ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ซาวการ์ดเล่นเกมภายใน (Internal Gaming Sound Card)

(categories.productBar.product 8 categories.productBar.unit)

ซาวด์การ์ดเล่นเกมภายในคืออะไร?

เป็นซาวด์การ์ดเล่นเกมภายในสามารถติดตั้งเข้ากับตัว Mainboard ของ PC โดยตรงซึ่งจะมีข้อดีในเรื่องของการใช้พื้นที่ในบริเวณโต๊ะที่น้อยกว่าและยังไม่ต้องต่อสายไฟและสัญญาณให้ยุ่งยากเนื่องจากไฟที่ PCI-e นั้นมีไฟเลี้ยงเพียงพออยู่แล้วนอกจากนี้ยังมีข้อดีในเรื่องของความสวยงามในเคสอีกด้วยเนื่องจากเริ่มมีการใส่ไฟแบบ RGB ตามสมัยนิยมของ Gaming Gear ในปัจจุบัน 

ซาวด์การ์ดเล่นภายในข้อดี-ข้อเสีย

ข้อดี

- การเชื่อมต่อแบบ PCI-e ที่ bandwidth กว้าง

- ช่อง PCI-e มีไฟเลี้ยงอยู่แล้วจึงไม่ต้องมีสายใดๆเพิ่มเติม

- มีลูกเล่นในการปรับแต่งไป RGB บนตัวซาวด์การ์ด

ข้อเสีย

- ใช้ได้เฉพาะกับ PC และใช้ได้แค่เครื่องเดียวที่ติดตั้งซาวด์การ์ด 
 

ข้อแตกต่างของซาวด์การ์ดเล่นภายในและ DAC


ซึ่งโดยปกตินั้นซาวด์การ์ดนั้นจะเป็นอุปกรณ์ประเภท Output ที่ทำหน้าที่ให้เสียงไปแก่ User รวมถึงแปลงสัญญาณจาก Analog จาก User กลับเป็น Digital ไปเป็น Input ไปให้กลับไปให้คอมพิวเตอร์ได้อีกด้วยซึ่งเป็นจุดหลักของ Soundcard หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือรองรับการต่อไมโครโฟนภายนอกได้  ที่แตกต่างจาก DAC ที่ทำหน้าที่แปลงจาก Digital to Analog ได้เพียงทางเดียวเท่านั้น 
 

แนะนำซาวด์การ์ดเล่นภายในที่น่าสนใจ

 

การ์ดเสียง Asus STRIX SOAR
ซาวด์การ์ดเล่นภายใน Asus Strix Raid Soar นั้นมาพร้อมไม่ได้มี EQ ข้างนอก หรือ Audio Control Box มาให้ แต่ก็สามารถปรับแต่งการใช้งานของมันผ่าน Sonic Studio และเพิ่มความได้เปรียบในการเล่นเกมด้วย Sonic Radar Pro ที่ให้ตำแหน่งของเสียงที่แม่นยำจะช่วยให้ชาวเกมเมอร์มีข้อได้เปรียบเหนือคู่แข่ง ด้วยหน้าจอเรดาร์ HUD สำหรับระบุตำแหน่งทิศทางของเสียงจากรอบๆ ตัวในเกมซึ่ง สัมพันธ์กับตำแหน่งของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณรู้ตำแหน่งของคุณในสมรภูมิรบและสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวคุณ! รวมไปถึง Multiple radar-enhancer สามารถเปิดใช้งานเพื่อเพิ่มการแสดงทิศทางของเสียงบางชนิด เช่น เสียงฝีเท้า เสียงปืน หรือ เสียงตะโกน เสียงต่างๆ จะถูกแสดงใน HUD แบบ 360 องศา แม้ว่าเสียงจะไม่ได้อยู่ในแนวการมองเห็นที่ชัดเจน ดังนั้นการมองไม่เห็นจึงไม่เป็นอุปสรรคในการหาตำแหน่งของศัตรูอีกต่อไป จึงทำให้คุณมีความได้เปรียบเหนือผู้เล่นคนอื่นๆ นั่นเอง

การ์ดเสียง Asus STRIX SOAR

 

