ลำโพง KEF MUO Bluetooth Speaker

5 จาก 5 ขี้นอยู่กับ 2 คะแนนจากลูกค้า
(2 รีวิว)
ลำโพง KEF MUO Bluetooth Speaker kef-muo-display
ลำโพง KEF MUO Bluetooth Speaker
รหัสสินค้า: KEF000004 หมวดหมู่: , , ,

13,900บาท

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน (รายละเอียด)

สินค้าหมด

 • ลำโพงพกพา ดีไซน์ล้ำสมัย
 • การเชื่อมต่อที่หลากหลาย
 • การันตีด้วยรางวัล What Hi-Fi?
 • ให้เสียงแบบ Flat กลางในทุกย่าน

รายละเอียดสินค้า

รีวิว ลำโพง KEF Muo ลำโพงบอดี้เหล็ก ตัวเล็ก เสียงใหญ่

KEF Muo ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่ต่อยอดความสำเร็จ หรือเรียกว่าเป็นรุ่นลูกมาจาก KEF Muon ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดลำโพงในตำนาน เท่านั้นยังไม่พอ KEF Muo การันตีด้วยรางวัล Best Portable Wireless Speaker จากเว็บไซต์ Whathi-fi? ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเว็บไซต์ของคนเล่นหูฟัง ที่ทุกคนเชื่อถือหรือใช้เป็น Refference กันอย่างแพร่หลายเป็นมาตรฐานในปัจจุบัน

KEF Muo ราคา

KEF Muo รูปทรงทันสมัยเป็นเอกลักษณ์จริงๆ ออกแบบโดย Ross Lovegrove ซึ่งเป็นถึงศิลปินดีไซน์เนอร์ะดับโลก โดยตัว KEF Muo เป็นลำโพงทรงกระบอกยาว ขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวกไม่ใหญ่และไม่เล็ก มีความยาว 20 เซนติเมตร ด้านหลังโค้งเป็นรูปลิ่ม และด้านหน้ามีส่วนเว้าออกแบบให้คล้ายนาฬิกาทราย โครงทำจากอลูมิเนียมชั้นดี สัมผัสได้ถึงความทันสมัย ความหรูหรา ความแพง เรียกได้ว่าเป็นลำโพงที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมไม่ทิ้งมาตรฐานของ KEF เลยจริงๆ ที่สำคัญ KEF Muo ยังสามารถเชื่อมต่อได้ถึง 2 Device ภายในครั้งเดียวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ

แบตเตอรี่

สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • • 1 x ลำโพง KEF Muo
 • • 1 x สายชาร์จแบบ Micro-USB
 • • 1 x ปลั๊ก Adaptor สำหรับชาร์จไฟ พร้อมหัวแปลง 3 ชนิด

การเชื่อมต่อ

 • Bluetooth 4.0 : เชื่อมต่ออย่างไร้สาย พร้อมรองรับโค้ด aptX®
 • AUX/3.5 mm. : มาตรฐานช่องเชื่อมต่อ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 • Micro USB : เชื่อมต่อสำหรับการชาร์จหรือการอัพเดทเฟิร์มแวร์

เสียง

เสียงของ KEF Muo ออกไปในโทนกลางๆ สดใส ด้วยความที่เคลมไว้ว่าวัสดุลำโพงนั้นทำมาจากอลูมิเนียมชนิดพิเศษ ช่วยลดการสั่นของตัวลำโพงและไดรเวอร์เมื่อขับเสียงเพลง ทำให้เสียงที่ได้มีความใส ไม่แปร่ง ปราศจาก Noise รบกวนจากการสั่น และยังช่วยในการซึมซับเสียงช่วยให้เสียงไม่แกว่ง หรือเอคโค่อีกด้วย

เสียงกลางเรียกว่าทำย่านเสียงนี้ได้ดีทีเดียว เพราะว่าแม้จะเป็นลำโพงตัวเล็กๆ แต่ยอมรับเลยว่าขอบเขตเสียงหลับตาฟังแล้วรู้สึกกว้างมากๆ ใสกิ๊งเลยทีเดียว เสียงนักร้องนี่ถ้าขับจากไฟล์คุณภาพสูงนี้แทบจะให้อารมณ์ไลฟ์สดเลยทีเดียว เสียงเครื่องดนตรีก็ทำได้ดีมาก KEF Muo สามารถจับรายละเอียด และแยกได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเครื่องดนตรีชนิดไหน ก็ฟังแล้วรู้สึกได้จริงว่าฟังเครื่องดนตรีชิ้นนั้นอยู่ เพราะว่าเสียงไม่มีหลอก หรือผิดโน๊ตใดๆ

เสียงสูงนอกจากเสียงกลางจะใสกิ๊ง และโปร่งแล้ว เสียงสูงก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ย่านเสียงแหลมขับได้ดีมากๆ เสียงขึ้นสูงพุ่งไปไกลและปิดปลายได้ถูกจังหวะ เนื้อเสียงไม่หลบ เส้นเสียงเนียนเหมือนคนวอร์มคอด้วยน้ำอุ่นก่อนร้องเพลง ปลายเสียงไม่แตก ไม่พร่า ละเอียดเนียนกริ๊ปฟังแล้วประทับใจจริงๆ

เสียงเบส : เสียงเบสไม่โดด มีน้ำมีนวล จริงๆเรียกได้ว่าขับเสียงเบสออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับเสียงกลางและเสียงสูง คือเสียงเบสออกไปในโทนสดใส เป็นเบสแนว Flat ซึ่งเนื้อเบสมีลูกกลมๆ มีปริมาณกำลังพอดี ไม่ยัดเยียดหรือพุ่งเยอะ มาชนหูใดๆทั้งสิ้น เป็นเบสที่ฟังเพลินๆ สบายๆ ไม่อึดอัด และไม่ตุ๊บแรงจนเกินไป

