img
Fiio

เครื่องเล่นเพลง Fiio M9

รหัสสินค้า 1132060000001 (64335)

ราคาปกติ ฿9,990
-0%

฿9,990

ประหยัดทันที 0 บาท

สี :

Black

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

สี :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 1 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ชิป Samsung Exynos 7270

ชิป DAC AK4490EN ถึง 2 ตัว

รองรับ Codec ไร้สายแทบทุกชนิด

แบตเตอรี่ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง

รายละเอียดสินค้า

รีวิว เครื่องเล่นเพลง Fiio M9

youtube-thumbnail-for-fiio-m9-music-player

สรุป เครื่องเล่นเพลง Fiio M9 เหมาะกับใคร?

เครื่องเล่นเพลง Fiio M9 ราคาเบาๆ ไม่ถึงหมื่น สรุปกันเลยว่าเป็นเครื่องเล่นเพลงที่ครบครันจริงๆ ราคาไม่ถึงหมื่นแต่เก็บเพลงได้ถึง 2Tb การเชื่อมต่อที่มาครบทั้งมีสาย ไร้สาย แถมด้วยจุดเด่นรองรับ Codec ไร้สายครบทุกชนิดที่มีอยู่ในปัจจุบัน เหมาะกับการพกพาไปฟังข้างนอก คนที่ชอบฟังเพลงแบบจริงจัง หรือชอบพกพาเครื่องเล่นเพลงที่เก็บเพลงได้เยอะและยังให้เสียงดีสุดๆ เอาเงินไปซื้อได้เลยไม่ต้องคิดเยอะกับราคาเท่านี้

เครื่องเล่นเพลง Fiio M9 ซื้อ

รายละเอียดทั่วไป

มองแว่บแรกต้องบอกเลยว่าความพรีเมียมนั้นจัดให้เต็มสมกับแบรนด์ FiiO วัสดุเป็นอลูมิเนียมขัดผิวเรียบ ด้านข้างมีความโค้งมนเข้ากับมือเวลาหยิบจับ ด้านหน้ามีจอแสดงผลควบคุมผ่านระบบสัมผัส ด้านข้างมีปุ่มควบคุมและช่องใส่ Micro SD Card ภาพรวมดูแล้วต้องคิดว่าราคาหลักหมื่นปลายๆ แต่จริงๆ แล้วไม่ถึงหมื่นด้วยซ้ำ งานประกอบทำได้อย่างแน่นหนาเกินราคาไปมาก บอดี้เป็นอลูมิเนียมหล่อชิ้นเดียวไร้รอยต่อ ปุ่มกดกระชับแน่นไม่กร๊อบแกร๊บ Volume Knob ก็เลื่อนได้อย่างลื่นไหลด้านในมีคลิ๊กให้รู้สึกได้ว่าเลื่อนไปกี่ระดับ หน้าจอเป็นระบบสัมผัส Multi-Touch เลือกใช้จอ LG IPS Screen ขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียดที่ 480x800 Pixel 292 PPI ให้ภาพที่คมชัดสีสันสวยงาม ส่วนปุ่มควบคุมของตัวเครื่องจะอยู่ที่ด้านซ้ายทั้งหมด มาพร้อมความจุภายใน 4 Gb (ใช้ได้จริง 2 Gb) Micro SD Card เพิ่มได้ 1 Slot สูงสุดถึง 2 Tb เป็นธรรมเนียมของเครื่องเล่นเพลง FiiO ไปแล้วว่าพื้นฐานต้องรองรับการเล่นไฟล์เพลงทุกชนิดที่มี ณ ขณะนั้น โดย FiiO M9 รองรับตั้งแต่ไฟล์ Lossy (MP3, OGG, WMA, AAC) Lossless (DSD, APE, FLAC, WAV, Aiff, Aif, WMA Lossless, Apple Lossless) ไปจนถึง Hi-Res DSD: DSD64, 128 รองรับการถอดรหัสสูงสุดถึง 192 kHz/64 bit เลยทีเดียว มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องต่างกันขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่อที่ใช้ โดย AUX/3.5 mm. อยู่ที่ 10 ชั่วโมง Balance 2.5 mm. อยู่ที่ 9 ชั่วโมง Bluetooth (Codec SBC) ได้นานถึง 30 ชั่วโมง ละยังมีฟังก์ชั่นชาร์จไว ชาร์จได้เต็มโดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น รองรับ Codec ไร้สายทุกชนิดทั้ง aptX / aptX HD / SBC ตอบโจทย์สาวกหูฟัง Sony LDAC และใหม่ล่าสุดกับเทคโนโลยีไร้สายความละเอียดสูงสุดจาก Huawei กับ Codec HWA ถือว่าเป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้มากขึ้นกว่าแบรนด์อื่นๆ ไปอีกขั้น รองรับความละเอียดหนักๆ ขนาดนี้แล้วแน่นอนกับฟังก์ชั่นที่ให้มาในเครื่องเล่นเพลงส่วนใหญ่จาก FiiO กับการใช้เป็น USB-DAC ก็มีมาให้เช่นกันในรุ่นนี้ โดยสามารถรองรับความละเอียดสูงสุดที่192kHz/32bit

การเชื่อมต่อ


• Wifi 2.4 gHz

• Bluetooth 4.2

• AUX/3.5 mm.

• Balance 2.5 mm.

