img
Klipsch

ลำโพง Klipsch The One Bluetooth Speaker

รหัสสินค้า 1413017000001 (20868)

ราคาปกติ ฿11,900
-10%

฿10,690

ประหยัดทันที 1,210 บาท

Color :

Brown

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Brown

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿3,563.33/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿2,672.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿1,851.15/เดือน
(0.65% 6 เดือน)
฿1,138.49/เดือน
(0.65% 10 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย (Sound Republic) ระยะเวลา 6 เดือน
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ลำโพงวินเทจ สุดคลาสสิค

เชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth 4.0

แบตเตอรี่ยาวนาน 8 ชั่วโมง

เบสนุ่ม ละมุน กลมกล่อม

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว ลำโพง Klipsch The One คลาสสิค ไร้สาย ล้ำสมัย

กลับมาอีกครั้งกับ Klipsch ที่มีเครื่องเสียงออกมาหลายต่อหลายอย่างเลยทีเดียว ซึ่งลำโพงแต่ละตัวของ Klipsch นั้นเรียกได้ว่าเด็ดๆแทบทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นลำโพงไร้สาย (Wireless Speaker) หรือจะเป็นซาวด์บาร์ ลำโพง Klipsch RSB-6 Sound Bar ตัวเด่นของค่ายก็มีมาให้เลือกเช่นกัน นอกจากเครื่องเสียงจำพวกลำโพงแล้ว Klipsch ก็ได้ขยายไลน์การผลิตมาออกประเภท หูฟัง ซึ่งมีให้เลือกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบครอบหู (Over-Ear) ไปจนถึงหูฟังแบบแนบหู (In-Ear) ซึ่งก็มีทั้งระดับสูงราคาแพง ไปจนถึงระดับกลางๆ ที่จับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก เช่น หูฟัง Klipsch R6i เป็นต้น

อุปกรณ์ภายในกล่องของ Klipsch The One

  • • 1 x ลำโพง Klipsch The One
  • • 1 x หัวปลั๊ก Adaptor สำหรับชาร์จไฟ
  • • 1 x สายเชื่อมต่อแบบ AUX/3.5 mm.
  • • 1 x คู่มือการใช้งาน

แบตเตอรี่

  • สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (ระยะเวลาการใช้งานขึ้นอยู่กับระดับเสียงดังหรือเบา)

การเชื่อมต่อ

  • • Bluetooth 4.0 with aptX® codec : เชื่อมต่ออย่างไร้สาย พร้อมรองรับโค้ด aptX®
  • • AUX/3.5 mm. : เชื่อมต่อกับ Device ด้วยมาตรฐานช่องเชื่อมต่อ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร

เสียง

ลำโพง Klipsch The One ตัวนี้เป็นลำโพงแบบ 2.1 Channel นั่นหมายความว่าตัวลำโพงขับเสียงแบบสเตอริโอพร้อมเบส โดยภายในมีไดรเวอร์คุณภาพสูงแบบ Full Range (High Frequency Drivers) กระจายเสียงรอบทิศทางขนาด 2.25 นิ้ว ถึง 2 ตัว และไดรเวอร์เบส (Sub Woofer) ขนาด 4.5 นิ้วจำนวน 1 ดอก แรงขับมีแรงสูงถึง 50 วัตส์ ภายในตัว การขับเสียงจึงทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าแทบไร้ที่ติจริงๆ

 เสียงกลาง : ย่านเสียงกลางจัดว่าทำได้ดีจริงๆ เพราะให้เสียงที่ใส คมชัด และด้วยความเป็นสเตอริโอจึงทำให้เสียงออกมาประสานได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง ที่ใส กังวาล ดุจดั่งแก้วบริสุทธิ์ เสียงเครื่องดนตรีที่รายละเอียดแต่ละชิ้นขับกล่อมให้เพลินไปได้อย่างไม่มีที่ติ (Flawless) จังหวะโน๊ตทำได้ยอดเยี่ยม ไม่มีการเบี้ยวของเส้นเสียงใดๆทั้งสิ้น
 เสียงสูง : ทอดเสียงสูงเหมือนขับรถขึ้นทางลาดชันบนภูเขา คือขึ้นไปสูงและไกลมาก เส้นเสียงกลมแน่น ละเอียด ให้อารมณ์หวานๆ ฟังไปรู้สึกถึงความหวานจับใจจริงๆ เมื่อทอดถึงจุดบนสุดแล้วปลายเสียงเก็บได้ละเอียด เนียนกริ๊ป ไม่มีอาการพร่าหรือปลายเสียงกระจาย และที่สำคัญโน๊ตตรง ไม่มีการที่เสียงสูงมากๆแล้วปลายเสียงแตก ไม่มีปัญหาพวกนี้มากวนใจเลยจริงๆ
 เสียงเบส : เบสนุ่มมาก ไม่คิดว่าจะได้ฟังเบสที่นุ่มได้ขนาดนี้ นุ่มอารมณ์เหมือนฟองเบียร์ ที่ไม่ใช่นุ่มธรรมดาแต่แฝงความคมและเข้มอยู่ในตัว อธิบายคือเนื้อเบสได้ขนาดที่ดี ด้วยเพราะว่าไดรเวอร์ซับวูฟฟเฟอร์ที่อยู่ภายในขับเสียงเบสออกมาได้อย่างเพอร์เฟค อิมแพคแน่น กระชับ เนื้อเบสไม่บวม ไม่ปลิ้น และไม่เละ ทำไดนามิคได้ตรงตามต้นฉบับเสียงแทบจะ 100% จะเรียกว่าเสียงเบสเป้นจุดเด่นของรุ่นนี้ก็ไม่น่าจะผิดนัก

