ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

หูฟังแนบหูไร้สาย (Wireless On Ear Headphone)

(categories.productBar.product 16 categories.productBar.unit)

ทำความรู้จัก หูฟังแนบหูไร้สาย (On-Ear Wireless Headphone)

หูฟังแนบหูไร้สาย (On-Ear Wireless Headphone) หากจะให้อธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆ นั้นก็คือ หูฟัง Headphone สวมใส่แบบ On-Ear หรือแนบหู ที่มีจุดเด่นในเรื่องของอากาศที่สามารถถ่ายเทได้ดี ไม่ต้องครอบเข้าไปทั้งหู สวมใส่ได้สบายๆ เป็นเวลานานโดยไม่อึดอัดหรือล้าหู และเพิ่มจุดเด่นเข้ามานั่นก็คือส่วนของการเชื่อมต่อที่เปลี่ยนจากมีสายมาเป็นไร้สาย ซึ่งช่วยให้การเชื่อมต่อทำได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมและเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานที่ไม่ต้องมีสายมาเกะกะ รวมถึงในปัจจุบันเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายยังถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพ สามารถส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถให้คุณภาพเสียงระดับสูงได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กับการเชื่อมต่อแบบมีสายเลยทีเดียว

ซึ่งในปัจจุบันต้องยอมรับว่าหูฟังแบบต่างๆ ได้รับความนิยมที่แพร่หลายมากกว่าเดิมมากโดยแต่ละประเภทก็มีจุดเด่นและความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป และหากจะพูดถึง หูฟัง ที่ให้เสียงที่ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งเรื่องของกำลังเสียงและคุณภาพเสียง ขนาดที่กำลังดีไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปก็ต้องบอกเลยว่า หูฟังแนบหูไร้สาย (On-Ear Wireless Headphone) เป็นทางเลือกตรงกลางระหว่างความสะดวกสบายในการสวมใส่, การพกพา และคุณภาพเสียง ที่ถือว่าลงตัวมากๆ อีกประเภทหนึ่ง

จุดเด่นของหูฟังแนบหูไร้สาย คืออะไร

หูฟังแนบหูไร้สาย (On-Ear Wireless Headphone) หากจะให้พูดถึงจุดเด่นก็คงเป็นความบาลานซ์ระหว่างการใช้งานจริงและคุณภาพที่ได้ ด้วยขนาดที่เล็กกว่า หูฟังครอบหู Over-Ear แต่ก็ไม่เล็กถึงขนาด In-Ear และ Earbud จึงทำให้ทำให้พกพาได้สะดวกพร้อมด้วยคุณภาพเสียงที่ให้กำลังขับของเสียงที่ดีกว่าหูฟังขนาดเล็กอย่าง In-Ear และ Earbud นั่นเอง นอกจากนี้แล้วในเรื่องของการสวมใส่ที่ไม่ได้ครอบไปทั้งใบหูเหมือนกับ หูฟังครอบหู จึงทำให้เสียงที่ได้นั้นมีภาพรวมในเรื่องของเสียงที่มีออกไปในทางโปร่ง และเปิดกว้างมากกว่าเดิม

รวมถึงยังเปิดช่องทางให้เสียงจากภายนอกได้เข้ามาในหูได้บ้างซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของความปลอดภัยเมื่อเทียบกับ หูฟังครอบหู และหูฟัง In-Ear ที่เมื่อสวมใส่แล้วจะปิดกั้นเสียงจากภายนอกไปจนเกือบหมด จึงพูดได้ว่า หูฟังแนบหูไร้สาย เป็นอีกประเภทหูฟังที่เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานนอกบ้าน ตอบโจทย์การใช้งานพกพา เพราะถ้าหากไมได้ยินเสียงจากภายนอกเลยเมื่อใช้งานหูฟังกลางแจ้ง ก็อาจทำให้เกิดอันตรายที่ไม่คาดคิดได้นั่นเอง

