หูฟัง Headphone

แสดง 1 – 24 จาก 417

หูฟัง Headphone หรือหูฟังครอบหูเสียงดี

หูฟังครอบหูหรือหูฟัง headphone เป็นหูฟังที่มีมาอย่างยาวนานลักษณะของหูฟังครอบหูนั้นคือหูฟังขนาดกลางถึงใหญ่ที่มีก้านหูฟังผ่านศรีษะครอบใบหูหรือปิดใบหูพอดีขึ้นอยู่กับประเภทของหูฟังจุดเด่นของหูฟังครอบหูหรือ Headphone นั้นคือมิติเสียงที่กว้างขวาง อิมเมจเสียงที่ชัดเจนเห็นภาพ เสียงที่อิ่มเอม เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่ให้เสียงดีคุณภาพในแบบเดียวกับลำโพงบ้านทีเดียว โดยหูฟังHeadphone แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือหูฟังครอบหู (Over-ear) และหูฟัง แนบหู (On-ear)  

หูฟังครอบหู (Over-ear)

หูฟังแบบครอบหูเป็นหูฟังขนาดใหญ่ถึงใหญ่มากลักษณะเด่นคือตัวหูฟังจะครอบใบหูทั้งใบมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมากพอสมควร ส่วนใหญ่จะเหมาะกับการใช้งานที่บ้านหรือนั่งกับที่แต่ก็มีหูฟังครอบหูบางประเภทที่ทำขนาดเล็กหรือปานกลางเพื่อง่ายต่อการพกพาเช่นกัน หูฟังครอบหูบางตัวเป็นหูฟังที่ควรใช้คู่กับแอมป์เพื่อให้เสียงดีที่สุด จุดเด่นของหูฟังครอบหูคือเวทีเสียงที่กว้างขวา ให้ภาพของชิ้นดนตรีเหมือนกับฟังลำโพงบ้าน มีความเป็นธรรมชาติละสามารถฟังได้ยาวนาน โดยมีฟังชั่นท์อยู่สองแบบคือหูฟังเปิดและหูฟังปิด

หูฟังแนบหู (On-ear)

หูฟังแนบหูหรือ On-ear เป็นหูฟังขนาดเล็กถึงกลางเหมาะให้เสียงที่กว้างขวางเป็นธรรมชาติพอตัว ด้วยความที่มีขนาดกลางจึงง่ายต่อการพกพาหา โดยหูฟังแนบหูสามารถกันเสียงได้ดีแต่อาจจะไม่เท่ากับหูฟังครอบหูเนื่องจากเสียงสามารถลอดผ่านใบหูเข้ามาได้ส่วนใหญ่หูฟังแนบหูจะเป็นหูฟังแบบปิด

หูฟังปิด (Closed Back) VS หูฟังเปิด (Open Back)

หูฟังแบบปิดจุดเด่นคือด้านหลังหูฟังจะปิดสนิทจึงทำให้เสียงทีได้มีความเงียบสงัดและมักเป็นที่นิยมสำหรับคนใช้หูฟังทั่วไปเพราะเสียงไม่ลอดออกมาและรบกวนผู้อื่นอีกด้วย ส่วนหูฟังเปิดด้านหลังจะเปิดตะแกรงโล่งทำให้อากาศไหลเข้ามาได้ ซึ่งทำให้คนที่อยู่รอบข้างได้ยินเสียงเพลงทีเราฟังแต่จุดมหัศจรรย์ของมันคือ เสียง ย้ำว่าเสียงที่ฟังเป็นธรรมชาติ เวทีเสียงที่โปร่งกว้างสบายซึ่งทำให้หลายคนติดใจหูฟังเปิดมานักต่อนักแล

กรองโดย
ยกเลิก
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี