img
best-of-badge-ranking-recommended

6 ที่สุดลำโพง Soundbar แห่งปี 2023 เสียงดีสุดพลัง

เพิ่มเติม
best-of-tier-badge-recommended
Klipsch

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar

รหัสสินค้า 1413129000001 (90658)

ราคาปกติ ฿17,900
-19%

฿14,390

ประหยัดทันที 3,510 บาท

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 5,000.-

Klipsch Global Store 5,000.-

เมื่อซื้อครบ 50,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 1,000.-

Klipsch Global Store 1000.-

เมื่อซื้อครบ 26,900.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 5%

Klipsch Global Store 5%

เมื่อซื้อครบ 5,500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

6 ที่สุดลำโพง Soundbar แห่งปี 2023 เสียงดีสุดพลัง

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ลองสินค้าที่ Mercular Store

installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿4,796.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿3,597.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿2,398.33/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿1,532.54/เดือน
(0.65% 10 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

Subwoofer ไร้สายขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว

รองรับการเชื่อมต่อทั้งมีสายและไร้สาย

ระบบเสียงแบบ Stereo 2.1

รองรับระบบเสียง Dolby Audio

รายละเอียดสินค้า

รีวิวลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar

วัสดุ / ดีไซน์

8.8

เสียง

8.3

การใช้งาน

8.5

ความคุ้มค่า

8.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.4

ข้อดี

 • ซับวูฟเฟอร์ขนาด 8 นิ้ว เชื่อมต่อไร้สาย เสียงเบสกระหึ่ม
 • เซ็ตอัพง่าย ไม่ซับซ้อน
 • มีรีโมตสำหรับควบคุมระยะไกล
 • รองรับระบบเสียง Dolby Audio

จุดสังเกต

 • ไม่รองรับ codec เสียงไร้สายคุณภาพสูง aptX
 • ไม่รองรับการใช้งานร่วมกับแอปฯ Klipsch Connect
youtube-thumbnail-for-klipsch-cinema-400-sound-bar

Klipsch Cinema 400 Sound Bar เป็นชุดลำโพงซาวด์บาร์รุ่นเริ่มต้นของแบรนด์แต่ยังคงอัดแน่นด้วยคุณภาพไม่ต่างจากพวกพี่ๆ ในตระกูล Cinema Sound Bar ราคาอยู่ในระดับที่กำลังดี เข้าถึงและจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก มาพร้อมจุดเด่นทั้งในเรื่องของแนวเสียงที่ทำได้ดีเป็นเอกลักษณ์ของ Klipsch ด้วยไดรเวอร์แบบพิเศษ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่รองรับทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ระบบเสียง 2.1 ch พร้อมซับวูฟเฟอร์ไร้สายขนาด 8 นิ้ว จะตั้งบนโต๊ะหรือติดผนังก็ได้ตามต้องการ กับรูปร่างหน้าตาอันสุดคลาสสิคเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ งานนี้บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ

Key Highlight


 • ลำโพง Sound Bar รูปทรงสุดคลาสสิค
 • Subwoofer ไร้สายขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว
 • รองรับการเชื่อมต่อทั้งมีสายและไร้สาย
 • ตั้งวางได้ทั้งแบบตั้งโต๊ะและติดผนัง
 • ระบบเสียงแบบ Stereo 2.1
 • เชื่อมต่อได้สะดวกและง่ายดาย
 • รองรับระบบเสียง Dolby Audio
 • ควบคุมระยะไกลด้วยรีโมท


การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth
 • HDMI ARC
 • AUX/3.5 mm.
 • Optical

อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Klipsch Cinema 400
 • 1 x Wireless Subwoofer
 • 1 x รีโมทสำหรับควบคุม
 • 1 x แบตเตอรี่
 • 1 x สายไฟ
 • 1 x อุปกรณ์สำหรับติดผนัง

