mercular-logo

img
1/4
Hiby

overlayBadgeเครื่องเล่นเพลงพกพา Hiby RS6

รหัสสินค้า 1620020000001 (97647)

ราคาปกติ ฿52,990
-0%

฿52,990

ประหยัดทันที 0 บาท

จำนวน :

฿52,990

ราคาสินค้า

ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หรือขึ้นกับเงื่อนไขของสินค้านั้น
คูปองส่วนลดดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม

5%

Music Player Storeshop 5%

เมื่อซื้อครบ 11000.-

หมดอายุ : 31 มี.ค. 66

ลดเพิ่ม

500.-

Music Player Storeshop 500.-

เมื่อซื้อครบ 10000.-

หมดอายุ : 31 มี.ค. 66

ลดเพิ่ม

100.-

Music Player Storeshop 100.-

เมื่อซื้อครบ 3000.-

หมดอายุ : 31 มี.ค. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว


รับส่วนลดสุดพิเศษ

เก็บคูปอง

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

ผ่อนสูงสุด 10 เดือน

ดูเพิ่มเติม

การรับประกัน

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี

จัดส่งฟรี

เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ของแท้ 100%

key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

เครื่องเล่นเพลงพกพาระบบ Android 9.0

Darwin architecture R2R Resistance Ladder

ระบบ Oversampling และ NOS ให้เลือกใช้งาน

รองรับ MQA Unfold สูงสุด 16x

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว เครื่องเล่นเพลงพกพา Hiby RS6

Hiby RS6 DAP

สรุป เครื่องเล่นเพลงพกพา Hiby RS6 เหมาะกับใคร?

เครื่องเล่นเพลงพกพา หรือ DAP (Digital Audio Player) Hiby RS6 เป็นรุ่นที่เพิ่งออกมาวางขายสดๆร้อนๆเลย ซึ่งการออกแบบรวมถึงขนาดของ Hiby RS6 นั้นจะเหมือนกับ Hiby R6 ที่แตกต่างในเรื่องของวัสดุที่ใช้ Copper เป็นวัสดุหลัก ในส่วนของระบบ OS ยังเป็น Android 9.0 พร้อมกับ CPU Qualcomm 660 ที่ทำงานได้ลื่นไหลบนจอแบบ Full HD ขนาด 5 นิ้วไม่ว่าจะเป็นเพลงความละเอียดขนาดไหนก็เอาอยู่หมด ในเรื่องของ file ความละเอียดสูงนั้นรองรับ DSD และ MQA ที่สามารถ Unfold ได้สูงสุดถึง 16x มาถึงจุดขายที่สำคัญที่สุดของ DAP ตัวนี้คือการใช้ Darwin architecture ที่เป็น digital signal processing architecture พัฒนาขึ้นเองในรูปแบบของ Resistance Ladder หรือ R2R ที่ใช้เสียงที่มีความนุ่มนวลกว่า Sigma-Delta ทั่วๆไป รวมถึงการออกแบบ Amplification Stage ที่ให้เข้ากันกับ signal processing ใหม่ที่ให้กำลังขับที่มากพอที่จะขับหูฟังขับยากๆได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากนี้ Darwin architecture ยังรองรับระบบ Oversampling ที่ได้มากสูงสุดถึง 16x ที่สามารถจะไปสลับกับโหมด NOS ที่ให้เสียงนั้นเนียนยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ Hiby ยังคงเอกลักษณ์ของโปรแกรมการเล่นเพลงที่ให้เสียงดีที่สุดโปรแกรมหนึ่งที่รองรับการใช้งานอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเล่นเพลงผ่าน remote จาก Smartphone หรือจะเล่นผ่านเครือข่าย WiFi ก็ทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว การใช้งานต่อเนื่องนั้นยาวนานจาก battery ก้อนใหญ่ 4500 mAH ที่ใช้ต่อเนื่องได้ยาวนาน รวมถึง Headphone out และ Line out แยกกันทั้งหมดโดยจะรองรับทั้ง Single End 3.5 และ Balanced แบบ Pentaconn 4.4mm จึงทำให้ DAP ตัวนี้เหมาะกับใครที่กำลังหา DAP ที่ใช้งานได้หลากหลายและเสียงดีมากๆตัวหนึ่งในราคานี้หรือสำหรับใครที่อยากลอง DAP R2R ที่ใช้งานง่ายๆซักตัวนั้นพลาดไม่ได้กับ Hiby RS6 


