Search


Price Range


Brands

Order by : Recommended

categories.productBar.categoryTitle :

Converter

(categories.productBar.product 182 categories.productBar.unit)

Category :

Converter

(182 products)

ตัวแปลงสัญญาณ (Converter) คืออะไร?

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับเลยว่า เทคโนโลยีพัฒาไปอย่างรวดเร็วมากหลายแบรนด์ดังต่างแข่งขันพากันผลิตอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ส่งผลทำให้ให้อุปกรณ์เสริมมือถือได้รับการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน วันนี้เลยจะขอพูดถึงอุปกรณ์เสริมมือถืออย่าง ตัวแปลงสัญญาณ อุปกรณ์สำหรับแปลงจากสัญญาณหนึ่งไปอีกสัญญาณหนึ่งโดยผ่านพอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ อย่างเช่น พอร์ต USB C to HDMI, พอร์ต USB C to 3.5mm เพื่อเปลี่ยนให้พอร์ตนั้นๆ ใช้งานฟังก์ชันของอีกพอร์ตหนึ่งได้อย่างสะดวก พร้อมให้ประสิทธิภาพที่ดี โดยที่สามารถเชื่อมต่อทันทีได้แบบ Plug and Play ไม่ต้องผ่านแอปใด ๆ 


ตัวแปลงสัญญาณ มีแบบไหนบ้าง?

ตัวแปลงสัญญาณภาพ

ตัวแปลง หรือสายเชื่อมต่อเพื่อแปลงสัญญาณภาพจากพอร์ตหนึ่งไปสู่อีกพอร์ตหนึ่ง เช่น ตัวแปลงสัญญาณภาพ USB C to HDMI  ที่ช่วยทำให้เชื่อมต่อจาก คอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค,  Apple TV Chromebook, DV ต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมอย่าง โปรเจคเตอร์, จอคอมพิวเตอร์, และทีวี ด้วยระบบอินเทอร์เฟสแบบ VGA และ HDMI ที่จะได้ภาพที่คมชัดระดับ 4K ส่วนใหญ่มาพร้อมมาพร้อมเทคโนโลยี Plug and Play ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

 

ตัวแปลงหูฟัง  

Converter หรือสายเชื่อมต่อเพื่อแปลงสัญญาณเสียงจากพอร์ตมือถือเดิมหนึ่งไปสู่อีกพอร์ตหนึ่ง เช่น USB C to 3.5mm ที่ช่วยทำให้การฟังเพลงง่ายยิ่งขึ้น พร้อมคุณภาพเสียงดีด้วย โดยที่ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่เสริมภายในเลย ส่วนใหญ่จะมาในดีไซน์เล็ก น้ำหนักเบา เน้นพกพาสะดวกครับ

 

USB C Hub

อุปกรณ์ตัวแปลงสัญญาณที่ไว้เพิ่มช่องพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ เช่น โทรศัพท์ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ แล็บท็อป นอกจาก USB C Hub นี้ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อย่างเช่น แฟลชไดรฟ์, เม้าส์, คีย์บอร์ด, หูฟัง, TF/ SD Card, ช่อง HDMI เพื่อสมาร์ททีวี, ช่องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่ต้องการการเชื่อมต่อที่หลากหลายครับ

 

ตัวแปลงสัญญาณ ใช้กับอุปกรณ์อะไรได้บ้าง?

ตัวแปลงสัญญาณ ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะช่วยแปลงสัญญาณภาพ แปลงสัญญาณเสียง รวมไปถึงช่วยให้สามารถใช้งานได้พร้อมกันหลายอุปกรณ์อย่าง USB C Hub ที่รองรับกับอุปกรณ์ได้อย่างมากมาย เช่น สมาร์ทโฟน, ไอแพด, แท็บเล็ต,แล็ปท็อป, คอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค,  Apple TV Chromebook, DV ต่อเข้ากับอุปกรณ์อย่าง โปรเจคเตอร์, ทีวี รวมไปถึงจอแสดงผลอื่นอีกมากมายเรียกได้ว่ามีแค่ตัวเดียวก็สามารถตอบโจทย์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็วจริง ๆ ครับ