• USB- C


อุปกรณ์ภายในกล่อง


• 1 x Fiio M9

• 1 x ฟิล์มกันรอยหน้าจอ (ติดสำเร็จจากโรงงาน)

• 1 x หัวแปลง AUX/3.5 mm. to Coaxial

• 1 x สาย USB-C

• 1 x คู่มือการใช้งาน

• 1 x ใบรับประกัน

• 1 x เคสใส


Key-Highlight


• ชิปประมวลผลระดับพรีเมียม Samsung Exynos 7270

• ชิป DAC AK4490EN ถึง 2 ตัว

• ชิปไร้สาย SAMSUNG S5N5C10B01-6330

• รองรับ Codec ไร้สายแทบทุกชนิด

• USB-C ชาร์จไว รับส่งข้อมูลไว

• แบตเตอรี่ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง

• ใส่ Micro SD Card สูงสุดถึง 2 Tb

• ใช้งานเป็น USB-DAC เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ได้


เครื่องเล่นเพลง Fiio M9 ขาย

รีวิวเสียง

ความรู้สึกแรกคือเสียงมีความเป็นธรรมชาติ เวทีกว้างมาก แนวเสียงรวมๆ คล้ายตัว M7 ที่เด่นเลยคือการผสมกลมกลืนย่านเสียงต่างๆ ทั้งย่านกลาง ย่านสูง และย่านต่ำออกมาให้ลงตัว ฟังได้สนุกกว่าในรุ่น M7 และรุ่นก่อนหน้ายี้มากพอตัว แนวเสียงมีความ Color และในขณะเดียวกัน Tone Balance ก็ทำได้ดี คือไม่รู้สึกว่าเป็นเสียง Flat จ๋าเกินไป ทุกย่านทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี ฟังแล้วเด่นไปทั้งหมด ถ้าบอกว่า FiiO M7 คือเสียงมีความกลมกลืนและ Balance เข้าหากันมากกว่ารุ่นก่อนๆ ก็ต้องบอกเลยว่า M9 นั้นทำได้ดีแบบคูณเข้าไปอีก 2 เท่า เป็นความลงตัวที่ฟังแล้วติดใจ ไม่ว่าจะเป็นการแยกซ้าย-ขวาที่ไม่ขาดกันมากเกินไป รับส่งกันได้ดี แนวเสียงที่เป็นธรรมชาติแบบสุดๆ แต่ก็ยังแยกแยะรายละเอียดดัดเจนแม่นยำในเวลาเดียวกัน เสียงกลางมีความคม ใส เนื้อเสียงละเอียด เสียงร้องพุ่งออกมา เนื้อเสียงชัดถ้อยชัดคำ ส่วนของรายละเอียดเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ ต้องยอมรับว่ายิ่งฟังไฟล์เสียงคุณภาพสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งสัผมผัสได้ถึงเครื่องดนตรีที่ซ่อนอยู่ เครื่องดนตรีที่ปกติจะไม่ได้ยินจากการฟังเพลงโดยใช้เครื่องเล่นทั่วๆ ไป ก็มาให้รู้สึกได้ทั้งหมด ระนาบของเสียงร้องและเครื่องดนตรี อยู่ในระดับนาบเดียวกัน มีเสียงร้องลอยเด่นมาข้างหน้าเล็กน้อย เสียงสูงมีความเป็นธรรมชาติอย่างที่บอก ทอดได้สูง และมีความลื่นไหล เนื้อเสียงทั้งคมและหวาน ไม่มีมีสากเสี้ยน ฟังเสียงหวีดสูงๆ ไม่มีแตก พร่า หรือสากเสี้ยนบาดหู เบสพุ่งออกมาชัดเจน มี Impact ที่แรงกำลังดี ไม่แรงจนพุ่งกระแทกหู แต่ก็ไม่เบาจนไม่รู้สึก เนื้อเบสลูกใหญ่ไม่บวม ไม่เบี้ยว ลงได้ลึกและยังแยกรายละเอียดออกมาได้ชัดเจน คนที่ชอบเบสจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน และยังเป็นเบสที่มีความสมจริงไม่รู้สึกปรุงแต่งจนปลอมแบบแบรนด์อื่นๆและด้วย Ton Balance ที่ทำได้ดีกว่าในรุ่น M7 ก็แน่นอนว่าฟังเพลงได้แทบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Pop Pop-Rock Rock Classic Acoustic Bossa Live Music ไปจนถึงเพลงร็อคหนักๆ อย่าง Metal ก็ยังได้ หากไม่ชอบก็ยังสามารถปรับ EQ ได้ตามต้องแนวที่ชอบ

แนวเพลงที่เหมาะสม


Pop / Pop-Rock / Rock / Alternative / Hip-Hop / Rap / EDM

สเปคสินค้า

Bluetooth Version

4.2

Input bit depth

32 Bit

Supported Sampling Rates

192kHz

ชิปเสียง

AK4490EN, OPA1612, EXYNOS7270, OPA1622

Connectivity (Output)

AUX (2.5mm), AUX (3.5mm), บลูทูธ, USB-C, Coaxial

คุณสมบัติพิเศษ

Hi-Res, AptX

Connectivity (Input)

USB-C, USB-A

ความจุตัวเครื่อง

2 GB

ขนาดหน้าจอ

3.2'' 480x800 พิกเซล

ความจุเพิ่มเติม

Micro SD Card 2 TB

ไฟล์เพลงที่เล่นได้

MP3, OGG, WMA, AAC DSD, APE, FLAC, WAV, Aiff, Aif, WMA

เครื่องเล่นเพลง Fiio M9

฿9,990

฿9,990