จุดเด่นของลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar ขาย

ซาวน์บาร์รุ่นเริ่มต้นจากซีรีส์ Klipsch Cinema


Klipsch Cinema 400 เป็น ลำโพง Sound Bar ไร้สาย มาพร้อมรูปทรงแท่งยาว พร้อมการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Klipsch ด้วยสีดำที่ดูเท่ เข้ากับ TV แทบทุกแบรนด์ในปัจจุบัน ตั้งวางได้ทั้งบนโต๊ะ และติดกับผนัง ส่วนของขนาดอยู่ที่ 40 นิ้ว W: 101.4 x H: 7.3 x D: 8.6 เซนติเมตร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นขนาดที่กำลังพอดี มาพร้อมกับ ลำโพง Subwoofer แบบไร้สายขนาด 8 นิ้ว W: 30.2 x H: 41 x D: 41 เซนติเมตร โดยทั้ง Sound Bar และ Subwoofer นั้น Body ทำจากไม้และมีสีดำล้วนเข้ากันแบบสุดๆ

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar เสียงดี

การเชื่อมต่อที่ครบครนตอบโจทย์ทุกการใช้งาน


มาพร้อมการเชื่อมต่อทั้งแบบมีสายและไร้สาย เพื่อการใช้งานที่ครบวงจร โดยส่วนของไร้สายรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับ Bluetooth เช่น Smartphone และอุปกรณ์ Smartdevice ต่างๆ และยังเชื่อมต่อเข้ากับ Subwoofer แบบไร้สายด้วยเช่นกัน ส่วนของการเชื่อมต่อแบบมีสายรองรับ HDMI ARC, AUX/3.5 mm. และ Optical สำหรับการเชื่อมต่อแบบมีสายทั้ง Analog และ Digital นั่นเอง

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar คุ้มค่า

สเปคเสียงกระหึ่มถึงใจ


ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar มาพร้อมระบบเสียงแบบ Stereo 2.1 ประกอบไปด้วย Stereo ที่ตัวลำโพงหลัก และเสียงเบสจากตัว ลำโพงซับวูฟเฟอร์นั่นเอง ภายในมาพร้อมไดรเวอร์แบบจัดเต็มโดยเฉพาะไดรเวอร์แบบพิเศษที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆ เป็นอย่างมากจากแบรนด์ Klipsch อย่าง Tractrix® horns 90° x 90° โดยไดรเวอร์นั้นประกอบไปด้วย ไดรเวอร์เสียงสูง Tweeter ขนาด 1 นิ้ว 2 ตัว ไดรเวอร์ย่านเสียงกลางขนาด 3 นิ้ว 2 ตัว และไดรเวอร์เสียงต่ำ Woofer ขนาด 8 นิ้ว 1 ตัว รองรับความถี่เสียงที่ 35 - 20,000 Hz และมี Max Acoustic Output ที่ 99 dB

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar เสียงดี

รองรับระบบเสียงแบบเดียวกับในโรงภาพยนตร์


สำหรับระบบเสียงก็มาแบบจัดเต็มเช่นกัน โดยตัวลำโพงนั้นรองรับระบบเสียง DOLBY AUDIO® DECODING มาภายในตัวแบบ Built-In พร้อมสามารถปรับแนวเสียงให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ถึง 3 รูปแบบคือ DIALOG เน้นเสียงพูด / SURROUND เน้นเสียงรอบทิศทาง และ NIGHT MODE ให้เสียงที่เบาสำหรับใช้งานเวลากลางคืน รวมถึงยังสามารถควบคุมได้อย่างสะดวกจากระยะไกลด้วยรีโมทสำหรับควบคุมที่ให้มาอีกด้วย

Sound Bar 40 นิ้วที่ให้ประสบการณ์ระดับโรงภาพยนตร์
ซื้อ ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar

รายละเอียดการใช้งานลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar

Klipsch Cinema 400 Sound Bar เป็นชุดลำโพงซาวด์บาร์น้องเล็กสุดของตระกูล Cinema แต่ด้วยความที่เป็นแบรนด์ Klipsch ไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือใหญ่คุณภาพของสินค้าไล่ตั้งแต่วัสดุ งานประกอบ ดีไซน์ ความพรีเมียม เสียง การใช้งานต่างๆ ยังคงมีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดและถือว่าอยู่ในมาตรฐานระดับสูง โดยรุ่นนี้มาพร้อมระบบเสียงสเตอริโอ 2.1 ch ธรรมดาๆ แต่ด้วยกำลังขับที่สูงถึง 400W ทำให้สามารถขับเสียงออกมาได้กระหึ่มหนักแน่นสะใจ เมื่อรวมกับองค์ประกอบอื่นๆ แล้วซาวด์บาร์รุ่นนี้ไม่ทำให้แฟนๆ ของ Klipsch ต้องรู้สึกผิดหวังอย่างแน่นอน