หูฟังแนบหูไร้สาย (On-Ear Wireless Headphone) ราคา

ข้อดี/ข้อเสีย สำหรับหูฟังแนบหูไร้สาย

หากจะให้กล่าวถึงข้อดีและข้อเสียของ หูฟังแนบหูไร้สาย ก็คงกล่าวได้ว่าภาพรวมของหูฟังประเภทนี้จะโดดเด่นในเรื่องการสวมใส่ที่สบายหู อากาศถ่ายเทได้ดี ขนาดที่กะทัดรัดกว่า หูฟังครอบหู และการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่นอกจากจะทันสมัยแล้วยังช่วยให้การใช้งานนั้นสะดวกสบายและง่ายดายขึ้นกว่าเดิมมาก โดยสามารถแจกแจงข้อดีและข้อเสียได้ดังนี้

  • ข้อดี: แน่นอนว่าถ้าพูดถึงข้อดีของ หูฟังแนบหูไร้สาย (On-Ear Wireless Headphone) ก็คงไม่พ้นในเรื่องของขนาดที่เล็ก ไปจนถึงปานกลาง ไม่ใหญ่เทอะทะ พกพาได้ง่ายไม่เกะกะกระเป๋า ส่วนด้านการสวมใส่ด้วยความที่เป็นหูฟังแนบกับใบหูจึงทำให้สวมใส่ได้สบาย ไม่อึดอัดร้อนหูจนทำให้ระคายต้องคอยถอดบ่อยๆ รวมถึงทำให้เกิดอาการหูอับ เพราะอากาศสามารถผ่านได้และถ่ายเทได้อย่างอิสระ รวมถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้ที่เหล่า Smartphone นั้นล้วนตัดช่องการเชื่อมต่อหูฟัง AUX/3.5 mm. ออกไปรวมถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สายยังได้รับการพัฒนาให้ส่งสัญญาณได้ใกล้เคียงจนอยู่ในระดับเทียบเท่ากับแบบมีสายอีกด้วย

  • ข้อเสีย: และก็เป็นเหมือนหูฟังประเภทอื่นๆ ด้วยความเป็น หูฟังแนบหูไร้สาย (On-Ear Wireless Headphone) ไม่ได้สวมใส่แบบครอบทั้งใบหูที่จะช่วยปิดกั้นหรือบล็อคเสียงจากไดรเวอร์ไม่ให้กระจายออกไปด้านนอก จึงทำให้แนวเสียงที่ได้บางครั้งก็อาจจะไม่ครบถ้วนตามที่ต้นฉบับเสียงต้องการให้ได้ยิน ซึ่งหากมองหาหูฟังที่ให้เสียงได้ครบถ้วน สมจริง หูฟังครอบหูแบบ On-Ear ก็อาจจะตอบโจทย์ได้ไม่ครบถ้วน รวมถึงการเชื่อมต่อไร้สายที่แม้จะได้รับการพัฒนาไปไกลกว่ายุคก่อนมาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าการจะใช้งานให้ได้ฟังก์ชันครบถ้วนสมบูรณ์นั้นจำเป็นต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ในการทำให้การฟังเพลงคุณภาพสูงแบบไร้สายนั้นสมบูรณ์ ทั้งการที่อุปกรณ์ต้องรองรับ Codec คุณภาพสูง และอื่นๆ รวมถึงด้วยความที่เป็นไร้สายจึงทำให้ต้องคอยชาร์จแบตเตอรี่อยู่ตลอด ทำให้หากพกพาไปใช้งานนอกสถานที่และไม่สามารถหาที่ชาร์จได้ เมื่อแบตเตอรี่หมดก็จะทำให้ไม่สามารถใช้งานหูฟังได้

ซื้อ หูฟังแนบหูไร้สาย (On-Ear Wireless Headphone)

 

วิธีการเลือกซื้อหูฟังแนบหูไร้สาย

การเลือกซื้อหูฟังแนบหูไร้สาย ก็ไม่ต่างอะไรนักกับการเลือกซื้อสินค้าประเภทอื่นๆ โดยหากจะให้กล่าวถึงวิธีเลือกซื้อ หูฟังแนบหูไร้สาย ให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด ก็จะมีข้อที่ควรคำนึงเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน ความสะดวกสบาย และฟังก์ชันที่ครบครันมากที่สุด โดยควรคำนึงจากสิ่งต่างๆ ดังนี้