Hiby RS6 MQA

Key Highlight


 • เครื่องเล่นเพลงพกพาระบบ Android 9.0
 • Darwin architecture R2R Resistance Ladder
 • ระบบ Oversampling และ NOS ให้เลือกใช้งาน
 • รองรับ MQA Unfold สูงสุด 16x
 • รองรับ Hi-res ทั้ง DSD และ PCM
 • รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย
 • มี Line Out แยกต่างหากทั้ง Single-End และ Balanced
 • ตัวเครื่องทำจาก Copper สวยงาม
 • มีซองหนังมาให้ภายในกล่อง
 • รองรับ USD Digital Out และ Coaxial
 • Battery ก้อนใหญ่ถึง 4500 mAH


การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth/WiFi
 • Headphone/Line out Single-End 3.5/Balanced 4.4mm


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 •  HiBy RS6
 • Brown leather case
 • Screen protector
 • USB Type C cable
 • USB Type C - RCA Digital Coaxial Cable


Hiby RS6 R2R

Audio ระบบ Darwin Architecture


Hiby RS 6 นั้นได้เป็นรุ่นแรกของทาง Hiby ที่ใช้ Digital Processing ตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Hiby ที่ได้รื้อวงจรในส่วนนี้จากรุ่นเดิมๆออกทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการใช้ Resistance Ladder หรือ R2R ในการ Decode แทนที่จะใช้ DAC แบบ Sigma-Delta แบบที่ใช้กันในส่วนใหญ่ซึ่งจะมีข้อได้เปรียบคือจะ Decode ออกมาเป็นแบบ Realtime ที่แม่นยำและไม่มีขอบคมๆอีกด้วยถึงทำให้เสียงจาก R2R นั้นเป็นที่ต้องการมากๆจากนักฟังในตลาดซึ่งโดยปกตินั้นเครื่องที่ใช้ Audio processing รูปแบบนี้จะมีราคาสูงมากๆเนื่องจาก Resister ทุกๆตัวที่มาทำเป็น Ladder นั้นจะต้อง Matching กันจึงทำให้มีต้นทุนที่สูงกว่า DAC ทั่วๆไปมาก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบ Oversampling ที่ช่วยเพิ่มรายละเอียดให้ file ดูมีรายละเอียดมากขึ้นหรือ Switch กับ NOS ที่ให้เสียง Vintage ให้เหมาะกับแนวเสียงที่ต้องการได้อีกด้วย


Hiby RS6 Balanced

วงจรที่ออกแบบมาใช้ Ladder ทำงานเต็มประสิทธิภาพ


Hiby RS 6 นอกจากจะมี Audio Decoding ที่ยอดเยี่ยมแล้วยังมีการออกแบบวงจรที่ทำให้ดึงประสิทธิภาพของเสียงเพลงให้ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นภาค Amplification stage และ Headphone Amplifier ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมดจากรุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งวงจรนั้นได้เลือกใช้ Opamp คุณภาพสูงจาก Texus Instrument ทั้งหมดในแบบ Current Mode ในแบบขนานกันโดยมี Output Voltage สูงถึง 4.7 Vrms และ Output Power สูงสุดที่ 690 mW เลยทำให้สามารถขับหูฟังส่วนใหญ่ในตลาดได้เกือบทั้งหมดและยังมี Controller ที่ช่วยในการควบคุม Volume ให้ทุกระดับความดังมีประสิทธิภาพเดียวกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังที่ Line Out แยกที่หาได้ยากมากๆใน DAP ซึ่งมีทั้ง Single-End 3.5mm และ Balanced 4.4 mm ให้เลือกใช้งานอีกด้วย


Hiby RS6 Copper

Body ทำจาก Copper ที่สวยงาม Layout ใช้งานสะดวก 


ถึงแม้ว่าตัว Body ของ Hiby Rs6 นั้นจะมีหน้าตาเหมือนกับ Hiby R6 แต่ในด้านของวัสดุนั้นได้ทำจาก Copper ซึ่งจะให้เสียงที่แตกต่างจากจากวัสดุประเภท Aluminum และมีสีสันที่สวยงามกว่าและน้ำหนักที่มากกว่า ในส่วนของการควบคุมนั้นก็สามารถเข้าถึงปุ่มและ Volume ได้สะดวกเช่นเคยตัวเครื่องนั้นมีขนาดไม่ใหญ่มากทำให้ใช้มือเดียวได้ค่อนข้างสะดวก(แต่ค่อนข้างหนัก) ในกล่องมาพร้อม Case หนังสีน้ำตาลเข้ากับตัวของเครื่อง


