ไฟไลฟ์สด (Light)

แสดง 1 – 1 จาก 1

  Elgato Key Light

  Elgato Key Light

  Elgato Key Light

  7,990 บาท
  ผ่อน 0%
  • สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์
  • จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

  มีสินค้า

   • ไฟตั้งโต๊ะออกแบบมาสำหรับ Live Streaming
   • ควบคุมการทำงานแบบไร้สายผ่าน PC
   • สามารถปรับความเข้ม และอุณหภูมิของแสงได้
   • กำลังไฟสูงสุด 45 วัตต์

ไฟไลฟ์สด คืออะไร

ไฟไลฟ์สดคืออุปกรณ์ให้แสงไฟที่ออกแบบมาให้ใช้ร่วมกับอุปกรณ์ live stream โดยเฉพาะอย่างเช่น Strean Deck หรือ กรีนสกรีน ซึ่งจะช่วยให้การถ่ายทอด video streaming เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด โดยไฟไลฟ์สดนั้นจะสามารถทำงานผ่าน applcation หรือรวมกับอุปกรณ์ควบคุมการ live stream อย่างเช่น Stream deck ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในส่วนของแสงไปนั้นจะมีแสงไปในลักษณะของ Softbox ที่ให้แสงมีความนุ่มนวลทำให้ใบหน้าเวลา live stream ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น
ข้อดีของการใช้ ไฟไลฟ์สด

นอกจากจะให้แสงสว่างที่ทำให้การ live stream ดูสว่างขึ้นแล้วยังสามารถปรับความแรงของแสงไฟไปให้เหมาะกับฉากที่ต้องการโดยเฉพาะเมื่อใช้คู่กับกรีนสกรีนซึ่งเวลาเปลี่ยนฉากหลังนั้นจะต้องปรับอุณภูมิของแสงทำให้ฉากนั้นดูามจริงขึ้นไปอีกขั้น นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมความเข็มของแสงได้อย่างสะดวกอีกด้วย

แนะนำไฟไลฟ์สด Elgato

 

Elgato เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในการผลิตอุปกรณ์ live stream คุณภาพสูงแบบครบวงจรไม่ว่าจะเป็นการ์ดแคปเจอร์, ไมโครโฟนสำหรับการ live stream จนไปถึงกรีนสกรีน ที่ช่วยให้นักไลฟ์สตรีมสามารถจัดการการไลฟ์สตรีมหรือการถ่ายทอดสดของตนได้สะดวกมากขึ้น เพิ่มความเป็นมืออาชีพในการไลฟ์สตรีมมากกว่าเดิม หากต้องการจัดแสงสำหรับหน้าจอกล้องเว็บแคม ก็สามารถทำได้ผ่านการใช้งาน Keylight แท่นไฟที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่ภาพที่ไลฟ์สตรีมมากกว่าเดิมและยังสามารถ live ในแบบมืออาชีพเมื่อใช้ร่วมกับชุด Live stream ของ Elgato เองทั้ง Set 


ไฟไลฟ์สด Elgato Key Light

Elgato Key Light เป็นอุปกรณ์ไฟไลฟ์สดสำหรับ Live Streaming จาก Elgato ที่ถูกออกแบบมาสำหรับงานสตรีม PC โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับเหล่าสตรีมเมอร์ หรือแคสเตอร์ ที่ไลฟ์ หรือจัดรายการหน้าจอคอมพิวเตอร์ โดยตัวไฟนั้นจะเชื่อมต่อแบบไร้สายกับคอมพิวเตอร์ผ่าน Application เพื่อทำการควบคุมระยะไกลแบบไร้สายแบบ 100 %  ตั้งแต่อุณหภูมิของไฟ ไปจนถึงความเข้มของแสง และเปิด/ปิดการใช้งาน อีกทั้งยังรองรับการใช้งานควบคู่กับ Stream Deck อีกด้วย เรียกว่าจะใช้ให้ความสว่างบนใบหน้า หรือใช้เพื่อช่วย Key Green Screen ออกไปก็สะดวกมาก ๆ โดยภายในแพคเกจของเจ้าไฟสตรีมมิ่ง Elgato Key Light ก็จะให้ขาตั้งแบบเหน็บโต๊ะมา ทำให้ตัวของไฟอยู่ใกล้ใบหน้า ทำให้จัดไฟสะดวกขึ้น
อีกทั้งยังมี Mount แบบ Universal ที่สามารถนำไปใช้กับขาตั้งไฟแบบอื่น ๆ สำหรับใช้งานในจุดประสงค์อื่น ๆ ได้อีกด้วย สำหรับการทำงานของตัวไฟนั้นจะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 2800 ลูเมน และกำลังไฟสูงสุด 45 วัตต์ และสามารถปรับอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่ 2900 – 7000k สามารถเข้ากันได้ทั้งห้องที่ใช้แสงฟ้าเย็น ๆ  ไปจนถึงไฟห้องสีส้มอุ่นได้ และโทนแสงนุ่มละมุนคล้ายคลึงกับไฟ Soft box และไม่ร้อนทำให้แม้จะสาดไฟใส่หน้าแบบความแรงเต็มพิกัดก็ไม่ทำให้หน้าไหม้แต่อย่างใด โดยเจ้าไฟแสนสะดวกตัวนี้วางจำหน่ายอยู่ในราคา 6,990 บาท ถือว่าราคาไม่แพงตามเกรดไฟ LED สำหรับ Production แบบมืออาชีพนั่นเอง

Elgato Key Lightซื้อไฟไลฟ์สดกับ Mercular

ไฟไลฟ์สดนั้นเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการ Live Stream คุณภาพที่มักจะต้องการแสงไฟที่พอเพียงเนื่องจากการ Live Stream ส่วนมากนั้นจะถ่ายในห้องที่มักจะมีแสงไปเพียงพอหรือไฟที่ติดในห้องอาจจะให้แสงสว่างหรือคุณภาพแสงไม่เพียงพอหรือเอื้ออำนวยกับการ Live Stream สำหรับใครที่กำลังหาไฟไลฟ์สดรวมถึงอุปกรณ์สำหรับการ Live แบบมืออาชีพนั้นสามารถมาเลือกสินค้ากับ Mercular ที่รวบรวมสินค้าประเภทนี้อย่างครบครัน