วิธีเลือกซื้อ Converter อย่างถูกต้อง

  • • อุปกรณ์ที่รองรับ ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง เราควรจะตรวจสอบก่อนว่าอุปกรณ์เสริมของเรานั้นรองรับการใช้งานกับ Converter ได้หรือไม่ ทั้งเรื่องของการจ่ายไฟ  และถ่ายโอนข้อมูลเพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างยาวนานครับ

  • • วัสดุ เนื่องจากตัวแปลงสัญญาณใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมหลายอุปกรณ์ ดังนั้นเราควรเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานอย่างพลาสติกแข็ง ABS ชนิดที่ไม่ทำให้ตัวเครื่องเกิดความร้อน เพื่อปกป้องอุปกรณ์เสริมของเราทั้งยังช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพ หรือเกิดความเสียหายได้

  • • ราคา ควรเลือกซื้อตามงบประมาณที่ตั้งไว้ เพื่อที่จะได้เกิดความคุ้มค่าต่อการใช้งาน ราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับวัสดุ แบรนด์ และเทคโนโลยีต่างๆ ที่เลือกใช้ก็จะมีความแตกต่างกันครับ

  • • มาตรฐาน ก่อนเลือกซื้อตัวแปลงสัญญาณ ควรต้องเลือกซื้อจากสินค้าที่ได้รับมาตรฐาน พร้อมมีระบบป้องกันอย่างการป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่ว ลัดวงจร ป้องกันความร้อน  เพื่อที่อุปกรณ์ของเรานั้นจะสามารถใช้งานได้นานครับ

  • • การรับประกันสินค้า ถ้าเราเลือกซื้อจากร้านที่มีมาตรฐานไว้ใจได้ ก็จะมาพร้อมกับการรับประกันตัวสินค้า กรณีที่เกิดการชำรุดจากการผลิต เราก็ยังสามารถเปลี่ยน หรือคืนสินค้าได้ พร้อมทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่าสินค้าเป็นของแท้ 100% 


 

ตัวแปลงสัญญาณ ยี่ห้อไหนดี?

หากใครยังไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ที่เราใช้อยู่นั้นต้องใช้งานกับตัวแปลงสัญญาณ ประเภทไหนถึงจะตอบโจทย์ ตอนนี้ Mercular.com ได้รวบรวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Converter ที่มาช่วยทั้งแปลงสัญญาณภาพ แปลงสัญญาณเสียง ตัวแปลงหูฟัง รวมไปถึงช่วยเพิ่มพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง USB C Hub มาจัดจำหน่ายแล้วในระดับมาตรฐานของแท้แน่นอน ให้เลือกซื้อกันมีตั้งแต่คนงบน้อยไปจนถึงงบสูง ที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ทั้ง iPhone, iPad, Macbook ของ Apple, รวมไปถึง Pixel ของ Google, Samsung, Huawei และยังมีแล็บท็อป คอมพิวเตอร์ และจอแสดงผลอีกหลาย ๆ รุ่นจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Ugreen, Belkin, Unitek และ Momax เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้แบบไหนอยากให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดครับ
 

Feeltek

Feeltek แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นการรวบรวมกลุ่มคนผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาเพื่อสร้างเทคโนโลยี ที่มาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการทำงานรวมการใช้งานต่างๆ พร้อมจะช่วยชาร์จอุปกรณ์ของคุณอย่างรวดเร็วขึ้นพร้อมทั้งมีประสิทธิภาพดี
 

Mazer

Mazer บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ที่ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ที่เป็นที่รู้จักในด้านการผลิตคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น ที่ชาร์จโทรศัพท์, พาวเวอร์แบงค์, USB Hub, สายชาร์จ, ฟิล์มกันรอย และอื่นๆ อีกมากมาย โดยการออกแบบจะคำนึงถึงความสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของแบรนด์ Mazer จะมาพร้อมกับคุณภาพที่ดี ราคาสมเหตุสมผล และมีเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร จึงทำให้เป็นแบรนด์ที่ทุกคนต่างยอมรับ และไว้วางใจเลือกใช้งาน
 