วัสดุ / ดีไซน์


Klipsch Cinema 400 Sound Bar ยังคงมาตรฐานของการออกแบบและการใช้วัสดุระดับสูงเฉกเช่นลำโพงซาวด์บาร์รุ่นพี่ราคาแพง ทั้งตัวซาวด์บาร์และซับวูฟเฟอร์ทำจากไม้แท้พร้อมลวดลายสีดำเข้มที่มีความเท่ สวยงาม พรีเมียม และดูดุดันตามสไตล์ การใช้ไม้แท้ยังช่วยเสริมในเรื่องคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น ลดเสียงสะท้อนที่ไม่จำเป็น เสียงมีมวลและมีความหนักแน่นชัดเจน แต่จะแลกมาด้วยน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก


ดีไซน์ในภาพรวมของทั้งตัวซาวด์บาร์และซับวูฟเฟอร์เน้นความเรียบหรูดูพรีเมียม ผสมผสานความคลาสสิกตามสไตล์แบรนด์ Klipsch งานประกอบมีความเนี๊ยบและแน่นหนาดีมาก ตัวลำโพงซาวด์บาร์มีการหุ้มด้วยผ้าเนื้อละเอียดพร้อมกับโชว์ให้เห็นดอกทวีตเตอร์ Tractrix horns คู่หน้าชัดเจน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ไม่เหมือนใคร มีไฟ LED แสดงสถานะการทำงานด้านหน้า ความยาวตัวซาวด์บาร์จะอยู่ที่ 40 นิ้ว สามารถตั้งวางใต้ทีวีขนาด 40 ขึ้นไปได้อย่างลงตัว ในส่วนของซับวูฟเฟอร์เป็นแบบเชื่อมต่อไร้สาย ขนาดดอกลำโพง 8 นิ้ว รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมเรียบๆ สวยงาม


การใช้งาน


Klipsch Cinema 400 Sound Bar เป็นชุดลำโพงซาวด์บาร์ที่มีความเรียบง่าย การเชื่อมต่อกับทีวีทำได้ง่ายๆ เพียงต่อสาย HDMI หรือ Optical เส้นเดียว เสียบปลั๊ก จากนั้นลำโพงจะจับคู่กับซับวูฟเฟอร์อัตโนมัติ เท่านี้ก็พร้อมสำหรับการใช้งานแล้ว ผู้ใช้สามารถควบคุมสั่งการลำโพงได้ง่ายๆ ด้วยปุ่มควบด้านบนตัวซาวด์บาร์โดยจะใช้ควบคุมการทำงานพื้นฐาน ได้แก่ เปิด/ปิดลำโพง เพิ่ม/ลดเสียง และเลือกแหล่งเสียง และสามารถสั่งงานลำโพงจากระยะไกลด้วยได้รีโมตคอนโทรลที่แถมมาให้ บนรีโมตมีปุ่มไม่เยอะแต่ครบถ้วน ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน


Klipsch Cinema 400 มาพร้อมกับโหมดการใช้งานถึง 3 รูปแบบได้แก่ Surround ที่ช่วยเพิ่มมิติเสียงให้รู้สึกโอบล้อมมากขึ้น, Dialogue ขยายย่านเสียงกลางในส่วนของเสียงพูดให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการฟัง Podcast ข่าว หรือรายการทีวีที่เน้นการพูดคุย และสุดท้าย Night เป็นโหมดที่จะทำการลดไดนามิกของเสียงลง เบสจะเบาลง เหมาะสำหรับใช้ฟังตอนกลางคืนเพื่อไม่ให้เสียงดังรบกวนคนอื่น


การเชื่อมต่อ


Klipsch Cinema 400 Sound Bar รองรับการเชื่อมต่อครบทั้งไร้สายและมีสาย โดยการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth นั้นสามารถค้นหาและจับคู่อุปกรณ์ได้รวดเร็ว สัญญาณเชื่อมต่อมีความเสถียร ระยะเชื่อมต่อสูงสุดไม่เกิน 10 เมตร การตอบสนองต่อการกดเล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้ามเพลง/ย้อนกลับ มีอาการดีเลย์เล็กน้อย และการฟังเพลงหรือดูหนังผ่าน Bluetooth คุณภาพเสียงจะดร็อปลงจาการเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณเล็กน้อย


