img
Fiio

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker

รหัสสินค้า 1132164000002 (106765)

ราคาปกติ ฿9,990
-0%

฿9,990

ประหยัดทันที 0 บาท

Color :

White

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 300.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 5,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 100.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 2,500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

White

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน
฿3,330.00/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿2,497.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿1,665.00/เดือน
(0% 6 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ไดรเวอร์เสียง Mid-Woofer Carbon Fiber 3.5 นิ้ว

Tweeter เสียงกลาง-สูง แบบผ้าไหม 1 นิ้ว

เอฟเฟกต์ไฟ LED เปลี่ยนสีได้ 24 สีที่ด้านล่าง

ขาตั้งพิเศษพร้อมระดับความสูง 7 องศา

รายละเอียดสินค้า

ลำโพง Fiio SP3

วัสดุ/ดีไซน์

9.1

การใช้งาน

9.0

เสียง

9.3

ความคุ้มค่า

9.3

mercular-rating
mercular-rating-sub

9.2

ข้อดี

 • ลำโพงคอมพิวเตอร์คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi
 • ขับเสียงแบบ Cross Over Active 2 ทาง
 • เอฟเฟกต์ไฟ LED เปลี่ยนสีได้ 24 สีที่ด้านล่าง
 • ท่อลำเลียงรูปตัว S แบบกระจายเสียงสองเท่า

จุดสังเกต

 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย
 • ไม่มีลำโพง Subwoofer แยก
fiio-sp3-computer-speaker-youtube-thumbnail

เป็นแบรนด์จากแดนมังกรหรือแบรนด์จีนที่ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมสูงมากๆ ในเรื่องของ หูฟังต่างๆ เช่น หูฟัง In-Ear, เครื่องเล่นเพลงดิจิตอล, Dac และแอมป์ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมหูฟังและเครื่องเสียงต่างๆ กับแบรนด์ FiiO ด้วยจุดเด่นอย่างแนวเสียงที่ยอดเยี่ยม สเปกภายในที่จัดเต็ม และราคาที่เบาสบายกระเป๋าหรือก็คืออยู่ในระดับเริ่มต้นถึงปานกลางเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ในตลาด และล่าสุดกับการมาจับสินค้าใน Categories อื่นนอกจากสินค้าประเภทหูฟังกับ ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker หรือลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมสเปกเสียงระดับ Hi-Fi และฟังก์ชันการใช้งานที่เรียกได้เลยว่าครบครันจัดเต็ม ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยจะมีฟังก์ชันใดเด่นๆ บ้างและสเปกจะจัดเต็มแค่ไหนนั้น เรามาดูรีวิวเต็มๆ กันเลยครับ

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker อุปกรณ์ครบครัน

Key-Highlight


 • ลำโพงคอมพิวเตอร์คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi
 • ไดรเวอร์เสียง Mid-Woofer Carbon Fiber 3.5 นิ้ว
 • Tweeter เสียงกลาง-สูง แบบผ้าไหม 1 นิ้ว
 • สุดยอดลำโพง Active Speakers ระดับ High Fidelity
 • Power Amplifier ระดับมืออาชีพจาก Texas Instruments
 • ขับเสียงแบบ Cross Over Active 2 ทาง
 • วงจรแม่เหล็กภายในและภายนอกแบบอสมมาตร
 • โครงสร้างเซับคลื่นแบบซอฟต์โดมทวีตเตอร์
 • ท่อลำเลียงรูปตัว S แบบกระจายสองเท่า
 • แรงขับสูง Bass 30W x 2 / Treble 10W x 2
 • Tiny 2.35L Volume
 • เอฟเฟกต์ไฟ LED เปลี่ยนสีได้ 24 สีที่ด้านล่าง
 • ขาตั้งพิเศษพร้อมระดับความสูง 7 องศา
 • มาพร้อมสายเคเบิลแบบพิเศษที่มีคุณภาพสูง

การเชื่อมต่อ


 • RCA Stereo
 • AUX/3.5 mm.


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Fiio SP3
 • 1 x สายไฟ
 • 1 x อแดปเตอร์ไฟ
 • 1 x สาย AUC/3.5 mm.
 • 1 x สายเชื่อมต่อลำโพงซ้าย-ขวา
 • 1 x แผ่นยางรองลำโพง (สองคู่ / ขนาด 0 และ 7 องศา)
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
ลำโพงคอมพิวเตอร์ Hi-Fi ตัวแรกจาก FiiO
ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker รูปทรงสุดพรีเมียม

