img
KZ

ชุดหูฟัง KZ ZST + สาย Bluetooth + เคส

รหัสสินค้า 1369001000001 (17941)

ราคาปกติ ฿960
-0%

฿960

ประหยัดทันที 0 บาท

Color :

Pink

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Pink

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 3 เดือน
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

หูฟังอินเอียร์สีสันสวยงาม

2 ไดรเวอร์ในตัวแบบไฮบริด

ถอดเปลี่ยนสายเพื่ออัพเกรดได้

ให้เสียงชัดใสและเบสที่หนักแน่น

รายละเอียดสินค้า

รีวิว หูฟัง KZ ZST อินเอียร์ไฮบริด เสียงหนัก ราคาเบา

เมื่อพูดถึง KZ หลายๆคนคงจะสงสัยว่าคำๆนี้คืออะไร สำหรับคำตอบก็คือ KZ เป็นแบรนด์หูฟังน้องใหม่แบรนด์หนึ่งนั่นเอง ซึ่ง KZ เองนั้นไม่ใช่แค่ยี่ห้อหูฟังธรรมดา เพราะนี่ถือเป็นมิติใหม่ให้กับวงการหูฟังจริงๆ ด้วยตัวหูฟังของ KZ นั้นมีราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋าเป็นอย่างมาก แต่กลับมาพร้อมกับฟังค์ชั่นที่เรียกได้ว่าเกินตัว อาจจะพูดได้เลยว่าอาจจะทำให้หูฟังพี่ๆจากค่ายอื่นๆ ที่ราคาสูงกว่ามีหนาวๆร้อนๆได้เลยทีเดียว

หูฟัง KZ ZST ราคา

สำหรับตัวหูฟังจาก KZ ที่จะมารีวิวในวันนี้ก็คือรุ่น KZ ZST with Mic ซึ่งถ้าให้พูดตรงๆก็คือเจ้า ZST ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นมหากาฬ หูฟังแบบสอดหู (In-Ear) ที่มาพร้อมคุณสมบัติด้านเสียงที่สุดยอด และยังสวนทางกับราคาอย่างไม่น่าเชื่อ โดยหูฟัง KZ ZST (Mic) มาพร้อมกับไดรเวอร์ลูกผสม (Hybrid) ซึ่งประกอบด้วยไดรเวอร์ไดนามิค (Dynamic Driver) 1 ลูก ซึ่งเรียกว่าเป็นไดรเวอร์มาตรฐานทำหน้าที่ขับเสียงย่านทั่วๆไป แต่มีข้อดีตรงที่ขับเบสได้กระชับและมีมวล สำหรับอีก 1 ลูก คือไดรเวอร์แบบบาลานซ์อเมเจอร์ (Balanced Amature) ซึ่งปกติหูฟังที่มีไดรเวอร์บาลานซ์อเมเจอร์นั้นระดับราคาขั้นต่ำก็อยู่ในระดับพันปลายๆ ถึง สองพันแล้วแต่ไม่ใช่กับ ZST ที่ราคาไม่ถึงพันเท่านั้นเอง เท่านั้นยังไม่พอเพราะว่าตัวสายเองสามารถถอดเปลี่ยนเพื่ออัพเกรดได้อีกด้วย บอกตรงๆว่านี่คือฟังค์ชั่นที่ส่วนใหญ่จะมีเฉพาะในหูฟังรุ่นสูงๆ แต่บัดนี้มันไม่จำเป็นแล้ว เพราะ ZST จัดมาให้ โดยที่ตัว KZ ZST จะมีด้วยกัน 2 รุ่นคือรุ่นมีไมค์ และไม่มีไมค์ แต่จริงๆเราสามารถถอดสายเพื่ออัพเกรดภายหลังได้เช่นกัน

อุปกรณ์ภายในกล่อง


  • 1 x KZ ZST
  • 1 x จุกซิลิโคน
  • 1 x คู่มือการใช้งาน


การเชื่อมต่อ


  • AUX/3.5 mm

รีวิวเสียง

ก็เรียกได้ว่าด้วยความที่ไดรเวอร์ของ ZST เป็นแบบไฮบริดซึ่งการประสานของเสียงนั้นเรียกได้ว่าทำได้ลงตัวจริงๆ เพราะสามารถแยกรายละเอียดต่อกันได้อย่างชัดเจนทั้งตัวไดรเวอร์ BA (Balanced Amature) ที่ขับเสียงกลาง ใส และมีมิติ ในขณะที่ไดรเวอร์ไดนามิค (DD) ก็ทำหน้าที่ขับส่งเสียงต่ำได้เป็นอย่างดี และด้วยความที่แยกไดรเวอร์ในการขับส่งย่านเสียงที่แตกต่างกัน ผลคือเสียงที่ได้จึงเป็นเสียงที่สุดยอดจริงๆ

