ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

เก้าอี้สำนักงาน

(categories.productBar.product 51 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

เก้าอี้สำนักงาน

(สินค้า 51 ชิ้น)

เก้าอี้สำนักงาน (Office Chair) ดีอย่างไร

เก้าอี้สำนักงานมีความสำคัญสำหรับการทำงานเป็นอย่างมาก จะเห็นได้ชัดจากการทำงานที่ออฟฟิศที่ทุกคนจะต้องมีเก้าอี้ในการนั่งทำงานและเมื่อเก้าอี้ใช้ในสำนักงานในปัจจุบันมีหลากหลายแบบ หลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ทำเก้าอี้สำนักงานออกมาหลายรุ่น และแบรนด์ส่วนใหญ่ที่พบเจอ Workscape, Modernform , Modena,Furradec,working Station Office ,DF Prochair และเก้าอี้สำนักงานจะเป็นจะต้องใช้งานที่ยาวนานในการนั่งทำงานในแต่ละวัน หากใช้งานเก้าอี้สำหนักงานที่ไม่มีประสิทธิภาพนอกจากจะใช้งานได้ไม่ยางนานแล้วยังทำให้การนั่งทำงานในบางครั้งรู้สึกปวดเมื่อยตัว เพราะเลือกเก้าอี้ใช้ในสำนักงานที่ไม่ตอบโจทย์กับการใช้งาน

 

เก้าอี้สำนักงานราคาดี คุณภาพคุ้ม แบรนด์ไหนที่แนะนำ


1.Workscape สำหรับแบรนด์นี้ออกแบบเก้าอี้ที่มีรูปทรงทันสมัย ดูสไตล์โมเดิร์นและมีความพรีเมี่ยมและจะมีราคาที่หลากหลายราคา แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลในการเลือกซื้อ

2.Modernform ออกแบบมาเป็นสไตล์ออฟฟิศ ไม่ได้เน้นดีไซน์แต่จะเน้นการใช้งานของฟังก์ชั่นที่เกือบจะคล้ายแบบ Ergonomic แค่ไม่สามารถปรับได้อิสระเท่า ซึ่งช่วงราคาจะอยู่ที่เริ่มต้น 6,900.-

3.Furradec สำหรับแบรนด์นี้มีความเน้นการใช้งานและรูปทรงสไตล์ออฟฟิศเหมือนกัน รูปทรงแต่ละรุ่นจะมีความคล้ายกัน แต่แตกต่างกันที่วัสดุของตัวเก้าอี้ และสำหรับแบรนด์นี้ราคาอยู่ในระดับที่สามารถเอื่อมถึงได้ง่ายเริ่มต้นที่ 1,750.- ถือว่าราคาดีมากสำหรับเก้าอี้สำหรับงาน

4.DF Prochair จุดเด่นสำหรับแบรนด์เน้นการใช้งานและสามารถเลือกสีของตัวหุ้มได้หลายรุ่น ทำให้มีตัวเลือกในการเลือกซื้อมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเก้าอี้สำหรับนั่งงานที่สามารถนำไปปรับเปลี่ยนห้องใดูไม่น่าเบื่อได้อีกด้วย

 

เก้าอี้สำนักงาน (Office Chair) เลือกอย่างไร1.ดีไซน์ เก้าอี้สำนักงานส่วนใหญ่ออกแบบมารูปทรงดีไซน์ที่หลายแหลายและมีความแตกต่างกัน สำหรับที่เห็นกันส่วนใหญ่จะเป็นรูปทรงสไตล์ออฟฟิศทั่วไปหรือบางรุ่นออกแบบมาเน้นความพรูหรา พรีเมี่ยม บางรุ่นออกแบบมามีความแปลกตา โดดเด่นไม่เหมือนใคร ถามว่าทำไมดีไซน์ถึงเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อ เนื่องจากเชื่อว่าหลายคนที่มีความคิดที่จะซื้อเก้าอี้ส่วนใหญ่จะเน้นการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งหากเลือกดีไซน์ตามความชอบก็จะทำให้เราอยากใช้งานเป็นเวลานาน รวมไปถึงยังสามารถนำมาตกแต่งเพื่อให้ห้องดูมีสีสันมากขึ้น ทำให้เวลานั่งทำงานหรือเวลาเรามองไปรอบๆทำให้ดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

