ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

Mouse Bungee

(categories.productBar.product 4 categories.productBar.unit)

Mouse Bungee คืออะไร

Mouse Bungee หรือ เมาส์บันจี้ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับเมาส์มีสายทั่วไปและเมาส์เกมมิ่งมีสาย หลายคนไม่คุ้นหู บางคนไม่เคยได้ยินมาก่อน รูปทรงของ Mouse Bungee จะมีหลากหลายแบบแล้วแต่แบรนด์ที่ทำมา แต่หลักๆ จะมีส่วนที่ยึดเข้ากับโต๊ะและส่วนที่ยื่นออกมาเพื่อเสียบสายเมาส์ ช่วยป้องกันอาการเมาส์สะดุด

Mouse Bungee ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่ดีมากๆ บางคนชอบก็ชอบไปเลย ไม่ใช้ไม่ได้ บางคนอาจใช้แล้วไม่ถูกใจ เปลี่ยนไปใช้งานเมาส์ไร้สายแทน แล้วเพราะอะไรคนที่รักเมาส์ไร้สายถึงเลือกซื้อเมาส์บันจี้มาใช่งานคู่ด้วย วันนี้เรามีคำตอบครับ

Mouse Bungee มีความจำเป็นแค่ไหน

เมาส์บันจี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมทางเลือกสำหรับคนใช้เมาส์เกมมิ่งแบบมีสายและไม่เปลี่ยนใจไปใช้เมาส์เกมมิ่งไร้สายครับ ใครที่ใช้เมาส์เกมมิ่งมีสายอยู่อาจไม่รู้สึกตัวว่ากำลังเจอปัญหา อาการเมาส์สะดุดอันเนื่องมาจากสายเมาส์ยาวเกินไป บางครั้งเล่นๆ อยู่ก็มีบางจังหวะที่เหวี่ยงเมาส์โดยใช้แรงมากกว่าครั้งไหนๆ หรือบางครั้งต้องยกเมาส์ขึ้นมาเพื่อลากสายเมาส์ทั้งสายขึ้นมาเรียงใหม่ พฤติกรรมเหล่านี้จะแก้ได้ด้วยการมี Mouse Bungee ครับ

ประโยชน์ของ Mouse Bungee

Mouse Bungee มีหน้าที่ในการยึดสายเมาส์ให้มีความยาวและแรงเหวี่ยงเมาส์คงที่ เกมเมอร์หลายๆ คนที่ใช้เมาส์มีสายคงเคยเจอปัญหาเวลาใช้งานเมาส์และต้องลากเร็วๆ ลากแรงๆ ทำให้สายเมาส์ที่ลากยาวอยู่บนโต๊ะปัดทุกอย่างบนโต๊ะเละไปหมด รวมไปถึงการลากสายเมาส์จากเครื่องคอมพิวเตอร์ บางทีติดขัดเพราะมีอะไรทับสายอยู่ หรือสายยาวจนไปกองด้านล้าง ทำให้ต้องออกแรงเยอะในการควบคุมเมาส์ ลำบากต้องลากสายขึ้นมากองบนโต๊ะใหม่ เมาส์บันจี้จึงออกแบบมาเพื่อให้สายเมาส์อยู่กับที่ ด้วยการยึดติดพื้นโต๊ะของ เมาส์บันจี้เมื่อทำการติดตั้ง เกมเมอร์จะได้ปรับความยาวสายที่พอเหมาะกับเกมที่เล่น พอเหมาะกับขนาดแผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง และเหมาะกับเกมที่เล่นครับ

ข้อดีของ Mouse Bungee

สำหรับชาวเกมเมอร์ที่ยังรักในความเสถียรและไม่อยากชาร์จแบตเตอรี่ เมาส์เกมมิ่งแบบมีสายจึงถือเป็นตัวจบเลยก็ว่าได้ ไม่อยากย้ายไปเมาส์เกมมิ่งไร้สายแต่ระหว่างใช้งานก็ยังติดปัญหาบางอย่างอยู่ เช่น อาการเมาส์สะดุด Mouse Bungee จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาตรงจุดนี้โดยเฉพาะ นอกจากเรื่องการแก้ปัญหาสายเมาส์ที่ไม่เหมาะสม ยังเป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่วางแล้วสวยเหมือนเป็นของแต่งโต๊ะอีกชิ้นเลยครับ เพราะบางรุ่นมีไฟ RGB บางรุ่นเป็น Hub เสริมต่อ USB ได้อีกด้วย

รวมแบรนด์ Mouse Bungee ระดับท็อป

ต้องบอกว่าเมาส์บันจี้ไม่ได้ถือเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับเกมเมอร์ หากขาดเมาส์ ขาดคีย์บอร์ดเล่นเกมไม่ได้ แต่ขาด Mouse Bungee เกมก็ยังเล่นได้ แต่อาจติดปัญหาอยู่บ้าง จึงทำให้มีแบรนด์ไม้กี่เจ้าที่ทำ Mouse Bungee ออกมา แต่เมื่อทำออกมาแล้ว ต้องบอกว่าแต่ละแบรนด์ก็ทำมันได้เป็นอย่างดีเลยครับ มีแบรนด์อะไรบ้างที่น่าสนใจ มาดูกันเลย