การเชื่อมต่อกับทีวีรองรับ HDMI ARC หากทีวีไม่มีช่อง HDMI ARC ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านทางช่อง Optical ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีช่อง AUX-in 3.5mm สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั่วไปหรือโทรศัพท์รุ่นเก่าๆ ได้ ถือว่าค่อนข้างสะดวกและครอบคลุมกับอุปกรณ์ในยุคปัจจุบัน


จุดสังเกตคือ Klipsch Cinema 400 Sound Bar ยังไม่รองรับการใช้งานร่วมกับแอปฯ Klipsch Connect ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงฟีเจอร์หลายอย่างที่มีในซาวด์บาร์รุ่นพี่ได้

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar ขายดี

รีวิวเสียง

Klipsch Cinema 400 Sound Bar ให้เสียงในสไตล์เดียวกับลำโพงในซีรีส์ Klipsch Cinema ด้วยความที่เป็นรุ่นเริ่มต้นแม้จะมาพร้อมระบบเสียง 2.1 ch แต่ก็ให้ความหระหึ่มไม่แพ้รุ่นใหญ่ พร้อมกับรายละเอียดเสียงแต่ละย่านที่หนักแน่น ชัดเจน ไม่ปนกันมั่ว รองรับการดูหนังฟังเพลงได้เต็มอารมณ์ จากการที่ทีมงาน Mercular.com ได้ลองทดสอบเสียง สามารถสรุปรายละเอียได้ดังนี้


เสียงเบส: ซับวูฟเฟอร์ 8 นิ้ว ให้เสียงเบสที่หนักแน่นลงได้ลึกตามคาแรคเตอร์ของแบรนด์ เบสลูกใหญ่มวลเต็ม มีความกระชับ ไม่ย้วน ไม่บวมล้นไปกลบย่านเสียงอื่น แรงส่งและแรงปะทะหนักแน่นรุนแรงถึงใจ ตอบสนองเสียงเอฟเฟ็กต์ระเบิดได้กระหึ่มตูมตามสะใจคอหนังแอ็กชัน ภาพรวมคือเน้นเบสลงลึกพร้อมรายละเอียดมาครบถ้วน ชัดเจน เรียกว่าถูกใจคนชอบเบสอย่างแท้จริง


เสียงกลาง: Klipsch Cinema 400 Sound Bar ให้เสียงกลางที่สดใส คมชัด เนื้อเสียงกังวานและสะอาด ตอบสนองเสียงร้องและเสียงพูดได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ ส่วนของจังหวะตัวโน๊ตไม่มีการบิดเบี้ยวหรือผิดเพี้ยนแม้แต่น้อย รวมถึงเสียงดนตรีมีจัดระเบียบได้ดี รายละเอียอต่างๆ มาครบ ฟังเพลงสนุก ดูหนังเพลิน


เสียงแหลม: ย่านแหลมของ Klipsch Cinema 400 Sound Bar มีความละเอียดและทอดไปได้ไกล ขึ้นได้สูงตามตัวโน๊ตไปแบบไม่ผิดเพี้ยน เนื้อเสียงออกกลม แน่น ไม่มีเสียงแตกหรือสากเสี้ยนบาดหูเลยแม้แต่นิดเดียว ตอบสนองเสียงเอฟเฟ็กต์กรุ๊งกริ๊ง เสียงกระสุนปืน รวมถึงเสียงแฉ เสียงฉาบของกลองชุดได้สมจริงดีมาก


เวทีเสียง: แม้จะเป็นระบบเสียงสเตอริโอธรรมดาแต่ Klipsch Cinema 400 Sound Bar ให้เวทีเสียงที่กว้างจนน่าประทับใจ มิติและทิศทางเสียงที่มีความสมจริง แยกซ้าย ขวา และกลางออกจากกันแบบชัดเจน เสียงพูดเด่นชัดตรงกลาง จัดวางเครื่องดนตรีรวมถึงแหล่งกำเนิดเสียงได้อย่างสมจริง ที่สำคัญคือไม่มีเครื่องดนตรีหรือย่านเสียงใดๆ มาทับกันแม้แต่นิดเดียว


