ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

โต๊ะเสริมปรับระดับ

(categories.productBar.product 3 categories.productBar.unit)

โต๊ะเสริมปรับระดับสำคัญอย่างไร


นอกจากการทำงานที่อยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ จะทำให้เกิดภาวะอาการปวดเมื่อยเนื่องจากเกร็งกล้ามเนื้อในระหว่างการทำงานในทุกๆวัน ทำให้ร่างกายเกิดภาวะเส้นยืด และเกิดอาการปวดเมื่อยตัว และแน่นอนว่าต้องมีอาการปวดเมื่อยหลัง ปวดเมื่อยคอตามมาด้วย เพราะคนส่วนใหญ่นั่งผิดวิธีในการทำงานที่เห็นบ่อยๆ คือเกิดจากระดับสายตาที่จ้องจอหน้าคอมพิวเตอร์ไม่ได้อยู่ในระดับที่พอดีสายตา เลยทำให้การทำงานจะต้องนั่งก้มเพื่อจ้องหน้าจอในบางครั้ง และหากทำหลายๆครั้งก็จะทำให้เกร็งกล้ามเนื้อบริเวณคอ เกิดภาวะปวดเมื่อยที่ทุกคนรู้จักกันดี โรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ซึ่งโต๊ะเสริมปรับระดับนี่แหละที่จะมาช่วยให้อาการเหล่านี้หายไป ฉะนัั้นการเลือกใช้งานโต๊ะเสริมปรับระดับมเป็นการใช้งานที่สามารถปรับได้ตามการใช้งานของแต่คนและตามสรีระแต่ละบุคคล เพื่อช่วยในการปรับระดับความสูง-ต่ำของหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อให้อยู่ในระดับที่พอดีกับสายตาและช่วยเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น นอกจากสามารถใช้งานเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถในการนั่งทำงานเป็นการยืนทำงานเพื่อให้ร่างกายได้มีการเคลื่อนไหวและทำให้เลือดไหลเวียนในร่างกายมากขึ้นและยังสามารถปรับเปลี่ยนในการจัดโต๊ะคอมให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้นได้อีกด้วย 

ทำไมจะต้องซื้อโต๊ะเสริมปรับระดับ 

 
  • ประหยัดงบกว่าโต๊ะปรับระดับ สำหรับใครที่มีโต๊ะทำงานอยู่แล้วแต่ต้องการที่จะยืดหยุ่นในการนั่งทำงานนานๆ ได้มากขึ้น โดยที่สามารถปรับระดับการใช้งานของจอมอนิเตอร์ได้ เผื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวในที่นี่คือการเปลี่ยนอิริยาบทในการทำงานหรือการเปลี่ยนจากท่านั่งทำงานเป็นการยืนทำงานก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อที่เกร็งได้คลายตัวได้บ้าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีตัวช่วยที่สามารถลดปัญหาอาการนั่งทำงานนานๆคือการเปลี่ยนมาใช้โต๊ะปรับระดับ แต่ถ้าหากงบที่มีอยู่จำกัดหรือโต๊ะทำงานเพิ่งซื้อมาแล้วไม่อยากซื้อใหม่ ก็สามารถใช้โต๊ะปรับระดับในการปรับใช้งานได้เหมือนกัน

 

  • ลดการเกิดออฟฟิศซินโดรม เนื่องจากคนส่วนใหญ่ใช้เวลากับโต๊ะทำงานเป็นเวลานานมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน จึงเลี่ยงอาการเกร็งกล้ามเนื้อในแต่ละวันไม่ได้เลย พอมีการเกร็งกล้ามเนื้อในการทำงานมากๆจึงทำให้เกิดภาวะปวดเมื่อยตามมาไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง ปวดคอหรือปวดไหล่ และทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมได้ สำหรับการใช้งานโต๊ะเสริมปรับระดับทำให้การทำงานสามารถยืดหยุ่นมากขึ้นในการปรับระดับให้สามารถใช้งานในการปรับความสูง-ต่ำของโต๊ะเสริมที่วางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในระดับสายตาที่พอดีและช่วยในการเปลี่ยนท่าทางของอิริยาบทในการนั่งทำงานให้หลากหลายมากขึ้น ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อและการไหลเวียนของเลือดเป็นตัวช่วยในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพลดอาการปวดเมื่อยคอและปวดหลัง ปวดไหล่ได้

 