Hiby RS6 Bluetooth

การเชื่อมต่อไร้สายที่หลากหลาย


Hiby Rs6 ลองรับการเชื่อมต่อทั้ง WiFi และ Bluetooth ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับหูฟังไร้สายหรือจะต่อ WiFi เพื่อใช้บริการ Streaming ได้อย่างสะดวกและยัง Unfold MQA ได้ถึง 16x อีกด้วย น้องจากนี้ยังรองรับการเป็น Bluetooth Receiver ได้อีกด้วย สิ่งที่พิเศษอีกอย่างคือมี Preset สำหรับหู 10 Brand ที่ tune มาให้แบบเข้ากันที่สุดอีกด้วย


Hiby RS6 Android

รีวิวเสียง

เสียงของ Hiby Rs6 นั้นจะแตกต่างไปจาก DAP อื่นๆในตลาดไม่ว่าจะเป็นทั้ง Sigma-Delta หรือ R2R ที่มีในตลาดเองทั้งหมดโดย Sound Signature ของตัวนี้ค่อนข้างจะเด่นในเรื่องเสียงกลางเป็นพิเศษที่ให้ image ของตำแหน่งต่างๆของนักร้องนั้นมาอยู่ตำแหน่งค่อนข้างจะมาข้างหน้าพอสมควร สำหรับคนที่ฟังเพลงร้องนั้นจะต้องถูกใจมากๆด้วยทั้งขนาดของนักร้องนั้นพอดีมากๆ รวมถึงความใสเคลียร์นั้นถึงว่าสุดมากๆ ในส่วนปลายแหลมนั้นรายละเอียดครบพลิ้วและมีความ Airy ในทุกชิ้นดนตรีสูงและมีความ Transparency ที่สูงมากๆ ในส่วนของ Ambient ต่างๆก็มีมาครบๆ ในส่วนของเบสนั้นก็เป็นเบสที่กระชับและเก็บตัวได้เร็วลูกขนาดกำลังดี ในส่วนของ Soundstage และ Headroom นั้นก็กว้างมากๆ โดยรวมนั้นไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับใครที่กำลังหา Dap ในราคาระดับ 5 หมื่นบาทและฟังเพลงที่หลากหลายแนวได้ดีโดยเฉพาะเพลงแบบ Audiophile นั้นทำได้ดีสุดๆ Background ในแต่ละเพลงนั้นสะอาดและนิ่งมาก แต่ก็มีข้อติบ้างสำหรับเพลงที่มี Dynamic ที่รุนแรงมากๆอาจจะขัดใจ(จุดอ่อนของ R2R )อยู่บ้างเพราะเป็น DAP ที่สุภาพไปนิดสำหรับขาที่ชอบฟังเพลงที่มี Dynamic แรงๆตลอดเวลา(ซึ่งมันก็มีไม่กี่ Track ที่จะเป็นลักษณะนี้โดยจะอยู่กลุ่ม file test เครื่องเสียง) นอกจากนี้ DAP ตัวนี้ยังรองรับกับหูฟังหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น In-Ear ที่มีความ Sensitive มากๆ จนไปถึงหูฟังที่ขับยากได้ดีเลย จะมีแต่พวกหูฟังตระกูล Planar Magnetic บางตัวที่เอาไม่อยู่ แต่โดยส่วนใหญ่นั้นก็แรงมากพอได้ตั้งแต่การปรับแบบ Low gain เลยจึงทำให้เป็น DAP ตัวจบที่สามารถตอบโจทย์ของการฟังเพลงได้แทบจะทุกรูปแบบเลยสำหรับ เครื่องเล่นเพลงพกพา Hiby RS6


product-spec-icon
สเปคสินค้า

Bluetooth Version

5.0

ความจุตัวเครื่อง

64 GB

แพล็ตฟอร์ม

Android

บทความที่เกี่ยวข้อง

มินิรีวิว Fiio M17 เครื่องเล่นพกพา Features สุด Hi-End จาก Fiio

มินิรีวิว Fiio M17 เครื่องเล่นพกพา Features สุด Hi-End จาก Fiio

ทำความรู้จัก Digital Audio Player หรือ DAP คืออะไร?

ทำความรู้จัก Digital Audio Player หรือ DAP คืออะไร?

เครื่องเล่นเพลงพกพา Hiby RS6

฿52,990

฿52,990