  • การสวมใส่: เริ่มจากการสวมใส่ที่หากชอบให้มีอากาศหรือลมไหลผ่านก็ให้เลือก หูฟังแนบหูไร้สาย แต่ถ้าหากชอบหูฟังที่ครอบไปทั้งหูไม่ต้องมีส่วนที่ทับใบหูรวมถึงไม่ซีเรียสเรื่องความร้อนเมื่อสวมใส่ไปเป็นระยะเวลาหนึ่งก็เลือก หูฟังครอบหู Over-Ear

  • การเชื่อมต่อ: แน่นอนว่าหากต้องการหูฟังที่มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบไร้สาย เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน และการพกพาก็สามารถจับจอง หูฟังแนบหูไร้สาย ได้เลย แต่ถ้าหากกลัวว่าการเชื่อมต่อแบบไร้สายจะให้คุณภาพที่ดีไม่เพียงพอเท่าการเชื่อมต่อแบบมีสายก็อยากให้พิจารณาว่าปัจจุบันการเชื่อมต่อไร้สายและมีสายในหูฟังบางรุ่นนั้นได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีมาเป็นอย่างดี ทำให้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมแทบไม่ต่างกัน

  • แนวเสียง: หากต้องการแนวเสียงที่ครบถ้วนทุกย่าน ไม่มีย่านใดที่สูญเสียไปรวมถึงให้มิติเสียงที่สมจริงใกล้เคียงกับต้นฉบับก็ต้องเป็น หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear แต่ถ้าหากไม่ได้ต้องการเสียงที่ครบถ้วนขนาดนั้น เน้นฟังเรื่อยๆ สนุกๆ เสียงบางย่านเล็ดรอดหลุดออกไปบ้าง เน้นฟังเพลินๆ ก็เลือก แนบหูไร้สาย ได้เลย

ขาย หูฟังแนบหูไร้สาย (On-Ear Wireless Headphone)

แนะนำแบรนด์ หูฟังแนบหูไร้สาย

หากพูดถึง หูฟังแนบหูไร้สาย ก็ต้องยอมรับว่าเป็นสินค้าอีกประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีหลากหลายรุ่นให้เลือก และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ได้รับการพัฒนามาอยู่โดยตลอด โดยรุ่นเด่นๆ ที่ได้รับความนิยมก็จะมาพร้อมจุดเด่นที่โดดเด่นเหนือกว่ารุ่นอื่นๆ ทั้งเรื่องของการออกแบบ รูปร่างหน้าตา ความสบายในการสวมใส่ ฟังก์ชันการใช้งานรวมไปถึงการตัดเสียงรบกวน แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน แนวเสียงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าการเชื่อมต่อที่จะเน้นไปในเรื่องของการเชื่อมต่อไร้สายเป็นหลัก โดยมีแบรนด์ยอดนิยมดังนี้

Marshall
B&O
Sony
Beats
Audio-Technica
SkullCandy

แนะนำหูฟังแนบหูไร้สาย ยอดนิยม

จากแบรนด์ยอดนิยม หากคุณกำลังมองหา หูฟังแนบหูไร้สาย รุ่นยอดนิยม ทาง Mercular.com ก็ขอแนะนำรุ่นเด่นๆ ที่จะมาพร้อมแนวเสียงที่โดดเด่นเหนือกว่ารุ่นและแบรนด์อื่นๆ รวมไปถึงการออกแบบ รูปร่างหน้าตา ความสะดวกสบายในการสวมใส่ ไดรเวอร์เสียงภายใน และสเปคที่คิดค้นและเลือกสรรค์มาเป็นพิเศษ รวมถึงฟังก์ชันการเชื่อมต่อไร้สายที่คิดค้นและพัฒนามาเป็นอย่างดี ดังนี้

หูฟังไร้สาย Skullcandy ICON Wireless Headphone
หูฟังไร้สาย Marshall Major IV Wireless Headphone
หูฟังไร้สาย Jabra Elite 45H Wireless Headphone
หูฟังไร้สาย Sony WH-CH510 Headphone
หูฟังไร้สาย Beats Solo Pro On-Ear Headphone