ภาพรวมของเสียงถือว่าทำได้น่าประทับใจและมีมาตรฐานสูงสมกับการเป็นแบรนด์ Klipsch มีความโดดเด่นที่ย่านเบส ขณะที่ย่านอื่นก็ตอบสนองได้ดีเช่นกัน เหมาะกับคนที่ชอบซาวด์บาร์เบสหนัก เน้นอารมณ์ความมันส์เป็นที่หนึ่ง และให้รายละเอียดการแยกทิศทางเสียงที่สมจริง สำหรับการดูหนังด้วย Klipsch Cinema 400 Sound Bar เรียกว่าให้ความรู้สึกแบบเดียวกับอยู่ในโรงหนังเพราะรองรับระบบเสียง Dolby Digital Audio ให้ทิศทางเสียงมีความสมจริง แยกกันชัดเจนทั้งส่วนของเสียงรายละเอียดและเอฟเฟ็กต์ต่างๆ เช่นเสียงกระสุนปืน เสียงทิศทางลม เสียงเดิน เสียงคนคุยกันในทิศทางต่างๆ และส่วนของเสียงระเบิด เสียงแก้วแตก เป็นต้น ที่ฟังแล้วรู้สึกได้ทันทีว่ามาจากทิศทางใด


แนวเพลงที่เหมาะสม: Pop / Rock / Heavy Metal / Hip-Hop / EDM


แนวภาพยนตร์ที่เหมาะสม: Action / Sci-Fi / Adventure / War

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar ราคา

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar เหมาะกับใคร?

ด้วยความเป็นรุ่นเล็กสุดของซีรีส์ทำให้ Klipsch Cinema 400 Sound Bar ตอบโจทย์ผู้ที่อยากจะเริ่มต้นลองเปลี่ยนมาใช้งานลำโพงซาวด์บาร์แบรนด์นี้ รวมถึงผู้ที่มีพื้นที่ไม่มาก เช่น อาศัยอยู่ในคอนโด หรือต้องการเอาไปตั้งในห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องนอนที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก โดยลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar มีขนาดอยู่ที่ 40 นิ้ว เหมาะกับใช้งานกับ TV ขนาด 40 นิ้วขึ้นไป และด้วยซับวูฟเฟอร์ขนาด 8 นิ้วที่เชื่อมต่อแบบไร้สาย ทำให้การติดตั้งและเซ็ตอัพต่างๆ เป็นเรื่องง่าย ให้เสียงเบสที่กระหึ่มเพียงพอกับห้องขนาด 30 - 40 ตารางเมตรได้สบายๆ รับรองว่าให้เสียงที่ครอบคลุมกระหึ่มใกล้เคียงกับการดูหนังในโรงหนังแน่นอน

*รูปภาพทั้งหมดจาก: www.klipsch.com

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, AUX (3.5mm), Optical TOSLINK, HDMI

Speaker Channel

Stereo 2.1

ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน

ไม่รองรับ

สั่งการด้วยเสียง

ไม่รองรับ

คุณสมบัติพิเศษ

มีโหมดเสียงต่างๆ

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ประเภทลำโพง

Soundbar + Sub

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

Soundbar : 101.4 x 7.3 x 8.6 / Subwoofer : 30.2 x 41 x 41

การตอบสนองความถี่

35 - 20,000 Hz

กำลังขับเฉลี่ย

400W

น้ำหนัก

12.47 kg

ลำโพง Klipsch Cinema 400 Sound Bar

-19%

฿14,390

฿17,900

บทความที่เกี่ยวข้อง

Klipsch อัพเกรด Sound Bar รุ่นใหม่ Klipsch Bar 54 และ Bar 44 พร้อมฟีเจอร์ Dolby Atmos

Klipsch อัพเกรด Sound Bar รุ่นใหม่ Klipsch Bar 54 และ Bar 44 พร้อมฟีเจอร์ Dolby Atmos

5 ซาวด์บาร์เสียงดีราคาถูก เสียง 2.1 ch ตอบโจทย์ครบทุกความบันเทิงในบ้าน

5 ซาวด์บาร์เสียงดีราคาถูก เสียง 2.1 ch ตอบโจทย์ครบทุกความบันเทิงในบ้าน