หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid In-Ear

5 จาก 5 ขี้นอยู่กับ 2 คะแนนจากลูกค้า
(2 รีวิว)
หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid In-Ear Klipsch-xr8i-hybrid-in-ear-cable Klipsch-xr8i-hybrid-in-ear-box Klipsch-xr8i-hybrid-in-ear-eartip Klipsch-xr8i-hybrid-in-ear-size Klipsch-xr8i-hybrid-in-ear-life
หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid In-Ear
รหัสสินค้า: KLP000010 หมวดหมู่: ,

11,900บาท

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน (รายละเอียด)

สินค้าหมด

 • หูฟังอินเอียร์ขนาดเล็ก พกพาสะดวก
 • ก้านหูทรงเชิ่ด สวมใส่แน่น สบาย
 • ไดร์เวอร์ลูกผสม DND และ BA
 • ให้เสียงชัดทุกรายละเอียดในทุกย่าน

รายละเอียดสินค้า

รีวิว Klipsch Reference XR8i Hybrid

สำหรับแบรนด์ Klipsch ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นแบรนด์คุณภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีประวัติการทำเครื่องเสียงที่ยาวนานมากว่า 70 ปี มีลำโพงหลายตัวที่ติดตลาด และเป็นผลิตภัณฑ์เด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งรุ่นที่จะรีวิวก็คือ Klipsch Reference XR8i Hybrid หูฟังอินเอียร์ลูกผสมตัวนี้นี่เอง

Klipsch Reference XR8i Hybrid ราคา

Klipsch Reference XR8i Hybrid เป็นหูฟังอินเอียร์แบบไฮบริด (Hybrid) ไฮบริดคืออะไร ความหมายของไฮบริดคือลูกผสม คือการนำสิ่งหนึ่งมาปรับใช้ร่วมกันกับอีกสิ่งหนึ่ง โดยมีการปรับจูนและคิดค้นให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในตัวของ XR8i มีไดรเวอร์ถึง 2 ชนิดด้วยกัน โดยชนิดแรกคือ High Clarity Balanced Amature หรือก็คือไดร์เวอร์ Balanced Amature ที่มีความคมชัดสูง ทำหน้าที่ขับคลื่นเสียงย่านกลางและย่านสูงอย่างเต็มที่เต็มมิติ

และชนิดที่ 2 คือ Full Bass Dynamic Driver หรือก็คือไดรเวอร์แบบไดนามิคที่ทำหน้าที่ขับเบสอย่างเต็มมิติพร้อมทำหน้าที่ซับวูฟเฟอร์ (Sub Woofer) ขับเบสแบบที่ฟังแล้วรู้สึกได้ถึงอารมณ์เบสจริงๆ ทั้งนี้ XR8i ยังมาพร้อมกับ Housing รูปทรงคล้ายไข่ ปลายเชิดขึ้นเพื่อสะดวกต่อการสวมใส่และช่วยยึดติดกับหู งานประกอบทำจากอลูมิเนียมคุณภาพดี มีการประกอบชั้นดี และมีรูปร่างทันสมัย ทั้งยังมีสายที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่อช่วยให้สายไม่มีทางพันกัน และรีโมทแบบ 3 ปุ่ม (3 Buttons) พร้อมไมค์ในตัวที่รองรับ iOS อย่างสมบูรณ์แบบ

อุปกรณ์ภายในกล่อง Klipsch Reference XR8i Hybrid

 • • 1 x หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid
 • • 4 x จุกหูฟังซิลิโคนแบบธรรมดา (S, L)
 • • 4 x จุกหูฟังซิลิโคนแบบ 2 ชั้น (S, M)
 • • 1 x คลิปสำหรับติดเสื้อ
 • • 1 x กระเป๋าหนังสำหรับเก็บหูฟัง
 • • 1 x คู่มือการใช้งาน

การเชื่อมต่อ

 • AUX/3.5 mm. : มาตรฐานช่องเชื่อมต่อ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมรีโมทและไมค์ในตัว รองรับเฉพาะ iOS (iPhone iPod และ iPad)

