ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค (Notebook Mount)

(categories.productBar.product 8 categories.productBar.unit)

ทำความรู้จัก ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค

 

ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค เป็นหนึ่งในประเภทขาตั้ง/แขนจับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักจัดโต๊ะคอมและเหล่คนทำงานทั้งหลาย โดยขาตั้งโน๊ตบุ๊คนั้นจะมีลักษณะเป็นขาตั้ง หรือแขนจับที่มีแป้นสำหรับตั้งวางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คของเราเอาไว้ เพื่อวางโน๊ตบุ๊คให้สูงขึ้นจากพื้นโต๊ะ หรืออยู่ในระดับสายตาของเราอย่างพอดี โดยขาตั้งโน๊ตบุ๊คส่วนใหญ่จะใช้วิธีการติดตั้งแบบหนีบหรือเจาะโต๊ะเป็นส่วนใหญ่ หรือในขาตั้งโน๊ตบุ๊คบางรุ่นก็จะเป็นแบบตั้งโต๊ะ และขาตั้งโน๊ตบุ๊คในบางรุ่นก็จะมีแขนเสริมสำหรับติดตั้งและวางอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต ไฟ รวมถึงขาตั้งจอคอมพิวเตอร์อีกด้วย
 

ประเภทของขาตั้งโน๊ตบุ๊ค


ขาตั้งโน๊ตบุ๊คส่วนใหญ่สามารถแบ่งประเภทได้ตามรูปร่างหน้าตาและรูปแบบการใช้งาน การปรับต่างๆ ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ส่วนจะเลือกใช้ขาตั้งโน๊ตบุ๊คแบบไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเรา และวิธีการใช้งานที่เหมาะสมกับเราที่สุดนั่นเอง

computer monitor laptop arm desk white
 

ขาตั้งแบบแขนจับ


ขาตั้งโน๊ตบุ๊คประเภทนี้จะเป็นขาตั้งที่พบเห็นได้ทั่วไปในท้องตลาด โดยขาตั้งโน๊ตบุ๊คประเภทนี้จะเป็นลักษณะของแขนจับต่างๆ ที่สามารถปรับยืด - หด, ขึ้น - ลง, ซ้ายขวาได้ค่อยข้างง่าย และสะดวกสบาย ทำให้เราสามาระปรับแปลี่ยนตำแหน่งและมุมของโน๊ตบุ๊คขอเราได้อย่างสบายๆ โดยขาตั้งโน๊ตบุ๊คแบบแขนจับมักจะใช้วีธีการหนีบหรือเจาะยึดกับท็อปโต๊ะเป็นหลัก ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะได้มากขึ้น ทำให้ขาตั้งโน๊ตบุ๊คประเภทนี้ได้รับความนิยิมเป็นอย่างมาก
 

ขาตั้งแบบเสาตั้งพื้น


ขาตั้งโน๊ตบุ๊คประเภทนี้จะเป็นขาตั้งแบบเสาหรือแท่นสำหรับตั้งวางไว้กับพื้นหรือบนโต๊ะทำงาน ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานร่วมกับโต๊ะที่ไม่มีมุมให้หนีบหรือสามารถเจาะท็อปโต๊ะได้ โดยขาตั้งโน๊ตบุ๊คประเภทนี้ยักจะมาพร้อมกับตัวยืดหรือแป้งวางโน๊ตบุ๊คให้ใช้งาน หรือมีแขนจับต่อแยกมาอีกที โดยข้อเสียสำหรับขาตั้งแบบเสาตั้งพื้นก็คือ การกินพื้นบนโต๊ะหรือในห้องของเรา
 

ประโยชน์ของขาตั้งโน๊ตบุ๊ค


ข้อดีอย่างแรกของการใช้งานขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ก็คือความประหยัดพื้นที่บนโต๊ะ ด้วยความที่โน๊ตบุ๊คของเราอยู่เหนือจากพื้นไปแล้ว ทำให้เราได้พื้นที่การทำงานบนโต๊ะที่มากขึ้น ทำให้โต๊ะของเรานั้นดูสะอาดตา และเป็นระเบียบ เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่บนโต๊ะจำกัดสุดๆ นอกจากนี้ การใช้ขาตั้งโน๊ตบุ๊คยังช่วยทำให้หน้าจอโน๊ตบุ๊คของเรานั้นอยู่ในระดับสายตาที่เหมาะสม ไม่ต้องก้มเงยจนมากเกินไป และช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อคอ หลัง บ่า ไหล่ จากการก้มมองจอแบบปกติ และนอกจากจะช่วยในเรื่องสุขภาพแล้ว ขาตั้งโน๊ตบุ๊คยังช่วงในเรื่องของความ Productive ให้เราสามารถทำงานกับโน๊ตบุ๊คได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ ตามหลัก Ergonomic เพื่อการทำงานและสุขภาพที่ยั่งยืนนั่นเอง

man across woman working computer monitor laptop arm desk

แนะนำแบรนด์ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ยอดนิยม

 

ModernEgo


ModernEgo เป็นแบรนด์ผู้จัดจำหน่ายสินค้า อุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับอุปกรณ์ไฮเทคและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคอย่างโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต หรือแม้แต่คอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คต่างๆ อย่างเช่นขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ที่วางโน๊ตบุ๊ค ที่วางโทรศัพท์ เป็นต้น เพื่อการใช้งานที่เข้ากันกับสรีระของมนุษย์ตามหลัก Ergonomic ทั้งเรื่องของสุขภาพและการทำงาน พร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามและได้มาตรฐาน ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในงานออฟฟิศทั่วไป, งานโรงแรม, งานบริการ, แคชเชียร์, การศึกษาและการใช้งานอื่นๆ ดั่งคำสัญญาของทางแบรนด์ว่า Modern Solution for Modern Living
 

Bewell


Bewell ถือว่าเป็นหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์เพื่อสุขภาพที่มีชื่อเสียงและได้่รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย จากสินค้ายอดฮิตอย่างเบาะรองนั่ง เบาะรองหลัง เก้าอี้สุขภาพ โต๊ะปรับระดับ รวมถึงที่วางและขาตั้งสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ออกแบบโดยใช้หลักการ Ergonomic เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเพื่อสุขภาพทีดียิ่งขึ้น และประสิทธิภาพในการทำงานที่ดียิ่งกว่าเดิม และ Bewell ก็ยังมีขาตั้งโน๊ตบุ๊คต่างๆ สำหรับผู้ใช้งานสายออฟฟิศ หรือโฮมออฟฟิศให้ใช้งานอีกด้วย
 

Mono Dsign


Mono Dsign ถือว่าเป็นแบรนด์ที่เราหลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตากันซักเท่าไหร่นัก โดย MonoDsign นั้นเป็นแบรนด์ขาตั้งและชั้นวางอุปกรณ์ต่างๆ จากสิงคโปร์ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่าย ทนทาน และตอบโจทย์การใช้งานในแบบ Ergonomic สุดๆ
 

Flexispot


Flexispot ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์ Ergonomic จากอเมริกาที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอันต้นต้นๆ ของโลก ด้วยไลน์อัพสินค้าที่หลากหลาย เพื่อการทำงานเพื่อสุขภาพและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม และ Work-Life Balance ที่ตอบรับกับการทำงานสมัยใหม่สุดๆ ซึ่งหนึ่งในสินค้าของ Flexispot ที่ได้รับความนิยมสุดๆ ก็คือ ขาตั้งอุปกรณ์ทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งจอคอม ขาตั้งโทรศัพท์มือถือ และขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ที่ตอบโจทย์การทำงานและการจัดโต๊ะคอมได้เป็นอย่างดีman working computer laptop arm

แนะนำขาตั้งโน๊ตบุ๊ค รุ่นไหนดี

 

ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ModernEgo Single Laptop Gas Spring Desk Mount


ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ModernEgo Single Laptop Gas Spring Desk Mount จะเป็ฯขาตั้งแบบแขนปรับที่ใช้วัสดุอลูมิเนียมที่แข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 9 กิโลกรัม สามารถตั้งวางโน๊ตบุ๊คขนาด 10 - 17 นิ้วได้อย่างสบายๆ และตัวขาตั้งยังใช้ระบบแก๊ซสปริง ที่ทำให้การปรับต่างๆ นั้นง่ายสุดๆ แถมขาตั้งโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ยังติดตั้งง่าย สามารถติดตั้งกับโต๊ะได้ทั้งแบบหนีบและเจาะโต๊ะ พร้อมกับสามารถแปลงเป็นขาตั้งจอมอนิเตอร์ได้อีกด้วย
 

ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ModernEgo 6 in 1 Desktop Live Mount Laptop Stand


ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ModernEgo 6 in 1 Desktop Live Mount Laptop Stand เป็นขาตั้งอีกรุ่นหนึ่งของ ModernEgo ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะขาตั้งรุ่นนี้มาพร้อมกับการใช้งานแบบ 6 in 1 สามารถใช้งานได้ทั้งขาตั้งโน๊ตบุ๊ค, ขาตั้งโทรศัพท์, ขาตั้งกล้อง ขาตั้งไมโครโฟน รวมถึงขาตั้งไฟ ที่บอกเลยว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานสายไลฟ์สด, Content Creator, บิวตี้บล็อกเกอร์ และอินฟลูเอนเซอร์ต่างๆ ที่บอกเลยว่า เข้ากันได้อย่างสุดๆ
 

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Flexispot D1DL Monitor Arm


ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Flexispot D1DL Monitor Arm สำหรับขาตั้ง 2 แขนรุ่นนี้ก็ออกแบบมาให้เป็นทั้งขาตั้งจอคอมพิวเตอร์และขาตั้งโน๊ตบุ๊ค โดยฝั้งขาตั้งโน๊ตบุ๊คสามารถรองรับโน๊ตบุ๊คขนาด 10 - 127 นิ้วที่น้าหนักไม่เกิน 4 กิโลกรัมได้อย่างสบายๆ ส่วนฝั่งขาตั้งจอคอมก็สามารถติดตั้งมอนิเตอร์ขนาด 17 - 30 นิ้วและรับน้ำหนักได้ถึง 10 กิโลกรัม เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานสไตล์ Ergonomic สำหรับคนทำงานสุดๆ
 

ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ModernEgo Height Adjustable Laptop Floor Stand


ขาตั้งโน๊ตบุ๊ค ModernEgo Height Adjustable Laptop Floor Stand จะเป็นขาตั้งโน๊ตบุ๊คแบบตั้งพื้น ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่าง ด้วยตัวขาตั้งที่สามารถปรับความสูงได้ตั้งแต่ 30 - 90 เซนติเมตร สามารถใช้งานแทนโต๊ะได้อย่างสบายๆ และตัวโต๊ะยังสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 5 กิโลกรัม รับกับการใช้งานได้อย่างหลากหลายสุดๆ
 

ขาตั้ง ModernEgo Rolling Adjustable Laptop & Tablet Stand


ขาตั้ง ModernEgo Rolling Adjustable Laptop & Tablet Stand เป็นขาตั้งโน๊ตบุ๊คแบบตั้งพื้น ที่จะมีแขนจับแยก 2 ข้างสำหรับการวางยืดโน๊ตบุ๊คและแท็ปเล็ต โดยสำหรับโน๊ตบุ๊คนั้นจะสามารถรองรับที่ขนาด 11 - 17 นิ้ว ส่วนฝั่งของแท็ปเล็ตเองสามารถรองรับขนาด 4.5 - 13 นิ้ว ตัวขาตั้งและแขนจับสามารถปรับระดับความสูงได้ พร้อมกับล้อเลื่อนด้านใต้ เพื่อการเคลื่อนที่สะดวกสบายสุดๆ