การ์ดเสียง Creative Sound BlasterX AE-5 Plusซาวด์การ์ดเล่นภายใน Creative Sound BlasterX AE-5 Plus จาก Creative ราคา 4,990 บาทตัวนี้ เป็นรุ่นที่ 2 ของการ์ดเสียงยอดนิยมอย่าง AE-5 ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาในราคาที่ไม่ต่างจากเดิม แน่นอนว่าการทำงานการ์ดเสียงใช้งานภายในจะโดดเด่นในเรื่องของความเร็วการส่งสัญญาณข้อมูลที่เร็วกว่าการเชื่อมต่อผ่าน USB เป็นทุนเดิม นอกจากจะช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงในการเล่นเกมให้คุณเป็นอย่างมากแล้ว ก็ยังสามารถเอาไปใช้สำหรับมอนิเตอร์เสียงได้อย่างแม่นยำ ปิดท้ายด้วยการออกแบบสวยงามด้วยไฟ LED RGB เหมาะสำหรับใช้งานเคสใส จะช่วยเสริมความสวยงามให้กับคอมได้เป็นอย่างมาก

การ์ดเสียง Creative Sound BlasterX AE-5 Plus

 

การ์ดเสียง Asus STRIX RAID DLX
ซาวด์การ์ดเล่นภายใน Asus Raid DLX เป็นการ์ดเสียงตัวเรือธงจาก Asus สำหรับการ์ดเสียงรุ่นใหม่ที่ปล่อยออกมานั่นเอง ซึ่งความโดดเด่นของการ์ดเสียง 3 พี่น้องอย่าง Pro, Soar และ DLX ก็คือ การรองรับหูฟังที่มีแรงขับสูงสุดได้ถึง 600 โอห์มนั่นเอง ซึ่งเจ้า DLX นั้นจะเป็นตัวที่มีสเปคสูงสุดเพราะให้อัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวน ที่ 124 dB SNR ทำให้เสียงมีความชัดเจนมากกว่าซาวด์การ์ดทั่วไปถึง 64 เท่า และมากกว่าตัว Pro และ Soar ถึงเท่าตัว ด้วยตัวแปลงสัญญาณนั้นที่แตกต่างจาก 2 ตัวดังกล่าวอย่าง ESS SABRE9016 ทำให้ได้เสียงที่ชัดเจน และไร้เสียงรบกวน เพื่อสร้างโลกแห่งเกมให้กับผู้ใช้งานอย่างสมจริงสมจังที่สุด แน่นอนว่าราคาของมันอาจจะสูง แต่เรื่องคุณภาพและการใช้งานโดยรวมถือว่าคุ้มกับเม็ดเงินทุกบาทที่เสียงไปอย่างแน่นอน

การ์ดเสียง Asus STRIX RAID DLX
 

การ์ดเสียง Creative Sound Blaster AE-9
Sound Blaster AE-9 เป็นซาวด์การ์ดเล่นภายในตัวพรีเมี่ยมจาก Creative ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่ครบครันไม่ว่าจะใช้สำหรับดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมหรือใช้อัดเสียงทำงานดนตรีก็ตาม สำหรับใครต้องการการ์ดเสียงคุณภาพสูงแบบตัวเดียวจบพร้อมการใช้งานคุณภาพจากแบรนด์ชื่อดังระดับโลก ซึ่งการออกแบบของเจ้า AE-9 ตัวนี้ถือว่าเป็นจุดขายอย่างหนึ่งของตัวมัน เพราะการเอาตัว DAC ออกมาไว้ข้างนอกจะช่วยลดสัญญาณรบกวน และตัดสัญญาณรบกวนจากสัญญาณไฟฟ้าออกไป ทำให้เสียงที่ได้นั้นจะมีความสะอาดสะอ้านมากขึ้น ตัวการ์ดเสียงยังมีช่วงรองรับหูฟังที่ค่อนข้างกว้าง โดยตัวมันสามารถทำงานร่วมกับหูฟังที่มีความต้านทานได้ตั้งแต่ 16 – 600 โอห์ม และมาพร้อมกับ Software อย่าง Sound Blaster Control ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานให้กับตัวมันเอง

การ์ดเสียง Creative Sound Blaster AE-9

 

ซื้อซาวด์การ์ดเล่นเกมภายในกับ Mercular


ซาวด์การ์ดเล่นเกมในแต่ละแบรนด์นอกจากจะใช้ภาค DAC คุณภาพสูงแล้วยังต้องมี Software ที่สามารถรีดประสิทธิภาพได้สูงสุดและปรับแต่งได้หลากหลายรูปแบบในการใช้งานรูปแบบต่างๆ หรือเกมแต่ละแนวได้อย่างเหมาะสมและให้ประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับที่ใครต้องการหาซาวด์การ์ดเล่นเกมภายในมาใช้เพื่อที่จะเล่นเกมนั้นสามารถมาเลือกซื้อได้ที่ทาง Mercular ที่มีสินค้าประเภท Gaming Gear ให้เลือกอย่างครบครันรวมถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้เลือกอย่างครบครับ