ลดเพิ่ม 100.-

เมื่อช้อปครบ 1,000.-

สำหรับ Converter

เก็บแล้ว
ลดเพิ่ม 220.-

เมื่อช้อปครบ 2,000.-

สำหรับ Converter

เก็บแล้ว
ลดเพิ่ม 350.-

เมื่อช้อปครบ 3,000.-

สสำหรับ Converter

เก็บแล้ว

ตัวแปลงสัญญาณ (Converter)

แสดง 1 – 40 จาก 164

ตัวแปลงสัญญาณ คืออะไร?

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับเลยว่า เทคโนโลยีพัฒาไปอย่างรวดเร็วมาก หลายแบรนด์ดังต่างแข่งขัน ผลิตอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ส่งผลทำให้ให้อุปกรณ์เสริมมือถือได้รับการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน วันนี้เลยจะขอพูดถึง อุปกรณ์เสริมมือถืออย่าง ตัวแปลงสัญญาณ อุปกรณ์สำหรับแปลงจากสัญญาณหนึ่งไปอีกสัญญาณหนึ่งโดยผ่านพอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ อย่างเช่น พอร์ต USB C to HDMI, พอร์ต USB C to 3.5mm เพื่อเปลี่ยนให้พอร์ตนั้นๆ ใช้งานฟังก์ชั่นของอีกพอร์ตหนึ่งได้อย่างสะดวก พร้อมให้ประสิทธิภาพที่ดี โดยที่สามารถเชื่อมต่อทันทีได้แบบ Plug and Play ไม่ต้องผ่านแอปใด ๆ เลยครับ

ตัวแปลงสัญญาณ มีแบบไหนบ้าง?

  • - ตัวแปลงสัญญาณภาพ คือตัวแปลง หรือสายเชื่อมต่อเพื่อแปลงสัญญาณภาพจากพอร์ตหนึ่งไปสู่อีกพอร์ตหนึ่ง เช่น ตัวแปลง USB C to HDMI  ที่ช่วยทำให้เชื่อมต่อจาก คอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค,  Apple TV Chromebook, DV ต่อเข้ากับอุปกรณ์อย่าง โปรเจคเตอร์, จอคอมพิวเตอร์, และทีวี ด้วยระบบอินเทอร์เฟสแบบ VGA และ HDMI ที่จะได้ภาพที่คมชัดระดับ 4K ส่วนใหญ่มาพร้อมมาพร้อมเทคโนโลยี Plug and Play ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดครับ

  • - ตัวแปลงหูฟัง คือตัวแปลงสัญญาณ หรือสายเชื่อมต่อเพื่อแปลงสัญญาณเสียงจากพอร์ตมือถือเดิมหนึ่งไปสู่อีกพอร์ตหนึ่ง เช่น USB C to 3.5mm ที่ช่วยทำให้การฟังเพลงง่ายยิ่งขึ้น พร้อมคุณภาพเสียงดีด้วย โดยที่ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่เสริมภายในเลย ส่วนใหญ่จะมาในดีไซน์เล็ก น้ำหนักเบา เน้นพกพาสะดวกครับ

  • - USB C Hub คือ เป็นอุปกรณ์ตัวแปลงสัญญาณที่ไว้เพิ่มช่องพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ เช่น โทรศัพท์ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ แล็บท็อป นอกจาก USB C Hub นี้ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อย่างเช่น แฟลชไดรฟ์, เม้าส์, คีย์บอร์ด, หูฟัง, TF/ SD Card, ช่อง HDMI เพื่อสมาร์ททีวี, ช่องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่ต้องการการเชื่อมต่อที่หลากหลายครับ

ตัวแปลงสัญญาณ ใช้กับอุปกรณ์อะไรได้บ้าง?

