mercular-logo
img
HyperX

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard (EN)

รหัสสินค้า 1512097000001 (103314)

ราคาปกติ ฿3,290
-0%

฿3,290

ประหยัดทันที 0 บาท

Switch :

Red/Linear

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

200.-

คูปองลด HyperX

ช้อปครบ 3,000.-

หมดอายุ : 30 ก.ย. 66

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

100.-

คูปองลด HyperX

ช้อปครบ 1,500.-

หมดอายุ : 30 ก.ย. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Switch :

Red/Linear

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

คีย์บอร์ดเกมมิ่งขนาด 65%

เลือกสวิตซ์ HyperX ได้ทั้ง Linear และ Tactile

ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก

คีย์แคปทำจากวัสดุ PBT อย่างดี

รายละเอียดสินค้า

HyperX Alloy Origins 65

วัสดุ

9.0

ดีไซน์

9.0

การใช้งาน

8.9

ความคุ้มค่า

9.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

9.0

ข้อดี

 • ขนาดกะทัดรัด
 • วัสดุแข็งแรง ทนทาน
 • สวิตซ์ HyperX คุณภาพสูง

จุดสังเกต

 • เชื่อมต่อแบบมีสายเท่านั้น

รีวิว คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard รีวิว

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่งขนาด 65% จากแบรนด์ HyperX มาพร้อมกับคีย์จำนวน 67 คีย์ ใช้งานได้ง่ายดายเพียงแค่เชื่อมต่อสาย USB ของตัวเครื่องเข้ากับพอร์ตที่ตัวคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ มากับสวิตซ์ HyperX แบบ Linear ที่ให้เสียงเงียบเชียบและกดได้อย่างลื่นไหล หรือจะเลือกสวิตซ์แบบ Tactile ที่ให้เสียงกำลังดีและกดกำลังมัน ซึ่งตัวสวิตซ์นั้นทำมาจากวัสดุ PBT อย่างดี รองรับการกดได้มากถึง 80 ล้านครั้ง จึงสามารถเล่นเกมได้อย่างยาวนานโดยไม่ต้องกลัวพังระหว่างการใช้งาน ทำให้เจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้เหมาะสมกับเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการคีย์บอร์ดกะทัดรัด ที่พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถพาไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในกระเป๋า และเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลเลยครับ

Key Highlight


 • คีย์บอร์ดเกมมิ่งขนาด 65%
 • เลือกสวิตซ์ HyperX ได้ทั้ง Linear และ Tactile
 • ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก
 • คีย์แคปทำจากวัสดุ PBT อย่างดี
 • รองรับการกด 80 ล้านครั้ง
 • ไฟ RGB LED สวยงาม
 • รองรับซอฟต์แวร์ HyperX NGENUITY
 • วัสดุเคสทำจาก Aluminum alloy ทนทาน
 • ปรับคีย์บอร์ดได้ 3 ระดับ


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65
 • 1x Detachable USB Cable
 • 1x HyperX Keycap Puller
 • 1x HyperX-designed ESC Keycap
 • 1x HyperX-designed Spacebar
 • 1x คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • Brand : HYPERX
 • Model : ALLOY ORIGINS 65
 • Interface : USB-C
 • Keys Windows Layout : 67 keys
 • Key Switches : HyperX 
 • Keyboard Backlighting : RGB (16,777,216 colors)
 • Cable Length : N/A
 • Material : N/A
 • Battery Type : None
 • Support : Windows 10, 8.1, 8, 7
 • Special Feature
 • Rollover : N-key
 • Onboard Memory : 3 profiles
 • Anti-ghosting : 100% anti-ghosting
 • Light Effects : Per key RGB lighting and 5 brightness levels


การเชื่อมต่อ


 • สาย USB
คีย์บอร์ดขนาดกะทัดรัด ที่พร้อมตอบสนองความต้องการของเหล่าเกมเมอร์
คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard ขนาด

คีย์บอร์ดขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย 


ด้วยคีย์บอร์ดขนาดเพียงแค่ 65% จึงก่อให้เกิดความสมดุลที่ลงตัวระหว่างความกะทัดรัดและการประหยัดพื้นที่ในการสะบัดเมาส์ เพราะคีย์บอร์ดขนาดนี้นั้นสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่บนโต๊ะให้มีพื้นที่กว้างมากขึ้น แต่หากกังวลว่าปุ่มพวกลูกศรหรือปุ่ม Page Up/Down, Home และ Delete จะหายไปก็ไม่ต้องกังวลได้เลยเพราะมากันครบครันขาดแค่ปุ่มตัวเลขเท่านั้น

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard วัสดุ

ทำจากอะลูมิเนียมเกรดอากาศยานทั้งตัว


ให้ความมั่นใจในการทนทานนั้นด้วยโครงอะลูมิเนียมเกรดที่ใช้ในอากาศยานทั้งตัว จึงทำให้คีย์บอร์ดมีโครงสร้างที่แข็งแรงและมั่นคงไม่หวั่นต่ออาการอินในเกมแล้วเผลอตัวกดอย่างรุนแรง จึงทำให้ตัวคีย์บอร์ดนั้นมีความสมดุลไม่ขยับเขยื้อนจนพิมพ์ไม่ถูก หรือกดไม่โดนคีย์ที่ต้องการ อีกทั้งความแข็งแรงนั้นยังทนทานพอที่จะสามารถปกป้องการพังจากอุบัติเหตุตกจากโต๊ะด้วยครับ

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard คีย์แคป

ปุ่มกด PBT Double shot คงทนและสวยงาม


ในส่วนของตัวคีย์แคปนั้นก็ได้รับการออกแบบด้วยวัสดุ PBT Double shot ที่ทนทานต่อการสึกหรอ สามารถทนการเสียดสี และคงสภาพให้ตัวอักษรนั้นอยู่ทนไม่เลืองลางจนไม่เห็นตัวอักษร มาพร้อมกับฟังก์ชันรองที่สามารถจดจำการพิมพ์ที่ด้านข้างของคีย์แคปเพื่อการจดจำตำแหน่งของคีย์บอร์ดได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สะดวกในการพิมพ์โดยไม่มองคีย์บอร์ดนั่นเอง

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard สวิตซ์

สวิตช์ HyperX ให้ความรู้สึกเฉพาะตัว


การเล่นเกมที่โดดเด่นนั้นมาจากสวิตซ์ที่เหมาะสม โดยคีย์บอร์ดตัวนี้ก็จัดมาให้อย่างจุใจชาวเกมเมอร์ได้แก่ สวิตซ์ HyperX แบบ Linear ที่ให้เสียงเงียบเชียบและกดได้อย่างลื่นไหล หรือจะเลือกสวิตซ์แบบ Tactile ที่ให้เสียงกำลังดีและกดกำลังมัน เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard ขาย

รายละเอียดการใช้งาน HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard

ดีไซน์


HyperX Alloy Origins 65 ตัวนี้มาในขนาดสุดกะทัดรัด ไม่กินพื้นที่ ถูกใจเกมเมอร์แน่นอน ตัวคีย์บอร์ดมาด้วย Layout 65% โดยจะตัดชุดนัมแพดทางด้านขวาออก ตัดปุ่มฟังก์ชัน (ปุ่ม F) และปุ่มคำสั่งบางปุ่มออกเพื่อให้มีขนาดที่เล็กลง เหลือเพียงปุ่มที่จำเป็นเท่านั้น โดยปุ่มที่เหลือนี้ก็เพียงพอต่อการเล่นเกม และพิมพ์งานทั่วไปครับ


ตัวคีย์บอร์ดเป็นแบบกรอบเตี้ย นอกจากจะทำให้มีขนาดเล็กกว่าคีย์บอร์ด 65% ทั่วไปแล้ว ยังช่วยให้ทำความสะอาดคีย์บอร์ดได้ง่ายยิ่งขึ้น บริเวณกรอบคีย์บอร์ดเป็นดีไซน์แบบโค้งมน สวยไปอีกแบบครับ


คีย์แคปของ HyperX Alloy Origins 65 จะเน้นไปที่สีดำสนิท เข้มๆ ไฟ RGB ลอดผ่านมาได้อย่างสวยงาม แม้จะมีปุ่มน้อย แต่ก็สามารถใช้งานได้ครบ ด้วยการใช้งานปุ่ม FN ร่วมกับคีย์ลัดต่างๆ ที่ทางแบรนด์เองก็ได้สกรีนลงไปบริเวณด้านหน้าคีย์แคปเป็นที่เรียบร้อย ใช้งานได้ง่าย สะดวกสุดๆ ครับ


