ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

Micro SD Card

(categories.productBar.product 1 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

Micro SD Card

(สินค้า 1 ชิ้น)

Micro SD Card คืออะไร

Micro SD Card คืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลรูปแบบแฟลชชนิดหนึ่ง เป็น SD Card ที่ขนาดเล็กที่สุด เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน, กล้องดิจิตอล, กล้อง Action Camera และเกมคอนโซลอย่าง Nintendo Switch ก็มีการใช้ Micro SD Card เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการในจัดเก็บข้อมูลครับ


Micro SD Card แตกต่างจาก SD Card อย่างไร

ขนาดของ Micro SD Card จะเล็กกว่า SD Card มาก ทำให้มันใช้งานกับอุปกรณ์ที่แตกต่างกันไป แต่ Micro SD Card จะมาพร้อมอะแดปเตอร์สำหรับแปลงให้มีขนาดเทียบเท่ากับ SD Card ทำให้นำไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับ SD Card ได้ แต่ SD Card จะนำมาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ขนาดเล็กที่มีช่อง Micro SD Card ไม่ได้ ส่วนเรื่องความเร็วและความจุ ทั้งสองชนิดนี้แทบไม่ต่างกัน มีให้เลือกหลากหลายตามการใช้งานครับ


Micro SD Card ใช้งานร่วมกับอะไร

เนื่องจาก Micro SD Card มีขนาดเล็ก จึงเหมาะสำหรับการนำไปใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก เช่น กล้อง Action Camera, กล้องดิจิตอล, กล้องวงจรปิด, อุปกรณ์บันทึกเสียง, Nintendo Switch, สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต และหากใช้งานร่วมกับ MicroSD to SD card Adapter ก็จะเพิ่มอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมไปอีกครับ


Micro SD Card แบ่งออกได้เป็นกี่ประเภท

Micro SD Card มี 4 ประเภทโดยแบ่งตามความจุที่แต่ละประเภทรองรับครับ

Micro SD ( micro secure digital ) : เป็นการ์ดรุ่นที่มีความจุสูงสุดที่ 2GB ถ่ายโอนข้อมูลได้ 25 MBps แม้จะมีความจุและความเร็วไม่มาก แต่การ์ดประเภทนี้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับ Micro SD Card ทุกประเภทครับ

Micro SDHC ( micro secure digital high capacity ) : เป็นการ์ดที่มีความจุตั้งแต่ 4 GB – 32 GB มีความเร็วการเขียนและการโอนข้อมูลสูงสุดถึง 150 MBps เหมาะสำหรับอุปกรณ์สมัยใหม่ที่รองรับไฟล์แบบ FAT32 จึงสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับ Micro SDHC และ Micro SDXC

Micro SDXC ( micro secure digital eXtended capacity ) : เป็นการ์ดที่มีความจุสูงถึง 2 TB และมีความเร็วในการเขียนอ่านข้อมูลที่ 312 MBps แต่แลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง และใช้งานได้แค่อุปกรณ์ที่รองรับเท่านั้น

Micro SDUC ( micro secure digital Ultra Capacity ) : เป็นประเภทที่กำลังจะเข้ามาใหม่ มีความจุมากถึง 128 TB และความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงถึง 985 MBps เป็นตัวที่น่าติดตามมากเลยครับ


การเลือกซื้อไมโครเอสดีการ์ด ต้องดูอะไรบ้าง

หากใครกำลังมองหาซื้อ Micro SD Card ต้องดูอะไรบ้าง เพื่อจะได้สินค้าที่ตรงความต้องการ ตรงกับอุปกรณ์ที่ใช้ เราได้สรุปมาให้แล้วครับ

เลือกตามขนาดความจุ : ควรพิจรณากับการนำไปใช้งานครับ หากเป็นช่างภาพหรือต้องถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง ควรมองที่ความจุ 32GB ขึ้นไป หากนำไปใช้กับ Nintendo Switch ก็ควรดูว่าเราซื้อตลับกับหรือซื้อออนไลน์มากกว่ากัน หากนำไปใช้กับสมาร์ทโฟน ก็ควรดูด้วยว่าสมาร์ทโฟนรองรับที่ความจุสูงสุดเท่าไหร่

เลือกตามประสิทธิภาพและความเร็วของการ์ด : การ์ดแต่ละรุ่น มีความเร็วการเขียนและอ่านไม่เท่ากัน เป็นสิ่งที่ต้องดูอย่างถี่ถ้วนก่อนซื้อเลยครับ

