ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

อุปกรณ์เสริม Custom Keyboard

(categories.productBar.product 24 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

อุปกรณ์เสริม Custom Keyboard

(สินค้า 24 ชิ้น)

อุปกรณ์เสริม Custom Keyboard อย่าง Keyboard stabilizer นั้นคืออะไร


Keyboard stabilizer เป็นวัสดุภายใน Custom Keyboard มีหน้าที่สำคัญในการพยุงและทำการประคองปุ่มของคีย์บอร์ดที่มีความยาวมากกว่าปุ่มปกติ เช่น ปุ่ม Enter, Shift, Spacebar, Backspace เป็นต้น เพื่อที่ตอนกดลงไปบนปุ่มเหล่านี้ จะไม่ทำให้ปุ่มนั้นเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง ถือว่าเป็นตัวพยุงที่ไม่สามารถขาดได้เลยทีเดียวครับ

ประเภทของ Keyboard stabilizer


สำหรับตัว Keyboard stabilizer สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทด้วยกัน ซึ่งก็แบ่งตามวิธีการใช้งานหรือการติดลงแผนวงจรมีดังต่อไปนี้

PCB Mount


คือประเภทที่จะทำการติดตั้งลงบนแผงวงจรโดยตรง ซึ่งแผ่น PCB หรือว่าแผงวงจรนั้นจะมีการเจาะรูเอาไว้เพื่อใช้ในการติดตั้งนั่นเอง
 

Screw-in Mount


สำหรับประเภทนี้จะเหมือนกับตัว PCB Mount แต่ว่าการติดตั้งนั้นจะเปลี่ยนมาใช้ติดตั้งแบบสกรูแทนการติดตั้งแบบล๊อก
 

PCB Snap in


และประเภทนี้นั้นตัวแผนวงจรหรือ PCB จะมีล็อกมาให้อยู่แล้ว เราก็แค่นำ Keyboard stabilizer ติดลงไปกับตัวล็อกนั้นให้แน่นหนา ก็สามารถใช้งานได้ทันที

แบรนด์ Keyboard stabilizer ที่คนนิยม

Cherry 


นี่คือแบรนด์ยอดนิยมของตัว Keyboard stabilizer เพราะสามารถหาใช้ได้อย่างแพร่หลาย และมีการติดตั้งที่ง่ายดาย พร้อมอีกทั้งคุณภาพที่มั่นใจได้ ทำให้ผู้คนเลือกใช้แบรนด์นี้กันเป็นจำนวนมาก
 

Durock


อีกหนึ่งแบรนด์ที่สามารถหาได้ง่าย ขึ้นชื่อในเรื่องของรูปลักษณ์ Key Cap ที่หลากหลาย และสวยงาม ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ใช้งานได้ดีเหมือนกับ Cherry เลยหล่ะครับ

อย่างที่กล่าวไปแล้ว Keyboard stabilizer นั้นคืออุปกรณ์ที่คอยพยุงตัวปุ่มคีย์บอร์ดที่มีความยาวเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่เหล่านักแต่งคีย์บอร์ดจะขาดไปไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งใครก็ตามที่อยากลองแต่งคีย์บอร์ด สามารถหาอ่านเพิ่มเติมได้จาก บทความนี้เลยครับ กับ Custom Keyboard ของตัวเองให้ปัง ด้วย Barebones ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลพื้นฐานมาให้กับคนที่สนใจแล้วครับ