ตัวแปลงสัญญาณ ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะช่วยแปลงสัญญาณภาพ แปลงสัญญาณเสียง รวมไปถึงช่วยให้สามารถใช้งานได้พร้อมกันหลายอุปกรณ์อย่าง USB C Hub ที่รองรับกับอุปกรณ์ได้อย่างมากมาย เช่น สมาร์ทโฟน, ไอแพต, แท็บเล็ต,แล็ปท็อป, คอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค,  Apple TV Chromebook, DV ต่อเข้ากับอุปกรณ์อย่าง โปรเจคเตอร์, ทีวี รวมไปถึงจอแสดงผลอื่นอีกมากมายเรียกได้ว่ามีแค่ ตัวแปลงสัญญาณ ตัวเดียวก็สามารถตอบโจทย์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็วจริง ๆ ครับ

วิธีเลือกซื้อ ตัวแปลงสัญญาณ อย่างถูกต้อง

  • • อุปกรณ์ที่รองรับ ก่อนการเลือกซื้อตัวแปลงสัญญาณทุกครั้ง เราควรจะตรวจสอบก่อนว่าอุปกรณ์เสริมของเรานั้นรองรับการใช้งานกับ ตัวแปลงสัญญาณได้หรือไม่ ทั้งเรื่องของการจ่ายไฟ  และถ่ายโอนข้อมูลเพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างยาวนานครับ

  • • วัสดุ เนื่องจากตัวแปลงสัญญาณใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมหลายอุปกรณ์ ดังนั้นเราควรเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานอย่างพลาสติกแข็ง ABS ชนิดที่ไม่ทำให้ตัวเครื่องร้อน เพื่อปกป้องอุปกรณ์เสริมของเราเกิดการเสื่อมสภาพ หรือเกิดความเสียหายได้

  • • ราคา ควรเลือกซื้อตัวแปลงสัญญาณ ตามงบประมาณที่ตั้งไว้ เพื่อที่จะได้เกิดความคุ้มค่าต่อการใช้งาน ราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับวัสดุ แบรนด์ และเทคโนโลยีที่เลือกใช้แตกต่างกันครับ

  • • มาตรฐาน ก่อนเลือกซื้อตัวแปลงสัญญาณ ควรต้องเลือกสินค้าที่ได้รับมาตรฐานมีระบบป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่ว ลัดวงจร ป้องกันความร้อน และมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ผลิต เพื่อที่อุปกรณ์ของเรานั้นจะสามารถใช้งานได้นานครับ

  • • การรับประกันสินค้า กรณีที่ตัวแปลงสัญญาณ เกิดการชำรุดจากการผลิต ถ้าเราเลือกซื้อจากร้านที่มีมาตรฐานไว้ใจได้ ก็จะมาพร้อมกับการรับประกันตัวสินค้า สามารถเปลี่ยน หรือคืนสินค้าได้ทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่าสินค้าเป็นของแท้ 100% ตัวแปลงสัญญาณ ยี่ห้อไหนดี?

หากใครยังไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ที่เราใช้อยู่นั้นต้องใช้งานกับ ตัวแปลงสัญญาณ ประเภทไหนถึงจะตอบโจทย์ ตอนนี้ Mercular.com ได้รวบรวมอุปกรณ์เสริมอย่าง ตัวแปลงสัญญาณ ที่มาช่วยทั้งแปลงสัญญาณภาพ แปลงสัญญาณเสียง รวมไปถึงช่วยเพิ่มพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง USB C Hub มาจัดจำหน่ายแล้วในระดับมาตรฐานของแท้แน่นอน ให้เลือกซื้อกันมีตั้งแต่คนงบน้อยไปจนถึงงบสูง ที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ทั้ง iPhone, iPad, Macbook ของ Apple, รวมไปถึง Pixel ของ Google, Samsung, Huawei และยังมีแล็บท็อป คอมพิวเตอร์ และจอแสดงผลอีกหลาย ๆ รุ่นจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Ugreen, Belkin, Unitek และ Momax เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้แบบไหน อยากให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดครับ