ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ไฟติดผนัง (Wall Light)

(categories.productBar.product 12 categories.productBar.unit)

ไฟติดผนัง RGB คืออะไร ใช้งานอย่างไร

ไฟติดผนัง (Wall Light) เป็นประเภทหนึ่งของไฟตกแต่งที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมูนักจัดโต๊ะคอม โดยไฟติดผนังนั้นก็จะทำหน้าที่ตามชื่อของมันเลย โดยหน้าตาส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นแผงไฟ LED รูปร่างต่างๆ ที่สามารถนำมายึดติดกับผนังเอา หรือโคมไฟที่ใช้ยึดติดกับผนังห้อง โดยไฟติดผนังส่วนมากนอกจากจะให้แสงสว่างให้แก่ห้องของเราแล้ว ยังเหมาะสำหรับการตกแต่ง สร้างสีสันให้กับห้องของเรา ด้วยไฟติดผนัง RGB ที่สามารถเปลี่ยนโทนสีต่างๆ ได้แบบตามความชอบ หรือในบางรุ่นนั้นก็เป็นระบบไฟอัจฉริยะ ที่สามารถเชื่อมใต่อกับระบบสมาร์ทโฮมหรือโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเพื่อการใช้งานและควบคุมเพิ่มเติมได้อีกด้วย ทำให้ไฟติดผนังนั้นเป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่น่าใช้งานอยู่ไม่น้อยเลย 

wall light bedroom and computer desk hexagon triangle shap
 

ประโยชน์ของไฟติดผนัง RGB

ไฟติดผนัง RGB ช่วยให้แสงสว่างกับห้องของเรา

แน่นอนว่าประโยชน์อันดับแรกๆ ของไฟติดผนังนั้น ก็คือการให้แสงสว่างแก่ห้องของเราเหมือนกับหลอดไฟส่องสว่างประเภทอื่นๆ เพราะไฟติดพนักส่วนใหญ่จะใช้หลอดไฟ LED ในการส่องสว่าง ซึ่งข้อดีของหลอดไฟ LED นั้นคือความทนทานและประหยัดพลังงานมากกว่าหลอดไฟประเภทอื่นๆ และขนาดที่เล็กกว่า แต่ก็ให้แสงสว่างที่เพียงพอสำหรับการใช้งานเหมือนกัน

ไฟติดผนัง RGB ช่วยให้การจัดห้องของเราสวยงานขึ้น

ไฟติดผนังส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นไฟติดผนัง RGB อยู่แล้ว ทำให้ไฟประเภทนี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหา อยากลองจัดห้องคอม จัดห้องของตนเองให้มีลูกเล่นที่มากขึ้น เพิ่มสีสันต่างๆ ให้กับห้องของคุณ หรือจะใช้เป็นพร๊อพเสริมที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่เป็นสายสตรีมเมอร์ ยูทูปเบอร์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ต่างๆ ที่ต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับงานของเรา ก็ดูเหมาะสมไม่แพ้กัน
 

ไฟติดผนัง RGB มีกี่แบบ

โคมไฟติดผนัง

โคมไฟติมพนังจะเห็นได้บ้อยในบ้านทั่วไป ลักษณะไฟประเภทนี้จะเป็นโคมไฟที่ยืดกับผนังห้อง และมีหลอดไฟชนิดต่างๆ อยู่ภายใน ซึ่งไฟประเภทนี้จะสามารถใช้งานได้ทั้ง Indoor และ Outdoor ทำให้เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์ที่หลากหลาย

แผ่นไฟติดผนัง 

ไฟติดผนังประเภทนี้จะเป็นแผ่นไฟติดผนังที่มีความบาง ไม่ยื่นออกมาแบบโคมไฟ ใช้วิธียึดกับผนังด้วยน๊อตสกรูวหรือกาวสองหน้า ซึ่งแผ่นไฟติดผนัง นี้เองก็มีรูปร่างขนาดที่แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่มันจะทำให้มีรูปทรงเรขาคณิต เพื่อให้สามารถจัดเรียงกันได้ง่าย

ไฟติดผนัง RGB

ไฟติดผนัง RGB ถือว่าเป็นไฟติดผนังอีกประเภทที่ค่อยๆ ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่จัดสไตล์เกมมิ่ง ปาร์ตี้ โดยไฟติดผนัง RGB นั้นจะมีหลอดไฟ LED ที่สามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิสีแสงต่างได้อย่างหลากหลายตามใจ ผ่านทางรีโมตควบคุมหรือแอพลิเคชันต่างๆ หรือในไฟติดผนัง RGB ก็มาพร้อมกับเอฟเฟกต์การแสดงผลแบบต่างๆ ด้วย

ไฟติดผนังอัจฉริยะ

ไฟติดผนังอัจฉริยะ เป็นไฟติดพนังที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับ Smart Home ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อระบบ Smart Home ภายในบ้าน และใช้งานฟีเจอร์ในรูปแบบอัจฉริยะได้ อย่างเช่นการปรับเปิด-ปิดไฟอัจฉริยะเป็นเวลา การควบคุมผ่านแอพลิเคชันต่างๆ หรือการปรับให้ไฟติดพนังแสดงผลตามเพลงที่เล่นอยู่ เป็นต้น

wall light rectangle bedroom yellow and blue
 

วิธีการเลือกซื้อไฟติดผนัง RGB

พื้นที่ของผนัง ที่ใช้ติดไฟติดผนัง RGB

แน่นอนว่าก่อนที่จะติดตั้งไฟติดผนังนั้น ก่อนอื่นเลยเราก็ควรที่จะเช็คพื้นที่ของผนังทมี่เราจะนำไปติดตั้งเสียก่อน ว่าพื้นที่บนพนังของเรานั้นเพียงพอสำหรับการติดตั้งไฟของเราหรือไม่ หรือแม้แต่ตำแหน่งที่เราจะติดตั้งลงไปนั้นเหมาะสมหรือไม่ สูงต่ำเกินไปรึเปล่า ดังนั้นผนังก็เป็นส่วนสำคัญในการเลือกซื้อ เลือกใช้ไฟติดพนังด้วย

รูปแบบและสไตล์ห้องที่ใช้ติดไฟติดผนัง RGB

และถัดจากพื้นที่ผนังที่เราจะติดตั้งนั้น สไตล์และรูปแบบของห้องของเรานั้นก็เป็นอีกส่วนสำคัญอีกจุดสำหรับการเลือกซื้อไฟติดผนัง เพราะหากเรารเลือกไฟติดผนังที่มีความเป็น Modern ดูทันสมัย แต่บ้านและห้องของนั้นตกแต่งด้วยสไตล์แอนทีค ของโบราณต่างๆ ก็อาจจะทำให้ Mood & Tone ของห้องเรานั้นดูแปลกๆ ออกไป แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน 

ฟีเจอร์และการใช้งานไฟติดผนัง RGB

และเรื่องสุดท้ายก็คือฟีเจอร์ในด้านการใช้งานต่างๆ ที่เราต้องการ ซึ่งนอกจากการให้แสงสว่างแล้ว ไฟติดผนังบางรุ่นนั้นก็มีฟีเจอร์พิเศษอย่างเช่นการเป็นไฟติดผนัง RGB ที่สามารถปรับเปลี่ยนแสงสีได้ตามใจชอบ หรือจะเป็นไฟติดผนังที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบสมาร์ทโฮม เพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราว่าจะใช้ไฟแบบไหน

wall light nanoleaf shapes hexagons and element smart kit white background
 

แบรนด์ไฟติดผนัง RGB ยอดนิยม

ไฟติดผนัง RGB แบรนด์ Nanoleaf

  • ไฟติดผนัง Nanoleaf Shapes Hexagons Smarter Kit (9 Panels) : ไฟติดผนังรูปทรงหกเหลื่ยม ช่วยสร้างสีสันให้กับห้องของคุณ มาพร้อมกับระบบไฟ RGB เปลี่ยนสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสี และ LayoutDetect เทคโนโลยีเฉพาะที่ช่วยให้การเปลี่ยนสีไฟลื่นไหลสุดๆ พร้อมฟีเจอร์การเคลื่อนไหวตามเสียงเพลง สามารถสั่งการผ่านระบบสัมผัส, แอพลิเคชันและสั่งการผ่านระบบ Smart Home ได้
  • ไฟติดผนัง Nanoleaf Elements Hexagons Smarter Kit (7 Panels) : ไฟติดผนังรูปทรงหกเหลื่ยมที่มาพร้อมลวดลายไม้สวยงาม ที่จะสร้างดวามโดดเด่นให้กับผนังห้องของเรา พร้อมกับโหมดปรับเปลี่ยนโทนสีขาวที่ปรับได้ทั้งอุ่นและเย็น ร่วมกับการตั้งค่าให้ไฟเคลื่อนไหวได้ตามเสียงเพลง และการเชื่อมต่อ Wi-Fi กับระบบ Smart Home และยังสามารถควบคุมทั้งจากแอปพลิเคชันและการสัมผัส
  • ไฟติดผนัง Nanoleaf Shapes Triangles Smarter Kit (9 Panels) : ไฟติดผนังรูปทรงสามเหลี่ยม ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในห้องนอน และห้องนั่งเล่น ไฟติดผนัง RGB ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสี พร้อมกับการตั้งไฟให้ไฟเคลื่อนไหวได้ตามเสียงเพลง และเทคโนโลยี LayoutDetect ที่ช่วยให้การปรับเลี่ยนโทนสีได้อย่างลื่นไหล แถมยังสามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน, ระบบสัมผัส และระบบ Smart Home
  • ไฟติดผนัง Nanoleaf Canvas Smarter Kit : ไฟติดผนังรูปทรงสี่เหลี่ยม ตอบโจทย์การตกแต่งสไตล์ Pixel Art สุดๆ พร้อมกับระบบไฟ RGB กว่า 16 ล้านเฉดสี และฟีเจอร์เสริมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวไฟตามจังหวะเสียงเพลง ระบบ Screen mirror ที่จะแสดงผลแสงสีแบบเดียวกับหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทีวีของเรา และ LayoutDetect เทคโนโลยีที่ช่วยให้ระบบแสดงผลการเคลื่อนไหวนั้นลื่นไหลมากขึ้น