2.วัสดุ นอกจากดีไซน์แล้ว วัสดุของเก้าอี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากเก้าอี้แต่ละรุ่นแต่ละประเภทออกแบบมาแตกต่างกันทั้งโครงของวัสดุ  ที่มีทั้งอลูมิเนียมเน้นความแข็งแรงทนทาน หรือแม้กระทั่งวัสดุหุ้มเบาะที่มีความหลากหลายเช่น วัสดุหุ้มเบาะหนังแท้ เพิ่มความหรูหรา พรีเมี่ยม ทำความสะอาดได้ง่าย หรือวัสดุหุ้มผ้าตาข่าย ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับคนที่มีปัญหาขี้ร้อนเวลานั่งทำงานนานๆเหงื่อออกก็จะทำให้มีการระบายอากาศได้ดีกว่า ที่รองแขนที่มีลักษณะแบบทั้งผ้า แบบยาง แบบพลาสติก โดยทั่วไปแล้ววัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป บางรุ่นก็จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติมอีกด้วย

3.ขนาดของเก้าอี้ นอกจากนี้ขนาดของเก้าอี้เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันเนื่องจากจะต้องทราบว่าตัวเองซื้อมาแล้วจะสามารถนั่งได้หรือไม่ หรือบางทีถ้าเลือกซื้อมาแล้วมีขนาดที่เล็กเกินไป หรือบางรุ่นที่ขนาดใหญ่เกินไป นั่งไปนานๆคงจะไม่สบายตัว และการเลือกให้มีความพอดีกับพื้นที่การใช้งานโดยอาจจะดูพื้นที่โต๊ะทำงานที่เลือกใช้และเลือกเก้าอี้สำนักงานที่มีความพอดีกับโต๊ะทำงานให้เวลาใช้งานเรียบร้อยแล้วสามารถที่จะดันเก็บใต้โต๊ะทำให้พื้นที่ห้องไม่ดูเกะกะ

4.งบการเลือกซื้อ และเนื่องจากราคาเก้าอี้สํานักงานมีหลากหลายช่วง ทั้งนี้ทั้งนั้นจะมีความต่างเรื่องของวัสดุและรูปทรงดีไซน์การออกแบบ หากสำหรับใครที่ตั้งงบจำกัดในการเลือกซื้อการสามารถเลือกได้จากงบที่มีก่อนและเลือกดูวัสดุหรือรูปทรงดีไซน์ที่ต้องการก่อนเพื่อจะได้สามารถง่ายต่อการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น


 

 


เนื่องจากการทำงานจะต้องใช้เวลาอยู่กับการนั่งทำงานมากกกว่า 8-10ชั่วโมงต่อวัน การใช้งานเก้าอี้สำนักงานจึงสำคัญ หากเลือกซื้อหรือเลือกใช้ไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้เกิดปัญาเมื่อยล้าระหว่างการทำงานหรือปัญหาออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) เนื่องจากเก้าอี้สำนักงานส่วนใหญ่จะสามารถใช้งานในการทำงานที่ยาวนานขึ้นหากเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสม แต่จะไม่สามารถปรับใช้งานได้อิสระเท่ากับเก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic Chair  และสำหรับใครที่มองหาเก้าอี้ที่ตอบโจทย์ Ergonomic ก็สามารถเลือกดูเก้าอี้สุขภาพ Ergonomic Chair และสำหรับใครที่อยากจะมองหาอุปรกณ์เสริมต่างๆไม่ว่าจะเป็น เบาะรองนั่ง,เบาะรองหลัง,ที่วางเท้าก็สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Mercular.com