KEF Muo รีวิว
KEF Muo ลำโพง
 • เวทีเสียง : เวทีไซส์กำลังดี แต่ให้อารมณ์ห้องที่โปร่ง เครื่องดนตรีมีจุดพื้นที่วางที่เรียกได้ว่า จัดวางได้ดี ไม่มีทับกันแต่อย่างใด แบ่งเป็นโซนชัดเจนเสียงร้องเด่นพุ่งอยู่ทางด้านหน้า โอบล้อมด้วยเครื่องดนตรีต่างๆกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดีด เครื่องเป่า หรือกลอง แม้กระทั่งวงออเครสต้าก็ยังเรียกได้ว่าทำได้ดีจริงๆ เพราะปกติลำโพงทั่วไป รายละเอียดจะไม่เด่นชัดมากเท่าไหร่ แต่ KEF Muo กลับทำได้เหนือกว่านั้น เรียกได้ว่าเหนือกว่าที่คิดมากเลยจริงๆ
 • แนวเพลงที่เหมาะสมลำโพง KEF Muo ให้แนวเสียงกลาง Flat ดังนั้นจึงไม่มีแนวเพลงแนวไหนเด่นกว่ากัน หรือจะเรียกว่าฟังได้ทุกแนวก็ได้ โดยที่ KEF Muo จะให้รายละเอียดที่เป็นกลางไม่ได้เน้นย่านใดย่านหนึ่งเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าถามว่าแนวไหนดีที่สุด ก็น่าจะบอกได้ว่าเป็นแนวทั่วไป วาไรตี้ซะเป็นส่วนใหญ่ เช่น Pop/Pop-Rock/J-Pop/K-Pop/EDM/Classic/Acoustic หรือแนวไหนก็ได้ รับรองว่าฟังได้สนุกทุกๆแนวอย่างแน่นอน

ลำโพง KEF Muo เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?

จริงๆ KEF Muo เรียกได้ว่าทำมาเพื่อวางได้ทุกที่ที่ต้องการ ด้วยรูปลักษณ์ การออกแบบต่างๆ และที่สำคัญคือเรื่องคุณภาพเสียง ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า KEF Muo ถูกออกแบบมาอย่างประณีตเพื่อให้เข้ากับทุกสถานที่ ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ดังนั้นไม่ว่าจะวาง KEF Muo ในห้องนอนก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังสามารถเป็น Speaker เวลามีสายโทรศัพท์เข้าได้อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว หรือแม้แต่หน้าคอมพิวเตอร์ก็สามารถวางได้ นอกจากนั้นแม้กระทั่งนอกบ้านก็ยังทำได้ด้วยพลังเสียงและแบตเตอรี่ในตัว เรียกได้ว่าอยากตั้งที่ไหนก็ตั้งเลย เอาที่สบายใจและชอบที่สุดไปเลย

สรุป ลำโพง KEF Muo เหมาะกับใคร?

ลำโพง KEF Muo ราคากลางๆ คืออยู่ในระดับกลางไปจนถึงสูงแล้วแต่กลุ่มคนฟังเพลงที่มอง คือถ้าเป็นนักฟังเพลงเล่นเครื่องเสียง KEF Muo ก็จัดได้ว่าเป็นลำโพงราคากลาง แต่ถ้าเป็นมือใหม่หรือผู้ที่ไม่เคยเล่นลำโพงพกพามาก่อนก็อาจจะมองว่าราคาสูงไปหน่อย แต่จริงๆแล้วเมื่อเทียบกับคุณภาพวัสดุ คุณภาพเสียง มองภาพรวมแล้ว KEF Muo ราคาไม่แพงเลย เพราะด้วยวัสดุโลหะคุณภาพสูง การเชื่อมต่อที่หลากหลาย โดยสามารถเชื่อมต่อได้ถึง 2 Device ในเวลาเดียวกัน เรื่องขนาดที่พกพาสะดวก เท่านี้ก็น่าจะเพียงพอดเป็นเหตุผลให้หลายคนไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ว ดังนั้นถ้าถามว่า KEF Muo เหมาะกับใครก็ตอบได้เลยว่าเหมาะกับทุกๆคนแน่นอน 100%

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเชื่อมต่อ

Bluetooth

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

สี

ดำ

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ความคิดเห็นของลูกค้า

Let us know what you think...

5 out of 5 stars

2 รีวิว

เเสดงความคิดเห็น

ลูกค้าแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้านี้

 1. somcheng55

  คนชมรุ่นนี้เยอะพอสมควร เลยตัดสินใจซื้อ เสียงใส ชอบ ไม่ผิดหวังเลยที่ซื้อมา

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 2. dokydoky

  รัก

  ชอบที่เค้าเป็นโครงเหล็กทั้งตัว ตั้งที่ไหนก็สวย สำหรับผมผม่วาค่าตัวเค้าก็กำลังดีเลยนะ ไม่ได้แพงเกินไป ชอบเสียงของเค้าด้วยล่ะ เสียงกว้างมาก กลางใสจริงๆ แหลมไม่บาดหูเลย เสียงเบสเค้าอาจจะออกมาน้อย แต่ให้อารมณ์ได้ดีเลยนะ คือฟังสนุกเลยครับ

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

×

สมัครสมาชิก

เมื่อเข้าสู่ระบบคุณจะยินยอมรับเงื่อนไข
ข้อเสนอ และนโยบายความเป็นส่วนตัว


เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ? เข้าสู่ระบบDon't have an account? Sign Up

อ่านต่อ ย่อเก็บ

Why Mercular Title
Why Mercular Banner
 • สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์
 • จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
 • เก็บเงินปลายทาง
 • ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