ด้านหลังของคีย์บอร์ดมาพร้อมขาตั้งที่ช่วยเพิ่มความลาดเอียง พิมพ์ได้เข้ามือมากยิ่งขึ้น โดยมีให้ปรับถึง 2 ระดับ ในบริเวณด้านหลังนี้เองก็มีแผ่นยางกันลื่นมาให้ 4 จุด 4 มุมด้วยกัน ทำให้คีย์บอร์ดสามารถตั้งวางได้อย่างมั่นคง กดหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard คีย์บอร์ด 65%

วัสดุ


HyperX Alloy Origins 65 ตัวนี้เลือกใช้ Aircraft-Grade Aluminum Alloy เป็นวัสดุหลัก เป็นอะลูมิเนียมที่ใช้กันในอุตสาหกรรมการบิน มีความแข็งแรง ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา ทำให้ตัวคีย์บอร์ดมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลกรัมเท่านั้น ทางด้านคีย์แคป เลือกใช้วัสดุ PBT ที่เด่นเรื่องความแข็งแรง พิมพ์ตัวอักษรแบบ Double shot ตัวอักษรติดแน่น ทนนาน แถมไฟ RGB ยังสามารถลอดผ่านออกมาได้อย่างสวยงามด้วยครับ


สายเชื่อมต่อที่ให้มาเป็นสายถักที่มีความเหนียมและยืดหยุ่น เหมาะสำหรับการเป็นสายเชื่อมต่อมากครับ สายเชื่อมต่อมีงอหรือบิดตลอดเวลา สายแบบถักนี้จะช่วยให้มันบิดงอได้แบบไม่ต้องฝืน ช่วยลดการเกิดสายขาดจากภายใน แถมยังสวยอีกด้วยครับ

HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard ด้านหลังคีย์บอร์ด ยกขาตั้งขึ้น

การเชื่อมต่อ


HyperX Alloy Origins 65 เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เชื่อมต่อด้วยสายเท่านั้น ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อมาตรฐานอย่าง USB-A สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คทันที ไม่ต้องกดเชื่อมต่อแต่อย่างใด การเชื่อมต่อแบบมีสายนี้จะมีความเสถียรเป็นอย่างมาก ไม่ต้องคอยชาร์จแบตเตอรี่


บริเวณพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-C ที่อยู่ด้านหลังของคีย์บอร์ดเป็นช่องลึกเข้าไป จึงแนะนำให้ใช้งานร่วมกับสายเชื่อมต่อที่ให้มาในชุดเท่านั้น เพราะความลึกและขนาดที่จำกัดของช่องพอร์ต ทำให้สายเชื่อมต่ออื่นๆ อาจไม่สามารถเสียบเข้าช่องได้อย่างพอดี

HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard ยกขาตั้งขึ้นสองระดับ

สวิตซ์คุณภาพจาก HyperX


HyperX Alloy Origins 65 เลือกใช้สวิตซ์ HyperX ของตัวเอง โดยมีให้เลือก 2 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ Red Switch สวิตซ์แบบ Linear ที่กดได้ลื่นมือ และ Aqua Switch สวิตซ์แบบ Tactile กดสองจังหวะ มีเสียงเล็กน้อย ไม่ดังมาก แต่กดได้อย่างสนุกมือ


สวิตซ์ HyperX มีความคงทนสูงเลยครับ รองรับการกดได้มากถึง 80 ล้านครั้ง แม้จะบอร์ดจะไม่ได้เป็นแบบ Hot-Swappable แต่ด้วยอายุการกดที่ยาวนานขนาดนี้ ก็มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งาน HyperX Alloy Origins 65 เล่นเกมได้นานหลายปีเลยครับ


จากการใช้งานจริงบนสวิตซ์ Aqua Switch สวิตซ์แบบ Tactile รู้สึกว่ากดมันมากครับ ตัวสวิตซ์มีแรงต้านพอสมควรเมื่อเทียบกับสวิตซ์ Tactile ของ Gateron กดแล้วรู้สึกถึงจังหวะที่สองอย่างชัดเจน แม้จะไม่ชัดเท่าสวิตซ์แบบ Clicky แต่ตัวนี้ก็ให้สัมผัสที่แน่น พิมพ์สนุกมากเลยทีเดียว ทางด้านเสียงกดเองก็อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้ดังจนเกินไป และไม่ได้