รูปทรงอันทันสมัย ในขนาดที่กะทัดรัด


Fiio SP3 เป็นลำโพงคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อแบบมีสายที่ไม่เพียงแต่มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัดเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดเท่ที่ผ่านการออกแบบมาเป็นพิเศษจากทางแบรนด์ FiiO อีกด้วย และด้วยขนาดที่กะทัดรัดกำลังดีอยู่ที่ข้างละ 163 x 120 x 132 มิลลิเมตร ทำให้ใช้พื้นที่ในการวางไม่มากนัก เหมาะกับการตั้งวางขนโต๊ะคอมพิวเตอร์ในทุกขนาดทั้ง เล็ก กลาง และใหญ่ อีกทั้งยังทำให้มีเนื้อที่ในการตั้งวางอุปกรณ์อื่นๆ มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker เชื่อมต่อมีสาย

ไดรเวอร์ Mid-Woofer แบบ Carbon Fiber


นอกจากจุดเด่นของ Fiio SP3 ในเรื่องของรูปร่างหน้าตาการออกแบบและขนาดแล้วนั้น อีกจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือส่วนของแนวเสียงที่ต้องบอกเลยว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมในระดับ Hi-Fi ด้วยไดรเวอร์ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีทั้งในส่วนของย่านเสียงกลาง เสียงสูง และเสียงเบส โดยส่วนของไดรเวอร์เสียง กลาง-ต่ำ เลือกใช้เป็นไดรเวอร์เสียงแบบ Carbon Fiber ขนาดใหญ่ถึง 3.5 นิ้ว ที่มีจุดเด่นคือมีความแข็งแรงและทนทานสูงในขณะเดียวกันก็มีน้ำหนักที่เบามากๆ ซึ่งช่วยให้ตัวไดรเวอร์มีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว เพื่อการขับเสียงที่แม่นยำ

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker เสียงระดับ Hi-Fi

Tweeter แบบผ้าไหมขนาด 1 นิ้ว


ไม่เพียงแต่จุดเด่นในเรื่องเสียงของ Fiio SP3 อย่างไดรเวอร์เสียงย่านกลางต่ำ Mid-Woofer แบบ Carbon Fiber ที่กล่าวไปข้างต้นแล้วนั้น ในส่วนของไดรเวอร์ย่านกลางสูงก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มไม่แพ้กันด้วยไดรเวอร์ Tweeter แบบผ้าไหมขนาด 1 นิ้ว โดยจุดเด่นคือสามารถสร้างความถี่เสียงได้สูงมากๆ ถึง 35000 Hz เลยทีเดียว ด้านวอยซ์คอยล์อะลูมิเนียมหุ้มทองแดง KSV ของทวีตเตอร์นั้นโดดเด่นตรงที่แม้จะเปิดเสียงสูง แต่ความถี่สูงพิเศษก็ยังคงไม่ถูกบีบอัด ผลที่ได้คือการสร้างเสียงแหลมที่ดีขึ้นแม้ในการฟังนอกแกน

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker ไฟแสดงผล LED

ท่อลำเลียงรูปตัว S แบบกระจายสองเท่า


เพื่อการขับเสียงที่ยอดเยี่ยมในระดับ Hi-Fi แล้วนั้น ลำพังเพียงแค่ไดรเวอร์เสียงอย่าง Woofer และ Tweeter นั้นอาจจะยังไม่เพียงพอ จำเป็นจะต้องมีอีกส่วนประกอบในการขับเสียงอย่างท่อลำเลียงเสียงเพื่อการขับเสียงที่สมบูรณ์แบบและให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมรวมถึงรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วน และหลังจากที่ผ่านการออกแบบมามากกว่าหลายสิบแบบ ในที่สุดวิศวกรของ FiiO ก็พัฒนานวัตกรรมพิเศษอย่าง ท่อพอร์ตรูปตัว S แบบกระจายสองชั้น ซึ่งช่วยให้ไม่เพียงแต่ในลำโพงรุ่นนี้มีขนาดที่กะทัดรัดเท่านั้น แต่ยังสามารถสามารถผลิตเสียงคุณภาพสูงได้อีกด้วย

รีวิวการใช้งานของ ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker พรีเมียม ทนทาน

ภาพรวมและดีไซน์


หน้าตาของ Fiio SP3 ภาพรวมต้องยอมรับเลยว่าทางแบรนด์ออกแบบมาได้ดูดีมากๆ เลยทีเดียว ลายรอบๆ ตัวลำโพงออกแบบมาให้ความรู้สึกที่พรีเมียมแบบเดียวกับหูฟังจาก FiiO รุ่นก่อนๆ ที่มักจะมาพร้อมลวดลายแบบก้นหอย ซึ่งลวดลายเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้ภาพลักษณ์ที่สวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องของการกระจายคลื่นเสียงจากไดรเวอร์ Tweeter ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย


นอกจากในเรื่องของลวดลายที่มีความสวยงามในลำโพงรุ่นนี้แล้ว อีกจุดที่ต้องบอกเลยว่าทำให้ลำโพงรุ่นนี้มีความเท่ ทันสมัย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานในยุคปัจจุบันนี้เลยก็คือไฟแสดงผล LED ที่บริเวณโดยรอบฐานรอง โดยตัวไฟนั้นมาในรูปแบบของ Ambient Light คือให้แสงที่นุ่มนวลไม่ได้สว่างจ้าจนอาจจะแยงสายตา เหมาะกับการใช้งานทั้งในห้องมืดและในห้องที่มีแสงสว่าง

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker เสียงทรงพลัง

การตั้งวาง


ในการที่จะให้ตัวลำโพง FiiO SP3 ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้น เรื่องของการตั้งวางก็มีส่วนสำคัญ เพราะหากตั้งวางได้ถูกต้องตามตำแหน่งที่เหมาะสม ตัวลำโพงก็จะสามารถขับเสียงออกมาได้อย่างกระหึ่มถึงใจ ในขณะเดียวกันก็สามารถขับรายละเอียดเข้าสู่หูผู้ฟังได้อย่างครบถ้วนไม่มีตกหล่นด้วยเช่นกัน ซึ่งตัวลำโพงเหมาะกับการใช้งานร่วมกับจอขนาด 24 นิ้วขึ้นไป โดยทางแบรนด์ FiiO แนะนำให้วางลำโพงโดยที่มีระยะห่างระหว่างลำโพงข้างซ้ายและข้างขวาอยู่ที่ 80 - 150 เซนติเมตร โดยตัวลำโพงออกแบบมาให้ใช้งานในรูปแบบ Near-Field หรือขับเสียงระยะใกล้ หากต้องการรายละเอียดและคุณภาพของเสียงที่ครบถ้วน ผู้ใช้งานจำเป็นที่จะต้องนั่งอยู่ในบริเวณที่ใกล้กับตัวลำโพงระหว่าง 1 - 1.2 เมตร จึงจะได้รับประสบการณ์เสียงที่ครบถ้วนทั้งคุณภาพเสียงวและรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วนและเต็มคุณภาพมากที่สุดครับ

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker ควบคุมผ่าน Control Knob

การเชื่อมต่อ


Fiio SP3 เป็นลำโพงคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อแบบมีสายเท่านั้น ไม่มีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย โดยมาพร้อมการเชื่อมต่อหรือ Input ถึง 2 รูปแบบให้ได้เลือกใช้ต่อด้วยกัน ประกอบไปด้วย Line 1 คือ RCA Stereo Input ส่วน Line 2 จะเป็นช่องเชื่อมคต่อ AUX/3.5 mm. ผู้ใช้งานสามารถนำไปเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเพลงต่างๆ แบบมีสายได้อย่างอิสระตามที่ต้องการ


การควบคุม


ผู้ใช้งานสามารถควบคุมตัวลำโพงได้ตามต้องการที่ตัวลำโพงโดยตรง โดยส่วนของปุ่มควบคุมนั้นจะอยู่ที่ลำโพงตัวหลักที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกสลับให้ลำโพงตัวหลักนั้นเป็นลำโพงฝั่งซ้ายหรือลำโพงฝั่งขวาได้ตามที่ต้องการตามความสะดวกและความถนัดครับ การควบคุมจะควบคุมผ่านส่วนควบคุมแบบหมุนหรือ Control Knob 2 อัน และปุ่มควบคุมอีก 3 ปุ่ม โดย Control Knob อันแรกจะใช้ในการ เพิ่ม-ลด เสียง ส่วนอันที่ 2 จะใช้ในการ เพิ่ม-ลด เสียงเบส ส่วนปุ่มควบคุมอันแรกจะเป็นปุ่มสำหรับสลับ Input ปุ่มที่ 2 สำหรับการควบคุมไฟ LED โดยกดค้างไว้จะเป็นการเปิด-ปิดไฟ / กด 1 ครั้งเพื่อเปลี่ยนสีไฟ / กด 2 ครั้งเพื่อสลับโหมดการแสดงผลของไฟ และปุ่มที่ 3 สำหรับ เปิด-ปิดตัวลำโพงครับ

