หูฟังออกกำลังกาย

แสดง 1 – 24 จาก 199

เสียงเพลงและการออกกำลังกาย สองสิ่งที่อยู่คู่กันมาโดยตลอด

สำหรับการออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องที่ปฎิเสธไม่ได้ว่าการฟังเพลงระหว่างการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้สนุกกับการออกท้วงท่าได้มากขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ที่มากขึ้น เพราะร่างกายของมนุษย์เราจะพยายามจะเคลื่อนไหวให้สอดคล้องกับจังหวะของดนตรีอยู่ตลอด ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจนั้นมากขึ้นตามลำดับ ส่งผลให้การมีการเผาเผลาญแคลอรี่ที่สูงขึ้น โดยตั้งแต่ในอดีตเมื่อหลายสิบปีก่อนก็มีการใช้งานอุปกรณ์เครื่องเสียงอย่างลำโพงหรือเครื่องแผ่นซีดีในการเปิดเพลงควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป หูฟังจึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมากขึ้น ด้วยความสะดวกในการพกพาและความอิสระที่สามารถเลือกฟังเพลงได้ตามความต้องการส่วนตัวมากขึ้น 

หูฟังไร้สายออกกำลังกาย การออกแบบเพื่อการใช้งานเฉพาะด้านโดยเฉพาะ 

นับตั้งแต่มีการใช้งานหูฟังในระหว่างการออกกำลังกาย ก็ยังพบว่าปัญหาการใช้งานพื้นฐานยังมีอยู่ตลอดในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสายสัญญาณที่เกิดความเสียหายจากการออกกำลังกายที่หนักหน่วงหรือจากอุบัติเหตุสุดวิสัย รวมไปถึงเรื่องของการกันน้ำที่หูฟังทั่วไปนั้นไม่สามารถกันน้ำที่อาจเจอระหว่างการทางการออกกำลังกายหรือเหงื่อของผู้สวมใส่ เนื่องจากว่าโดยทั่วไปแล้วหูฟังไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานควบคู่กับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ทำให้ในปัจจุบันนี้แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องเสียงเล็งเห็นถึงปัญหาการใช้งานระหว่างการออกกำลังกาย จึงทำให้หูฟังไร้สายสำหรับการออกกำลังกายถูกผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth ซึ่งมีความเสถียรในการเชื่อมต่อที่มากกว่าเดิม รวมถึงการออกแบบให้มีดีไซน์ตามหลัก Ergonomic มากขึ้นเพื่อให้เหมาะกับการสวมใส่ที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายตลอดเวลา และอื่นๆ ทำให้สินค้าประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันที่ผู้คนหันมาสนใจเรื่องของสุขภาพและการออกกำลังกายมากขึ้น 

อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ Wearable Device ตัวช่วยการออกกำลังกายในยุคนี้

นอกจากเสียงเพลงระหว่างการออกกำลังกายแล้ว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายนั้นอาจจะยังไม่เพียงพอต่อไลฟ์สไตล์การดำรงชีวิตของตน การใช้งาน Wearable Device นั้นจึงเข้ามาตอบโจทย์มากขึ้น เพราะอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะในปัจจุบันนอกจากจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไปสำหรับการใช้งานที่มากขึ้นแล้ว (สายรัดข้อมือสุขภาพ Fitness Tracker และนาฬิกาออกกำลังกาย Sport Watch) จุดเด่นของอุปกรณ์เหล่านี้คือการตรวจจับข้อมูลต่างๆ ของร่างกายผู้สวมใส่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ (อัตราการเต้นของหัวใจ, ปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญ, จำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน) ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เพราะสามารถทำให้รู้ถึงศักยภาพของตัวได้ได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ใน Wearable Device บางรุ่นนั้น เช่น Garmin Forerunner 245 Music ก็ยังสามารถบันทึกเพลงไว้ในตัวอุปกรณ์และเชื่อมต่อเข้ากับหูฟังไร้สายได้ ทำให้ในบางกรณีนั้นผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพกพาสมาร์ทโฟนของตัวเองหากต้องการออกกำลังกายนอกสถานที่และฟังเพลงไปพร้อมๆ กันได้อีกเช่นกัน

กรองโดย
ยกเลิก