เสียง

ด้วยความที่ Klipsch Reference XR8i Hybrid เป็นหูฟังแบบไฮบริด ที่มีทั้งไดรเวอร์แบบบาลานซ์อเมเจอร์ที่คอยขับย่านเสียงกลางและสูงอย่างคมชัด และไดนามิคไดรเวอร์ที่ทำหน้าที่ขับเบส โดยเบสที่ได้เรียกว่าให้อารมณ์เทียบเท่ากับ ซับวูฟเฟอร์ เลยทีเดียว ซึ่งแม้จะเป็นอินเอียร์แต่หูฟังตัวนี้กลับเหมาะกับการใช้ฟังเวลาดูหนัง หรือใช้เป็นโฮมเธียเตอร์เวอร์ชั่นพกพาเสียมากกว่า ซึ่งเมื่อทดลองฟังแล้วบอกได้เลยว่า โฮมเธียเตอร์พกพา สำหรับ XR8i เรียกว่าไม่ใช่คำเกินตัวใดๆ

 • เสียงกลาง : ทำออกมาได้ใส กังวาล และมีมิติอย่างยิ่ง ไดเรคชั่นของเสียงเรียกได้ว่าทำออกมาได้อย่างแม่นยำมากๆ เสียงร้องก็ทำได้เด่น และชัดถ้อยชัดคำไม่มีหลบ เสียงดนตรีก็ทำรายละเอียดได้ดีมากๆ เราสามารถรู้ได้เลยว่าเป็นเสียงเครื่องดนตรีชนิดไหน แม้จะฟังแค่ครั้งแรก ในส่วนเวลาดูหนังก็ทำได้เด่นไม่แพ้กัน ให้อารมณ์อินกับหนังได้ไม่ยาก จะเสียงรถ หรือเสียงคุย ก็ทำได้ไม่แพ้โฮมเธียเตอร์เลยทีเดียว
 • เสียงสูง : ขับเสียงได้สูง และทอดยาวจริงๆ ปลายเสียงเรียกได้ว่าไม่มีการแตก เมื่อเสียงสูงทอดขึ้นไปสูงแล้วปลายเสียงเก็บได้ดี ออกแนวอารมณ์วอร์มโทนหรือเสียงอบอุ่น ทั้งนี้ในส่วนการดูหนังก็ไม่แพ้กัน เพราะในหนังมีทั้งเสียงสูงและย่านเสียงต่างๆ ซึ่งบอกเลยว่าแม้เสียงกระจกแตก ก็ขับออกมาได้สมจริง ไม่มีบิดพริ้ว หรือเสียงเบี้ยว
 • เสียงเบส : ด้วยไดรเวอร์ไดนามิคแบบ Full Bass ขับเสียงเบสได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยปริมาณเนื้อเบสลูกใหญ่ เนื้อกลม ไม่แบนและแห้ง มวลหนาแน่น แรงปะทะอิมแพคแรงพอสมควร และปลายเบสปิดได้กระชับสมบูรณ์ ยิ่งเมื่อใช้ในการดูหนัง ตัวเบสจากหนังนี่เรียกได้ว่าเห็นความต่างได้ชัดเจน ซึ่ง XR8i ขับเบสได้ตรงตามที่หนังกำลังเล่นอยู่ตอนนั้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงระเบิด ก็ขับส่งเบสออกมาแรงจนแทบจะทำให้ตัวหูฟังสั่นได้
Klipsch Reference XR8i Hybrid รีวิว
Klipsch Reference XR8i Hybrid หูฟัง
 • เวทีเสียง : สเตจทำได้กว้างมากๆ จนแทบไม่เชื่อว่านี่คือหูฟังอินเอียร์ สำหรับสเตจเพลงเรียกได้ว่าแบ่งออกได้ชัดเจน ทั้งเสียงร้องที่พุ่งออกมา เครื่องดนตรีต่างๆที่แยกชิ้นกันอย่างชัดเจนซ้ายขวา และจัดเรียงได้อย่างที่สามารถดึงคุณภาพเสียงของแต่ละตัวออกมาได้ชัดเจน สำหรับดูหนัง แม้หูฟังจะตัวเล็กแต่กลับให้สเตจที่กว้างอย่างกับกำลังดูหนังอยู่ในโรงหนังยังไงอย่างนั้น เอฟเฟคทำได้ชัดและละเอียดมากๆ
 • แนวเพลงที่เหมาะสม : แนวเพลงสำหรับ Klipsch Reference XR8i Hybrid ถ้าพูดกันตรงๆก็คือแทบจะทุกแนว ทั้ง Pop/Rock/Pop-Rock/Acoustic/Classic/Jazz/Hip-Hop/Rap/R&B ฟังได้สนุกหมดทุกแนว แนวหนังที่เหมาะสมก็คงจะไม่พ้นแนวที่เล่นเสียง หรือมีการโฉบไปมาของเสียง เช่น Action/Horror หรือ Sci-Fi  รับรองได้ว่าฟังสนุกแน่นอน

สรุป หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid เหมาะกับใคร?

หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid ราคาอยู่ในระดับกลาง และถ้าถามว่าเหมาะกับใครก่อนอื่นต้องบอกว่าเหมาะกับผู้ที่ใช้ iOS นั่นคือ iPhone iPod และ iPad เพราะ XR8i ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับกับ iDevice เท่านั้น ต่อไปคือผู้ใช้ที่ต้องการหูฟังที่เป็นบาลานซ์อเมเจอร์ และมีเบสหนักๆในตัว เพราะปกติไดรเวอร์บาลานซ์อเมเจอร์นั้นไม่สามารถขับเบสได้แรงเท่าไดรเวอร์ไดนามิคธรรมดา แต่ XR8i ก็มีไดรเวอร์ที่แก้จุดอ่อนนั้นได้ และสุดท้ายคือผู้ที่ชอบใช้หูฟังเวลาดูหนัง ด้วยการปรับแต่งไดรเวอร์มาให้ขับเสียงได้หนักแน่นเวลาฟังเพลง ดังนั้นถ้าคุณมี 3 สิ่งนี้ พูดได้เลยว่า Klipsch Reference XR8i Hybrid เหมาะกับคุณ 100%

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ประเภทของหูฟัง

หูฟัง In-ear

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อ

AUX

ไมโครโฟน

มีไมค์

สี

ดำ

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ความคิดเห็นของลูกค้า

Let us know what you think...

5 out of 5 stars

2 รีวิว

เเสดงความคิดเห็น

ลูกค้าแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้านี้

 1. opensaseme

  คิดถูก

  เป็นตัวไฮบริดคล้ายๆกับของโซนี่ ซีรี่ xba a1 a2 ที่ผสมบาลานซ์อเมเจอร์กับไดนามิค ซึ่งพอผมฟังแล้วชอบมากนะตัวนี้ เสียงกลมกล่อมมากๆ แล้วอ่านมาเค้าบอกว่ามันเหมาะสำหรับฟังเพลง ผมพูดเลยว่าเบสแรงจริงๆ แรงแบบหูตุ๊บๆเลย เทียบกับโซนี่ผมไปฟังมายังให้คนละอารมณ์กัน เอ้อ เสตจตัวนี้กว้างมาก กว้างจนแบบรู้สึกเหมือนอยู่ในฮลล์แล้วนั่งฟังเพลงยังไงยังงั้น

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 2. sawanpet

  คิดไม่ผิด

  ลังเลหลายแบรนด์มากกับไดรเวอร์ไฮบริด แต่เพื่อนที่เมกาบอกว่าที่โน่นฮิตคลิปกัน ก็เลยซื้อตามเพื่อน ตัวเฮ้าซิ่งใส่ง่ายดี ไม่ใหญ่และไม่หนัก ใส่แน่นหูช่วยลดเสียงภายนอกได้ดีทีเดียว เสียงก็ดีใช้ได้เลย เบสครบ กลางแหลมมาครบ ทำงานร่วมกันระหว่างสองไดรเวอร์ได้ดีทีเดียว ชอบ 5 ดาวเลยครับ

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

×

สมัครสมาชิก

เมื่อเข้าสู่ระบบคุณจะยินยอมรับเงื่อนไข
ข้อเสนอ และนโยบายความเป็นส่วนตัว


เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ? เข้าสู่ระบบDon't have an account? Sign Up

อ่านต่อ ย่อเก็บ

Why Mercular Title
Why Mercular Banner
 • สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์
 • จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
 • เก็บเงินปลายทาง
 • ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