Ugreen

Ugreen  แบรนด์ผู้ผลิตสินค้า Mobile Accessories ที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2012 ในประเทศจีน โดยมีแนวคิดที่ว่าจะสร้างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงนำมาใช้งานได้ในชีวิตประจำวันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด
 

Belkin

Belkin แบรนด์อุปกรณ์เสริมมือถือคุณภาพดีที่มาพร้อมมาตรฐานระดับสากลที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ ที่ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 ในแมนฮัตตัน, แคลิฟอร์เนีย จุดเด่นอยู่ที่การออกแบบสินค้าเพื่อช่วยทำให้การใช้งานในด้านต่างๆ เป็นไปได้อย่างราบรื่น ทั้งยังผลิตสินค้ามามากมายเพื่อผู้ใช้งานทั้งระบบ iOS จาก iPhone และ ระบบ Android อย่าง Samsung เป็นต้น สินค้าที่โดดเด่นจะมีทั้งตัวแปลงสัญญาณ, หัวชาร์จ, สายชาร์จ, พาวเวอร์แบงค์, ที่ชาร์จไร้สาย, ที่ชาร์จในรถ, ลำโพงไร้สาย, หูฟังไร้สาย และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีกมากมาย
 

Unitek

UNITEK แบรนด์ที่ได้ผลิตอุปกรณ์เสริมโดยคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นหลัก ดังนั้นจึงสร้างเทคโนโลยีที่มีประโยชน์พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างตรงจุด Unitek ได้ทำการรีแบรนด์ในปี 2018 ในโลโก้ปัจจุบันตัวอักษร 'U' ทำให้ผู้คนนึกถึงรอยยิ้มที่สดใส ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีมีความเป็นชีวิตชีวา ที่ช่วยแสดงถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ดีทั้งต่อผู้บริโภค หรือคู่ค้าทางธุรกิจ 

Targus

Targus แบรนด์อุปกรณ์เสริมที่ก่อตั้งขึ้นมาในพ.ศ. 2520 ตั้งอยู่ในเมือง Anaheim รัฐแคลิฟอร์เนีย จุดเริ่มต้นจากการผลิตสินค้า กระเป๋าเพื่ออุปกรณ์เสริมอย่างแล็ปท็อป มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานในชีวิตประจำวัน ต่อมาได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีพร้อมกับสินค้าที่มีคุณภาพทั้ง เคสไอแพด, เคสแท็บเล็ต, กระเป๋าไอแพด, กระเป๋าแท็บเล็ต และยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ตัวแปลงสัญญาณ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ครบทุกวงจร

 

Vention

Vention แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เสริมด้านเสียง และวิดีโอ จากประเทศเยอรมนีก่อตั้งขึ้นในปี 2011 ที่ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดหยั้งจนทำให้กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับต้นๆ ทางแบรนด์จะมุ่งเน้นถึงความต้องการของลูกค้าเพื่อรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีสุด ผลิตภัณฑ์ยังยังได้รับการรับรองระดับสากล ISO9000 และมาตรฐานความปลอดภัย CE, FCC, KC, RoHS 
 


อุปกรณ์ตัวแปลงสัญญาณ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับช่วยแปลงสัญญาณ ไม่ว่าจะเป็นทั้งภาพ และเสียงให้กับอุปกรณ์ของคุณทั้ง Smartphone, iPad, Tablet, Laptop, Computer และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่เราต้องการใช้งาน ดีไซน์ยังมีขนาดที่เน้นพกพาง่าย นํ้าหนักเบาจึงช่วยให้ใช้งานได้ทุกที่ที่ต้องการอย่างไรก็ตามอยากให้เลือกใช้งานให้ตรงตามอุปกรณ์ที่เราใช้งานอยู่เพื่อจะได้ประสิทธิภาพในการใช้งานได้อย่างดีคุ้มค่าที่สุดเลยครับ