ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

จอยพวงมาลัย

(categories.productBar.product 8 categories.productBar.unit)

จอยพวงมาลัย คืออะไร


จอยพวงมาลัยหรือ racing wheel คือ Controller ประเภทหนึ่งที่เน้นในการใช้งานแบบเฉพาะในเกมแนว Racing หรือขับรถประเภทต่างๆที่จำลองหรือถอดแบบมาจากพวงมาลัยรถยนต์ โดยที่รุ่นสูงจะมาพร้อมทั้งชุดและเกียร์มาด้วย นอกจากในยังมีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การเล่นเกมขับรถสมจริงขึ้นไปอีกไม่ว่าจะเป็น VR หรือเบาะนั่งแบบเดียวกับในรถแข่งอีกร่วม นอกจากนี้ถ้าใช้งานรวมกับจอคอมพิวเตอร์แบบโค้งก็จะทำให้มุมมองสมจริงยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

logitech-g29-drive

 

ประเภทของจอยพวงมาลัย

ในปัจจุบันส่วนใหญ่ได้ใส่ระบบ Force Feedback ซึ่งเป็นระบบจำลองความหนืดของจอยพวงมาลัยตามสภาวะต่างๆ เช่นการเลี้ยวพวงมาลัยตามซึ่งจะแปรผันตามมุมของการเลี้ยวและพื้นผิวถนนที่มีแรงต้านที่ต่างกัน นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์ที่ช่วยสร้างแรงสั่นอีกด้วย จอยพวงมาลัยที่วางขายมีสามประเภทที่มีวางขายทั่วไปคือแบบจอยพวงมาลัยประเภทระบบเฟืองทด, จอยพวงมาลัยประเภทระบบสายพานทดและจอยพวงมาลัยประเภทแรงขับตรง


logitech-g29

จอยพวงมาลัยประเภทระบบเฟืองทด


next-level-racing-f-gt-lite-simulator-cockpit

เป็นจอยพวงมาลัยระบบ Force Feedback ที่ราคาจับต้องได้ที่สุดโดยมีราคาถูกกว่าประเภทอื่นซึ่งอาศัยการใช้เฟืองในการในการสร้างแรง Force Feedback รวมถึงมีมอเตอร์ภายในที่คอยสร้างแรงสั่นสะเทือนโดยจอยพวงมาลัย โดยประเภทนี้เป็นจอยพวงมาลัยรุ่นเริ่มต้นซึ่งจะมีราคาถูกกว่าแบบอื่นๆ

จอยพวงมาลัยประเภทระบบสายพานทด


เป็นจอยพวงมาลัยที่ advanced ขึ้นมาจากแบบเฟืองทดที่ให้การตอบสนองที่ดีกว่า มีความสมูธ ส่วนใหญ่พบได้ในจอยพวงมาลัยระดับกลางขึ้นไป

จอยพวงมาลัยประเภทแรงขับตรง


จอยพวงมาลับแบบขับตรงหรือ Direct drive ถือเป็นสุดยอดของจอยพวงมาลัยที่ให้การตอบสนองได้สมจริงมากที่สุด โดยการทำงานนั้นจะอาศัยการใช้ touque จากมอเตอร์ซึ่งระบบนี้จะพบในจอยพวงมาลัยระดับ Hi-end เท่านั้น

เลือกซื้อจอยพวงมาลัยต้องดูอะไรบ้าง

เนื่องจากจอยพวงมาลัยก็เป็นอีกกลุ่มสินค้าประเภท niche product ที่ออกมาใช้งานเพียงอย่างเดียวดังนั้นก่อนการเลือกซื้อมาใช้งานจะตอบถามตัวเองก่อนว่าเป็นคนที่ชอบเกมแนว Racing จริงๆหรือไม่เพราะการเอา Controller ประเภทนี้ไปเล่นกับเกมแนวอื่นๆ นั้นไม่น่าจะเหมาะสม นอกจากนี้ยังจะต้องพิจารณาเรื่องอุปกรณ์ต่อพ่วงที่จะน้ำมาใช้ร่วมกันไม่ว่าจะเป็นคันเกียร์หรือชุดคันเร่ง รวมถึงงบประมาณและพื้นที่ ที่จะเอามาตั้งอีกด้วย ซึ่งโดยปกตินั้นจอยพวงมาลัยก็จะมีราคาแต่แพงกว่า controller รูปแบบอื่นๆ ค่อนข้างที่จะมากดังนั้นการเลือกตรงนี้ขึ้นอยู่กับ passion ล้วนๆ
 


serafim-r1-driving-force-racing-wheel

 

เลือกซื้อจอยพวงมาลัยจากความเข้ากันได้ของอุปกรณ์

นอกเหนือจากที่กล่าวไปการซื้อจอยพวงมาลัยนั้นจะต้องคำนึงถึงความเข้ากันของอุปกรณ์ด้วยเนื่องจากจอยประเภทนี้บางรุ่นจะออกแบบมาให้เฉพาะ System ใด System หนึ่งแบบเฉพาะดังนั้นจะต้องเลือกซื้อด้วยความระมัดระวัง

แนะนำจอยพวงมาลัยตาม System ที่รองรับ

จอยพวงมาลัยสำหรับ Playstation
ชุดเล่นเกม Logitech G29 + Shifter
จอยพวงมาลัยที่ออกแบบมาสำหรับ Playstation โดยเฉพาะ ในชุดมีทั้งเกียร์และคันเร่งมาให้ครบๆ โดยเป็นระบบ Force Feedback แบบเฟืองทดที่คุ้มค่าคุ้มราคามากๆเพียงแค่ซื้อชุดนี้รวมกับ Cockpit Stand สักตัวก็ได้ประสบการณ์ในการเล่นเกมแขงรถแบบเต็มๆแล้ว