  • เคลื่อนย้ายสะดวก เพราะการใช้งานของโต๊ะเสริมปรับระดับสามารถใช้งานได้เหมือนโต๊ะปรับระดับแต่ด้วยความที่โต๊ะเสริมปรับระดับมีขนาดที่เล็กกว่าทำให้การเคลื่อนย้ายสะดวก สามารถพกไปทำงานได้หลากหลายที่ นอกจากจะใช้งานได้อย่างสะดวกและยังสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวกอีกด้วย 

วิธีเลือกซื้อโต๊ะเสริมปรับระดับ

 
  • ขนาดของโต๊ะที่ใช้งาน อย่างแรกที่ต้องรู้ในการเลือกซื้อโต๊ะเสริมทำงานคือขนาดของโต๊ะที่เราใช้อยู่ ควรเลือกซื้อให้มีเนื้อที่เหลือของโต๊ะ ไม่ควรเลือกพอดีกับขนาดหน้าโต๊ะจนเกินไป รวมไปถึงการจัดวางของพื้นที่โต๊ะทำงานเนื่องจากบางคนต้องมีอุปกรณ์เสริมในการใช้งานเพิ่มอย่างเช่น ชั้นวางของตั้งโต๊ะ หรือ ที่วางโทรศัพท์ จะได้สามารถวางตั้งเสริมอุปกรณ์อื่นๆได้
 
  • วัสดุของโต๊ะเสริมปรับระดับ สำหรับการเลือกซื้อโต๊ะเสริมทำงาน วัสดุก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ เพราะหากเลือกวัสดุที่คงทนจะทำให้การใช้งานสามารถใช้งานได้ยาวนาน ควรเลือกซื้อวัสดุที่แข็งแรง กันรอยขีดข่วน และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย
 
  • น้ำหนักที่สามารถรองรับ สำหรับน้ำหนักที่รองรับได้ ควรอิงจากจอมอนิเตอร์ที่เพื่อนๆใช้งานเนื่องจากบางคนใช้งานจอมอนิเตอร์มากกว่า 1 จอทำให้การเลือกโต๊ะเสริมปรับระดับจากน้ำหนักที่รองรับได้นั้นสำคัญมากๆ เพราะจะช่วยให้เพื่อนๆใช้งานโต๊ะเสริมปรับระดับได้นานยิ่งขึ้น หากใช้งานรองรับน้ำหนักกมากเกินไปก็จะยิ่งทำให้โต๊ะเสริมปรับระดับมีความเสื่อมไว เลือกซื้อโดยอิงจากน้ำหนักของจอมอนิเตอร์และโต๊ะเสริมปรับระดับให้รองรับน้ำหนักได้พอดีกันจะดีกว่า


 

โต๊ะเสริมปรับระดับเหมาะกับใคร


โต๊ะเสริมปรับระดับสามารถใช้งานได้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนที่ต้องใช้ในการทำงานเป็นเวลานาน คนที่ต้องใช้งานเพื่อการเรียนการศึกษา หรือคนที่ต้องการจัดโต๊ะคอมให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้นก็สามารถเลือกใช้งานโต๊ะเสริมปรับระดับได้ เพราะนอกจากโต๊ะเสริมปรับระดับจะช่วยให้มีความยืดหยุ่นในการทำงานให้สามารถเปลี่ยนอิริยาบถในการเคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังสามารถใช้งานสำหรับการวางคีย์บอร์ดและเมาส์ได้เนื่องจากโต๊ะเสริมปรับระดับส่วนใหญ่ออกแบบมาเป็น 2 ชั้นทำให้มีพื้นที่ในการวางอุปกรณ์ในการทำงานได้ และเหมาะสำหรับใครที่ต้องการมองหาการใช้งานโต๊ะปับระดับแต่ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างในการซื้อ โต๊ะเสริมปรับระดับก็สามารถใช้งานได้เหมือนกัน ในการปรับระดับสำหรับคนที่ไม่อยากซื้อโต๊ะใหม่เนื่องจากเพิ่งไปถอยโต๊ะและอยากปรับการทำงานให้มีความยืดหยุ่นให้สามารถทำงานได้ยาวนานโดยไม่ปวดเมื่อยตัว ลดภาวะอาการออฟฟิศซินโดรมโดยไม่ต้องซื้อโต๊ะปรับระดับในราคาแรงๆ ก็สามารถใช้งานโต๊ะเสริมปรับระดับแทนกันได้ ในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่ายอีกด้วย