ความเร็วขั้นต่ำในการเขียนข้อมูล : แบ่งเป็น Class จะมีตั้งแต่ Class 2, Class 4, Class 6, Class 10 ยิ่ง Class เลขสูง ก็ยิ่งมีความเร็วขั้นต่ำในการเขียนข้อมูลที่ไวขึ้นครับ

ความเร็วในการเขียนข้อมูลระดับความเร็วสูง : เป็นความเร็วในการเขียนข้อมูล ซึ่งต่อยอดมาจาก Class 10 จะมีด้วยกันสองตัว คือ U1 และ U3 ซึ่งจะให้ความเร็วในการเขียนข้อมูลที่ 10 MBps และ 30 MBps ตามลำดับ

อัตราการถ่ายโอนข้อมูลในระดับสูงสุด : เป็นสัญลักษณ์ UHS ตามด้วยเลขโรมัน มีด้วยกัน 3 ประเภท ยิ่งเลขเยอะ Bus Speed หรือความเร็วก็จะเยอะตาม สูดสุดที่ UHS-III ที่มีความเร็วถึง 624 MBps

ความเร็วในการเขียนไฟล์วิดีโอ : เป็นมาตรฐานความเร็วใหม่ มีตั้งแต่ V6, V10, V30, V60 และ V90 มีความเร็วในการเขียนไฟล์ยิ่งเลขมาก ก็ยิ่งเขียนได้รวดเร็ว ซึ่งมาตรฐานนี้เขียนได้สูงสุดถึง 90 MBps

ประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน : เป็นมาตรฐานความเร็วในการเก็บข้อมูลบนสมาร์ทโฟนและแท็บแล็ต มีด้วยกันสองตัวคือ A1 และ A2 ครับ

เลือกตามความละเอียดของวิดีโอ : โดยการอ้างอิงจากความเร็วในการเขียนไฟล์วิดีโอ แต่ละ Class จะรองรับความละเอียดวิดีโอได้ไม่เท่ากัน ควรรู้ก่อนว่านำไปใช้กับงานแบบไหน หากต้องการถ่ายวิดีโอ Full HD ก็เลือกที่ V30 หากถ่ายความละเอียดสูงขึ้นอย่าง 4K และ 8K ก็ต้องใช้ Micro SD Card V60 และ V90 ครับ

เลือกตามอุปกรณ์ที่เหมาะสม : อุปกรณ์ที่ใช้ ประเภทของการ์ด และความเร็วของการ์ดจะสัมพันธ์กันหมด เช่น หากนำไปใช้บันทึกวิดีโอ ควรมองหา micro SDXC Class 10 U1 V30 เพื่อให้สามารถรองรับไฟล์ exFAT และมีความเร็วในการเขียนสูง หรือนำไปใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน ก็ควรมองหาตัวที่มีประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน A2 ขึ้นไปครับ

ซื้อ Micro SD Card ยี่ห้ออะไรดี

Micro SD Card ที่รับความนิยมเป็นอย่างมากในไทยและต่างประเทศคงหนีไม่พ้น Sandisk แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชื่อดัง ทั้ง SD Card และ Micro SD Card มีสินค้าให้เลือกเยอะและได้มาตรฐาน การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

ซื้อ Micro SD Card รุ่นไหนดี

เรามี Micro SD Card มาแนะนำด้วยครับ มี Micro SD Card ราคาถูก เข้าถึงง่าย มาพร้อมประสิทธิภาพและความเร็วแบบจัดเต็ม มาดูกันครับว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง

ไมโครเอสดีการ์ด Sandisk Max Endurance microSDXC Micro SD Card
ไมโครเอสดีการ์ด SanDisk Extreme Pro microSDXC Micro SD Card
ไมโครเอสดีการ์ด SanDisk Extreme microSDXC Micro SD Card
ไมโครเอสดีการ์ด Sandisk Ultra A1 microSDXC Micro SD Card

ซื้อ Micro SD Card ถูกกับ Mercular

เป็นสินค้าอีกตัวที่มีรายละเอียดให้ดูค่อนข้างเยอะ แต่หากได้ตัวที่ใช่ ที่เหมาะสม การใช้งานก็จะไม่ติดขัดเลยครับ หากกำลังมองหา Micro SD Card อยู่ ที่ Mercular.com เรามีสินค้าให้เลือกหลายความจุ หลายความเร็ว ครอบคลุมทุกโจทย์และอุปกรณ์การใช้งานเลยครับ