Mouse Bungee Zowie ดียังไง

เมาส์บันจี้จากแบรนด์ Zowie เป็นอีกตัวที่คนใช้งานกันเยอะครับ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย เข้าใจง่าย พกพาสะดวกครับ เพราะ Mouse Bungee ถือเป็นอุปกรณ์ที่ถ้าได้ใช้มันแล้วติดใจ ก็ต้องพกไปทุกที่ที่ต้องใช้เมาส์เลยครับ ดีไซน์ Mouse Bungee จากแบรนด์นี้จะมีฐานสามเหลี่ยม ฐานกว้างมั่นคง ด้านใต้มียางยึดติดกับโต๊ะให้ไม่ขยับเขยื้อนไปไหนเมื่อเราขยับเมาส์แรงๆ หรือเหวี่ยงระหว่างเล่นเกม บริเวณจงอยมีฐานเป็นสปริงคุณภาพสูง พอใช้วัสดุปริงจึงทำให้ยืดหยุ่นต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ขยับซ้ายขวาทีตัวฐานก็ไม่ขยับตาม มีตัวล็อคสายสองที่ และตัวฐานสปริงเองก็ปรับระดับได้ตามระยะที่ผู้ใช้งานชอบ Mouse Bungee จากแบรนด์ Zowie จึงเป็นอีกตัวที่มองหาไม่ควรพลาดครับ

Zowie CAMADE II Divina Blue Mouse Bungee
Zowie Camade Mouse Bungee

Mouse Bungee Xtrfy ดียังไง

Mouse Bungee จากแบรนด์ Xtrfy ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับ เมาส์บันจี้ตัวนี้มีให้เลือกไม่เยอะ แต่ตัวเลือกที่มีก็มีจุดโดดเด่นที่น่าใช้งานมากครับ อย่างในรุ่น B1 เอง นอกจากภายนอกจะสวยน่าใช้ วัสดุแข็งแรง คุณภาพดี มีจงอยยึดสายที่ยืดยุ่นมากๆ ตัวมันเองยังเป็น Hub ที่มาพร้อม USB-A ถึง4 ช่องด้วยกัน และอย่างในรุ่น C1 แม้หน้าตาจะไม่หวือหวาเท่าเมาส์บันจี้ตัวอื่น แต่ต้องบอกว่าใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยขนาดที่เล็ก วางได้ไม่เกะกะโต๊ะเกมมิ่ง หรือใครที่มีพื้นที่จำกัด ตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยครับ

Xtrfy B1 Mouse Bungee
Xtrfy C1 Adjustable Mouse BungeeMouse Bungee Razer ดียังไง


แบรนด์ผู้นำด้านเกมมิ่งเกียร์มีหรือจะไม่ทำอุปกรณ์เสริมออกมา นี้คือ Mouse Bungee จาก Razer ที่ต้องบอกว่าดีไซน์ออกมาได้เท่ น่าใช้งานมากครับ การทำงานจะคล้าย เมาส์บันจี้ของแบรนด์ Zowie คือมีฐานทรงสามเหลี่ยม และมีสปริงยื่นออกมา แต่ตัวนี้เน้นไปที่สีดำดุดันทั้งชิ้น บริเวณด้านหลังมีตุ้มถวงน้ำหนักและใช้ระบบสุญญากาศในการยึดติดเมาส์บั้นจี้ติดกับพื้นโต๊ะ ไม่ว่าจะสะบัดเมาส์แรงขนาดไหนก็เอาอยู่  ตัวสปริงยืดหยุ่นได้ดีเยี่ยม วัสดุสแตนเลสจึงช่วยให้ไม่เกิดสนิมด้วยครับ

Razer Mouse Bungee V2

การใช้ Mouse Bungee มีดีกว่าที่คุณคิด

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้น การมีอยู่ของอุปกรณ์เสริมอย่างเมาส์บันจี้ที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ หรือผู้ใช้งานเมาส์ทั่วไปที่มีปัญหา ลากเมาส์แล้วสะดุด สายยาวจนเกะกะ วางไว้บนโต๊ะก็รก จะวางรากพื้นก็หนักเมาส์ หากใครได้ลองใช้ Mouse Bungee แล้วติดใจ ก็คงไม่เปลี่ยนไปใช้เมาส์ไร้สายเลยครับ

แต่หากใครที่ลองใช้แล้วก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ก็คงล้มเลิกแล้วหันไปซบเมาส์เกมมิ่งไร้สาย แต่อย่างไรก็ดี ต้องบอกว่า Mouse Bungee ถือเป็นเกมมิ่งเกียร์อีกชิ้นที่นักแข่ง E-sport ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เพราะหากสายที่หนัก พันกัน หรือสะบัดแล้วไม่ใช่จังหวะที่คุ้น หรือใช้แรงไม่เหมือนเดิมอันเนื่องจากสายเมาส์อยู่ผิดที่ นั่นก็อาจนำมาซึ่งผลแพ้ชนะกันได้เลย

เมาส์บันจี้จึงอีกหนึ่งตัวช่วยให้ผู้ใช้เมาส์มีสายหมดกังวลเรื่องเมาส์สะดุดครับ หากใครที่ใช้งานเมาส์มีสายและต้องการอุปกรณ์เสริมดีๆ อย่าง เมาส์บันจี้ก็สามารถมาเลือกดูได้ที่ Mercular ครับ ทางเรามี Mouse Bungee หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ แม้จะบอกว่า Mouse Bungee ไม่ได้ถูกผลิตออกมาจากแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ทุกเจ้า แต่ที่เรามีอยู่ตอนนี้ ก็เรียกว่าครอบคลุมทุกรูปแบบเลยครับ