เคสแท็บเล็ต (Tablet Case)

แสดง 1 – 6 จาก 6

เคสแท็บเล็ต คืออะไร?

เคสแท็บเล็ต  อุปกรณ์เสริมมือถือที่เรียกได้ว่า มีความจำเป็นมากโดยบางรุ่นสามารถเป็นโทรศัพท์ได้ด้วยการใส่ SIM card ด้วยดีไซน์ที่บางขนาดหน้าจอขนาดใหญ่ที่มีสามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย ที่ทำให้ใช้งานง่าย รวมไปถึงเน้นพกพาได้สะดวก สามารถหยิบใช้งานได้ทุกที่ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะใช้งานในบ้านบนโต๊ะทำงาน หรือนอกสถานที่ต่างๆ ก็สะดวก สิ่งที่ต้องมีใช้ไว้คู่กันนั่นก็คือ เคสแท็บเล็ต เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์ใดบ้าง ดังนั้นการเลือกสวมใส่เคสจะช่วยทั้งปกป้องตัวเครื่อง กันรอยขีดข่วนต่างๆ พร้อมเพิ่มสัมผัสให้ถือใช้งานได้คล่องตัวขึ้น บางรุ่นยังมีฟังก์ชันเสริมอย่าง การเปิด-ปิดหน้าจออัตโนมัติช่วยประหยัดแบต, Smart Cover หรือ ฝาเปิด-ปิดเคสใช้เป็นฐานตั้งใช้งานในแนวนอน, ช่องเก็บปากกา หรือ Apple Pencil และ Smart Keyboard มีแป้นพิมพ์มาให้ในตัว เป็นต้น ถือได้ว่าเคสแท็บเล็ต มีความจำเป็นที่จะช่วยให้การใช้งานง่ายยิ่งขึ้น รวมไปถึงการถนอมตัวเครื่องแท็บเล็ตให้ดูสวยใหม่น่าใช้งานแบบนี้ไปได้นานยิ่งขึ้นครับ  

 
 

เคสแท็บเล็ต มีสำหรับรุ่นไหนบ้าง?

เคสแท็บเล็ต นอกจากจะมีเคสไอแพด อย่างรุ่น iPad, iPad Pro และ iPad mini แล้วยังมีแท็บเล็ตสำหรับรุ่น Samsung Galaxy Tab A7, Samsung Galaxy Tab S7 FE ( LTE), Samsung Galaxy Tab S6 Lite LTE, HUAWEI MatePad T10s, Huawei MediaPad M6,HUAWEI MatePad Pro LTE 4G, Microsoft Surface Pro 7   และ Teclast 10.1 นิ้ว รุ่น P20HD ที่จะมาในดีไซน์ที่บาง เน้นพกพาได้สะดวก และมีขนาดหน้าจอให้เลือกหลายขนาด แตกต่างกันที่สเปคของเครื่องเท่านั้นครับ

เคสแท็บเล็ต แบบฝาพับดียังไง?

เคสแท็บเล็ต ดีไซน์แบบฝาพับนอกจากช่วยปกป้องตัวเครื่อง ทั้งหน้าจอ รอบตัวเครื่องแล้วยังช่วยให้การพกพาสะดวกง่ายขึ้น ทั้งการถือใช้งานที่คล่องตัว เพิ่มสัมผัสให้กระชับขึ้น นอกจากนี้ เคสแบบฝาพับ เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานที่บ้าน และพกพาไปใช้ในที่ทำงานนอกบ้าน หรือระหว่างเดินทาง เคสแท็บเล็ตแบบมีฝาปิดที่ปรับตั้งได้มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบพับ 3 ทบ หรือแบบแท่นแม่เหล็ก ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะตั้งใช้ในการพิมพ์งาน วาดรูป หรือดูวิดีโอต่าง ๆ ในสื่อออนไลน์ ทั้งในแนวตั้ง และในแนวนอน อีกหนึ่งข้อดี คือ มาพร้อมฟังก์ชันประหยัดแบตเตอรี่อย่างฟังก์ชัน Auto Sleep ซึ่งหน้าจอจะดับลงอัตโนมัติเมื่อปิดฝาเคส และใช้งานได้ทันทีที่เปิดฝาเลยครับ

เคสแท็บเล็ตแบบกันกระแทกต้องเลือกยังไง?

หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่า เคสกันแทกจะช่วยปกป้องตัวเครื่องได้ดีจริงหรอ ถึงแม้ว่าผู้ใช้จะคิดว่าก็แค่ใช้งานแท็บเล็ตด้วยความระมัดระวังแค่นี้ตัวเครื่องก็ปลอดภัยแล้ว แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่ถูกก็คือ การเลือกสวมใส่เคสแท็บเล็ตแบบกันกระแทก ช่วยส่งผลดีกว่าไม่สวมใส่อะไรเลยอย่างแน่นอน เนื่องจากเคสประเภทกันกระแทกคือ เคสที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องตัวเครื่องจากอุบัติเหตุอย่าง การตกหล่น หรือเกิดกระแทก เป็นต้น เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์เน้นลุย เดินทางบ่อย และอาจเป็นคนไม่ค่อยระมัดระวัง ดังนั้นวิธีการเลือกเคสแท็บเล็ตแบบกันกระแทก เราควรเลือกให้ตรงตามการใช้งานมากที่สุด หลังจากนั้นมาดูในเรื่องของดีไซน์ วัสดุ รวมไปถึงเทคโนโลยีพิเศษที่เลือกใช้ เคสแท็บเล็ตกันกระแทกส่วนใหญ่ วัสดุควรเป็น วัสดุซิลิโคน และยาง TPU มีความแข็งแรง ยืดหยุ่นเป็นพิเศษ เพื่อช่วยกันกระแทกรอบตัวเครื่อง รวมถึงช่วยป้องกันหน้าจอไม่ให้แตกได้ ส่วนบริเวณมุมก็ควรมีความหนาเพื่อปกป้องมุมเครื่อง สุดท้ายแล้วควรเลือกเคสแท็บเล็ตกันกระแทกที่จะช่วยตอบโจทย์กับการใช้งานของตัวเองให้ได้มากที่สุด เพื่อจะได้ปกป้องตัวเครื่อง ส่งผลทำให้ซื้อมาไม่เสียเงินฟรี ได้ใช้งานอย่างคุ้มค่าที่สุดครับ 

เคสแท็บเล็ต เลือกยี่ห้อไหนดี?

ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่นิยมหันมาเลือกใช้งานอุปกรณ์เสริมอย่าง แท็บเล็ตกันมากขึ้น เพราะด้วยฟังก์ชันที่ช่วยในการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการทำงาน เรียนออนไลน์ รวมไปถึงรับชมสื่อโซเชียลต่างๆ  เคสแท็บเล็ต จึงเป็นที่นิยมเลยส่งผลให้หาซื้อได้ค่อนข้างง่าย แต่สิ่งที่ยากก็คือ จะเลือกเคสแท็บเล็ต ใช้งานแบบไหนให้ตอบโจทย์กับการใช้งานที่สุด ดังนั้นเราควรเลือกตามความต้องการของเราให้มากที่สุดมาเป็นอันดับแรก เราจะต้องรู้ก่อนว่าแท็บเล็ตที่เราใช้อยู่ เป็นรุ่นไหน ขนาดเท่าไร หลังจากนั้นเลือกประเภทของเคสแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ฝาพับ ประเภทกันกระแทก ประเภทกันรอย หรือประเภทที่ออกแบบมาให้ใช้กับอุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่าง คีย์บอร์ด และมีฟังก์ชันช่วยให้การเปิด-ปิดหน้าจออัตโนมัติเพื่อประหยัดแบต หรือ Sleep/Wake ตอนนี้ตัวเลือกให้ซื้อก็มีค่อนข้างมาก ทั้งแบบ มีแบรนด์ยอดนิยม และแบบไม่มีแบรนด์ ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับว่า ดีไซน์ วัสดุ และคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่าง เช่น ถ้าคนที่อยากได้เคสประเภทกันกระแทกก็ต้องแบรนด์อย่าง  UAG, Otterbox และ STM ที่ออกแบบมาเพื่อกันกระแทกโดยเฉพาะ แต่ถ้าเน้นความสวยงามขนาดที่ไม่หนาจนเกินไป จะเป็นแบรนด์พรีเมี่ยมเน้นดีไซน์มินิมอลอย่าง  Uniq, Pitaka และ AppleSheep เป็นต้นครับ

เคสแท็บเล็ต มีข้อดีอย่างไร?

ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่ไม่ได้มีแค่สมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น แต่ยังมีอปุกรณ์เสริมอย่าง แท็บเล็ต ที่เข้ามามีบทบาทถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นสารพัดประโยชน์ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเขียนบันทึก พิมพ์งาน วาดรูป หรือใช้ในการดูสื่อออนไลน์ ก็ตอบโจทย์ การใช้งานเป็นระบบการทัชสกรีนหน้าจอ ทำให้ใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง ปากกา คีย์บอร์ด ถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดย่อม และอีกหนึ่งที่สำคัญก็คือ ไม่จำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊คราคาสูงๆ เพราะคุณสมบัติของแท็บเล็ตก็ทำได้ใกล้เคียง แทบทุกอย่างแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ต้องใช้คู่กันด้วยก็คือ เคสแท็บเล็ต ที่จะมาช่วยปกป้องตัวเครื่องทั้งกันรอยขีดข่วน และช่วยกันกระแทกในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุอย่างเครื่องตกหล่น นอกจากนี้เคสแท็บเล็ตยังมาพร้อมฟังก์ชันเสริมอย่างการเปิด-ปิดหน้าจออัตโนมัติช่วยประหยัดแบต, Smart Cover หรือ ฝาเปิด-ปิดเคสใช้เป็นฐานตั้งใช้งานในแนวนอน โดยไม่ต้องคอยมานั่งถือตัวเคสให้เมื่อยมือเลย ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นครับ