 เวทีเสียง : ทำเวทีออกมาได้กว้างใช้ได้เลยทีเดียว ด้วยไดรเวอร์แบบ Full Range 2 ตัว ทำให้กระจายเสียงได้เรียกว่าแทบจะทั่วถึงไปในทุกมุม จุดตำแหน่งของย่านเสียงชัดเจนจริงๆ เสียงร้องเด่นชัดอยู่ตรงกลาง เสียงเครื่องดนตรีอยู่ด้านข้างซ้ายและขวา รอบๆรูปตัวยูและด้านล่างเป้นที่มาของเสียงเบส ที่สำคัญเครื่องดนตรีแยกชิ้นได้ดี ไม่มีการทับกันใดๆ หลับตาฟังก็สัมผัสได้ยิ่งชัดขึ้น เรียกได้ว่าใครมีจินตนาการกับการฟังเพลง นี่สามารถวาดภาพสเตจตามไปด้วยยังได้เลย
• แนวเพลงที่เหมาะสม : เพลงที่เหมาะสำหรับ Klipsch The One ถ้าให้เอาฟังสนุกจริงๆ น่าจะเป็นแนวที่เน้นเครื่องดนตรีหรือเสียงร้อง เพราะ Klipsch The One ทำหน้าที่ได้ดีในการแยกชิ้นดนตรี และมีเวทีที่กว้าง สำหรับแนวที่เน้นเบสก็ทำได้ แต่เบสที่ได้นั้นอาจจะไม่ได้แรงถูกใจคอเบสเท่าที่ควร เพราะออกไปในทางเป็นเบสนุ่มฟังสบายซะมากกว่า สรุปก็คือแนวเพลงที่จะเล่นกับ Klipsch The One ได้ดีก็คือแนวเช่น Pop/Pop-Rock/J-Pop/K-Pop/Anime/Classic/Acoustic หรือ R&B เป็นต้น

Klipsch the One ลำโพงไร้สาย

ลำโพง Klipsch The One เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?

ถ้าพูดว่าจะตั้ง Klipsch The One ที่ไหนดี ดูจากรูปทรง ความพรีเมียม และคุณภาพเสียงแล้ว พื้นที่ที่แนะนำมากที่สุดน่าจะเป็น Indoor ซะเป็นส่วนใหญ่ พูดกันเรื่องวัสดุ เพราะว่า Klipsch The One ทำจากไม้วอลนัทแท้ และยังมีช่วงคอนโทรลที่หล่อมากจากทองแดง การนำออกไปตั้ง Outdoor ซึ่งต้องเจอกับมลภาวะทั้งน้ำและฝุ่นต่างๆ อาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ เพราะว่าด้วยช่องเสียงที่เป็น 2.1 Channel เสียงออกมากกระหึ่มแน่นอน และยังเป็นลำโพงไร้สายอีกด้วย ด้วยแบตเตอรี่ในตัวถึง 8 ชั่วโมง ดังนั้นจุดที่แนะนำจึงเน้นไปในบ้านเช่น ห้องนอนขนาดเล็ก ถึงขนาดกลางรวมไปถึงห้องครัวก็จะได้เสียงที่เติมเต็มห้องได้ แต่ถ้าเป็นห้องโถงใหญ่บริเวณริมห้องอาจจะได้ยินรายละเอียดไม่ครบ จะตั้งไว้ฟังเพลงอย่างเดียว หรือจะตั้งไว้ตกแต่งบ้านด้วยก็ยังได้ ส่วนนอกบ้านขอให้ตั้งที่ไหนก็ได้ที่ไม่กลางแจ้ง กลางแดดมาก หรือว่าใกล้น้ำ และกลางฝนก็ไม่แนะนำเพราะ Klipsch The One ไม่กันน้ำนั่นเอง

สรุป ลำโพง Klipsch The One เหมาะกับใคร?

Klipsch The One ราคากลางๆ หรืออาจจะเรียกว่า ไม่แพง สำหรับสาวกของ Klipsch เอง ด้วยตัวลำโพงที่ออกมาเนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีของแบรนด์ และยังทำมาอย่างประณีตด้วยไม้วอลนัทแท้ ทั้งยังหล่อทองแดงแบบขึ้นรูปทั้งอันสำหรับพอร์ทต่างๆและปุ่มควบคุม งานที่ได้คืองานพรีเมียม ความคลาสสิคและความวินเทจในตัว เรื่องเสียงนี่เรียกได้ว่าครบเครื่อง ให้ความใส และความสุขุมนุ่มลึกเหมือนกับรูปลักษณ์ของตัวลำโพงเอง ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อก็มีมาให้เลือกทั้งแบบมีสาย และไร้สายบลูทูธ ที่รองรับการส่งสัญญานเสียงคุณภาพสูง Code aptX® ถ้าถามว่าเหมาะกับใคร
1. เหมาะกับสาวกของ Klipsch เองที่เรียกได้ว่าพลาดตัวนี้ไม่ได้
2. บุคคลทั่วไปที่มองหาลำโพงสวยๆ เสียงนุ่มคุณภาพดีสำหรับฟังเพลงเพลินๆ สบายๆ ราคาปานกลาง ฟังเพลงได้ วางตกแต่งบ้านได้ ก็ไม่ควรพลาด Klipsch The One ตัวนี้ไปได้เลย

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

Bluetooth Version

4.0

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, AUX (3.5mm)

ประเภทลำโพง

Active

การตอบสนองความถี่

56 - 20,000 เฮิร์ทซ์

กำลังขับเฉลี่ย

30 วัตต์

กำลังขับสูงสุด

50 วัตต์

ลำโพง Klipsch The One Bluetooth Speaker

-10%

฿10,690

฿11,900