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker เสียงดี

รีวิวเสียงของ ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker


ด้านสเปกเสียงของ Fiio SP3 ก็ต้องบอกเลยว่าให้มาแบบจัดเต็มตามที่กล่าวไว้ข้างต้นอันประกอบไปด้วย ไดรเวอร์ Mid-Woofer ที่ทำจาก Carbon Fiber ขนาด 3.5 นิ้ว มาพร้อมวงจรแม่เหล็กอสมมาตรทั้งภายในและภายนอกโดยมีข้อดีคือช่วยเพิ่มสนามแม่เหล็กภายในตัวลำโพงทำให้ตัวลำโพงนั้นสามารถขับเสียงได้ทรงพลังมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงลดความผิดเพี้ยนของเสียงได้เป็นอย่างดีแม้จะเปิดเสียงที่ระดับเสียงดังมากๆ ก็ตาม ส่วนของ Tweeter จะเป็นแบบ Silk Tweeter ขนาดข้างบละ 1 นิ้ว สามารถขับเสียงสั่นที่เบาบางที่สุดที่เกิดจากเครื่องดนตรีได้ และโครงสร้างภายในและการดีไซน์นั้นทำให้ตัวลำโพงสามารถระบายคลื่นเสียงที่ไม่ต้องการออกไปได้ และด้วยวัสดุที่เป้นผ้าไหมสามารถลดแรงสั่นสะเทือนจากการขยับของ Tweeter ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ภายในลำโพงยังมีการคิดค้นท่อลมเบสรูปตัวเอสเพื่อช่วยในการระบายลมเบสออกไป ให้เบสที่มีคุณภาพเสียงที่ดีมากขึ้นและสร้างเสียงเบสได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ภายในตัวลำโพงยังเลือกใช้ Active Cross-Over ที่ 3.4 kHz เพื่อควบคุมความถี่ของทั้ง 2 ไดรเวอร์ข้างต้นได้อย่างแม่นยำทำให้เสียงแต่ละย่านที่ออกมาจากแต่ละไดรเวอร์ไม่มีผิดเพี้ยนอย่างแน่นอน


 • เสียงกลาง: เสียงกลางทำออกมาได้ดีมากๆ เนื้อเสียงมีความใส เคลียร์ ครบถ้วนทุกรายละเอียดเสียง เสียงร้องมีความหนาเต็มอิ่ม เสียงชัดเจน รายละเอียดเสียงร้องครบถ้วน Balanced ออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว
 • เสียงแหลม: เสียงสูงทอดออกไปได้ไกล เนื้อเสียงโปร่งและเรียบเนียนมีความเป็นประกาย ปลายเสียงทอดออกไปได้ยาวและไม่มีอาการแตกหรือพร่าปลายรวมถึงไม่บาดหู
 • เสียงเบส: เมื่อเทียบกับย่านเสียงอื่นๆ ทั้งย่านเสียงกลางและย่านเสียงสูงแล้ว เสียงเบสที่ได้อาจจะมีน้อยไปบ้าง แต่ภาพรวมก็ยังมีอิมแพคและมีน้ำหนักพอให้ได้ยินเสียงเบสอยู่บางครับ และหากรู้สึกว่าเบสที่ได้นั้นยังบางไปหรือลงได้ลึกกระหึ่มไม่เพียงพอก็สามารถเพิ่มเสียงเบสได้จาก Control Knob ที่อยู่บริเวณด้านหลังของตัวลำโพงได้ตามต้องการ
 • เวทีเสียง: ด้านเวทีเสียงในรุ่นนี้ต้องบอกเลยว่าดีมากๆ มีความกว้าง มิติเสียง ซ้าย - ขวา - หน้า - ลึกทำออกมาได้ดีมากๆ สามารถแยกแยะเครื่องดนตรีได้ง่าย และแต่ละย่านเสียงไม่มีการปะปนกันมาให้ได้ยิน


แนวเพลงที่เหมาะสม: Pop / Acoustic / Jazz / EDM

สรุป หูฟัง B&W Pi5 S2 True Wireless เหมาะกับใคร?

สรุป ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker เหมาะกับใคร?


ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker ราคากำลังดี เหมาะกับผู้ที่มีงบไม่เกินหมื่นและมองหาลำโพงสำหรับตอบโจทย์การใช้งานจัดโต๊ะคอมและเน้นในเรื่องของคุณภาพเสียงจริงๆ ด้วยการที่ตัวลำโพงนั้นรองรับการเล่นไฟล์เพลงระดับ Hi-Res ได้ การเชื่อมต่อที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่วุ่นวาย ขนาดที่กะทัดรัดเข้ากับโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้ทุกขนาด และคุณภาพเสียงที่เรียกได้ว่าโดดเด่นมากๆ สำหรับลำโพงไซส์ประมาณนี้ พูดได้เลยว่าใครที่มองหาลำโพงจัดโต๊ะคอม ลำโพงคอม และลำโพง Hi-Fi ที่งบถึง ห้ามพลาดครับ

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

RCA, AUX (3.5mm)

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

16.3 x 12.0 x 13.2 ซม.

การตอบสนองความถี่

65 - 20,000 Hz

น้ำหนัก

1.8 kg

ลำโพง Fiio SP3 Computer Speaker

฿9,990

฿9,990