ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

Coiled Cable

(categories.productBar.product 4 categories.productBar.unit)

Keyboard Coiled Cable คืออะไร

Keyboard Coiled Cable เป็นสายสำหรับเชื่อมต่อระหว่างคีย์บอร์ดและคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค หน้าที่หลักของมันก็ทำงานเหมือนสายเชื่อมต่อทั่วไป แต่ตามชื่อมันเลยครับ มันคือสายเชื่อมต่อที่มีการขดและม้วนให้ดูสวยงาม นอกจากนี้ยังมีเสริมข้อต่อแบบสมัยก่อนรวมถึงมีการหุ้มสายให้มีสีสันสวยงามอีกด้วย ถือเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่คนใช้งานแมคคานิคอลคีย์บอร์ดตามหากันเลยครับ


Keyboard Coiled Cable มีประโยชน์อย่างไร

ต้องบอกตรงๆ ว่ามันก็คือสายเชื่อมต่อทั่วไปแหละครับ ส่วนมากผู้ใช้งานจะไม่ค่อยประทับใจสายเชื่อมต่อที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ด เพราะบางตัวก็เรียบง่ายเกินไป จึงต้องหันมาหา Keyboard Coiled Cable ทีมีดีไซน์สวย มีจุดเด่นตรงการม้วน และส่วนมากจะไม่ใช่สายที่ใช้วัสดุยางแบบทั่วไป แต่ใช้วัสดุไนลอนแบบถัก ทำให้มีความคงทนมากกว่าเดิม รวมไปถึงมีคอนเนคเตอร์ AVIATOR แบบ 5 พินที่สวยงามดูย้อนยุคอีกด้วย นอกจากเรื่องความสวยงามและความคงทนแล้ว สาย Keyboard Coiled Cable ยังช่วยลดการพันกันของสายไฟบนโต๊ะทำงาน ด้วยตัวสายแบบขดที่ลดการพันกัน และช่วยให้เป็นระเบียบมากขึ้น แต่เหตุผลนี้ดูจะด้อยที่สุดเมื่อดีไซน์มันเด่นขนาดนั้น


วิธีการเลือกซื้อ Keyboard Coiled Cable

แม้จะบอกว่าเป็นสายเชื่อมต่อธรรมดา แต่ก็มีสิ่งที่ผู้ใช้งานควรทราบก่อนทำการซื้อ Keyboard Coiled Cable เพราะนอกจากจะมีขายแบบสำเร็จรูปแล้ว ในไทยตอนนี้ก็มีหลายร้านเลยที่รับสั่งทำ ซึ่งมีตัวเลือกหลายแบบมาก มีอะไรมา มาดูกันครับ

 

ดูประเภทพอร์ตการเชื่อมต่อ

เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยครับสำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อ หากพลาดจะหมายถึงเราไม่สามารถใช้งานสาย Keyboard Coiled Cable เส้นนั้นได้ พอร์ตการเชื่อมต่อต้องดู 2 จุดด้วยกัน นั้นคือจุดที่เชื่อมต่อกับคีย์บอร์ด และจุดที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

จุดเชื่อมกับคอมพิวเตอร์อาจมีตัวเลือกไม่มากนัก เพราะส่วนมากคอมพิวเตอร์มักมีช่อง USB-A รองรับอยู่แล้ว แต่จุดที่เชื่อมต่อกับคีย์บอร์ด บางรุ่นเป็น USB-C บางรุ่นเป็น micro USB และยังมีคีย์บอร์ดที่ใช้ mini USB อีกด้วย ฉะนั้นก่อนทำการสั่งทำหรือสั่งซื้อ ควรระบุพอร์ตการเชื่อมต่อให้ทางร้านหรืออ่านสเปกสายให้ชัดเจนก่อนครับเลือกตำแหน่งการม้วนของสายและคอนเนคเตอร์

คอนเนคเตอร์ที่เรากำลังพูดถึงคือส่วนที่มีพอร์ต AVIATOR แบบ 5 พิน ที่เป็นจุดเด่นของสายเชื่อมต่อประเภทนี้ โดย Keyboard Coiled Cable ส่วนมากจะมีให้เลือก 2 แบบ นั้นคือ ม้วนก่อนคอนเนคเตอร์ หรือ คอนเนคเตอร์ก่อนม้วน ซึ่งการใช้งานไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ ไม่ว่าแบบไหนก็ก้ใช้งานได้เป็นปกติ ขึ้นอยู่กับความชอบล้วนๆ เลยครับ

เลือกตำแหน่งพอร์ตการเชื่อมต่อ

อันนี้จะค่อนข้างต้องระวังในระดับหนึ่ง ควรวางแผนก่อนทำการซื้อสาย ตำแหน่งพอร์ตที่เราว่าคือพอร์ตของคีย์บอร์ดครับ ส่วนมากถ้าไม่อยู่ด้านหลัง ก็จะอยู่ด้านข้างฝั่งซ้ายของคีย์บอร์ด

สาย Keyboard Coiled Cable มักมีให้เลือกหัวพอร์ตแบบตรง หรือแบบตัว L ที่สอดคล้องกับตำแหน่งพอร์ต เพราะหากช่องเชื่อมต่อเราอยู่ทางด้านข้าง แล้วเลือกซื้อสายแบบหัวตรง มันก็จะงอแปลกๆ 
 
ก่อนที่จะสั่งทำหรือซื้อสาย ควรรู้ก่อนว่าพอร์ตเชื่อมต่อเราอยู่ทางไหน วางแผนว่าหลังจากพอร์ตเชื่อมต่อ ยาวเท่าไหร่เราจึงจะอยากให้มันม้วน และยาวอีกเท่าไหร่เราอยากให้เห็นคอนเนคเตอร์ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์เราอยู่ทิศทางใด จะได้ม้วนสายให้ถูกทางครับ
 


 

เลือกขนาดให้ตรงกับความต้องการ

ถ้าหากเป็นร้านที่รับทำสาย เราสามารถเลือกขนาดความยาวของสายที่ถูกม้วน ขนาดความกว้างของการม้วน อยากให้วงมันกว้างหรือเล็กขนาดไหน ซึ่งขนาดเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้งาน อีกอย่างที่ต้องดูคือความยาวทั้งหมดของสายครับ ต้องให้ขนาดพอดีไม่ตึงจนเกินไป เพราะส่วนที่ม้วนอาจคลายออกได้หากสายสั้นจนเกินไปครับ


ซื้อ Keyboard Coiled Cable กับ Mercular

Keyboard Coiled Cable เป็นเหมือนของตกแต่งสำหรับคีย์บอร์ด แม้สายเชื่อมต่อที่แถมมากับคีย์บอร์ดหรือสายเชื่อมต่อทั่วไปก็สามารถใช้งานได้เหมือนกัน แต่ก็มีคุณค่าทางใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่มีงานอดิเรกเป็นการประกอบคีย์บอร์ด และความสวยของสายก็ไม่ธรรมดาด้วย ใครมองเห็นก็ต้องหยุดดู บางตัวก็มีไฟ RGB ด้วย ยิ่งสวยไปกันใหญ่

สำหรับใครที่กำลังมองหาสาย Keyboard Coiled Cable อยู่ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมายรอบรับทุกคีย์บอร์ดที่คุณมี คัดสรรจากแบรนด์คุณภาพ เสริมคีย์บอร์ดคุณให้สวยมากขึ้นกว่าเดิม