หูฟัง KZ ZST ขายดี
  • เสียงกลาง : ด้วยไดรเวอร์ BA ที่ออกแบบมาให้ขับย่านเสียงกลางอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพนั้น เสียงกลางที่ขับออกมาจึงมีความคมชัดสูงมาก เสียงร้องคมชัดถ้อยชัดคำ และเสียงชิ้นดนตรีก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ให้เสียงที่คมกริป เด่น และละเอียดในแทบทุกชิ้นดนตรีไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องดนตรแบบมีสายก็ได้ยินแม้แต่เสียงเกาสายเลยทีเดียว
  • เสียงสูง : เสียงสูงก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะขับเสียงสูงได้ระดับที่สูง และมีมิติมากๆ เส้นเสียงไม่เรียบแห้ง แต่เป็นเส้นเสียงที่กลมฟังชัด และไล่ระดับโน๊ตได้เป็นอย่างดี ตัวไดรเวอร์ทำมาอย่างดีไม่มีอาการเสียงแตกเวลาขึ้นเสียงสูงมากๆ หรือเวลาเปิดเสียงดังแล้วเสียงสูงขึ้นสูงจนลำโพงแตก แต่อย่างใด
  • เสียงเบส : หลายๆคนคงแปลกใจที่ว่าทำไมหูฟังราคาเท่านี้ ถึงขับเสียงได้เรียกว่าจัดเต็มขนาดนี้ นั่นก็เป็นเพราะว่าไดรเวอร์ไดนามิคอีกตัวที่อยู่ข้างในนั่นเอง ที่ทำหน้าที่ขับเสียงเบสโดยเฉพาะ ดังนั้นเสียงเบสที่ได้จึงหนักแน่นและเต็ม มีมวลเป็นลูกๆ สร้างแรงกระแทกได้ดี และไม่มีมวลเบสที่เบี้ยวอย่างใด ปลายปิดได้กระชับ โดยที่ถ้าต้องการให้เบสแรงให้เปิดเสียงแรงกว่าระดับเสียงที่ฟังปกติอีก 1 ระดับก็จะขับเสียงเบสออกมาได้แรงตามที่ต้องการ
  • เวทีเสียง : เวทีเสียงกว้างกำลังกำลังดี มีเนื้อที่พอให้เครื่องดนตรีชิ้นต่างๆได้วางกันอย่างไม่เบียดเสียดกันมากนัก ผลที่ได้คือเนื้อเสียงไม่ทับกันไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่เด่นอยู่ตรงกลางออกแนวพุ่งออกมาเล็กน้อย ตามด้วยเครื่องดนตรีที่ฟังแล้วสัมผัสได้ว่าแยกแยะชิ้นกันชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นกีต้าร์ทางด้านซ้าย ไวโอลินทางด้านขวา หรือเสียงเบสที่ตามมาทางด้านหลัง ซึ่งเบสที่ได้เป็นเบสที่หนัก แหละพุ่งไกลมาถึงด้านหน้าเลยที
  • แนวเพลงที่เหมาะสม : เรียกได้ว่าฟังสนุกในทุกแนว เพราะปกติไดรเวอร์ BA จะขับเสียงได้แบบครบทุกย่านอยู่แล้ว ยิ่งมีไดรเวอร์ไดนามิคมาช่วยอีกก็ยิ่งทำให้ขับย่านเสียงได้ครบยิ่งขึ้น นั่นจึงทำให้แนวเสียงที่ฟังได้จึงแทบจะครบทุกแนวจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแนว Pop/Pop-Rock/Alternative/Hip-Hop/Rap/R&B ไปจนถึง Jazz/Acoustic ก็ฟังได้สนุก และเพลินไม่แพ้กัน

สรุป หูฟัง KZ ZST อินเอียร์ไฮบริด เสียงหนัก ราคาเบา เหมาะกับใคร?

ตัวหูฟัง KZ ZST ราคาอยู่ในระดับที่เรียกว่า กระเป๋าเงินรักเลย พอนำมาเทียบกับคุณภาพเสียงที่ได้รับแล้ว บอกได้เลยว่าเหมาะกับทุกคน เพราะว่าไม่ว่าใครก็สามารถจับจองเจ้าหูฟังเกินราคาตัวนี้มาเป็นเจ้าของได้ทั้งสิ้น เท่านั้นยังไม่พอ ZST ยังตอบโจทย์ด้วยการมีไมค์สำหรับใช้รับสายโทรศัพท์ได้อีกด้วย ช่วยให้ไม่เสียอรรถรสเวลาเสียบหูฟังแล้วต้องถอดออกเพื่อรับสายโทรศัพท์ใดๆ ดังนั้นใครที่มองหาหูฟังที่ให้คุณภาพเทียบเท่าหูฟังราคาหลัก 2 พันขึ้นไป แต่มาในราคาไม่ถึงพัน ถอดเปลี่ยนสายได้ พร้อมไมค์ในตัวแล้วละก็ KZ ZST with Mic ตัวนี้จะต้องอยู่ในตัวเลือกแรกอย่างแน่นอน

สเปคสินค้า

ประเภทหูฟัง

หูฟังอินเอียร์

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อหูฟัง (Input)

บลูทูธ, AUX (3.5mm)

ไมโครโฟน

มีไมค์

อิมพีแดนซ์

16 โอห์ม

การตอบสนองความถี่

18 - 22,000 เฮิรตซ์

ความยาวสาย

1.2 m

ชุดหูฟัง KZ ZST + สาย Bluetooth + เคส

฿960

฿960