คีย์แคปพิเศษ ไฟ RGB ทะลุสวยงาม


นอกจากคีย์แคปเดิมสีดำดุๆ แล้ว ทาง HyperX Alloy Origins 65 ยังมีคีย์แคปเสริมลวดลายอวกาศมาให้ด้วย จุดเด่นของคีย์แคปเสริมตัวนี้คือแสงไฟ RGB สามารถลอดผ่านออกมาได้อย่างสวยงาม เมื่อรวมกับไฟ RGB ที่ปรับได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มความน่าใช้งานยิ่งขึ้น โดยคีย์แคปเสริมชุดนี้ จะมีอยู่ 2 จุดด้วยกัน ได้แก่ ปุ่ม ESC และปุ่ม Spacebar

HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเปลี่ยนสวิตซ์เปิดไฟ RGB

ซอฟต์แวร์


HyperX Alloy Origins 65 ใช้โปรแกรมปรับแต่งของทางในแบรนด์ในชื่อ HyperX NGENUITY ที่สามารถโหลดได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ภายในโปรแกรมออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย เรียนรู้ได้รวดเร็ว


Light : สามารปรับแต่งได้ทั้งไฟ RGB ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และหากใช้งานร่วมกับเกมมิ่งเกียร์ HyperX ชิ้นอื่นๆ ก็สามารถตั้งค่าให้แสงไฟ RGB แสดงในทิศทางเดียวกันได้ครับ


Game Mode : เป็นการเปิดปิดบางปุ่มเพื่อป้องกันไม่ให้หลุดออกจากเกม เนื่องจากเป็นปุ่มที่อาจต้องกดคู่กันระหว่างเล่นเกม เช่น Alt + Tab และ Shift + Tab ครับ


Keys : เป็นหน้าสำหรับปรับแต่งคำสั่งรายปุ่ม โดยหน้านี้สามารถเพิ่มปุ่มมาโครได้ด้วยครับ

HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard โปรแกรมปรับแต่ง

สรุป HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard เหมาะกับใคร ?


คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายขนาด 65% จากแบรนด์ HyperX มาพร้อมกับคีย์จำนวน 67 คีย์ ที่มาพร้อมกับสวิตซ์ HyperX แบบ Linear ที่ให้เสียงเงียบเชียบและกดได้อย่างลื่นไหล หรือจะเลือกสวิตซ์แบบ Tactile ที่ให้เสียงกำลังดีและกดกำลังมัน ซึ่งตัวสวิตซ์นั้นทำมาจากวัสดุ PBT อย่างดี รองรับการกดได้มากถึง 80 ล้านครั้ง เพื่อการเล่นเกมที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว ไม่เมื่อยนิ้วระหว่างการใช้เล่นเกมที่ยาวนาน


ในส่วนของวัสดุที่ใช้ทำ คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard นั้นเป็นอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับอากาศยาน เพื่อให้ตัวคีย์บอร์ดนั้นแข็งแรงและทนทาน พร้อมด้วยคีย์แคปที่ทำมาจาก PBT Double shot เพื่อความทนทานของตัวอักษรบนคีย์แคป ที่จะทำให้ตัวอักษรนั้นติดทนและติดนาน เพื่อความสวยงามของตัวคีย์แคป และยังสามารถปรับระดับของคีย์บอร์ดเพื่อให้ข้อมืออยู่ในองศาที่เหมาะสมได้ถึง 3 ระดับ สวยงามด้วยไฟ RGB ที่มีมาให้อย่างลงตัวสมกับเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งโดยแท้จริงครับ

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด

65%

ประเภทคีย์บอร์ด

Mechanical

ประเภทสวิตซ์

Linear, Tactile

เปลี่ยนสวิตซ์ (Hot-Swap)

ไม่ได้

การเชื่อมต่อ

Wired

ยี่ห้อสวิตซ์

HyperX

สีสวิตซ์

Red, Aqua

วัสดุเคส

Aluminum alloy

วัสดุคีย์แคป

PBT

ซอฟต์แวร์

มี

ฟีเจอร์พิเศษ

N-Key Rollover, Anti-Ghosting

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

31.51 x 10.55 x 3.7

แรงกด

45

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 65 Mechanical Gaming Keyboard (EN)

฿3,290

฿3,290

บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 5 Keyboard 65% ขนาดนิยมของคนมินิมอล

แนะนำ 5 Keyboard 65% ขนาดนิยมของคนมินิมอล

คีย์บอร์ดเกมมิ่งกับ Custom Keyboard แตกต่างกันอย่างไร

คีย์บอร์ดเกมมิ่งกับ Custom Keyboard แตกต่างกันอย่างไร