จอยพวงมาลัยแบบ Universal


t300-ferrari


ชุดเล่นเกม THRUSTMASTER 4160654 T300 Ferrari For PC PS3 PS4
เป็นจอยพวกมาลัยที่ถอดแบบมาจากรถแข่งจริงๆที่ใช้ระบบ Force Feedback แบบสายพานที่ให้การตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม ในชุดจะมีตัวจอยพวงมาลัยและตัวคันเร่งในส่วนของเกียร์สามารถซื้อแยกได้ ออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Console หรือ PC

Serafm R1+ Driving Force Racing Wheel
เป็นจอยพวงมาลัยรูปแบบใหม่ที่เป็นเหมือน Control ที่ออกแบบมาให้ได้ได้กับทุกอุปกรณ์โดยมีการเชื่อมต่อเข้ากับ USB หรือ Bluetooth ไม่ว่าจะเป็น Smartphone, PC, PS3/4, Xbox หรือ Nintendo Switch ก็สามารถเชื่อมต่อได้หมดจึงทำให้จอยพวงมาลัยตัวนี้คุ้มค่ามากๆ

 

ข้อดีของการใช้จอยพวงมาลัย

ข้อดีของจอยพวงมาลัยคือการควบคุมที่ทำได้ละเอียดกว่าการโดยเฉพาะการเลี้ยวซ้ายขวานั้นทำได้เหมือนกับการขับรถจริงๆเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆมาเสริมเพื่อให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมตระกูล Racing หรือ Simulator ได้อย่างเต็มประสบการณ์มากยิ่งขึ้นไปอีกไม่ว่าจะเป็นเกียร์และคันเร่งรวมถึงที่วางจอยพวงมาลัยที่ถอดแบบมาจากคอนโซลรถยนต์จริงๆ (ให้ความเหมือนที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านฟิสิกส์หลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นแรงจากความแรงแรงเฉื่อยและอื่นๆที่ยังไม่สามารถ Simulation ได้จากการขับรถจริงๆ)
 

แบรนด์ยอดนิยมจอยพวงมาลัย

เนื่องจากการใช้งานจอยพวงมาลัยในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ออกแบบมาเพื่อสามารถใช้งานในการสร้างความสมจริงให้กับการเล่นเกมมากขึ้น และด้วยปัจจุบันคนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับการแข่งขันเกมแนวนี้มากขึ้น ทำให้มีทั้งการออกแบบจอยพวงมาลัยของแบรนด์ Logitech , Thrustmaster ที่ยอดนิยม ซึ่งจะมีการออกแบบที่แตกต่างกันทั้งเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน แบรนด์ที่กล่าวมาเป็นแบรนด์ที่ได้รัับความนิยมในวงการเกมแข่งรถแนวนี้มาก และสำหรับใครที่ชื่นชอบและรักในการแข่งรถ ไปดูกันเลยว่ามีความแตกต่างอะไรบ้างในแต่ละแบรนด์และมีรุ่นหรือซีรีส์ไหนที่น่าสนใจบ้าง


Logitech


สำหรับแบรนด์ดังอย่าง Logitech ที่มีการออกแบบจอยพวงมาลัยที่มีความทันสมัยและตอบโจทย์กสายซิ่งมาก โดยที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ครบครันเนื่องจากมีการออกแบบมาเป็นชุดเล่นเกม ให้นักแข่งได้ใช้งานเสมือนจริงที่สุด นอกจากนี้ด้วยการใช้งานวัสดุที่แข็งแรง ให้ความละเอียดในเรื่องของวัสดุ มีความแข็งแรง และทนทาน 
 

 

Thrustmaster

อีกหนึ่งรุ่นอย่าง Thrustmaster ที่ออกแบบจอยพวงมาลัยที่มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ มีความหรูหราและพรีเมียม สำหรับใครที่ชื่นชอบการใช้งานในการแข่งรถและอยากจะมีจอยเกมประดับความสวยหรูในห้อง ต้องไม่พลาด และนอกจากนี้ยังมีหลายรุ่นหลายซีรีส์ให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย
 

 

สรุป ซื้อจอยพวงมาลัยกับ Mercular คุ้มค่า น่าใช้งาน

จอยพวงมาลัยเริ่มมีความน่าสนใจขึ้นมากด้วยการพัฒนาของภาพ 3 มิติของเกมที่ดูสมจริงขึ้นมากนั้นทำให้มีผู้สนใจเล่นเกมแนวนี้มากขึ้นโดยจะมีเกมดังๆไม่ว่าจะเป็น Forza, Grand Tourismo หรือ Dirt นั้นให้ภาพและระบบที่มีความคล้ายกับการขับรถจริงๆ รวมถึงมีความปลอดภัยมากกว่าจะไปขับรถซิ่งตามท้องถนนอีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่ามากๆ อีกด้วยจึงทำให้เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์เล่นเกมที่เริ่มมีผู้ให้ความสนใจมากขึ้น ประกอบกับอุปกรณ์อื่นๆเช่นจอคอมคอมพิวเตอร์หรือ VR ที่ให้ภาพบางเกมนั้นดูแทบไม่ต่างจากของจริงอีกด้วย
ส่วนใครที่กำลังหาจอยพวงมาลัยไว้ใช้งานสักตัวนั้นทาง Mercular มีให้เลือกหลายแบรนด์และหลายประเภทให้เลือกซื้อรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆครบครันสามารถจัดเป็นชุด Simulator ได้เลย