมองข้ามอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ไป ก็เป็นที่เข้าใจได้ แต่ถ้าหากว่าได้ลองบินโดรนได้ซักพักก็จะเริ่มเจอปัญหาต่างๆ อย่างเช่นปัญหาแบตเตอรี่หมดกลางคัน การหาจุดลงจอดกที่เหมาะสมไม่ได้ หรือปัญหาอุปกรณ์ชำรุดอย่างใบพัดหรือสายสัญญาณ ซึ่งในหมู่นักบินโดรนมือใหม่และมือสมัตรเล่นก็คงไม่สนใจในจุดนี้มากนัก แต่ถ้าเป็นคนที่เป็นนักบินโดรนอาชีพแล้ว เรื่องเหล่านี้ย่อมส่งผลเสียไปถึงหน้าที่การงานด้วย เพราะฉะนั้นการมีอุปกรณ์เสริมโดรนต่างๆ นั้นคือตัวช่วยสำคัญสำหรับเหล่านักบินโดรนมืออาชีพทั้งหลาย ให้บังคับโดรนได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพที่มากยิ่งขึ้น


 

 แบรนด์อุปกรณ์เสริมโดรนแนะนำ


ในปัจจุบันเราอุปกรณ์เสริมโดรนจากแบรนด์ต่างๆ มากมายให้เลือกเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็น DJI, PGYTECH , Vcutech และแบรนด์ดังอื่นๆ อีกมากมายให้จับจอง ตั้งแต่อุปกรณ์เสริมอย่างใบพัดสำรอง แบตเตอรี่ เลนส์เสริม จนไปถึง แท่นชาร์จต่างๆ แผ่นลานจอด หรือแม้แต่แว่น AR สำหรับบังคับโดรน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นมือใหม่หรือมือเก๋า เพราะอุปกรณ์เสริมโดรนของเราตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ ในทุกๆ ระดับ
 

วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมโดรน


การเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมโดรนต่างๆ นั้น สิ่งที่ควรคำนึกถึงเป็นอย่างแรกคือ “ความจำเป็น” ของอุปกรณ์เสริมที่เราต้องการว่าจำเป็นขนาดไหน อุปกรณ์เสริมบางอย่างก็ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือนักบินในการทำงาน อย่างเช่นรีโมตบังคับ สัญญาณไฟต่างๆ บางส่วนก็ถูกออกแบบมาเพื่อให้ภาพถ่ายและวิดีโอของเรามีคุณภาพมากขึ้น อย่างเช่น เลนส์และกิมบอลเสริมต่างๆ ซึ่งอุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่างแบตเตอรี่ แท่นชาร์จ ใบพัดต่างๆ ก็ช่วยให้การบินโดรนของเรานั้นมีความต่อเนื่องยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็ถือว่าจำเป็นสำหรับการบินระดับอาชีพ ที่ต้องการความต่อเนื่องและความสะดวกสบาย
อีกส่วนที่สำคัญในการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมโดรนนั่นก็คือ “ความเข้ากันได้ระหว่างอุปกรณ์” ที่จำเป็นจะต้องตรวจเช็คให้ดีก่อนจะซื้ออะไรก็ตาม โดยเฉพาะอุปกรณ์เสริมอย่างแบตเตอรี่ แท่นชาร์จ และใบพัดต่างๆ ที่ออกแบบมาให้ใช้ได้เฉพาะรุ่น ถ้าเกิดฝืนนำไปใช้ก็อาจจะเกิดผลเสียแทนได้
อีกสิ่งหนึ่งก็ส่งผลพอๆ กันในการเลือกซื้อนั่นก็คือเรื่องของ “เทคโนโลยี” ภายในอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราแล้ว ยังช่วยให้เราได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากการบังคับเครื่องบินโดรนของเรา อย่างเช่นแว่น AR ที่ช่วยให้เราบังคับโดรนในแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง หรือรีโมตบังคับตรวจจับการเคลื่อนไหร ก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีกที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ความเป็นผู้นำเทรนด์ของคนใช้งาน


 

อุปกรณ์เสริมโดรน สิ่งที่ต้องมีสำหรับนักบินโดรนมืออาชีพ

 

สำหรับนักบินโดรนอาชีพ การมีอุปกรณ์เสริมโดรนต่างๆ  ถึอว่าเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ เพราะอุปกรณ์เสริมต่างๆ เหล่านี้ถือเป็นเครื่องทุ่นแรงที่สำคัญของนักบินโดรนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะดวกสบายในการทำงาน การเพิ่มประสิทธิภาพในการบินและการถ่ายให้กับโดรนของเรา และอุปกรณ์เสริมที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทำงานของเรา เพราะในบางครั้งนั้น การบินโดรนแบบธรรมดานั้น อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ในการทำงานเสมอไป 
การนำอุปกรณ์เสริมโดรนต่างๆ มาใช้ร่วมกับการทำงานของเรานั้นไม่เพียงแต่จะทำให้การบินโดรนของเราง่ายขึ้น แต่ยังเป็นการเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ และเทคนิคล้ำๆ เข้ามาสู่การทำงานของเรา และทำให้เราสนุกใบกับการบินโดรนด้วยอุปกรณ์เสริมของเรา ที่จะเปลี่ยนการบินโดรนธรรมดาๆ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม